THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
X-MEN ของจริงบนโลกใบนี้ (Read 2023 times)
RiderOZ
ULTIMATE SUPER HERO
*********
Offline


ขอพลังแห่งไรเดอ ร์จงสถิตกับท่าน<br
/>
Posts: 5981
ค่าพลัง: 0

นนทบุรี
Age: 53
Zodiac sign: Zodiac sign: Taurus
X-MEN ของจริงบนโลกใบนี้
03.10.13 at 19:21:30
 
X-MEN ของจริงบนโลกใบนี้

Quote:
6 สุดยอดคนที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์

...
Ma Xiangang

พลังพิเศษ : ต้านทานกระแสไฟฟ้า

Xiangang ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองด้วยความบังเอิญแบบที่ถ้าเป็นคนปกติคงจะตายไปแล้ว วันหนึ่ง โทรทัศน์ของ Xiangang เกิดพังขึ้นมา เขาเลยพยายามซ่อมกล่องฟิวส์และบังเอิญไปโดนสายไฟที่ยังมีไฟฟ้าเลี้ยงอยู่เข้า แต่แทนที่เขาจะถูกช็อตไหม้เกรียมแบบคนทั่วๆ ไป เขากลับพบว่าเขาไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยสักนิด ด้วยความสงสัย เขาเลยลองทดสอบ ด้วยการจับสายไฟดูอีกครั้ง ผลที่ได้ทำให้เขาประหลาดใจมาก เพราะนอกจากจะไม่ถูกไฟฟ้าช็อตแล้วเขายังไม่รู้สึกเจ็บ และไม่เกิดผลอะไรขึ้นทั้งนั้น

สำหรับมนุษย์ทั่วไปแล้ว เราจะสามารถต้านทางกระแสไฟฟ้าได้ต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความหนาของผิว ความชื้นของผิว และการเปลี่ยนแปลงของสารเคมีในร่างกาย ในกรณีของ Xiangang พบว่าค่าต่างๆ ที่ช่วยในการต้านทานอยู่ในระดับสูงมาก ทำให้เขาสามารถต้านทานกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าคนทั่วไป 7-8 เท่า

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า นอกจาก Xiangang แล้ว ยังมีคนอีกมากซึ่งมีความสามารถแบบเขาอยู่ แต่เจ้าตัวเองก็อาจจะไม่รู้เพราะไม่เคยได้ทดสอบ ถ้าใครสงสัยว่าตัวเองมีพลังพิเศษแบบ Xiangang แล้ว ลองไปจับสายไฟดูได้ ถ้าเกิดไม่ตายแล้ว คุณก็อาจจะเป็นหนึ่งในมุนษย์ที่มีพลังพิเศษเช่นเดียวกัน

...
Dean Karnazes

พลังพิเศษ : ไม่มีวันเหนื่อย

Dean Karnazes เป็นนักวิ่งทางไกลชาวอเมริกัน ซึ่งเหมาะมากกับพลังพิเศษที่เขามี นั่นคือ เขาสามารถวิ่งมาราธอนได้ 50 รายการ ใน 50 รัฐ ในเวลา 50 วัน นอกจากนั้น เขายังวิ่งเป็นระยะทาง 350 ไมล์ (563 กิโลเมตร) ในเวลา 3 วัน ติดต่อกันโดยไม่นอนหลับหรือหยุดพักเลย

ความสามารถของ Dean Karnazes ทำให้ผู้คนชาวอเมริกันประทับใจมาก และทำให้เขาติดอันดับในรายการ 100 บุคคลผู้มีอิทธิพลที่สุด ในนิตยสาร Times ปี ค.ศ.2007 และต่อมาในปี ค.ศ.2010 เขาก็ได้วิ่งตั้งแต่ Disneyland ไปจนถึงเมือง New York โดยใช้เวลา 75 วัน ระยะทางรวม 3,000 ไมล์ (4,800 กิโลเมตร)

มีการทำทดสอบกับ Dean เพื่อหาว่า เหตุใดร่างกายเขาจึงสามารถทนทานการออกกำลังกายได้มากกว่ามนุษย์ทั่วๆ ไป ผลการทดสอบพบว่า ในคนปกติแล้ว หลังการวิ่งมาราธอนกล้ามเนื้อจะได้รับความเสียหายประมาณ 2,400 CPK แต่สำหรับ Dean แล้ว พบค่าความเสียหายเพียง 447 CPK หลังจากผ่านการวิ่งมาราธอนมา 25 รายการ การทดสอบยังพบอีกว่า นอกจากกล้ามเนื้อของเขาจะเสียหายน้อยกว่าคนปกติแล้ว มันยังปรับตัวให้เคยชินกับการวิ่ง จนในที่สุดก็ไม่เกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก และนอกจากนั้น ยังพบว่าเขามีปริมาณเลือดในร่างกายมากกว่าคนปกติ

สำหรับผลสรุปการทดสอบ ได้ออกมาว่า ถ้าเขายังคงอยู่ในสภาพนี้ต่อไปเรื่อยๆ เขาจะสามารถวิ่งด้วยความเร็ว 7-10 นาที ต่อไมล์ ไปได้เรื่อยๆ ตลอดกาล

...

Stephen Wiltshire

พลังพิเศษ : ไม่มีวันลืมสิ่งที่เห็น

ถ้าใครได้ดูช่อง Discovery Channel อาจจะเคยเห็นโฆษณาที่เฮลิคอปเตอร์พาชายคนหนึ่งขึ้นไปดูทิวทัศน์จากด้านบนของเมือง New York หลังจากกลับลงมา ชายคนนั้นก็วาดภาพเมือง New York ขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์และรายละเอียดถูกต้อง 100 เปอร์เซ็น โดยอาศัยความทรงจำเท่านั้น

ชายคนนั้น คือ Stephen Wiltshire ผู้ซึ่งเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลกมาเป็นเวลา 25 ปีแล้ว เพื่อวาดภาพทิวทัศน์ของประเทศ และเมืองต่างๆ โดยภาพวาดของเขาจะวาดขึ้นจากความทรงจำเท่านั้น เขาสามารถจดจำทุกๆ รายละเอียดได้แม้จะได้ดูแค่เพียงแว้บเดียว จนถึงทุกวันนี้ เขายังจดจำภาพที่เขาเคยเห็นได้ทุกภาพ สามารถเข้าไปดูผลงานของเขาได้ http://www.stephenwiltshire.co.uk/

Stephen Wiltshire เป็นคนที่มีอาการของโรคออทิสติก ซึ่งมีผลทำให้เขามีปัญหาในการเข้าสังคม และปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ด้วยกัน แต่ก็ทำให้เขามีความสามารถพิเศษในการจดจำ แต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่เป็นโรคออทิสติกทุกคนจะมีความสามารถพิเศษเช่นนี้ มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่พบว่าจะมีความสามารถพิเศษ หรือเป็นอัจฉริยะในทางด้านใดด้านหนึ่งทดแทนความสามารถในการดำเนินชีวิตเหมือนคนปกติท
ี่สูญเสียไป

ในคนปกติแล้ว เมื่อถูกพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปเหนือเมือง เราจะถูกรบกวนจะดึงความสนใจด้วยสิ่งแวดล้อมรอบๆ ข้าง แต่สำหรับ Stephen แล้ว สมองของเขาจะเพ่งความสนใจไปยังรายละเอียดของเมืองเพียงอย่างเดียว และจดจำทุกรายละเอียด รวมถึงความสัมพันธ์ของแต่ละสิ่งก่อสร้างที่ก่อให้เกิดเป็นเมืองขึ้นมา ทำให้เขาสามารถจดจำได้ทุกรายละเอียดและนำมาใช้ในการวาดภาพต่อได้

...

Kim Peek

พลังพิเศษ : จดจำทุกสิ่งทุกอย่างได้

Kim Peek เสียชีวิตไปแล้วในปี ค.ศ.2009 ซึ่งในขณะที่เขาเสียชีวิตนั้น เขาสามารถจดจำเนื้อหาในหนังสือทั้งหมดที่เขาเคยอ่าน จำนวน 12,000 เล่ม และที่เขาอ่านหนังสือได้เยอะแบบนี้ ก็เพราะว่าเขาจะอ่านทีละ 2 หน้าพร้อมๆ กัน (ตาซ้ายอ่านหน้าซ้าย ตาขวาอ่านหน้าขวา)

นอกจากความสามารถในการจดจำหนังสือแล้ว เขายังสามารถจดจำทุกสิ่งที่เคยได้พบเจอมาตลอดชีวิตด้วยรายละเอียดที่ถูกต้องถึง 98 เปอร์เซ็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถิติต่างๆ ถนนทุกเส้น ที่อยู่ในเมือง รหัสไปรษณีย์ เบอร์โทรศัพท์ หรือแม้แต่สภาพอากาศในแต่ละวันย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว

เรื่องราวของ Kim เป็นแรงบันดาลใจให้หนังเรื่อง Rain Man ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับชายผู้เป็นออทิสติก และถูกน้องชายนำความสามารถในการจดจำของเขามาใช้ในการโกงเกมไพ่ในคาสิโน อย่างไรก็ตาม เมื่อมีคนขอให้ Kim ใช้ความสามารถของเขาในการเล่นการพนัน เขาก็จะปฏิเสธว่า การพนันเป็น เรื่องผิดศีลธรรม

สาเหตุที่ทำให้ Kim มีความสามารถนี้ ในตอนแรกเชื่อกันว่าเกิดจากโรคออทิสติก เหมือนในกรณีของ Stephen Wiltshire แต่ความจริงแล้ว ความสามารถของเขาเกิดขึ้นจากความผิดปกติแต่กำเนิดชนิดหนึ่ง ซึ่งทำให้พื้นที่ความจำของเขามีขนาดใหญ่กว่าคนปกติ

ถึงแม้ว่า Kim จะชอบพบปะผู้คน และชอบแสดงความสามารถของตนให้คนอื่นได้รับรู้ พ่อของเขาซึ่งเป็นผู้ดูแลก็ไม่เคยหาผลประโยชน์จากความสามารถของลูกชาย เขาไปปรากฏตัวตามที่ต่างๆ โดยไม่รับเงินค่าตอบแทน นอกเหนือจากความสุขที่ได้รับจากการพบปะผู้คนเท่านั้น


...

Wim Hof

พลังพิเศษ : ต้านทานความเย็น

Wim Hof เป็นชาวดัตช์โดยกำเนิด เขามีความสามารถพิเศษในการต้านทานความหนาวเย็น ไม่ใช่ในแบบอดทนต่อความเย็นแบบที่นักมายากล หรือนักแสดงเสี่ยงตายทำ แต่ความเย็นไม่สามารถทำอะไรร่างกายเขาได้เลย เคยมีการทดลองให้เขาดำน้ำเย็นจัด ซึ่งสามารถฆ่าคนปกติได้ในเวลาไม่กี่นาที ผลปรากฏคือ อุณหภูมิในร่างกายของเขาแทบจะไม่ลดลงเลย เขาทำได้แม้กระทั่งปีนเทือกเขาเอเวอร์เรสโดยใส่กางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียวได้แบบสบาย


Wim Hof บอกไว้ว่า ความสามารถของเขาได้มาจากการทําสมาธิ ซึ่งได้มีการทำทดลองกับตัวเขาแล้วได้ผลออกมาว่า เป็นความจริง เขาสามารถควบคุมระบบประสาทของตัวเองให้สามารถทนทานต่อสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการตั้งสมาธิ ซึ่งผลการวิจัยยังบอกอีกว่า กรณีของเขาเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งในคนปกติถึงแม้จะนั่งสมาธิมากขนาดไหนก็อาจจะทำไม่ได้ขนาดนี้ ถือว่า เป็นมนุษย์พิเศษจริงๆ

...

Isao Machii

พลังพิเศษ : สุดยอดปฏิกิริยารีเฟล็กซ์


Isao Machii คือชายชาวญี่ปุ่นที่มีรีเฟล็กซ์ (ปฏิกิริยาตอบสนองอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้สมองสั่ง) ยอดเยี่ยม และเขาก็ใช้ความสามารถนั้นในการตัดสิ่งของต่างๆ ด้วยดาบซามูไร

เขาสามารถตัดสิ่งของเล็กๆ ให้ขาดครึ่งได้ ทำได้แม้กระทั่งตัดลูกกระสุนปืนลมที่ถูกยิงออกมาให้ขาดครึ่ง ซึ่งทำให้คนที่ได้รับชมการแสดงของเขาทึ่งมาก เพราะเป็นความสามารถเหลือเชื่อที่น่าจะมีแต่ในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ชายคนนี้สามารถทำได้จริง ลองดูได้จากคลิปวิดีโอนี้

ความสามารถของ Isao Machii ถูกอธิบายไว้ว่า เขาสามารถรับรู้การเคลื่อนไหวได้ของสิ่งที่พุ่งมาหาได้ เช่น ลูกปืนที่พุ่งเข้ามาหา โดยการใช้สัมผัสแบบอื่นนอกเหนือจากการมองเห็น ซึ่งเป็นการประมวผลการรับรู้ที่อยู่ในระดับสูงขึ้นไปกว่าในมนุษย์ปกติ หมายความได้ว่า สมองของเขาประมวลผลต่างจากของคนธรรมดา ทำให้เขาสามารถตัดสิ่งของที่พุ่งมาโดยเร็วได้โดยใช้ ความรู้สึก ไม่ใช่ การมองเห็น
สรุปคือ Isao Machii ไม่ใช่แค่ซามูไรธรรมดาที่ฝึกฝนมาอย่างดีเท่านั้น แต่เขาคือซามูไรพลังจิตแบบที่หลุดออกมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นของจริง

ที่มา : www.cracked.com/article_19661_6-real-people-with-mind-blowing-mutant-superpowers...
แปลไทยโดย www.everyday-readers.com/blog/articles/คนพลังเหนือมนุษย์-1/
และ www.dek-d.com/board/view/3051365

http://pantip.com/topic/31055007
Back to top
 
 
IP Logged
 
ShounenRider
ACTION HERO
*******
Offline


ว่ะ ฮะฮะฮ่า
Posts: 1145
ค่าพลัง: 3


Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Virgo
Mood:
Re: X-MEN ของจริงบนโลกใบนี้
Reply #1 - 04.10.13 at 16:20:19
 
คนสุดท้ายคือ นักดาบพลังจิต มุซาชิ จากภูติลมโคจิโร่ สินะ Cool Cool
Back to top
 
 
IP Logged
 
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26592
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
Re: X-MEN ของจริงบนโลกใบนี้
Reply #2 - 06.10.13 at 23:30:52
 
สุดยอด Cool Cool Cool Cool
Back to top
 
WWW  
IP Logged
 
usarain
ULTIMATE SUPER HERO
*********
Offline


ฝนตกที่อเมริกา
Posts: 9200
ค่าพลัง: 69


Re: X-MEN ของจริงบนโลกใบนี้
Reply #3 - 07.10.13 at 09:00:45
 
น่าสนใจมาก

ขอบคุณครับ

Smiley
Back to top
 
 
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge