THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
ยอดคนสะท้านฟ้า หมาป่าทะยานศึกภาคพิเศษ:ตำนานราชันย์ยอดยุทธ์ (ตอนที่สาม) (Read 2796 times)
jark_kaizer
BOARD MODERATOR
*****
Offline


Unbreakble Dream!
Posts: 2977
ค่าพลัง: 88

มณีสีครามแห่งทางช้างเผือก
Age: 38
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Libra
ยอดคนสะท้านฟ้า หมาป่าทะยานศึกภาคพิเศษ:ตำนานราชันย์ยอดยุทธ์ (ตอนที่สาม)
24.12.08 at 18:32:25
 
                         
ยอดคนสะท้านฟ้า หมาป่าทะยานศึกภาคพิเศษ:ตำนานราชันย์ยอดยุทธ์
            (บทที่สาม: สี่มหาวชิระ)

แม้ว่าพุทธศาสนาจะเป็นศาสนาแห่งความเมตตา ไม่ส่งเสริมการเข่นฆ่า แต่พระพุทธองค์ทรงได้บัญญัติเทพกระบวนท่าฝ่ามืออันเหนือล้ำขึ้นมา 13 กระบวนท่า นาม ฝ่ามือยูไล และถ่ายทอดให้กับชาวโลก 9 กระบวนท่าสำหรับใช้ป้องกันตัวจากการรุกรานของเหล่ามาร ยามเมื่อพุทธองค์สู่แดนสวรรค์ ฝ่ามือยูไลทั้ง 9 ท่านั้นก็ได้หายสาบสูญไป เหลือแต่เพียงคำบอกเล่าที่ได้กระจายออกไปในสามดินแดนหลักที่นับถือพุทธศาสนาอันประกอ
บด้วย ธิเบต จีนและอินเดีย ซึ่งแต่ละแห่งก็ฝึกฝนฝ่ามือทั้ง 9 ตามความเข้าใจของตน โดยที่สายธิเบตจะเน้นถึงการใช้ปัญญาในการรับรู้พลังแห่งธรรมชาติและสรรพสิ่ง  ฝ่ายอินเดียเน้นการฝึกเทพกระบวนท่าฝ่ามือยูไลร่วมกับวิถีแห่งโยคะหรือการเป็นหนึ่งเ
ดียวกับจักรวาล ในขณะที่ดินแดนจงหยวนนั้น ฝ่ามือเทพยูไลได้ถูกแบ่งแยกออกเป็นสี่ยอดวิชาใหญ่แห่งสำนักเส้าหลิน นั่นคือ เทพพลังพระกุมาร เทพพลังระฆังทอง เทพพลังเปลี่ยนเส้นเอ็นและเทพพลังชำระกระดูก  อย่างไรก็ตาม เทพฝ่ามือของสำนักทั้งสามนั้น ยังห่างไกลจากเทพฝ่ามือยูไลที่แท้จริงของพุทธองค์นัก

นิกายโพธิ์นั้นเป็นหนึ่งในนิกายมหายานแห่งพุทธศาสนา โดยเชื่อถึงอวตารแห่งเทพผู้พิทักษ์แห่งศาสนาพุทธและสอดส่องความเป็นไปในโลก จ้าวนิกายนั้นคือ มะธะกะลามะ ยอดฝีมือชาวธิเบตผู้บรรลุพลังโพธิ์ขั้นสูงสุด ซ้ำยังแตกฉานวรยุทธ์มากมายทั้งของจงหยวนและอินเดีย จนได้บัญญัติเป็นเทพกระบวนท่าทั้ง 108 อีกทั้งได้รับศิษย์ผู้มีวาสนากับพระธรรมไว้ด้วยกันสี่คน ตามจำนวนมหาเทพวชิระหรือจตุโลกบาลทั้งสี่ อันประกอบด้วย

-เยี่ยอิง ศิษย์คนโต มีสมญาว่า  โต้บุ๋น เทียนอ๋อง หรือ ท้าวกุเวร เทพผู้ดูแลทิศเหนือ อายุ 24 ปี สำเร็จเพลงดรรชนีดารา เชี่ยวชาญวิชาพิษและลมปราณบำบัด มีงูขาวและดำเป็นสหายและอาวุธคู่ใจ นิสัยอ่อนโยน เคร่งครัดต่อหน้าที่ เปรียบเสมือนพี่สาวของเหล่าศิษย์น้อง เนื่องจากการที่นางชอบปรากฎตัวพร้อมกับงูขาว จึงมีผู้คนมากมายพากันเรียกเธอว่า นางพญางูขาว Smiley

-เหลียนจง ศิษย์คนรอง มีสมญาว่า กวางมักเทียนอ๋อง หรือ ท้าววิรูปักข์ เทพผู้ดูแลทิศตะวันตก อายุ 20 ปี สำเร็จเพลงกระบี่มรรคากระบี่ วิชาบัญชรกระบี่และวิชาควบกระบี่ที่ทำให้เหาะเหินได้ราวกับวิหค นิสัยร่าเริง สรวลเสเฮฮา  เจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ยึดถือคุณธรรม สนิทกับเทียนซินมากที่สุด มีอาวุธคือ กระบี่ยักษ์ที่หลอมจากอุกาบาตนอกโลกที่คมกล้านาม   แม่ทัพใหญ่ ที่หนักนับพันชั่ง แต่เจ้าตัวกลับใช้ได้อย่างคล่องแคลวดุจแขนขา มีฉายาว่า คุณชายกระบี่เหิน Wink

-เทียนซิน ศิษย์คนที่สาม มีสมญาว่า เตียงเชียงเทียนอ๋องหรือท้าววิรุฬหก เทพผู้ดูแลทิศใต้ อายุ 17 ปี สำเร็จเทพพลังโพธิ์ทั้ง 5 ชั้นและ 108 กระบวนท่า มีพลัง “ชีพยั่งยืน ฟ้าอมตะ”มาตั้งแต่เกิด ทำให้สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว มีร่มอำไพเป็นอาวุธคู่กาย นิสัยเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไปโดยเฉพาะเพศตรงข้าม มีฉายาว่า ฑูตฟ้าเมตตา  Smiley

-คิ้มยู้ ศิษย์คนสุดท้อง มีสมญาว่า ทิก๊กเทียนอ๋องหรือ ท้าวธตรัฐ เทพผู้ดูแลทิศตะวันออก อายุ 14 ปี สำเร็จเพลงฝ่ามือลำนำอริยะ มีความสามารถในการรับฟังเสียงแห่งธรรมชาติและสรรพสัตว์ มีอาวุธประจำตัวคือ พิณเทพสราญ นิสัยค่อนข้างเก็บตัวและเอาแต่ใจ แอบหลงรักเทียนซิน มีฉายาว่า เทพธิดาเสียงสวรรค์  Smiley

ศิษย์ทั้งสี่นี้เป็นศิษย์ที่มะธะกะลามะเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ครั้งเยาว์วัยมาร่วมนับสิ
บปีแล้ว จึงรักใคร่สามัคคีกันดุจพี่น้อง แม้ว่าจะยังอายุน้อยแต่ก็มีฝีมือสูงล้ำ ครั้งหนึ่งทั้งสี่เคยผนึกกำลังกันกวาดล้างกลุ่มลามะนอกรีต นิกายทมิฬที่ชอบการเข่นฆ่าจนสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วธิเบต

และในตอนนี้ ทั้งสี่ได้มาเยือนอยู่พร้อมหน้ากันที่ห้องโถงใหญ่ โดยที่สายตาของเหลียงจงจับจ้องอยู่ที่เนินอกของเยี่ยอิงตลอดเวลา เสื้อผ้าของเธอนั้นเป็นผ้าแพรขาวบางจึงแทบจะเห็นทะลุไปถึงชั้นใน อีกทั้งหน้าอกของเธอยังจัดว่าอะร้าอร่ามอวบอัด ทำให้เหลียนจงเห็นเนินอกของเยี่ยอิงได้อย่างชัดเจน Smiley

คิ้มยู้เหลือบเห็นศิษย์พี่รองกำลังจ้องจนตาแทบถลนมานอกเป้า จึงกระแอมดังๆ แล้วพูดดักคอว่า “ ศิษย์พี่รองคะ ในอารามศักดิ์สิทธิ์ กรุณาสำรวมด้วยค่ะ!” Angry

นั่นแหละ เหลียนจงจึงได้รู้สึกตัว ทำสีหน้าเป็นปกติเหมือนเดิม กระแอมสองสามครั้งแล้วทำไก๋พูดเปรยๆว่า

“ เอ ไม่รู้ว่า อาจารย์เรียกตัวพวกเราสี่วชิระมาพร้อมกันนี่ จะมีอะไรให้เรารับใช้หรือเปล่านะ หรือเจ้าคิดว่าไง อาซิน” Smiley

“ สงสัยคงจะเรียกศิษย์ลามกมาลงโทษนั่นแหละ เมื่อสองสามวันก่อน พวกอันอันมาบ่นกันว่า ระหว่างกำลังอาบน้ำในลำธาร มีใครไม่รู้ใช้วิชากระบี่โบยบินโฉบไปโฉบมา” เยี่ยอิงพูดยิ้มๆแล้วก็หัวเราะคิกคัก Smiley

“ ศิษย์พี่ใหญ่ อย่าพูดอะไรเป็นลางจิ...” เหลียนจงทำเสียงอ่อยๆ ทำให้เทียนซินอดหัวเราะไม่ได้


ไม่นานต่อมา ลามะร่างสูงใหญ่ในวัยราวๆ 40 ปีรูปหนึ่ง ที่มีแววตาส่องถึงความการุณย์ก็ปรากฎตัวมาจากหลังม่าน ศิษย์ทั้งสี่ย่อตัวหมอบกราบเบญจางคประดิษฐ์โดยพร้อมเพรียงแล้วก็คุกเข่ารับฟังคำของอ
าจารย์

“ วันนี้ที่อาจารย์เรียกทั้งสี่มา ก็ไม่มีอะไรมากหรอก เพียงแต่ อยากจะแจ้งเรื่องหนึ่งให้ทราบกันเท่านั้น เทียนซิน” ประโยคหลัง มะธะกะลามะกล่าวกับเทียนซิน “ครับ อาจารย์”

“ ที่เจ้าขออนุญาตอาจารย์เดินทางไปจงหยวนนั้น อาจารย์เห็นว่า ตลอดระยะเวลามานี้ เจ้าได้รับการฝึกฝนและได้หาประสบการณ์ในเชิงยุทธมาไม่น้อย สมควรจะดูแลตัวเองได้ ดังนั้น อาจารย์อนุญาตให้เจ้าออกจากสำนัก ไปยังดินแดนจงหยวน เพื่อตามหาบิดามารดาที่แท้จริงของเจ้าได้”

“ ขอบคุณอาจารย์ครับ!” เทียนซินรับคำร้องด้วยความยินดี และโขกศีรษะแสดงความขอบคุณหลายครั้ง ในขณะที่สีหน้าของคิ้มยู้ถึงกับซีดเผือด Shocked

“ อาซิน จงหยวนกว้างใหญ่ไพศาลมากนัก การจะตามหาคนที่นั่น มันยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก เจ้า....มีวิธีอะไรแล้วเหรอ” เยี่ยอิงที่ไม่อยากให้เขาจากไปเช่นกัน พยายามโน้มน้าว

“ ข้าคิดไว้แล้ว ศิษย์พี่ใหญ่” แล้วเทียนซินก็กล่าวถึงวิธีที่เขาจะใช้ในการตามหาบิดามารดาของตนออกมา ซึ่งเป็นวิธีการที่รัดกุมและมีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จค่อนข้างมาก จนเหลียนจงอดกล่าวชมไม่ได้

“ เป็นวิธีที่ไม่เลวเลย ซ้ำถ้าไม่ได้ผลก็ไม่เสียอะไรด้วย เจ้าฉลาดมากที่คิดวิธีนี้ออกมาได้” แต่แล้วก็ต้องเสียวสันหลังวูบเมื่อเห็นนัยน์ตาเขียวปั้ดของคิ้มยู้ที่กำลังมองมาที่เ
ขาด้วยความโกรธ Smiley

“ ศิษย์พี่รอง ไปสนับสนุนศิษย์พี่สามทำม้าย!” นางร้องด่าในใจ Smiley

มะธะกะลามะเกรงว่า ถ้ายืดเยื้อต่อไป ศิษย์คนโตและศิษย์คนสุดท้องคงต้องหาทางหน่วงเหนี่ยวเทียนซินอีกแน่ จึงตัดบทให้เขาไปเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง

“ ถ้าเช่นนั้น เจ้าไปพักผ่อนเถอะ อีกสามวันจะมีเรือบรรทุกสินค้าไปแลกเปลี่ยนที่จงหยวน เจ้าอาศัยเรือนั้นไปก็แล้วกัน”
“ ขอบคุณอาจารย์ครับ” เทียนซินกล่าวขอบคุณ
“  วรยุทธ์และสติปัญญาของเจ้านับว่าโดดเด่นไม่แพ้ใคร แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้า” มะธะกะลามะกล่าวพร้อมกับปลดสร้อยประคำที่คล้องคอตัวเองออกมา   “ อาจารย์จะมอบพลังให้กับเจ้า เพื่อให้การเดินทางครั้งนี้สัมฤทธ์ผล”  พูดจบสร้อยลูกประจำก็แยกออกจากกัน กลายเป็นดวงแสงพุ่งเข้าใส่ยังจุดชีพจรสำคัญทั้ง 108 จุดของเทียนซิน

“ ครั้งก่อน อาจารย์ทะลวงจุดให้เราแค่สองสามจุด ก็ทำให้เราบรรลุวิชากระบี่โบยบินแล้ว นี่ศิษย์น้องสามได้รับการทะลวงจุดสำคัญทั้งหมดแบบนี้  นับว่ามีวาสนาจริงๆ” เหลียนจงคิด Huh

“ ด้วยฝีมือระดับนี้ แถมยังได้รับการทะลวงจุดทำให้พลังวัตรเพิ่มพูนมหาศาล การเดินทางครั้งนี้ ศิษย์น้องต้องปลอดภัยแน่นอน” เยี่ยอิงนึกในใจSmiley

มีเพียงคิ้มยู้ที่ยังคงสีหน้าสลด แม้ว่าจะยินดีกับวาสนาของเทียนซิน แต่เธอไม่อยากให้เขาได้วาสนานี้เลย“ ศิษย์พี่....จะไปแล้ว...”  Cry


ข่าวเรื่องที่เทียนซินจะเดินทางไปยังจงหยวนแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ในวันนั้นเอง เขาจึงได้รับเชิญให้ไปร่วมพิธีเลี้ยงส่งในหมู่บ้านใกล้ๆ  ซึ่งมีชาวบ้านที่สนิทสนมคุ้นเคยและเคยได้รับความช่วยเหลือจากเทียนซินมาร่วมอวยพรเล
ี้ยงส่งเขาอย่างมากมาย โดยมีเหลียงจงกับเยี่ยอิงไปเป็นเพื่อนด้วย ส่วนคิ้มยู้อ้างว่าไม่สบาย ขอนอนพักอยู่ที่สำนัก ทำอย่างไรก็ไม่ยอมมา

“ อาซิน ถ้าวันนั้นไม่ได้เจ้าช่วยกำราบปลามังกรตัวนั้น ป่านนี้ข้าคงไปนอนอยุ่ในท้องมันแล้ว เอ้า วันนี้ข้าจับปลามาได้มากมาย กินให้เต็มที่เลย” ชาวประมงคนหนึ่งยกจานปลานึ่งตัวโตหลายตัวมาให้เทียนซิน

“ อาซิน เพื่อเป็นการตอบแทนที่เจ้าช่วยขับไล่นกยักษ์ที่จะจับแพะของข้า เชิญกินแพะตุ๋นของข้าด้วยนะ”

พวกบรรดาชาวบ้านต่างกันมารุมล้อมนำข้าวปลาอาหารมาให้เทียนซินมากมาย จนเขากินแทบไม่ไหว สักพัก อันอัน สาวงามที่สุดในหมู่บ้าน เจ้าของนัยน์ตากลมโต เส้นผมดำขลับ ผิวขาวราวหิมะและแก้มที่เปล่งปลั่งราวกับลูกท้อ ก็เดินเข้ามาในงานเลี้ยง ในมือของเธอไม่มีถาดใส่อาหารแบบชาวบ้านทั่วไป หากแต่เป็นไม้ท่อนหนึ่งและดอกไม้ช่อหนึ่งเท่านั้น

เธอยิ้มให้กับเทียนซินอย่างน่ารัก ก่อนที่จะกล่าวด้วยน้ำเสียงร่าเริงว่า “ พี่ซิน ไหนๆพี่ก็จะไปจงหยวนแล้ว ให้เกียรติเต้นรำกับข้าสักเพลงเถอะนะคะ” Smiley

“ อะ เอ่อ จะดีเหรอ” เทียนซินผู้กล้าหาญประจำหมู่บ้านถึงกับเกิดอาการทำอะไรไม่ถูกขึ้นมาทันที จนเหลียงจงต้องตบหลังเขาว่า

“เอาเถอะน่า  สาวงามมาชวนทั้งที อยากทำให้เธอเสียน้ำใจสิ”

“ แต่ว่า ถ้า ถ้าศิษย์น้องเล็กรู้เข้าล่ะก็”

“ ไม่เป็นไรหรอก ศิษย์น้องเล็กจิตใจกว้างขวาง ไม่คิดอะไรมากหรอก ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น เดี๋ยวข้าออกหน้าให้เอง” เยี่ยอิงพูดยิ้มๆ
“ ไปเหอะน่า”Wink เหลียงจงผลักเทียนซิงเต็มแรง จนเกือบพุ่งเข้าไปชนอันอัน
เทียนซินไม่มีทางเลือก เลยต้องยิ้มให้กับอันอันและรับท่อนไม้จากเธอมา  จากนั้น ชาวบ้านก็ล้อมวง ปรบมือนร้องเพลงพื้นบ้าน
เป็นประเพณีอย่างหนึ่งของชาวเขาแถบนี้ ซึ่งชายหญิงที่รักใคร่กัน จะจับคู่เต้นรำ โดยฝ่ายชายจะถือไม้เป็นสัญลักษณ์แทนดาบ ส่วนฝ่ายหญิงจะถือดอกไม้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนข้าวปลาอาหาร ตามบทเพลงที่บรรยายเนื้อหาไว้ว่า ผู้ชายหยิบอาวุธต่อสู้สัตว์ร้าย หญิงสาวอยู่บ้านทำอาหารไว้รอท่า เมื่อกลับบ้านมาสองคนร่วมกินดื่มด้วยกัน  ตามปกติแล้ว ชายหนุ่มจะต้องเป็นฝ่ายหาดอกไม้มาให้หญิงสาว แต่วันนี้อันอันกลับทำตรงกันข้าม ซึ่งเป็นการแสดงออกอย่างชัดเจนว่า เธอให้ความสำคัญของเทียนซินขนาดไหน...


อันอันฟ้อนรำอย่างอ่อนช้อย เอวสะโพกของเธอไหวไปมาราวกับเปลวเทียนเต้นระยิบระยำ แสงไฟช่วยเน้นย้ำความสวยของเธอมากขึ้นอีกหลายเท่า จนหนุ่มๆหลายคนนึกอิจฉาเทียนซินไปตามๆกัน แต่ก็รู้ตัวว่า ตัวเองไม่คู่ควรกับชายหนุ่มที่มีพร้อมทั้งฝีมือและความสง่างามเช่นนี้ จึงได้แต่ปรบมือให้จังหวะเท่านั้น  
แม้ว่า เหลียงจง มือกระบี่เจ้าชู้กรุ้มกริ่มคนนี้จะชอบอันอันอยู่ไม่น้อย แต่เมื่อเห็นว่า เธอมีใจให้กับเทียนซินแล้ว ก็เต็มใจหลีกทางให้กับศิษย์น้องสามคนนี้

ในขณะที่เยี่ยอิงกลับรู้สึกเหมือนกับมีมีดมากรีดหัวใจของเธอตลอดเวลาที่ได้เห็นเทียน
ซินกับอันอันส่งยิ้มให้กัน....

“ เราไม่น่ารู้สึกแบบนั้นเลย เราเป็นศิษย์คนโต ก็เปรียบเสมือนพี่สาว เมื่อเห็นน้องชายมีความสุข ก็ต้องดีใจสิ...แต่ว่า... “ คิดได้ดังนั้น เธอก็ถอนหายใจ “คิ้มยู้เอย พี่เข้าใจแล้วว่าเจ้ารู้สึกยังไง เวลาเทียนซินไปเก็บใบชากับอันอันน่ะ” Undecided


 (จบตอนที่สาม)

ตอนหน้าก็จะเป็นการเดินทางไปสู่จงหยวนของเทียนซินแล้ว มาดูกันนะครับว่า เขาจะใช้วิธีอะไรตามหาบิดามารดาของตน แล้วระหว่างทาง เขาจะต้องเจอกับอะไรบ้าง มาเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

เหลียนจง: ศิษย์น้องสามของข้า เสน่ห์แรงเหลือเกิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนWink

เทียนซิน: ศิษย์พี่อย่าพูดงี้ดิ Lips Sealed

เยี่ยอิง.  ดีใจด้วยนะจ๊ะ พ่อเทพบุตรผิวบาง Smiley

คิ้มยู้: ซิก ซิก แง้ ศิษย์พี่สาม บ้าๆๆๆๆ บ้าที่สุดเลย เราเกลียดพี่ใหญ่ พี่รอง อาจารย์ด้วย เกลียดทุกคนเลย! Smiley

อันอัน: ท่านพี่เทียนซินเจ้าขา SmileySmileyBack to top
« Last Edit: 24.12.08 at 20:21:34 by jark_kaizer »  
 
IP Logged
 
Jocho
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 219
ค่าพลัง: 9


Age: 35
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Leo
Re: ยอดคนสะท้านฟ้า หมาป่าทะยานศึกภาคพิเศษ:ตำนานราชันย์ยอดยุทธ์ (ตอนที่สาม)
Reply #1 - 26.12.08 at 19:37:23
 
โฮะ ๆ ๆ หนุกครับ ๆ เหมือนอ่านการ์ตูนของบูรพัธท์เลย ไม่ลองหาพันธมิตรมาร่วมเขียนเป็นการ์ตูนหรือนิยายภาพล่ะครับ อาจเพิ่มความสนุกที่มีอยู่แล้วให้ทวีคูนกว่านี้ได้นะครับ (ขอบอกว่าผมเองก็ลอง ๆ มองเพื่อจะเอามาเขียนให้กับ Silk ภาคแรกเหมือนกัน แต่ว่ายังหาไม่ได้เลยSmiley)
Back to top
 
 
IP Logged
 
jark_kaizer
BOARD MODERATOR
*****
Offline


Unbreakble Dream!
Posts: 2977
ค่าพลัง: 88

มณีสีครามแห่งทางช้างเผือก
Age: 38
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Libra
Re: ยอดคนสะท้านฟ้า หมาป่าทะยานศึกภาคพิเศษ:ตำนานราชันย์ยอดยุทธ์ (ตอนที่สาม)
Reply #2 - 27.12.08 at 19:43:18
 
ขอบคุณครับ ก็ผสมผสานมาจากเรื่อง ศึกเทพศาสตราเป็นหลัก แล้วก็มังกรคู่น่ะครับ ผสมกับเกม RPG อีกนิดหน่อย เคยคุยกับสมาชิกบอร์ดท่านหนึ่งไว้นานแล้ว แต่ก็ได้เพียงวาดตัวละครนิดห่น่อย ไม่แนว่า อาจจะมีภาพประกอบในตอนท้ายๆครับ Smiley
Back to top
 
 
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge