THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
มารู้จัก “ไอ้มดแดง” สุดยอดฮีโร่ในดวงใจในวัยเด็กของหลายๆคน (Read 558 times)
Topic Description: เมื่อได้ยินประโยคยอดฮิต “สู้ต่อไป ..ไอ้มดแดง” ทำให้นึกย้อนไปในสมัยวัยเยาว์ เด็กๆทุกคนต้องรู้จักไอ้มดแดง และยกย่องให้เป็นวีรบุรุษในดวงใจ รีบกลับมาจากโรงเรียนไม่ออกไปวิ่งเล่นที่ไหนนั่งเฝ้าหน้าจอ รอดูชายหนุ่มที่คอยปกป้องคุมครองคนดีจากพวกคนร้าย แปลงร่างโดยใช้เข็ดขัดเส้นโตกลายเป็น “ไอ้มดแดง” และมีท่าไม้ตายที่ติดตาตรึงใจของเด็กๆ เริ่มอยากรู้จักฮีโร่ในวัยเด็กคนนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26592
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
มารู้จัก “ไอ้มดแดง” สุดยอดฮีโร่ในดวงใจในวัยเด็กของหลายๆคน
26.02.19 at 22:31:52
 
Title: ไอ้มดแดง ฮีโร่ในวัยเด็กจนถึงปัจจุบันของหลายๆคน

Body:

เชื่อว่าในวัยเด็กของใครหลายคนจะต้องเคยดู “คาเมนไรเดอร์ ไอ้มดแดง” ฮีโร่สายพันธ์ญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมแบบสุดๆในสมัยโน้น ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนกับฮีโร่ตัวไหนที่ถูกสร้าง ณ เวลานั้น คาเมนไรเดอร์เรื่องแรกก็สามารถสะกดผู้ชมให้อยู่ต่อหน้าจอทีวี ด้วยจำนวนตอนที่ออกอากาศเกือบร้อยตอนเลยทีเดียว

สาเหตุจากอาจารย์ โทรุ ฮิรายามะ อยากสร้างซีรีย์สักเรื่อง ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ และแตกต่างจากซีรี่ส์ฮีโร่ต่อสู้สัตว์ประหลาดในยุคนั้น โดยมีเงื่อนไขที่ว่าต้องเป็นฮีโร่ที่มีความเด็ดเดี่ยว แม้จะมีเบื้องหลังที่ไม่สวยงาม แต่ก็สามารถแบกรับมันและก้าวต่อไปข้างหน้าได้ เฉกเช่นเดียวกับชาวญี่ปุ่นหลังยุคสงครามที่ต้องทนทุกข์กับความย่ำแย่และความสูญเสียใ
นช่วงเวลานั้น

คาเมนไรเดอร์เข้าฉายในไทยโดยใช้ชื่อว่า “ไอ้มดแดงอาละวาด” และตัวเอกไรเดอร์ในเรื่องก็ถูกเรียกว่า ไอ้มดแดง และยังได้ก่อให้เกิดประโยคฮิตคือคำว่า “สู้ต่อไป...ไอ้มดแดง” และ “สู้เขา...ทาเคชิ” โดยมีกระบวนท่าต่อสู้ เช่น ไรเดอร์คิก, เด็นโควไรเดอร์คิก, ดับเบิ้ลไรเดอร์คิก, มิวพันช์ ที่เด็กๆพากันเลียนแบบท่าต่อสู้เล่นกับเพื่อนๆ กันทั้งบ้านทั้งเมือง ต่างจากสมัยนี้ ที่จะชอบเล่นเกมส์ เล่นเน็ต ดู RB88 กีฬาไม่ค่อยได้เล่นต่อสู้โลดโผนกับเพื่อนเช่นแต่ก่อน

จากวันนั้นถึงวันนี้ ซีรี่ส์ยังถูกสร้างเรื่อยมา ด้วยความคิดที่แหวกแนวจนเกือบจะไม่ซ้ำกัน กลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ชม ก็เริ่มขยายฐานจากเด็กไปสู่วัยรุ่น และผู้ใหญ่วัยทำงานอีกด้วย

ทุกวันนี้เชื่อว่า “ไอ้มดแดง” ยังคงอยู่ในใจของหลายๆคน ขอบคุณที่มอบความสนุก ความกล้าหาญ และความเสียสละให้กับเรา “สู้ต่อไป....ไอ้มดแดง”
Back to top
« Last Edit: 26.02.19 at 22:34:34 by Loucipher »  
WWW  
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge