THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
หลวิชัย-คาวี เดอะ ฮีโร่ ฮีโร่จากวรรณคดีไทย (Read 4952 times)
วิษณุอัคคี
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 48
ค่าพลัง: 0


หลวิชัย-คาวี เดอะ ฮีโร่ ฮีโร่จากวรรณคดีไทย
06.02.13 at 21:42:19
 
   ผมชอบอ่านวรรณคดีไทย และก็ได้นำเอาวรรณคดีเรื่อง หลวิชัย-คาวี พระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๒ มาดัดแปลงให้เนื้อเรื่องเป็นปัจจุับัน แล้วก็มีใส่ความเป็นฮีโร่เข้าไปด้วย

   ในเรื่องนี้ผมเขียนไว้ว่า ในป่า มีลูกเสือและลูกวัว แม่ของมันทั้งสองถูกนายพรานยิงตาย พวกมันเองก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส และหนีมาจนถึงบ้านของนักวิทยาศาสตร์วัยชรานามว่า ดร.ดาบส เขาได้ให้ึความช่วยเหลือกับพวกมัน แต่ร่างของพวกมันบอบช้ำเกินกว่าจะรักษาได้แล้ว พอดีกับที่ตอนนั้น ดร.ดาบสกำลังมีการทดลองสร้างมนุษย์เทียมขึ้น จึงได้ทำการย้ายวิญญาณของลูกสัตว์ทั้งสองไปไว้ในร่างของมนุษย์เทียม พวกมันจึงมีชีวิตใหม่อีกครั้ง

      ดร.ดาบสตั้งชื่อให้ลูกเสือว่า หลวิชัย และลูกวัวว่า คาวี หลวิชัยและคาวีต้องการตอบแทนบุญคุณของ ดร.ดาบส จึงอยู่รับใช้ ดร.ดาบสเองก็เอ็นดูทั้งสองเหมือนลูกหลาน และคอยสอนวิชาความรู้ต่างๆ ให้ทั้งสอง

     เวลาผ่านไป หลวิชัยและคาวีเติบโตเป็นหนุ่ม จึงลา ดร.ดาบสเพื่อขอใช้ชีวิตตามทางของตนเอง ก่อนออกเดินทาง ดร.ดาบสได้มอบเข็มขัดแปลงร่างให้ทั้งคู่ เมื่อแปลงร่างแล้ว หลวิชัยเป็นนักรบในชุดเกราะเสือ ส่วนคาวีเป็นนักรบในชุดเกราะวัว พร้อมกับมอบพระขรรค์ให้ โดยปกติ พระขรรค์จะอยู่ในรูปของไฟฉายที่ตัวหลอดไฟเป็นรูปดอกบัว หากต้องการใช้ ก็จะมีใบมีดโผล่ขึ้นมา ด้ามของพระขรรค์นั้นบรรจุกลไกต่างๆ มากมาย ซึ่งเชื่อมต่อกับชุดเกราะของทั้งคู่ หากอยากจะทำลายพลังของหลวิชัยและคาวี ก็ต้องทำลายพระขรรค์เท่านั้น
Back to top
 
 
IP Logged
 
วิษณุอัคคี
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 48
ค่าพลัง: 0


Re: หลวิชัย-คาวี เดอะ ฮีโร่ ฮีโร่จากวรรณคดีไทย
Reply #1 - 06.02.13 at 21:47:44
 
  หลวิชัยและคาวีออกเดินทางมาถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ใหญ่บ้านนั้นชื่อว่า นายพัน นายพันสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมากมาย ปกครองหมู่บ้านด้วยความเห*้ยมโหด นอกจากนี้ นายพันยังติดกล้องวงจรปิดทั่วหมู่บ้าน เปรียบเหมือนมีดวงตานับพันดวง คนจึงมักเรียกกันว่า นายพันตา หากนายพันรู้ว่าชาวบ้านคนไหนแข็งข้อกับตน ก็จะส่งอสุรกายที่ตนเลี้ยงไว้ไปขู่ หรืออาจถึงฆ่าเลยทีเดียว

    เมื่อหลวิชัยและคาวีมาถึง ก็ขอพักที่วัดในหมู่บ้าน ปรากฏว่าคืนนั้น นายพันได้ส่งอสุรกายมาทำร้ายชาวบ้านคนหนึ่ง ทั้งคู่จึงแปลงร่างเข้าต่อสู้ เมื่อนายพันเห็น จึงออกมาดู และส่งอสุรกายอีกหลายตนออกมา แต่ก็ถูกสังหารหมด จนท้ายที่สุดแล้ว ไสยเวทอาคมต่างๆ ที่นายพันมี ได้เข้าตัวนายพันจนทำให้กลายเป็นอสุึรกายเสียเอง แต่สุดท้ายก็ถูกหลวิชัยและคาวีัสังหารในที่สุด

    หลังจากชนะแล้ว ชาวบ้านได้ชูให้หลวิชัยขึ้นเป็นผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ หลวิชัยก็รับหน้าที่นั้น และยังได้แต่งงานกับ ศรีสุดา ลูกสาวของนายคง อดีตผู้ใหญ่บ้านซึ่งถูกนายพันสังหารไป มีชีวิตที่มีความสุข
Back to top
 
 
IP Logged
 
วิษณุอัคคี
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 48
ค่าพลัง: 0


Re: หลวิชัย-คาวี เดอะ ฮีโร่ ฮีโร่จากวรรณคดีไทย
Reply #2 - 06.02.13 at 21:52:23
 
      เมื่อแต่งงานมาได้ระยะหนึ่ง คาวีก็ขอลาหลวิชัยซึ่งเขานับถือเหมือนพี่ชายเพื่อออกเดินทางต่อไป หลวิชัยก็ไม่ขัด คาวีจึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ พอดี

      เมื่อถึงกรุงเทพฯ แล้ว คาวีได้ช่วยชีวิตของหญิงสาวนางหนึ่งที่ชื่อว่า จันทร์สุดา จากพวกแก๊งมาเฟียที่ชื่อ แก๊งอินทรี คาวีนั้นได้ปล่อยพลังจากพระขรรค์จนพวกแก๊งอินทรีตกใจ รีบวิ่งหนีกันไป
   
    คาวีทราบว่า จันทร์สุดาเป็นลูกสาวของมหาเศรษฐีคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคู่แข่งทางการค้ากับนายอินทรี หัวหน้าแก๊งอินทรี ทำให้พ่อของเธอถูกมือปืนรับจ้างยิงตายในวันหนึ่ง หลังจากนั้น แก๊งอินทรีก็มักจะเข้ามารุกรานบ้านเธอประจำ แต่การที่คาวีเข้ามาช่วยเธอในวันนี้ ก็ทำให้เธออุ่นใจขึ้นมาก และขอให้คาวีอยู่เพื่อคุ้มครองเธอกับคนในบ้านทุกคน เพราะบ้านเธอไม่มีผู้ชายที่พอจะสู้กับแก๊งอินทรีได้สักคน

    คาวีรับคำนั้น และอาศัยอยู่ที่บ้านของจันทร์สุดา โดยหลังจากวันนั้น แก๊งอินทรีก็ไม่กล้าบุกมาอีก วันเวลาผ่านไป ก็เกิดความรักระหว่างคาวีและจันทร์ุสุดา ทั้งคู่จึงแต่งงานกัน

     อีกด้านหนึ่ง นายยศภูมิ สันนุราช พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ เห็นภาพของจันทร์สุดาทางอินเตอร์เน็ต เืนื่องจากเป็นคนหื่นกาม ทำให้มันต้องการได้จันทร์สุดามาเป็นเมีย
Back to top
 
 
IP Logged
 
วิษณุอัคคี
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 48
ค่าพลัง: 0


Re: หลวิชัย-คาวี เดอะ ฮีโร่ ฮีโร่จากวรรณคดีไทย
Reply #3 - 06.02.13 at 21:59:03
 
    นายยศภูมิมีลูกน้องคนหนึ่งชื่อ ยายเฒ่าทัศประสาท เป็นแม่มดนที่นนายยศภูมิไปเจอในป่าที่ลาว นางเป็นจอมขมังเวทย์ นายยศภูมิจึงได้จ้างนางให้ช่วยป้องกันมันจากตำรวจ ซึ่งก็ได้ผลมาตลอด

     นายยศภูมิได้ให้ยายเฒ่าทัศประสาทไปจับตัวนางจันทร์สุดามาให้ ยายเฒ่าก็ทำตามนั้น ตอนนั้น คาวีและจันทร์สุดาไปพักผ่อนเที่ยวที่ชายทะเล เมื่อเห็นยายเฒ่ามาปรากฏตัวตรงหน้า คาวีจึงแปลงร่างเข้าต่อสู้ ยายเฒ่ารู้ได้ด้วยฌานว่าจุดอ่อนของคาวีคือพระขรรค์ จึงอาศัยฝีมือที่เหนือกว่าชิงพระขรรค์ของคาวีมาเผาทำลาย ทำให้คาวีกลับคืนร่างเดิม และถูกสังหารในทีุ่สุด จันทร์สุดาจึงถูกยายเฒ่าชิงตัวไป

      ทางด้านหลวิชัยซึ่งอยู่ที่หมู่บ้านนั้น ไฟฉายรูปดอกบัวซึ่งเป็นด้ามของพระขรรค์เกิดเปล่งแสงสีแดงและมีสัญญาณเตือน ซึ่งเป็นกลไกที่ ดร.ดาบสวางเอาไว้ หากใครคนใดคนหนึ่งมีอันตราย จะส่งสัญญาณเตือนมายังพระขรรค์ของอีกคน หลวิชัยจึงออกเดินทางไปหาคาวีทันที

       หลวิชัยเห็นศพของคาวีนอนอยู่พร้อมด้วยพระขรรค์ที่มอดไหม้ไปด้วยไฟ ก็เสียใจมาก ขณะที่อยู่ที่หมู่บ้านนั้น หลวิชัยไ้ด้คิดค้นตัวยาและสารเคมีต่างๆ มากมาย หลวิชัยได้ป้อนยาชุบชีวิตให้กับคาวี และซ่อมพระขรรค์จนเสร็จเรียบร้อย คาวีจึงกลับคืนมาอีกครั้ง

       หลวิชัยคิดแผนที่จะชิงตัวจันทร์สุดากลับคืนมา และวันหนึ่ง เขาก็เห็นข่าวทางอินเตอร์เน็ตว่า นายยศภูมิประกาศหาคนมาทำให้กลับเป็นหนุ่มอีกครั้ง เพราะจันทร์สุดาไม่พึงใจในตัวนายยศภูมิซึ่งอยู่ในวัยชรา หลวิชัยจึงได้โอกาส
Back to top
 
 
IP Logged
 
วิษณุอัคคี
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 48
ค่าพลัง: 0


Re: หลวิชัย-คาวี เดอะ ฮีโร่ ฮีโร่จากวรรณคดีไทย
Reply #4 - 06.02.13 at 22:10:41
 
 หลวิชัยให้คาวีดื่มยาที่ทำให้ตัวหดเล็กลงเท่าฝ่ามือ และใส่คาวีไว้ในกระเป๋าเสื้อ หลวิชัยปลอมตัวเป็นนักวิทยาศาสตร์ เข้ามาอาสาทำให้นายยศภูมิกลับเป็นหนุ่มเหมือนเดิม

   หลังจากติดต่อกันแล้ว หลวิชัยก็นัดวันให้นายยศภูมิมาพบที่ห้องทดลองของตน เมื่อมาแล้ว หลวิชัยก็ให้นายยศภูมิืดื่มตัวยาที่เขาปรุงขึ้นเอง โดยบอกว่ายานี้จะทำให้ยายยศภูมิกลับเป็นหนุ่ม แต่ตัวยานั้นกลับกัดกร่อนจนนายยศภูมิเหลือแต่กระดูก หลวิชัยไ้ด้ทำให้คาวีตัวเท่าเดิมและสวมเสื้อของนายยศภูมิ กลับเข้าบ้านทันที

    คาวีสวมรอยเป็นนายยศภูมิเข้าหาจันทร์สุดา ทำให้จันทร์สุดาดีใจมากที่เห็นคาวีมาช่วย แต่ทว่า ยายเฒ่านั้นจำคาวีได้ จึงบอกให้ลูกน้องของนายยศภูมิจับตัวคาวีไว้ แต่ก็ถูกคาวีเล่นงานจนบาดเจ็บไปตามๆ กัน จนต่อมา หลวิชัยก็เข้ามาช่วย และร่วมกับคาวีจนสังหารยายเฒ่าทัศประัสาทได้ในที่สุด

    ลูกน้องของนายยศภูิมิคนหนึ่งที่หนีไปได้ ได้ไปฟ้อง นายไวยทัต หลานชายของนายยศภูมิ ว่านายยศภูมิถูกหลวิชัยและคาวีร่วมกันสังหารแล้ว ทำให้นายไวยทัตแค้นใจมาก จึงยกพวกมาที่บ้านทันที

     นายไวยทัตนั้นต้องการความแข็งแกร่ง จึงได้ว่าจ้างนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกให้สร้างชุดเกราะพลังให้ แบบเดียวกับชุดเกราะของหลวิชัยและคาวี ชุดเกราะของนายไวยทัตนั้นเป็นชุดเกราะสิงโต และมีพลังมากกว่าของหลวิชัย-คาวี การต่อสู้จึงเป็นไปด้วยความยากลำบาก

     
Back to top
 
 
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge