THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Pages: 1 2 
Print
กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN (Read 25721 times)
Topic Description: แบบถูกลิขสิทธ์นะครับ
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
11.03.09 at 19:33:38
 
และแล้ว Jetman ก็ กลับมาในรูปแบบ VCD DVD ลิขสิทธ์ถูกต้อง โดยTIGA เรื่องนี้ เพื่อนๆคงทราบกันแล้ว สำหรับใครที่เคยเก็บ เว่อร์ชั่น ของ EVS หรือ ภักดีฟิล์ม ก็ สามารถเก็บ เว่อร์ชั่นของTIGA ได้


ไหนๆ Jetman ก็ มาแล้ว ผม ก็ จะ พูดถึงเรื่องนี้แบบ ละเอียดเลย ตามข้อมูล ที่ผมเคยเขียนไว้ในเว็บ superv3sentai


ขบวนการวิหกสายฟ้า เจ็ทแมน(Choujin Sentai Jetman ) ฉายที่ญี่ปุ่นTVAsahi เมื่อวันที่15กุมภาพันธ์ ปี 1991 จบวันที่14 กุมภาพันธ์ ปี 1992 ฉายบ้านเราทางช่อง 9 ถ้าใครจำกันได้ สมัยนั้น เจ็ทแมนดังมากๆ ทำให้น้าต๋อย เซมเบ้ ( นักพาษก์ ขวัญใจ เหล่านักดูการ์ตูน และยอดมนุษย์ ทั่ง เด็ก และ ผู้ใหญ่) ต้อง ไปญี่ปุ่นเพื่อนำโชว์ เจ็ทแมนมาจัดที่ประเทศไทย และเป็นที่ประสบความสำเร็จ ทำให้น้าต๋อย เซมเบ้ คิดสร้าง สรรค์ ฮีโร่ คริสตัสไนท์ ขึ้นมา

( ตอนที่โชว์เจ็ทแมน มาเมืองไทยนี้ น้าต๋อยได้แสดง เป็น เจ็ทแมน คือแบ็คคอนดอ สาเหตุมาจาก คนที่เล่นเป็น ยูคิ ไก หรือแบล็คคอนดอร์ ไปเป็นนักร้องดังไปแล้วใน ช่วงนั้น ทำให้ ไม่ได้มาโชว์ น้าต๋อยเลย ต้องแสดงเองเลย ) เจ็ทแมนมีทั้งหมด 51 ตอน


Back to top
 
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #1 - 11.03.09 at 19:36:38
 
เรื่อง ราวของ เจ็ทแมน มีอยู่ว่า มนุษย์ได้ทดลอง พลังรังสีเบิร์ดนิก ที่ฐานทัพอวกาศ อาร์คชิพ คนที่ได้รับการ อาบรังสีเบิร์ดนิก จะสามารถกลายเป็นเจ็ทแมนได้ โดยเจ็ทแมนนี้จะมีความสามรถมากกว่า มนุษย์ธรรมดา โดยการวิจัยรังสีเบิร์ด นิกนี้ SkyForce ทำหน้าที่ค้นคว้าวิจัยโดย มี ผู้กอง อายาโชกัน อายะโอดากิริ หรือผู้กอง อายะ เป็นผู้ดูแลโครงการ โปรเจคเจ โดยคัดเลือก คนในสังกัดคือ เท็นโด ริว นักบินฝีมือดี SkyForce และอาโออิ ริเอะ แฟนของ เท็นโด ริว เป็นผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ ทดสอบ ขณะ เท็นโด ริว ได้อาบรังสี เบิร์ดนิก เพียงคนเดียว พวกปีศาจ ไวรั่มปีศาจที่ก่อความวุ่ยวายและทำลายดาวต่างๆ(และคิดจะยึดครองโลกด้วย) ก็เข้ามาโจมตี สถานีอวกาศ ทำใหสถานีอวกาศได้รับความเสียหาย และ ริเอะ แฟน ริว ก็หลุด ลอย หายไปในอวกาศ มีเพียง ผู้กอง และเท็นโด ริว รอดจากเหตุการนี้ โดยการโจมตีครั้งนี้ทำให้รังสีเบิร์ดนิก เกิดการรั่วไหล ไปตกที่โลก และมีคนที่ได้รับรังสีนี้โดยบังเอิญ อีก 4 คน ริว และ ผู้กอง จึงต้องตามหา บุคคลเหล่านั้น ให้มาเป็นเจ็ทแมน และ ต่อสู้กับไวรั่ม ที่คิดจะครอง โลก


(ขอบคุณภาพจาก tigatime.com ด้วยครับ)

Back to top
 

Charactors.png (290 KB | )
Charactors.png
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #2 - 11.03.09 at 19:43:04
 
สมาชิกทีม เจ็ทแมน

1.เท็นโด ริว (เรดฮอว์ค) เป็นนักบินของ SkyForceที่มีความกล้า และ ใจร้อน แต่ก็เป็นผู้นำที่ดี ริว ต้องต่อสู้กับ ไวรั่ม เพื่อ ที่จะล้างแค้นที่ต้องเสีย ริเอะ ไปจากการโจมตี ของไวรั่ม ดูไปแล้ว ริว เป็นคนเก็บกด เหมือนกัน คือ พยายามแสดงให้ทุกคนเห็นว่า ตนเองจิตใจ เข้มแข็ง แต่จริงๆแล้ว อ่อนไหว สาเหตุก็คงมาจาก เรื่อง ของ ริเอะเห็นได้ชัดหลายตอนโดยเฉพราะตอนที่ 32 ที่ริวรู้ว่า ริเอะคือมาเรีย ขุนพล ไวรั่มทำให้ ริว หมดกำลังใจที่จะสู้ต่อเลย ( นึกถึงมาสค์แมนไหม)แต่ ริว ก็พยายามเพื่อที่จะทำให้ ริเอะ กลับมาเป็น คนเดิม

2.ยูคิ ไก (แบล็คคอนดอร์) เป็นผู้ที่ได้รับรังสีเบิร์ดนิกโดยบังเอิญ ไก เป็น playboy และ นักพนัน มุทะลุ ไม่เชื่อฟังใคร ทำตามใจตนเองเสมอ แต่ จริงๆ และ ไก เป็นคนที่มีจิตใจดี ตรงข้ามบุคคลิก ที่ ทั้งกิน เหล้า สูบบุหรี่ ช่วงแรก ไก ไม่ยอมเข้าทีม เจ็ทแมน และมักจะทะเละ ชกต่อยกับ ริวเสมอ ( อาจมีสาเหตุ มาจาก ไก รัก คาโอะริ แต่ คาโอะริ แอบชอบ ริว อยู่ ) แต่ ในตอน หลังๆก็ กลับเข้าทีม เจ็ทแมน สาเหตุมาจาก ไก ทนเหตุผู้คน ถูก ไวรั่มฆ่า ไม่ไหว และอีกสาเหตุหนึ่ง คือ ต้องการอยู่ใกล้กับ คาโอะริ ( เพื่อจีบ) แต่ ไก ก็ต้อง แพ้ เรื่องความรัก และคิดว่า ตนนั้นไม่เหมาะสมกับคาโอะร (คาโอะริจิตใจดี ไกไม่ต้องการให้

ต้องมายุ่งเกี่ยวกับคนสำมะเลเทเมาอย่างตนและตนก็ไม่เป็นที่ยอมรับของพ่อแม่คาโอะริด้
วย) ริวน่าจะดูแลคาโอะริได้ดีกว่าตน (แต่ ความจริง คาโอะริก็ แอบปลื้มๆ ไกแล้วละ เพราะ เขา มักจะนำชีวิตเข้า ไปปกป้อง คาโอะริ จนเกือบตาย เสมอ)ในตอน ที่ 31 ไก และคาโอะริหนีไปด้วยกัน ไม่ ยอมสู้กับไวรั่มต่อ เพราะไม่พอใจคำพูดของริว แต่สุดท้ายก็กลับมาเป็น เจ็ทแมนตามเดิม ไก นี้ถือว่ามีบทบาท มากที่เดียว

โดยเฉพาะ ตอนที่ 50 ที่ต้องลุยฉายเดียวสู้กับ เกรย์ ปีศาจหุ่นยนต์ ของไวรั่ม จน หน้ากาก พังก่อนจะชนะได้ ผมชอบตอนนี้มากเลย

3.โออิชิ ไรตะ (เยลโล่ โอว์) เป็นชาวไร่ ปลุกผักและบังเอิญไปโดน รังสีเบิร์ดนิก ยอมเข้าทีม เจ็ทแมน คนแรก เนื่องจากจะ แก้แค้นที่ พวกไวรั่มทำลาย ไร่ผักของ แก ( แต่อีกอย่างคือ แอบปลื้มคาโอะริ เลยอยากอยู่ใกล้ๆ แต่ แก ก็ได้แต่แอบปลื้มแหละ เพราะแกมีแฟน เป็น แฟนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้วที่บ้านเกิด และตอนจบก็ได้แต่งงานอยู่ด้วยกันด้วย) เยลโล่โอว์ ก็จะเป็น ตามแบบฉบับ สีเหลือง คือ กินจุ แรงเยอะ ไรตะ เป็นคนซื่อๆ และจริงใจ

4.ไรคุเมกัน คาโอะริ (ไวทสวอน) ลูกคุณหนูมหาเศรษฐี เป็น คนมีความเป็นกุลสตรีสูง เพราะถูกฝึกนิสัยผู้ดีมาตั้งแต่เด็กเนื่องจากเป็นคุณหนูที่ถูกดูแลเอาใจมาตั้งแต่เด็
กๆก็เลยทำอะไรด้วยตนเอง ไม่เป็น และไม่เคยทำอะไรที่ผิดจากคำว่ากุลสตรีผู้ดีมีตระกูล ในช่วงแรกๆ มักจะถูกผู้การ ด่าว่าเสมอ เพราะ เข้าทีมเจ็ทแมนมาแท้ๆแต่กลับต่อสู้ไม่เป็น ขับยานรบไม่ได้ เลยคิดที่จะออกจากทีม แต่ก้ คิดได้และพยายามฝึกฝน จนสามารถมีความกล้าและ ทำสิ่งต่างๆ ได้ด้วยกำลังตนเอง แต่ก็มีความใจอ่อน จึงมักจะถูกหลอก หรือ ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์เสมอๆ สาเหตุที่ คาโอะริเข้ามาอยู่ทีมเจ็ทแมน คือ อยากจะทำตนให้เป็นประโยชน์และช่วยเหลือผู้อื่นได้ และอยากอยู่ใกล้กับริว เพราะคาโอะริแอบหลงรักริว เมือแรกพบ ( แต่ริวก็ไม่ค่อยสนใจ คาโอะริ นักเพราะตน ยังมี ริเอะ อยู่ในใจ ) คาโอะริถูกรังสีเบิร์ดนิกโดยบังเอิญ เช่นกัน

5.ฮายาซากะ อาโกะ ( บลูสวอนโล่) นักเรียนมัธยม ที่บังเอิญถูกรังสีเบิร์ดนิก ตอนแรกๆ จะทำงาน ให้กับเจ็ทแมน ก็เพื่อ ค่าจ้าง แต่พอมาตอนหลังก็คิดได้และ คืนเงิน ให้

6.ผู้กอง อายาโชกัน อายะโอดากิริ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อผู้กองอายะ ผู้บัญชาการ เหล่าเจ็ทแมน ( เป็นขบวนการแรก ที่มีผู้บัญชาการเป็น ผู้หญิง) ผู้กองอายะ จัดว่าเป็น ผู้บัญชาการที่มีความเก่งกาจ เพราะว่าเป็นผู้ว่างแผนการรบ และยังขับหุ่นยนต์หรือยานรบออกมา ช่วยเหล่าเจ็ทแมนเมื่อ เจ็ทแมนต้องสู้อย่างยากลำบาก ทั้งๆที่ไม่ได้มีพลังอะไรเลย

Back to top
 

jetman2.jpg (35 KB | )
jetman2.jpg
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #3 - 11.03.09 at 19:47:05
 
อาวุธของ ทีมเจ็ทแมน จะมีเหมื่อนกันหมด


1.เบิร์ดบัสเตอร์กัน (ปืนเลเซอร์) และ บริงเกอร์ซอร์ด ( ดาบ)
2.เบรสสมาสเซอร์ ที่สามารถกลายเป็นโหมด สมาสเซอร์บอมเบอร์( ปืนพลังแสงที่มีพลังทำลายสูง)
3.ในช่วง ตอนที่10 กว่า ๆก็มีอาวุธใหม่ คือ วิงกันแคส ( อุปกรณ์ ใส่ที่แขน ใช้เพิ่มพลังโจมตีของหมัดและยิงแสงโจมตี)นอกจากนี้ยังมี ไฟว์บาซูก้า (ปืนใหญ่ที่กลายร่างมาจากรถ เจ็ทสติงเกอร ์ ) ใช้เป็นอาวุธ ไม้ตายพาหนะทีมเจ็ทแมน
เจ็ทสติงเกอร์ รถแข่งบักกี้ ของเรดฮอร์อค ที่สามารถเปลี่ยนเป็น ไฟว์บาซูก้า ได้
เจ็ทวานเซอร์ รถยนต์ 4WD ขับโดย เยลโล่โอว์ และ ไวท สวอน
เจ็ทสปีสเดอรื มอเตอร์ไซค์ ของ แบล็คคอนดอร์และ บลูสวอนโล่


ยานรบทีมเจ็ทแมน

จะถูกเก็บไว้ที่ฐานทัพสกายแค็ป โดยจะเป็น เครื่องบินขับไล่รูปทรง นก 5 ลำ ชื่อว่า

เจ็ทฮอร์ค (เรดฮอร์ค)
เจ็ทคอนดอรื (แบล็คคอนดอร์)
เจ็ทโอว์ (เยลโล่โอว์)
เจ็ทสวอน (ไวทสวอน)
เจ็ทสวอนโล่ (บลูสวอนโล่)


โดย เครื่องบินทั้งหมดสามารถ ประกอบร่างกันได้ 2 โหมด

1.อิคารอส ฮาเคน เป็นการประกอบร่างที่ ยังอยู่ในรูปแบบ ยานรบ โจมตีด้วย ฮาเคนบัสเตอร์ และ เจ็ทโฟนิก

2.เจ็ทอิคารอส เป็นการปรกอบร่างเป็นหุ่นยนต์ โดยมีอาวุธ ต่างๆ ที่ใช้ประจำคือ เพลงดาบเบิร์ด โดนิกเซเบอร์ นอกจากนี้ก็จะเป็น ยิงหมัด ช็อทพลั้นส์เชอร์ อิคารอส เอ็กซ์ (ขวาน) และก็ ลูกตุ่ม

ในตอนกลางๆซีรี่ย์ มีมนุษย์ต่างดาว ที่เป็นมนุษย์นกสามคนขับยานรบที่มีชื่อว่า เบิร์ดการูด้า มายังโลก เพื่อ ที่จะ ล้างแค้นพวกไวรั่มที่ทำลายดาวของตน แต่สุดท้าย เหล่ามนุษย์ นกทั่ง สาม ก็ต้องจบชีพ ไป เหลือเพียงแต่ ยานรบเบิร์ดการูด้าที่สามารถกลายร่างเป็นหุ่น เจ็ทการูด้าได้ไว้ เหล่าเจ็ทแมนจึง ใช้ หุ่นตัวนี้ในการต่อสู้กับพวกไวรั่ม ต่อไป นับเป็นหุ่นตัวที่สอง ของเจ็ทแมน โดย เจ็ทการรูด้า มี อาสุธ เป็น ลำแสง ที่ยิงออกจาก หน้าออก ที่เรียกว่า การูด้า บีม และ โจมตีด้วยกรงเล็บ ที่เรียกว่า การูด้า ควอน์


และแล้ว ผู้บัญชาการ อายะ ก็ ทำการ ทดลองและ สามารถ นำ หุ่นทั้งสอง นี้รวมร่างกัน เป็น สุดยอดหุ่นของขบวนการ วิหกสายฟ้า เจ็ทแมน มีชื่อว่า แกรสอิคารอส มีลำแสง เบิร์ดมาเซอร์ และ ลำแสงที่ยิงออกมาเป็นรูป ตรานก เรียกว่า แกรสบีม


นอกจาก นี้ยังรวมร่าง เป็น ไฮเปอร์ฮาเคน โดย เจ็ทการรูด้าในโหมด เบิร์ดการูด้า รวมร่าง กับ อิคารอสฮาเคน โดย โจมตีด้วย ไฮเปอร์บัสเตอร์ และ ไฮเปอรื จี แอกแท็ก โจมตีโดยการพุ่งชนเป็น นกอินทรีย์


และในตอน ที่31 ผู้กองอายะก็สร้าง หุ่นเสริม ที่เรียกว่า ไตตันบอย ซึ่งสามารถเปลี่ยงร่างเป็น ปืน ไตตันแคนน่อน ที่หุ่นตัวอื่นๆสามารถนำไปใช้ได้ และหุ่นตัวนี้ที่ทำให้ เจ็ทแมน สามารถเอาชนะ ปีศาจ กอร์ก


ในตอนที่ 40 ก็ปรากฏ นักสู้ ที่คลายกับเจ็ทแมน ที่เรียกว่า นีโอเจ็ทแมน โดยเป็น คนที่คัดเลือก และฝึคฝน มาจากกองกำลังปกกันประเทศ โดยมีผู้บัญชาการ (ชื่ออะไรจำ บ่ ได้ ) มารับหน้าที่แท้ ผู้กองอายะ และปลด ผู้กอง และทีมเจ็ทแมน ออก เพราะว่าในตอนนั้น เจ็ทแมนไม่สามารถที่จะแปลงร่างต่อสู้ได้เพราดดนลำแสง ฮัมเบิรโดนิก จากปีศาจ ไวรั่ม แต่ แล้ว เจ็ทแมนก็ต้องกลับมาทำหน้าที่ตามเดิม เพราะ เวลาสู้จริงๆ นีโอเจ็ทแมนกลับ ไม่ได้เรื่อง แพ้ ไวรั่ม ซะ หมดสภาพ และมีอยู่ตอนหนึ่ง ที่ ปีศาจไวรั่ม ก๊อปร่าง เจ็ทแมน ไป ใช้ มีชื่อว่า ชาโดว์เจ็ทแมน

เจ็ทแมน จะแปลงร่างด้วยอุปกรณ์ ที่ข้อมือ โดยเมื่อ กด ปุ่ม ที่อุปกรณ์แปลงร่าง แล้ว ส่งเสียงว่า ครอสเชนจ์เจอร์ ก็จะแปลงร่างเป็นเจ็ทแมน

ภาพยานต่างๆดูที่ เว็บผมนะครับhttp://superv3sentai.tripod.com/web2/Jetman.htmlBack to top
 
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #4 - 11.03.09 at 19:55:12
 
กองทัพปีศาจต่างดาว ไวรั่ม

ไวรั่มเป็นปีศาจต่างดาว ที่ทำลายดาวต่างๆและยึดครองมาเป็นของตน แต่ที่แปลก คือว่า เท่าที่ดู ผ่านๆมา รู้สึกว่า ไวรั่ม นี้มันมี หัวหน้า ตัวจริงๆหรือเปล่า เพราะเท่าที่ดูมันเหมือนกับว่า เป็นกลุ่มปีศาจมากว่า ไม่มี ผู้บัญชาการ ที่ชัดเจน โดย ไวรั่มนี้ จัดว่า เป็น ปีศาจ หรือตัวโกง ที่เก่งและร้ายกาจ เท่าที่เคยเห็น มาจากขบวนการsentai อื่นๆ และมีจำนวน น้อย คน ยกเว้น แจ็กเกอร์นะ เพราะว่า ขบวนการนี้มี หัวหน้า สองตัว คือ ไอรอนควอน์ และ หัวหน้าตัวจริงที่เป็น มนุษย์ต่างดาว ( ไม่รวมถึงพวก ผู้บัญชาการที่เป็นคนธรรมดา และมารับจ็อปแต่ละตอนนะ) ไวรั่ม มี ดังนี้

1.ทรัน (ชื่อตอนเด็ก) และ ทรานซ่า(ชื่อตอนโตแสดงโดย คนที่เคยแสดงเป็น เรวันดา จาก แฟลชแมน และ ดร.เค้ป จากไลฟ์แมน และ นอกจาก นี้ ในปี 1992 ก็ไปเล่นเป็น ปีศาจ หมัดพยายม เรื่อง ไดเรนเจอร์ คนนี้เล่นหลายเรื่อง แต่เป็น ตัวโกง ) โดย ทรันหรือทรานซ่า คือคนเดียวกัน ตอนแรก เลย จะชื่อว่าทรัน เป็น เด็ก อายุ 9ขวบ เอง แต่ตั้งตนเป็น หัวหน้ากลุ่ม ไวรั่ม โดย ทรันจะมี อาวุธ เป็น รีโหมด ที่แขน เวลากดแล้ว จะระเบิดโจมตี เจ็ทแมนได้ แต่เนื่องจาก ทรัน เป็รแค่เด็ก คนอื่น ๆจึง ไม่ค่อยเชื่อฟัง เท่าไร โดยเฉพาะราดิเกะ ที่คิดจะยึดครอง ตำแหน่งหัวหน้า เสมอ ใน ตอนที่36 ทรันจึงไปเก็บตัว และ กลายร่างเป็น ทรานซ่า (เก็บตัวเปลี่ยนร่างให้โตเป็นผู้ใหญ่) ที่นี้ราดิเกะ และคนอื่นๆก็ไม่กล้าที่จะ คิด ที่จะยึดครองตำแหน่ง ผู้บัญชาการ ไวรั่ม โดย พอเป็นทรานซ่าแล้วก็เก่งขึ้นเยอะ ใน ตอนที่ 44 ทราซ่าได้สร้าง หุ่นปีศาจ เวโรนิก้า(ภาพที่สาม) ที่มีความร้ายกาจ สุดๆ ร้ายกาจ ชนิดที่ว่า แกรสอิคารอส สู้ไม่ได้ เจ็ทแมน ก็ถูก จับเข้าไปใน ตัวเวโลนิกก้า เพื่อดูพลัง มาเป็นพลังงาน ( คนที่ถูกจับ มี ไรตะ คาโอะริ อาโกะ ) เหลือแต่ ริว และไก ช่วยกัน ซ้อม แกรสอิคารอส ไปสู้อีก แต่ เมื่อ เวโรนิกก้า ของทรานซ่า จะชนะ เจ็ทแมนอยู่แล้ว ก็ต้องกลับมาโดนทำลาย สาเหตุเป็น เพราะ พี่ ราดิเกะ แกทรยศ ทรานซ่า ทำให้หุ่นของ ทรานซ่าโดนทำลายในที่สุด และ ในตอนที่ 47 ทราซ่าก็ออกไปลุยเดียว โดยสร้างปืนปีศาจ ที่ทำให้ เจ็ทแมน คนอื่นๆกลายเป็นหิน ไปหมด เหลือแต่ เรดฮอร์ค แต่ทรานซ่าก็ต้อง แพ้และ กลายเป็นบ้าไป ในที่สุด ( ไม่ตายนะแต่กลายเป็นคนบ้าไป ) สาเหตุก็เพราะ ราดิเกะ เช่นเดิม เพราะ ตอนนั้น ราดิเกะ ที่ดูด พลัง จาก เวโรนิกก้า หายตัวไป และปลอมเป็นคน ไปช่วย เรดฮอร์ด สู้ เพื่อกำจัด ทรานซ่าตนจะได้ยึดตำแหน่ง ผู้ปกครองไวรั่ม


2. ราดิเกะ ปีศาจที่คิดจะ ตั้งตนเป็นผู้นำสูงสุดของ ไวรั่ม แทนที่ ทรานซ่า เสมอ โดย ราดิเกะ มี ร่างจริงเป็น ร่างปีศาจ(ภาพ สอง)

(ที่ดูๆไปแล้วร่างปกติจะดูเท่ห์กว่า)ที่ปรากฏมาเพียง ตอนเดียวเอง เพราะตอนอื่นๆจะอยู่ในร่างปกติ ราดิเกะ ถือว่าเป็น ปีศาจ หรือตัวโกง ที่เก่งกาจ และมีความ โกง (จัดว่าเป็นตัวโกงที่จดจำกันได้ดี สำหรับ แฟน sentai )

โดย ราดิเกะ เป็น ปีศาจที่เป็นต้นเหตุของการ ที่ไวรั่ม ต้องแพ้แก่เจ็ทแมน ( เท่าที่ดูนะ)เพราะ เมื่อเจ็ทแมนเจอ ศัตรูที่เก่งมากๆ

อย่าง ทรานซ่า หรือ จูซ่า และ สองปีศาจที่ไม่ได้ สังกัด ไวรั่ม อย่าง เดมอส กอร์ก และ รามอส พร้อม ปีศาจ ของทั้งสองตัวนี้คือ มู ที่เจ็ทแมนแทบจะแพ้อยู่แล้ว แต่ ราดิเกะก็ มาช่วยเจ็ทแมนเพื่อจัดการ ปีศาจเหล่านั้น

เพื่อไม่ให้ มาเป็น กางขวางคอ ตนเอง เสมอ แต่ราดิเกะก็ ใช่ว่า จะ ไม่มี ความสามารถอื่น เพราะ ในตอนที่47 ราดิเกะ ที่หายตัวไปหลังจาการต่อสู้ โดยเวโรนิกก้า กับ เจ็ทแมน ก็ปรากฏตัวออกมา

เป็น ปีศาจที่ เก่ง สุดๆ ชื่อว่า ราเก็น(ภาพ สาม)สาเหตุที่กลายเป็นราเก็นก็เพราะราดิเกะ ดูดพลังจากเวโรนิกก้าไป ราเก็นนี้เก่งกว่าเวโรนิกก้า อีกนะ ดาบ ของ เจ็ทอิคารอส หัก เลยเมื่อโจมตีใส่มัน หรือ จะเป็น พลัง แกรสบีมของหุ่นแกรสอิคารอสก็ ไม่สร้าง ความเสียหายแก่มันเลย และ ในตอนจบ ราดิเกะในร่างของราเก็น ก็ต่อสู้กับเจ็ทแมน การต่อสู้กับราเก็นนี้ทำให้ เจ็ทการูด้า และไตตันบอย แหลก ไปเลย กว่าเจ็ทแมนจะชนะได้นี้ ก็ แทบ ไม่รอด ที่ชนะได้ก็เพราะว่า แผล ที่ มาเรียหรือ ริเอะ แทงราดิเกะไว้ ในตอน ที่ 49 ทำให้

ราเก็น มีจุดอ่อน ถึงแม้ว่ามันจะเรียก ยานปีศาจ ที่เป็นฐาน ของไวรั่ม มาประกอบร่างกับมันก็ตาม ราดิเกะ มีอยู่ตอนหนึ่ง กลายร่างเป็น คนและเสียความทรงจำ ไป และ มีหญิงสาวชื่อว่า ซากิ มาหลงรักตน ทำให้เห็นด้าน หนึ่ง ของราดิเกะ

3.มาเรีย หรือ อาโออิ ริเอะ แฟนของ ริว ที่หายตัวไปจากการ โจมตีของ ไวรั่ม ในตอนแรก แต่เมื่อ เธอกลับมาก็กลับกลายเป็น หนึ่ง ใน ขุนพลของไวรั่ม ชื่อ มาเรีย ทำให้ริว พยายาม ที่จะ ทำให้ มาเรียกลายเป็น ริเอะตามเดิม แต่ ในที่สุด ในตอน ที่ 48 มาเรีย ที่ถูก ราดิเกะ ทำให้ กลายเป็น ปีศาจ แต่แล้ว ด้วยความพยายาม ของริว และความรักที่ริวมีต่อริเอะ หรือมาเรีย ก็ทำให้เธอ กลายเป็น ริเอะ อีกครั้ง แต่เธอก็ สำนึกใน บาปที่เธอได้ทำมา ตอนที่49 มาเรีย จึงคิดจะไถ่บาปด้วยการ ฆ่าราดิเกะ แต่ ราดิเกะ ไม่ตายแต่ แผลที่ มาเรียแทงราดิเกะก็กลายเป็นจุดอ่อนทำให้ เจ็ทแมน ชนะราดิเกะในร่าง ราเก็นได้แต่มาเรียก็ถูกราดิเกะฆ่าตายในตอนที่49นี้ทำให้ริวโกรธ และออกไปลุย กับ ราดิเกะ คนเดียว ในตอนที่ 50 มาเรีย ยังคงมีจิตใจที่ เป็นมนุษย์อยู่บ้าง แต่เธอก็พยายาม ล้างจิตใจ มนุษย์ ให้หมดแต่ก็ไม่หมดเสียที มาเรีย จะมีอาวุธเป็นแส้ และมักจะออกมา บัญชาการ ปีศาจ และสมุน

4. เกรย์ ปีศาจที่เป็นหุ่นยนต์ มีอาวุธเป็น ปืน ที่ติดอยู่บนไหล่ มักจะสู้กับ ไก (แบล็คคอดอร์) เสมอ อาจเป็นเพราะ เกรย์ นี้ คลายๆไก ก็ได้ ( หุ่นอะไรไม่รู้ ชอบ จิบไวน์ และสูบ ซิกก้า ) ในตอนที่ 51 ไก และเกรย์ ต่อสู้กันแบบ ตัวต่อตัว และ เกรย์ ก็แพ้ ไก (แบล็คคอนดอร์) ในที่สุด เกรย์ แอบชอบ มาเรีย อยู่ ในตอน ที่ 50 ที่มาเรีย กลายเป็น ปีศาจ ไป เกรย์ก็เป็น คนมาขอร้อง เจ็ทแมน ให้ช่วย มาเรีย เป็นปีศาจที่ มีความยุติธรรมพอควร

5.ราชินี จูซ่า ปรากฏ ตัว ตอน ที่ 17และ18 เป็นผู้นำของไวรั่ม ตัวจริง ( แต่มาแค่ สองตอน) จูว่าา มาพร้อมกับไข่ปีศาจ เซมิมารุ ที่เมื่อมัน โตขึ้นมันจะเป็นปีศาจที่ร้ายกาจ โดย ปีศาจตัวนี้มันจะดูด ความ เกลียดและทรมานของมนุษย์ ไปเป็นอาหารโดยจูว่า จะทำให้ มนุษย์กลายเป็นผลึกแก้ว แล้วดูดความทารมานไปเลื้ยง เซมิมารุ จูซ่า รู้ว่า ราดิเกะคิด จะ ทรยศตนจึง จัดการ ราดิเกะ จนความจำเสือม กลายเป็นคนธรรมดา แต่พี่ราดิเกะ แก ก็กลับมาได้และ ก็มาช่วยเจ็ทแมน สู้ จน ชนะจูซ่า ได้และแกก็ขโมยเอา เซมิมารุมาเลี้ยงดู จนโต (หวังจะ ใช้เซมิมารุเพื่อทำให้ตน เป็นผู้นำไวรั่ม) จูซ่า มีทั้งร่างธรรมดาและร่างปีศาจ และเก่ง พอควร เล่นทำให้ ไกเกือบ ตาย เพราะไปรับแสง ผลึก จนกลายเป็น ผลึกแก้วไป

ในตอนที่ 30 ราดิเกะ ก็ไป คืนชีพให้ปีศาจ มู ที่ไม่ใช่ปีศาจของ ไวรั่ม แต่เป็นปีศาจ ที่มีอยู่เดิมบนโลก แต่ถูกผนึกไว้ โดย ปีศาจมู ที่คืนชีพมา พยายาม จะคืนชีพให้ นายของตน ที่ เป็น สอง ปีศาจ ที่ร้ายกาจ ชื่อว่า รามอส และกอร์ก แต่ต้องอาศัยเลือด นักรบ มู ถูกเจ็ทแมน กำจัดได้ ในตอน เดียวกัน(และเราก็ได้เห็ร่างปีศาจของราดิเกะในตอนนี้ด้วย) และแล้ว ในตอน ที่ 31 รามอสและ กอร์ก ก็คืน ชีพ มาโดย เลือดของ ไก และ ราดิเกะ ตอนที่ต่อสู้กัน และ ราดิเกะ ก็ใช้ เลือดของตน เพิ่มเข้าไปอีก ภายหลัง โดยราดิเกะ ทำการ คือชีพ ปีศาจ ทั้งสามนี้เพื่อ ที่จะใช่ให้ ปีศาจเหล่ามา รับใช้ตน ให้ เป็นผู้ที่ มีอำนาจ และ ยึดครองโลกและ ไวรั่มเป็นของตน แต่ ปีศาจ ทั้งสามไม่ยอมเชื่อฟัง และ แถม มีพลังมากว่า ราดิเกะ หรือไวรั่ม คนอื่นๆอีก ด้วย แต่ด้วย ความ ที่ราดิเกะฉลาด ( ในเรื่องโกง) จึงใช้แผนการให้เจ็ทแมน ไปสู้กับ รามอสและกอร์ก และ กอร์ก ก็แพ้เจ็ทแมนมาเกือบไม่รอดและมารวมร่างกับ รามอส และราดิเกะก็ ทำให้ รามอสและ กอร์ก ที่รวมร่างกันกลายเป็น ปีศาจ ที่เชื่อฟังคำสั้งของตน ในตอน ที่32 ร่าง รวมร่าง ของรามอส และกอร์ก ก็แพ้เจ็ทแมน

นอกจาก นี้ ไวรั่ม ยังมี สมัน อีก คือ สมุน Grinam สมุนตัวประกอบ และ ไบโอไดเมชั่นบัก เป็นแมลง ที่ เมื่อนำไปเกาะกับสิ่งของต่างๆก็จะทำให้ สิ่งของ เหล่านั้นกลายเป็น ปีศาจ ไวรั่ม

ภาพต่างๆดูที่ เว็บผมนะครับhttp://superv3sentai.tripod.com/web2/Jetman.html

ขอบคุณภาพจาก tigatime.comBack to top
« Last Edit: 11.03.09 at 20:02:10 by supersentai »  

Vyrams.jpg (136 KB | )
Vyrams.jpg
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #5 - 11.03.09 at 20:00:17
 
เจ็ทแมนถือได้ว่า เป็น ขบวนการ sentai ที่มี ความ สมจริง พอสมควรเพราะ เนื้อเรื่อง ที่ สมาชิก บางคน ไม่ยอม เข้าร่วมทีมในช่วงแรกๆ รวมถึงเรื่อง ความรัก ที่ไม่ลงตัว ทำให้เกิดปัญหาต่างๆในทีม เจ็ทแมนยังเป็น ขบวนการ sentai ที่ คิดว่า ไม่เก่งจนเกินไป คือ มีทั้งสู้แพ้ และชนะ จะว่าไป ตัวโกง ในเรื่อง เจ็ทแมน คือ ไวรั่ม ดูจะเก่งกว่า เจ็ทแมน แต่เพราะ ความ ไม่สามัคคีกัน จึงแพ้
ตัวหุ่นยนต์ ในเรื่อง คิดว่า ไม่ค่อยจะแกร่งเท่าไรนัก ( หรือว่า ไวรั่มแกร่งว่าก็ว่าได้) มักจะถูก โจมตีจนเสียหายอยู่บ่อย ๆ แต่ก็เป็นหุ่นที่ สร้างด้วย มนุษย์ จึงดูแล้วสมเหตุผลเจ็ทแมน มีจุดเด่น ตรงที่ สามารถกางปีกออก และบินได้ แต่ดูดีไซค์แล้วจะออกไปทางฮีโร่ ฝรั่งหน่อยๆ

อันนี้ภาพปก Jetman ฉบับ TIGA อุดหนุนกันนะครับผมว่าจะเก็บDVD

เพื่อเรา จะได้มี sentai ถูกลิขสิทธ์ เรื่อง อื่นๆอีก ครับ อยากให้มีการนำกลับมาทำใหม่ทั้งหมดเลยถ้าเป็นไปได้
Back to top
 

HeadJetman.jpg (355 KB | )
HeadJetman.jpg
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #6 - 11.03.09 at 20:04:00
 
อันนี้ฉบับเก่าคิดว่าน่าจะมีคนเก็บกันไปบ้างแล้ว เพราะก็ครบชุดเช่นกัน
Back to top
 

A5417046-7.jpg (133 KB | )
A5417046-7.jpg
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #7 - 11.03.09 at 20:06:58
 
สมัยฉายช่อง9นี้ อินมากๆ ดูมันทุกครั้ง แล้วพอวันพุธ รายการโลกของเด็กของน้าต๋อย ก็จะมี MV มาเปิดให้ดู ชอบมาก ตอน โชว์เจ็ทแมน ก็ มี เทปบันทึกภาพ ให้ดูจำได้ว่า ตรงกับวันเด็กพอดี มีฉาก สู้กันบนสะพานลอยด้วย
Back to top
 

JetmanSS-06.jpg (60 KB | )
JetmanSS-06.jpg
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #8 - 11.03.09 at 20:09:36
 
2สาวของเรื่องนี้ที่ สมัยนั้นผมคิดว่า คาโอริสวยมากเลย และ จบเรื่องนี้นักแสดง ที่เล่นเป็น ริว และ คาโอริก็แต่งงานกันจริงๆ
Back to top
 

75.jpg (73 KB | )
75.jpg
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #9 - 11.03.09 at 20:18:30
 
และก็Jetman ในรูปแบบ เกม เครื่องfamicom สนุกมาก คิดว่าน่าจะเคยเล่นกันแล้ว เพลงประกอบ คือ ป๋า ฮิโรโนบุ เพลงทั้งเปิดและ ปิด เพราะมากครับ Jet to jet to jet to man


Back to top
 
 
IP Logged
 
supersentai
ACTION HERO
*******
Offline


HIKARI SENTAI MASKMAN

Posts: 1680
ค่าพลัง: 20


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #10 - 11.03.09 at 20:25:15
 


Back to top
 
 
IP Logged
 
fogusman
TRAINING HERO LEVEL2
*****
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 496
ค่าพลัง: 10


Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #11 - 11.03.09 at 20:43:03
 
ข้อมูลแน่น Smiley
Back to top
 
 
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #12 - 11.03.09 at 21:07:51
 
ยอดเลย  Cool Cool Thanx
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
HATA
GLOBAL MODERATOR
*****
Offline


หล่อหลบใน
Posts: 8794
ค่าพลัง: 121

นาคา เทพพิทักษ์ รักษ์น้ำ
Age: 51
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Virgo
Mood:
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #13 - 11.03.09 at 22:33:55
 

แน่นปึ๊ก ...  Smiley


ขอบคุณครับ


 ไว้จะลองไปรื้อดู ภาพสมัยที่น้าต๋อยเอาเข้ามาโชว์

 มีถ่ายไว้เป็นฟิล์มอ่าครับ    Smiley

Back to top
 
HATA HATA intouch1968.hi5.com  
IP Logged
 
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26592
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #14 - 11.03.09 at 23:21:19
 
แน่นปึ๊ก Smiley
Back to top
 
WWW  
IP Logged
 
amadeus
ACTION HERO
*******
Offline


ตาพันสี้
Posts: 1265
ค่าพลัง: 65

อยู่กับก๋ง
Age: 38
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Gemini
Mood:
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #15 - 11.03.09 at 23:30:49
 
ขอบคุณครับ เป็นหนังขบวนการในดวงใจอีกเรื่องของผมเลยครับ
Back to top
 
 
IP Logged
 
billybilly2005
TRAINING HERO LEVEL2
*****
Offline


@@My love have every aroun@@

Posts: 484
ค่าพลัง: 10


Age: 41
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Sagittarius
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #16 - 11.03.09 at 23:40:00
 
  โห   คิดถึงมากมายเลยครับ ตอนฉายที่ช่อง 9 เมื่อได้ยินเสียงน้าต๋อยเนี่ย ต้องรีบวิ่งมาดูเลย ชอบมากครับ Smiley Smiley
Back to top
 
billybilly2005 billybossboy2007.hi5.com  
IP Logged
 
SaintYom
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


SuiMaster
Posts: 182
ค่าพลัง: 3

ปทุมธานี
Age: 30
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Aquarius
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #17 - 12.03.09 at 17:47:35
 
เป็นฮีโร่กอบกู้โลก

แต่ไหงสุดท้าย

โดนโจรวิ่งราวแทงตายล่ะครับ

เหอๆๆๆ

(ตัวที่ผมชอบซะด้วยสิ)
Back to top
 
 
IP Logged
 
Urara
SIDE KICK HERO BUDDY
******
Offline


W ♥ THAI-TOKU Urara
Posts: 861
ค่าพลัง: 44

SUPER SENTAI [Urara]
Age: 32
Zodiac sign: Zodiac sign: Cancer
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #18 - 12.03.09 at 21:16:34
 
ว้าว Jetman  Smiley
Back to top
 
WWW Urara Urara SENTAI [Urara] http://umeko-yamasaki.hi5.com SENTAI+[Urara] SENTAI+[Urara]  
IP Logged
 
K@MeN RiDeR l3๐@T
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 25
ค่าพลัง: 0


Age: 34
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Aries
Mood:
Re: กระทู้นี้เพื่อต้อนรับการกลับมาของ JETMAN
Reply #19 - 12.03.09 at 22:31:43
 
ทําไมไม่มีใครเอา maskman มาทําเลย ครับ อยากดูสุดๆ ผมว่าหลายคนคงอยากดูเหมือนกัน ขอวิงวอนทีครับ บริษัทไหนทราบเจตนารมนี้ ช่วยเอามาทำทีคับ  5555+   ขอร้องซะเวอร์เลย หุหุ Smiley
Back to top
 
 
IP Logged
 
Pages: 1 2 
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge