THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
อิทธิพลของการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีผลต่อคนดังในหลายวงการทั่วโลก (Read 604 times)
Topic Description: การ์ตูนญี่ปุ่นมีอิทธิพลและบทบาทสำคัญต่อคนดังหลายคน ในหลายวงการทั่วโลก จะมีใครบ้าง เป็นการ์ตูนเรื่องอะไร และมีผลต่อคนอ่านอย่างไร มาติดตามกัน
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26592
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
อิทธิพลของการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีผลต่อคนดังในหลายวงการทั่วโลก
31.05.18 at 23:26:38
 
คงปฏิเสธไม่ได้ ว่าการ์ตูน โดยเฉพาะการ์ตูนญี่ปุ่น ได้เข้ามามีอิทธิพลกับประเทศไทยขนาดไหน หลายคนอาจจะเกิดมาพร้อมกับความฝันที่มีแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น คงไม่ต้องอธิบายให้มากความ เหล่าโอตาคุทั้งหลายคงเข้าใจกันดี ซึ่งการ์ตูนหลายเรื่องก็เป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนดังมากมายทั่วโลก จะมีเรื่องไหนบ้าง อ่านเลย

หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อกัปตันซึบาสะ หรือเป็นแฟนการ์ตูนดังเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่น่าจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าการ์ตูนนี้มีอิทธิพลมากขนาดไหนต่อกระแสความนิยมในกา
รเล่นฟุตบอลในญี่ปุ่น มีมากถึงขั้นกลายเป็นกีฬายอดฮิตแซงหน้าเบสบอลที่ครองความนิยมมาอย่างยาวนานไปแล้วหลา
ยขุม และเรื่องนี้ก็มีอิทธิพลมากต่อเยาวชนและนักฟุตบอลทีมชาติหลายคน ที่มีเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจในการก้าวสู่วงการลูกหนัง ไม่น่าแปลกใจที่ทีมชาติญี่ปุ่นถึงได้เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากทีมหนึ่ง หากติดตาม ข่าวบอลโลกกันอยู่ก็จะรู้ว่า ญี่ปุ่นนั้นก็เป็นอีกทีมจากโซนเอเชียที่ผ่านเข้าชิงบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

นอกจากนี้แล้วนักฟุตบอลดังในยุคนี้หลายคน อย่าง ลิโอเนล เมสซี่, เฟอร์นันโด ตอร์เรส, อันเดรส อิเนียสต้า หรือแม้กระทั่งนักบอลรุ่นเก๋าทีมชาติอิตาลี อย่าง อาเลสซันโดร เดล ปีเอโร ก็มีแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมาจากการ์ตูนเรื่องนี้

วันพีซ ซึ่งก็เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นอีกเรื่องที่เป็นที่นิยมมากตอนนี้ เรื่องนี้ก็มีนักแสดง - นักร้องไทยหลายคนเป็นแฟนตัวยงอยู่ ซึ่งก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่ทั้งสนุกและแฝงแง่คิดดีๆ หลายอย่าง เช่น การรู้จักประมาณตน, การมีความมุ่งมั่นในการทำงาน ฯลฯ ซึ่งดาราไทยที่ว่านี้ก็มีทั้งตัวเอก ตัวร้าย จากหลายช่อง ที่ได้ข้อคิดดีๆ จากการ์ตูนเอามาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ที่กดดันจริงๆ ในการทำงาน อย่างเช่น จั๊กจั่น อคัมศิริ, นัท ศักดาทร, แจ็ค วง Blackjack, ไมค์ พิรัช, เกรท วริญธร เป็นต้น

อ่านถึงตรงนี้ คงเห็นถึงคุณค่าของการอ่านการ์ตูนเลยใช่มั้ยล่ะ การ์ตูนไม่ใช่แค่เรื่องไร้สาระอย่างที่หลายคนคิด แต่การ์ตูนคือความฝันและแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน
Back to top
« Last Edit: 01.06.18 at 12:54:49 by Loucipher »  
WWW  
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge