THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
Silk Infinity Black God ARCHER ปฐมบท ตอนที่0(ครึ่งแรก) (Read 2601 times)
Jocho
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 219
ค่าพลัง: 9


Age: 35
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Leo
Silk Infinity Black God ARCHER ปฐมบท ตอนที่0(ครึ่งแรก)
11.12.08 at 13:27:57
 
Silk Infinity
Black God ARCHER

ปันด้ายแห่งกาล ภาค อาเชอร์ เทพทมิฬผู้พิฆาต
บทนำ

     จุดสิ้นสุดคือจุดเริ่มต้น เป็นประโยคสุดท้ายที่ผู้กล้าคนนั้นได้กล่าวเอาไว้ก่อนที่เขาจะจบชีวิตลง แม้ว่าในตอนนั้นจะไม่มีใครได้ยินวลีประโยคนี้จากปากของเขาโดยตรงก็ตาม แต่ความหมายที่เขาได้ทิ้งเอาไว้นั้นซ่อนเร้นไปด้วยปริศนาที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็คาดไม่ถึง
     ยามนี้แม้ว่าการต่อสู้ของ 3 วีรบุรุษผู้กล้าจะจบลง แม้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับมาเป็นดังเดิม แม้ว่าชีวิตหลายชีวิตจะได้กลับมาเริ่มต้นใหม่ หากแต่ว่าไม่มีใครรู้เลยว่าในตอนนี้หายนะครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมกำลังค่อย ๆ คืบคลานเข้ามาในไม่ช้า กับการต่อสู้ในสมรภูมิใหม่ของพวกเขา เมื่อได้รับรู้ว่าศัตรูที่พวกเขาจะต้องต่อกรกลับเป็นบางอย่างที่พวกเขาไม่คาดฝัน
     และโชคชะตาได้นำพาให้พวกเขาไปพบกับเด็กหนุ่มผู้หนึ่ง และเด็กหนุ่มผู้นี้คือกุญแจสำคัญที่จะนำพาพวกเขาไปสู่แสงสว่างไปสู่อนาคตที่เจิดจรัส
โดยที่หารู้ไม่ว่าเด็กหนุ่มผู้นั้นมิได้ต้องการค้นหาอนาคตเลยแม้แต่น้อยหากแต่ว่าเขา
ก็กำลังเสาะแสวงหาอดีตที่หลงลืมไปช้านานเท่านั้น กับหัวใจที่ต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับความรัก..............ปฐมบท ด้ายหลอดใหม่


SILK 0 : กลับคืนสู่สนามรบ (ตอนต้น)

     ยามเมื่อโลกสู่อิสรภาพ อัญมณีทั้ง 4 จะตกร่วงหล่นลงมาจากฟากฟ้า เพื่อทำลายความผันแปรนั่นให้หมดไป แต่ยามไดเมื่อมีอัญมณีอีก 3 ตกตามลงมาแล้วละก็ เมื่อนั้นประกายแสงแห่งความหวังจะบังเกิด นี่คือคำทำนายที่ถูกสลักเอาไว้ในหลักจารึกอีกชิ้นหนึ่งซึ่งได้ประติดประต่อเรื่องราว
ที่นอกเหนือจาก “ปั่นด้ายโครนอส” หรืออีกชื่อในนาม “ปั่นด้ายแห่งกาล” ถึงคำทำนายแห่งอนาคต “เมื่อไร้สิ้นเสาคอยค้ำจุลฟ้า” เป็นประโยคที่เต็มไปด้วยปริศนา และผู้ที่ได้ทำการศึกษามันนั้นต่างก็ลืมเลือนไปจาก “อิสระ” ที่ได้รับโดยที่ไม่ต้องยึดติดกับปั่นด้ายอีกต่อไป เมื่อโลกทั้งสองกลับมารวมกันเป็นหนึ่งอีกครั้ง ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้อกับ “ปั่นด้ายแห่งกาล” ก็สูญสลายหายไปนับตั้งแต่วันนั้นแล้ว และมันก็น่าจะเป็นเช่นนั้นหากแต่ว่ามีสตรีนางหนึ่งกลับมามีความทรงจำในเรื่องนี้ขึ้น
อีกครั้ง............

     ที่ห้องบัญชาการใหญ่ฐานอริโซนาเชลเตอร์อเมริกา มีการสนทนากันระหว่างผู้ใหญ่สองนายขององค์กร GATE แห่งนี้ นั่นก็คือผู้นำสูงสุดขององค์กรกับผู้บัญชาการรบแพนโดร่ากับโคทาโร่

     โคทาโร่ : บอส........เอาจริงหรือครับที่ว่าจะให้ไอริส.........
     แพนโดร่า : .........ค่ะ......ผู้พัน

การสนทนาของโคทาโร่กับแพนโดร่าถึงบางสิ่งบางอย่างที่น่าตกใจ แม้ว่าในยามนี้โคทาโร่ไม่อาจที่จะกลับไปสู้รบได้อีกจากบาดแผลในอดีต แต่เขานั้นก็ไม่คิดที่จะนิ่งดูดายกับสิ่งที่เขาได้รับรู้มาจากเธอผู้เป็นนาย ก่อนที่แพนโดร่าจะให้โคทาโร่ออกไป เธอย้ำกับเขานักหนาว่าจะให้ดึงพวก The NEXT กลับมาไม่ได้ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ เธอยิ้มให้กับเขาด้วยใบหน้าที่สวยสดแม้ว่าในความเป็นจริงอายุอานามของเธอนั้นเป็นสิ่
งที่ไม่มีใครที่จะคาดเดาได้ว่าแท้จริงแล้วเธอคือยายแก่อายุเฉียดร้อยเข้าไปแล้ว

     แพนโดร่า : โชคดีนะคะผู้พัน

นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่มีคนพบเห็นแพนโดร่า เธอซึ่งได้เคยลืมเลือนเรื่องราวเหล่านั้นครั้งเมื่อเธอได้สัมผัสกับปั่นด้ายเมื่อกว่
า 60 ปีก่อน ถึงคำพยากรณ์ของหลักจารึกสีดำในห้องลับจากสาเหตุของการรวมกันระหว่างโลกคู่ขนานทั้งส
องแห่งจนกลายมาเป็นโลกปัจจุบันแห่งนี้  จากวันแห่งการเริ่มต้นใหม่ในวันนั้นมันก็ผ่านมาได้สองปีแล้ว อยู่ ๆ ความทรงจำในเรื่องนั้นของเธอก็กลับมาโดยไม่ทราบสาเหตุ และก็ไม่นานจากนั้นเธอก็หายหน้าไปจาก GATE อย่างไร้ร่องรอย

     วันที่ 11 พฤษภาคม 2059 ณ กรุงโรม เชลเตอร์อิตาลี 1 ในสหพันธ์การปกครองของภาคพื้นยุโรปหรืออีกชื่อหนึ่งว่า “ยูโรโทเปีย” ประชากรทั่วทั้งเมืองต่างก็คึกคักกับงานแข่งขัน WGP Final Stage การแข่งรถเซสซิ่งฟอร์มูล่า(RF)สนามสุดท้ายเพื่อที่จะตัดสินว่าใครที่จะเป็นผู้ชนะครอบครองตำแหน่งแชมป์เปียนกับฉาย
าผู้ที่เร็วที่สุดในโลกจากเริ่มการแข่งขันเมื่อต้นปีที่แล้วมาจนถึงวันนี้รวมทั้งหมด
10 สนาม และทั้งหมดที่ว่าไว้จะต้องมาสิ้นสุดลงภายในวันนี้แล้ว

     “อื้อหือ.........คนเยอะชะมัดเลย ดีนะที่เราจองที่เอาไว้ก่อนแล้ว”

     “นั่นสินะครับ”

ชายหนุ่มสองคนบนอัฒจันทร์กำลังเหม่อมองหาที่นั่งซึ่งพวกเขาได้จับจองเอาไว้ก่อน เพียงแต่ว่าวันนี้มีคนมาชมการแข่งขันมากเป็นพิเศษจึงทำให้พวกเขานั้นค่อนข้างที่จะลำ
บาก โชคยังดีที่พวกเขาไม่ได้มากันแค่สองคน หากแต่ว่ามีคนอื่นที่มาก่อนพวกเขาและกำลังรอคอยเขาทั้งสองอยู่ด้วย จึงไม่ยากมากนักที่พวกเขาจะไปถึงที่หมาย

     “ฮัลโหล”

     “คุณมาถึงรึยังคะ พวกคุณพ่อท่านมาถึงกันก่อนแล้วนะ”

     “จ้า ๆ ผมกำลังจะไป”

ชายหนึ่งในนั้นรับโทรศัพท์จากสายของคนที่มารอเขาก่อน ซึ่งดูจากน้ำเสียงคู่สายของเขานั้นก็ค่อนข้างที่จะเร่งรีบทีเดียว ทำเอาเขาต้องหันไปสบตากับชายที่มาด้วยกันอีกคนแล้วก็บ่นเล็กน้อย

     “ก็ไม่คิดว่าคนมันจะเยอะขนาดนี้นี่นา........นี่ผมรีบเคลียร์งานมาเลยนะเนี่ย พี่เนกิ”

     “ฮะ ๆ .......แต่งงานแล้วก็อย่างนี้แหละมาซากิคุง”

ที่ไหนได้ทั้งสองคนก็คือมาซากิกับเนกินั่นเอง ปัจจุบันพวกเขามีอายุ 27 กับ 28 ปีแล้ว เนกิลาออกจาก GATE มาเป็นนักวิชาการที่รับงานสอนอิสระตามสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ส่วนมาซากิก็เป็นคุณพ่อลูกสองที่เป็นเสาหลักของครอบครัวเล็ก ๆ ของเขานี้ และเพราะว่าวันนี้เป็นวันแข่งขันในสนามสุดท้ายของพี่ชายคนโตของพวกเขา เพื่อที่จะมาให้กำลังใจชินกิถึงขอบสนามแม้ว่าต่างคนก็ต่างติดงานแต่ถ้าไม่มาพวกเขาก็
คงจะพลาดสิ่งสำคัญ ๆ ของพี่น้องไปเป็นแน่แท้ ในที่สุดเดินไปเดินมาพวกเขาทั้งสองก็มาถึงที่นั่งชั้นพิเศษที่อัลเดรนคุณตาของพวกเขา
เป็นคนจับจองเอาไว้ และที่นั่นเขาทั้งสองต้องรีบเข้าไปขอโทษขอโพยพวกพ่อ ๆ ที่ต้องนั่งรอพวกเขาจนเมื่อย โดยเฉพาะมาซากิที่มาถึงก็รีบปรี่เข้าไปนั่งข้าง ๆ ภรรยาสุดที่รักอย่างมิฮารุทันทีพร้อมหยิบของฝากที่เขากับเนกิแวะซื้อที่หน้างานเพื่อ
เอาใจลูก ๆ ให้มิฮารุที่ขี้น้อยใจหายเป็นกังวล

     มาซากิ : เอ้า......เรียวคุง มิยูกิจัง นี่พ่อกับคุณลุงเนกิซื้อมาฝากจ้า

     มิฮารุ : มาซากินี่ล่ะก็........ทีหลังอย่าให้ต้องเป็นห่วงสิ ฉันนึกว่าคุณจะเจออุบัติเหตุหรือว่าบาดเจ็บอะไรซะอีก

     มาซากิ : อื้อ.......ผมขอโทษนะ มิฮารุ

แม้จะแต่งงานกันมาได้เข้าปีที่สองแล้ว แต่ความรักของทั้งคู่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจืดจางลงเลย ตรงกันข้ามเพราะยิ่งนานวันความรักของทั้งคู่ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

     เอริก้า : จะจู๋จี๋กันก็ได้นะ แต่ว่ายังไงซะวันนี้เรามาเชียร์ ARO กันไม่ใช่เหรอ?

     “!!!............”Smiley

ได้เอริก้าพูดแซวแกมหยอกเล่น ทั้งคู่ก็ได้แต่เขินอายโดยเฉพาะมิฮารุที่ถึงกับหน้าแดง แต่ว่าเด็กน้อยเรียวกับมิยูกิที่อยู่บนตักของทั้งสองกลับไม่รู้ความหมายที่พ่อกับแม่
ของเขาต้องก้มหน้าลงด้วยความเขิน เคทาโร่ผู้เป็นปู่ของเด็กน้อยก็ได้แต่ยิ้ม และขณะนั้นเองที่ด้านล่างการแข่งขันก็กำลังที่จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว โฆษกพิธีกรในรายการก็เริ่มต้นพูดแบบน้ำลายแตกฟอง เหล่าคนดูบนอัฒจันทร์ต่างก็โห่ร้องทันทีที่พวกเขาเห็นบรรดานักแข่งแต่ละคนที่ทยอยกัน
ออกมาเข้าที่เส้นสตาร์ทของแต่ละคนโดยที่ทั้งนี้ 1 ในนักแข่งทั้งหมดนั้นก็มีชินกิรวมอยู่ด้วย เขาเป็นผู้ซึ่งที่ทำเวลามาในรอบจับเวลาได้ดีที่สุดและนอกจากนี้ยังเป็นตัวเต็งที่จะเ
ป็นแชมป์ของรายการนี้อยู่ พวกโคทาโร่ที่เห็นชินกินั้นต่างก็พยายามส่งเสียงให้กำลังใจอย่างสนุกสนาน

     โคทาโร่ : โห..........น่าอิจฉาเจ้าชินกิจังเลยเนอะ เรสควีนนุ่งน้อยห่มน้อยล้อมหน้าล้อมหลังขนาดนั้นน่ะ

     ไอริส : .........พ่อจ๊ะ!!?

เพราะคำพูดที่ไม่ระวังตัวทำให้โคทาโร่ต้องโดนอิทธิฤทธิ์สันมือของเจ้าแม่ไอริสไปไม่ใ
ช่น้อย จนเคทาโร่กับเคงโงเมื่อเห็นพี่ใหญ่โดนขนาดนี้แล้วก็ถึงกับหน้าซีด เสียงครึกโครมบนอัฒจันทร์ก็เป็นโอกาสดีที่ทำให้ชินกิมองหาพวกเขาได้ง่ายขึ้น แต่เมื่อชินกิเห็นสภาพของพ่อตัวเองแล้วก็อดสงสารไม่ได้

     ชินกิ : ไปทำอะไรขัดใจแม่เขาอีกล่ะเนี่ย.........Smiley

แต่อีกสิ่งที่เขาเห็นแล้วก็ต้องยิ้มออกมาก็คือน้องชายอีกสองคนที่กำลังให้กำลังใจแก่
เขาพร้อมทั้งหลาน ๆ ที่น่ารักของเขาอีกสองคนซึ่งมาซากิกับเนกิจับมือของมิยูกิกับเรียวทำท่าโบกไม้โบกมือ
เป็นกำลังใจให้กับคุณลุงชินกิด้วย

     ชินกิ : จับตาดูได้เลย......ลุงชินกิจะเข้ามาก่อนใครเพื่อนแน่นอน

     สัญญาณไฟเปิด เป็นการให้สัญลักษณ์ว่าการแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้น แทบจะมองไม่ทันแต่สิ่งที่ทุก ๆ คนบนอัฒจันทร์ต่างก็เห็นได้ชัดนั่นก็คือ รถที่มีบอดี้สีขาวเบอร์ 8 ของทีมแข่ง “สปีดสตาร์ด้า” พุ่งทะยานอย่างรวดเร็วขึ้นเป็นผู้นำของกลุ่มและยิ่งจะทิ้งหางกับอันดับที่สองไปเรื่อ
ย ๆ ชินกิใช้ความสามารถทั้งหมดที่เคยมีลงกับการแข่งขันนี้เพื่อชัยชนะที่เขาจะมอบมันเป็น
ของขวัญวันเกิดให้กับหลานทั้งสองคน การแข่งทั้งหมดจะมีด้วยกันสองรอบระยะทางรอบละ........กิโลเมตร ซึ่งระยะทางในการแข่งขันจะเป็นการแข่งรอบเชลเตอร์โรมาหรือกรุงโรมแห่งนี้ โดยที่คนดูทั้งหมดสามารถติดตามการแข่งได้จากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ทั่วทั้งกร
ุงโรมทางจอมอนิเตอร์ใหญ่ที่อยู่ในสนามแข่ง

     “กรี๊ดดดดด..........AROOOOOOO”SmileySmileySmileySmileySmiley

เสียงเชียร์ของชินกิกึกก้องดังกังวานซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเสียงของบรรดาแฟนสาว ๆ ที่ชื่นชอบความเร็วกับสไตน์การขับขี่ที่เด็ดดวงและท้าทาย นอกจากนี้สาเหตุที่พวกเธอเรียกเขาว่า ARO ก็เพราะชินกิลงทะเบียนนักแข่งด้วยชื่อนั้น “อาโร เฟลนัลโด” ชื่ออิตาลีของเขาที่อัลเดรนเป็นคนตั้งให้ตอนที่เขายังเป็นทารกซึ่งนอกจากชินกิแล้วเน
กิกับมาซากิก็มีชื่ออิตาลีเช่นกันคือ “นีโร กับ ราล เฟลนัลโด” และชื่ออิตาลีของพวกเขานี้เองที่กลายมาเป็นฉายายามที่พวกเขาออกต่อสู้ในนามของ BRAVE เมื่อครั้งในอดีตด้วย กลับมาที่การแข่งขันตอนนี้ใกล้จะครบรอบแรกแล้วมีแต่มาซากิที่มองออกว่ายางของชินกิน่
าจะมีปัญหาแต่ถ้าเขากลับเข้า Pit ก็จะกลายเป็นว่าเขาอาจจะเสียตำแหน่งผู้นำให้กับรถลำดับที่สองซึ่งกำลังจี้ตามเขามาติ
ด ๆ แต่ด้วยชื่อ ARO ของเขามันก็บอกยี่ห้อความเลือดร้อนของเขาอยู่แล้ว ชินกิพร้อมที่จะวัดดวงในรอบที่สองว่าจะเข้าเส้นชัยก่อนหรือยางจะระเบิดก่อน

     มาซากิ : ……….เฮ้ย........!!!

การตัดสินใจที่เสี่ยงแบบนี้ทำเอาน้องเล็กอย่างมาซากิถึงกับอุทานออกมา ปกติชินกิมักจะแข่งด้วยสมองมากกว่ากระทำเรื่องบ้าระห่ำแบบนี้ ถ้าเป็นเนกิก็ว่าไปอย่างและก็น่าแปลกที่คนโผงผางอย่างชินกิกลับใช้การตัดสินใจที่ถูก
ต้องแม่นยำแต่เนกิที่สุขุมเรียบร้อยกลับชอบทำเรื่องผ่า ๆ ตรงข้ามกับบุคลิกของตน

     บนอัฒจันทร์ทั้งพ่อ,แม่,อา,ตา,รุ่นพี่,น้องชาย,น้องสะใภ้และหลาน ๆ ทั้งสอง ต่างก็ตะโกนส่งแรงเชียร์อย่างเต็มที รถครบรอบแรกขับไปถึงครึ่งค่อนทางของรอบที่สองแล้วอีกแค่ 2 โค้งเท่านั้น ชินกิก็ได้เป็นแชมป์ ทุก ๆ คนต่างก็ลุ้นใจแทบขาดโดยเฉพาะมาซากิที่มองออกว่ายางรถของพี่ใหญ่กำลังมีปัญหา ชินกิเข้าโค้งแรกได้ด้วยดีจนมาถึงโค้งที่สองเจ้ากรรมที่มีเศษหินก้อนเล็ก ๆ ขวางทาง ยางที่มีปัญหามาตั้งแต่ต้นเมื่อเหยียบเข้ากับเศษก้อนหินก็ถึงกับ...........

     “บึมมมม!!”

เหล่าคนดูต่างก็ตื่นตกใจไม่เว้นแม้แต่พวกญาติ ๆ ของเขา โดยเฉพาะแม่อย่างไอริสที่แทบจะลมใส่เมื่อเห็นรถของลูกชายหมุนแคว้ง รถอีกคันที่ตามมาเป็นอันดับสองถือโอกาสเบียดเพื่อที่จะขึ้นนำหวังครองตำแหน่งแชมป์เป
ียน แต่มันน่าแปลกทั้ง ๆ ที่เขาพยายามขับแซงรถของชินกิแต่ก็ยังไม่อาจที่จะขึ้นนำได้สักที

      ชินกิ : คิดนะ.......ว่าฉันจะยกตำแหน่งให้

ไม่น่าเชื่อ บรรดากองเชียร์ถึงกับต้องลุกขึ้นยืนมองเมื่อรถเบอร์ 8 คันสีขาวของชินกิยังไม่หลุดออกจากถนน โฆษกบรรยายเสียงดังพูดจนแทบจะไม่เป็นภาษามนุษย์เมื่อได้เห็นว่ารถของผู้นำดริฟหมุนเห
มือนกับลูกข่างด้วยความเร็วสูงจนเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับหนึ่ง จากเทคนิคที่ไม่น่าเชื่อถ้าไม่มาเห็นกับตา ชินกิใช้แรงระเบิดของล้อหน้าข้างซ้ายให้เป็นประโยชน์เพื่อให้ตัวรถหมุนเป็นวงและเปิด
บูสเตอร์เบอร์สองเพื่อใช้เป็นแรงขับในการหมุนเข้าเส้นชัย

     ชินกิ : Checkmate!!

ชินกิลงจากรถชูนิ้วสองนิ้วเป็นสัญลักษณ์รูปตัว V บ่งบอกถึงชัยชนะที่ได้มา นักข่าวทั้งหลายต่างก็กรูเข้าไปสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ได้ชัยชนะในครั้งนี้ ซึ่งชินกิก็ยังไม่ตอบหากแต่ว่ากลับเดินแหวกกลุ่มนักข่าวออกมาเพื่อที่จะเดินไปหาชายส
องคนที่กำลังวิ่งเข้ามาหาเขาด้วยความดีใจ

     “พี่ชินกิ!!!”

ทั้งสามคว้ากอดคอกันเอาไว้แล้วชินกิก็หันกลับไปให้สัมภาษณ์กับพวกบรรดานักข่าวโดยที่
เขายังกอดคอน้องชายอีกสองคนเอาไว้ว่า “ชัยชนะของผมเพื่อครอบครัวและน้องชาย......หากว่าไม่มีพวกเขาเป็นแรงใจ ผมก็คงจะกลับมายังสนามนี้ไม่ได้แน่” นั่นคือคำที่เขาให้สัมภาษณ์เป็นคำแรกกับอีกคำว่า “และเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้หลาน ๆ ทั้งสองของผมด้วย” ก่อนที่จะขึ้นแท่นไปรับถ้วยรางวัลแห่งชัยชนะ ซึ่งหลาย ๆ คนต่างก็รู้สึกปิติยินดีโดยเฉพาะแม่อย่างไอริสที่ถึงกับน้ำตาซึม

     ชินกิยิ้มและชูถ้วยรางวัลขึ้นอีกมือหนึ่งกลับล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกง เขากำสิ่งของบางอย่างเอาไว้แน่น เมื่อมองมาที่มิยูกิกับเรียวเขาก็ยิ่งยิ้มแก้มแทบปริ เพราะในนั้นเป็นของขวัญวันเกิดที่เขาคิดว่าจะมอบให้กับหลานหลังแข่งขันเสร็จ มันเป็นสร้อยรูปกามเทพตัวน้อย ๆ สองเส้นที่ทำมาจากแพลตินัมซึ่งเขาต้องตระเวนเดินหาซื้อจนทั่วทั้งเมืองกว่าจะได้มันม
า แต่ระหว่างที่ทุก ๆ คนกำลังยินดีกันอยู่นี้ มีบางคนที่ถึอแก้วน้ำดื่มกลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนจากพื้นดิน ทันไดนั้นเองตรงพื้นที่พวกเขากำลังยืนอยู่นี้เกิดปรากฏการแผ่นดินไหวขึ้นอย่างต่อเนื
่องและรุนแรง

     ชินกิ : !!!?
     มาซากิ : เรียว!! มิยูกิ!!!

ผู้เป็นพ่ออย่างมาซากิถึงกลับรีบเข้าไปกอดมิฮารุที่กำลังอุ้มทั้งสองไว้อย่างเป็นห่ว
ง แผนดินไหวรุนแรงและต่อเนื่องขึ้นเรื่อย ๆ จนตัวอาคารกับอัฒจันทร์ถึงกับสั่น โฆษกได้แต่อึ้งจนไม่อาจจะพูดอะไรได้ เป็นเอริก้าที่แย่งไมค์มาจากพิธีกรแล้วรีบบอกให้ทุกคนที่อยู่ในอาการรีบออกมาอยู่ในท
ี่โล่ง หลังจากผ่านไปได้สัก 5 นาที แผ่นดินไหวนี้ก็หยุดลงแต่ก็ยังสร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้คนได้เป็นอันมาก ทั้งนี้เพราะยังไม่อาจจะรู้ได้ถึงสาเหตุของแผ่นดินไหวในครั้งนี้ว่ามันเกิดมาจากสิ่ง
ได

     ที่บ้านพักของอัลเดรนในโรมแห่งนี้ พวกของมาซากิทุกคนต่างก็กลับมารวมตัวกันที่นี่พร้อมทั้งยังไม่หายสงสัยเรื่องสาเหตุข
องปรากฏการแผ่นดินไหว นอกจากนี้ไอริสกับพวก THE ONE อีกสามคนกลับถูกเรียกตัวกลับไปที่ฐานของ GATE ในเชลเตอร์โรมแห่งนี้อย่างเร่งด่วนอีกด้วย แบบนี้แล้วก็ยิ่งสร้างความสงสัยให้กับพวกของมาซากิมากขึ้นไปอีก

     มาซากิ : ผมว่ามันแปลก ๆ นะครับ ว่ามั้ยพี่ชินกิ?

     ชินกิ : อือ......ยิ่งพวกพ่อถูกเรียกประชุมก็ยิ่งแล้วใหญ่

     เนกิ : .........ยังไงก็ช่างเถอะครับ ผมว่าเรามาดูโทรทัศน์กันดีกว่า

เพื่อที่จะลดความตึงเครียดในใจเนกิจึงเดินไปเปิดโทรทัศน์ดูเพื่อผ่อนคลายแต่ รายการข่าวในนั้นกลับมาเพิ่มความตึงเครียดให้กับพวกเขามากยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาได้เห็
นข่าวมหันตภัยร้ายจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันทั่วทั้งโลก และยังจะเกิดขึ้นในเวลาเดียวกันกับในตอนที่พวกเขาประสบเหตุการณ์นั้นมากับตัวด้วย

     มาซากิ : เฮ้ย.........!!

     เนกิ : .......โม้ที่สุด.........

     มิฮารุ : มาซากิ............

ข่าวในโทรทัศน์ยิ่งทำให้ทุกคนตกใจจนมิฮารุต้องมาเกาะแขนมาซากิเอาไว้ด้วยความหวาดกลั
วซึ่งมาซากิก็จับมือของเธอเอาไว้แล้วบอกกับมิฮารุว่าไม่มีอะไรที่เธอต้องกลัว ในตอนนั้นโทรศัพท์มือถือของชินกิก็ดังขึ้นทันที

     ชินกิ : ครับพ่อ..........!!? อะไรนะ!? เรียกตัวด่วนเหรอ?
     เนกิ : !!?

     ชินกิ : ครับ......เข้าใจแล้ว......ผมจะบอกน้องเอง

ชินกิวางโทรศัพท์ลงด้วยใบหน้าที่เคร่งเครียด จนเนกิต้องถึงกับเอ่ยถามถึงบทสนทนาของพี่ชายกับพ่อ ชินกิไม่พูดอะไรมากนอกจากบอกกับน้องทั้งสองว่า.....

     ชินกิ : .......บางที.....พวกเรา The NEXT คงจะต้องคืนสู่สนามรบซะแล้วล่ะ

     “........!!!?.....”

เพียงแค่นี้ทั้งเนกิและมาซากิต่างก็รู้ดีว่าตัวควรจะทำอะไร เนกิเดินขึ้นไปบนห้องของตัวเอง ทางมาซากิกับชินกิเองก็เหมือนกัน มิฮารุที่ไม่รู้อะไรก็ได้แต่เดินตามสามีเพื่อที่จะถามรายระเอียด

     มิฮารุ : มาซากิ........มีอะไรกันเหรอ ทำไมคุณถึงต้องรีบร้อนแบบนี้ด้วยล่ะ

มาซากิยังไม่ตอบอะไรได้แต่หันไปยิ้มให้กับคนรัก เขาเดินจนไปถึงห้องของตนเองอะไรบางอย่างที่เขาเก็บเอาไว้ที่นี่คงจะต้องได้เวลาเอามั
นกลับมาใช้สักที เขาเปิดลิ้นชักใส่ของที่ฝากอัลเดรนเอากลับมาเก็บไว้ที่นี่ออกแล้วหยิบมันมาห้อยที่คอ
เหมือนเมื่อ 2 ปีก่อน “ตราสัญลักษณ์” เจ้าหน้าที่พิเศษของ GATE ฉายา King Crimson RAL กับปืนคู่ใจ HELLHOUND แต่นั่นก็ยิ่งทำให้มิฮารุรู้สึกไม่สบายใจ เพราะเมื่อไรที่เขากลับมาห้อยตราสัญลักษณ์นี้ นั่นหมายถึงเขากำลังจะกลับไปสู่สมอรภูมิที่อันตรายอีกครั้งหนึ่ง

     มิฮารุ : มาซากิ...........

เห็นภรรยาทำหน้าไม่สบายใจมาซากิก็รู้สึกไม่สบายใจไปด้วย แต่เขาก็โน้มตัวลงมาจูบที่แก้มของคนรักพร้อมกับรอยยิ้ม ทั้งยังให้สัญญาว่าเขาจะปลอดภัยกลับมาและระหว่างที่เขาไม่อยู่ก็ให้เธอดูแลตัวเองกับ
ลูก ๆ ให้ดีด้วย  

     มาซากิ : อยู่ที่นี่กับตาและคุณเอริก้าดี ๆ นะ เดี๋ยวผมกลับมา

     มิฮารุ : จ้ะ.......มาซากิก็ระวังตัวให้ดีด้วยนะ

เมื่อรู้ว่าไม่อาจที่จะรั้งตัวสามีเอาไว้ก็ได้แต่ส่งแรงใจไปช่วยเหลือ นอกจากนี้เธอก็ยังคงเชื่อมั่นในตัวของสามีว่าเขาจะต้องไม่เป็นอะไร เมื่อเขาเดินลงมาถึงด้านล่าง พี่ชายทั้งสองต่างก็มายืนรอเขาอยู่แล้วในชุด Battle Suit ชุดเดิมเหมือนเมื่อครั้งในอดีต

     เนกิ : ช้านะ RAL

     ชินกิ : เอาเถอะ......เราเข้าใจ RAL

     มาซากิ : อย่างมาแซวผมน่า NERO ARO

ทั้งสามยิ้มแย้มให้แก่กันและกำลังจะเดินทางแต่เอริก้ากลับมายืนดักหน้าพวกเขาเอาไว้ก
่อน

     เอริก้า : เอาไว้กลับมาพร้อมกันทั้งสามคนเมื่อไร ฉันจะทำชุดใหม่ไว้ให้ก็แล้วกัน

     ชินกิ : คงจะไม่จำเป็นล่ะครับคุณเอริก้า เพราะแค่งานเฉพาะกิจ.......บางทีพวกเราคงไม่จำเป็นต้องใช้มันบ่อยหรอกครับ…..แต่ก็..
...ขอบคุณนะครับ

     เอริก้า : อื้อ......สู้เขาล่ะ BRAVE  

     ทั้งสามเดินทางออกมาจากบ้านพักโดยจุดหมายปลายทางที่พวกเขาจะไปก็คือฐาน GATE ในโรมแห่งนี้ และทันทีที่พวกเขาไปถึง บรรดาเหล่าผู้นำทั้งหลายรวมถึงอัลเดรนกับผู้ใหญ่บางคนที่พวกเขายังไม่เคยพบก็ได้มาเข
้าร่วมประชุมผ่านทางสัญญาณ online ณ ที่แห่งนี้ โดยที่โต๊ะของประธานซึ่งน่าจะเป็นโต๊ะของแพนโดร่ากลับกลายเป็นไอริสที่เป็นฝ่ายมานั่
งแทน

     ชินกิ : แม่........?

ไอริสยิ้มเล็กน้อยแล้วให้ทั้งสามนั่งลงที่เก้าอี้ด้านหน้าจากนั้นก็เริ่มประชุม เนื้อหาโดยหลักในการประชุมจะเป็นในเรื่องของปรากฏการณ์แผ่นดินไหวประหลาดที่เกิดขึ้น
พร้อม ๆ กันทั่วทั้งโลก จนสร้างความเสียหายให้กับบรรดาเชลเตอร์ที่อยู่บนแผ่นดินใหญ่ต่าง ๆ อย่างที่เชลเตอร์ “ซาลาม” ในสหพันธ์เอเชียเหนือมาก ส่วนพวกเชลเตอร์ที่ลอยอยู่กลางทะเลอย่างเชลเตอร์ E.P. หรือเชลเตอร์ฮ่องกง ในสหพันธ์เอเซียตะวันออกกลับได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในครั้งนี้น้อยเพราะส่วนใหญ่
ฐานของเชลเตอร์จะลอยอยู่บนผิวน้ำจึงไม่ได้รับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินโดยตรง จากนั้นก็ยิงประเด็นไปที่พวกเขาทั้งสามและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ซักถามข้อสงสัย

     ชินกิ : ผมในฐานะอดีตหัวหน้าหน่วยขอเป็นตัวแทนถามคำถามครับ

     ไอริส : อนุญาตค่ะ

     ชินกิ : คำถามแรก สิ่งที่พวกเรากำลังเผชิญอยู่นี่มาจากฝีมือของธรรมชาติหรือสิ่งอื่นครับ

แค่คำถามแรกก็ทำเอาโต๊ะประชุมทั้งโต๊ะต่างยกเรื่องนี้ขึ้นมาถกกันอย่างยกใหญ่ และเป็นไอริสที่ตอบกลับไปว่าขณะนี้กองวิทยาศาสตร์กำลังพิสูจน์อยู่ และอย่างที่สองของคำถามที่ชินกิถามก็คือ “ผู้นำขององค์กรพิเศษ GATE ของพวกเรา แพนโดร่า ทำไมการประชุมในครั้งนี้เธอถึงไม่ได้มาร่วมล่ะครับ” นั่นเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนต่างก็ไม่อาจจะตอบได้ โดยทั้งนี้คนที่ตอบคำถามนี้ให้แก่พวกเขาก็คือโคทาโร่ว่าแพนโดร่าได้หายไปจากองค์กรนา
นกว่า 3 เดือนแล้ว โดยที่พวกเขาก็ยังไม่อาจที่จะตามหาตัวเธอพบได้ คำตอบนี้มันกลับไปทำให้พวกชินกิต้องแปลกใจมากแต่ก็ยังไม่แสดงอาการออกมาพร้อมทั้งถาม
คำถามสุดท้าย

     ชินกิ : ที่เรียกให้พวกเรากลับมารวมตัวกันอีกครั้งนี่ ไม่ทราบว่ามีภารกิจอะไรที่จะให้เราปฏิบัติหรือครับ

     เคทาโร่ : นั่นหละ.............

เคทาโร่เป็นคนอุทานตอบคำถามพวกชินกิขึ้นลอย ๆ พร้อมทั้งบอกว่าชินกิถามคำถามที่ถูกต้องแล้ว และเรื่องนี้ก็น่าที่จะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้า
นี้ ซึ่งเซอร์จเชอร์ของทางสหพันธ์แอตแลนติคสัมผัสถึงการเคลื่อนตัวของมิติผกผันได้ที่ใจก
ลางขั้วโลกใต้ ในตำแหน่งเก่าที่พวกเขาเคยพบเจอกับสิ่งที่เรียกว่า “ปั่นด้ายแห่งกาล” เมื่อประมาณกว่า 60 ปีก่อน

     มาซากิ : เดี๋ยวสิครับ.......ก็ปั่นด้ายนั่นมันสูญสลายไปแล้วนี่ครับ แล้วความทรงจำของผู้คนในเรื่องของปั่นด้ายที่นี่มัน..............

     ชินกิ : เดี๋ยวก่อนสิ RAL มันไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึงสิ่งนั้นอีกแล้ว ในเมื่อประวัติศาสตร์ใหม่ของที่นี่นั้นไม่เคยมีเจ้าสิ่งนั้นมาตั้งแต่แรก........ผู้
การคางุระ........ผู้การหมายความว่า ความทรงจำเหล่านั้นของผู้คนนอกจากผู้เชื่อมต่ออย่างพวกเราแล้ว ในเรื่องของเจ้า “สิ่งนั้น” ความทรงจำของพวกเขามันกำลังจะปรากฏออกมาหรือครับ

คำถามที่ชินกิถามออกมานั้นเข้าประเด็นยิ่งนัก ทำเอาพวกเคทาโร่ยังถึงกับตกใจที่จู่ ๆ ชินกิก็ถามคำถามแบบนี้ แต่ว่าไอริสยังคงตอบเขาไปอย่างใจเย็นว่ามันไม่ใช่อย่างนั้นและก็ไม่มีทางจะเป็นไปได้
เพราะเรื่องปั่นด้ายที่สูญสลายไปเป็นเรื่องจริงและมันคงจะไม่มีวันกลับมาได้อีกแล้ว ดังนั้นโลกนี้เป็นโลกที่เกินขึ้นตามครรลองเหล่าผู้คนจึงไม่มีวันที่จะรู้จักหรือเคยจ
ดจำเรื่องปั่นด้ายอีกแน่แท้ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ก็มาจากสาเหตุการหายตัวไปของแพนโดร่า เพราะ “ห้องหนังสือแห่งทวยเทพ” ในขั้วโลกเหนือมันกลับปรากฏออกมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว

     “ห้องหนังสือแห่งทวยเทพ”

     เคทาโร่ : ใช่.......ที่นั่นเป็นสถานที่แห่งแรกในการค้นพบบันทึกแห่งกาลเวลาถึงการมีอยู่ของปั่
นด้ายแห่งกาล ก่อนที่เราจะเดินทางตามลำแสงเพื่อไปยังวิหาร ณ ขั้วโลกใต้เพื่อค้นหาปั่นด้ายตามบันทึกนั่นจนสามารถค้นพบและสามารถนำเอาปั่นด้ายกลับ
มาศึกษา แต่ในตอนนี้ห้องแห่งนั้นที่มันน่าจะหายไปแล้วจากการเกิดโลกใหม่มันกลับปรากฏออกมาอีก
ครั้งหนึ่ง ซึ่งเราก็คาดว่าบอสของพวกเรา แพนโดร่า คงจะเดินทางไปที่นั่นอย่างแน่นอน และภารกิจในครั้งนี้ของพวกคุณก็คือการค้นหาบอสของพวกเราที่นั่น เข้าใจนะ?

ทั้งสามได้แต่นั่งนิ่งครุ่นคิดจนแสดงความกังวลใจออกมาทางใบหน้าแล้วก็คิดว่าในตอนนี้
สิ่งที่พวกเขาสมควรจะทำในฐานะของ “ผู้เชื่อมต่อ” ของโลกทั้งสองนั้นคือสิ่งได

     โคทาโร่ : ว่าไง........จะปฏิเสธก็ได้นะ เพราะว่ายังไงซะ พวกคุณทั้งสามก็ถือว่าเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ ๆ เราขอความช่วยเหลือในการปฏิบัติการครั้งนี้เท่านั้น

     “.....................................”

เห็นพวกเขาทั้งสามนั่งเงียบไปนาน โคทาโร่ที่คอยดูอยู่จึงลองสอบถามและเปิดโอกาสให้ถ้าพวกเขาไม่อยากจะกลับมายุ่งเกี่ยว
กับเรื่องมิติเวลาพวกนี้อีกแล้ว แต่เป็นมาซากิที่ลุกขึ้นยืนขึ้นมาเป็นคนแรก สิ่งที่เขาคิดถึงในตอนนี้ก็คือภาระหน้าที่ ๆ แท้จริงของพวกเขาในฐานะของ BRAVE ที่นอกเหนือจากการต่อสู้กับอสูรมิติ DEMON เขายังจำได้ดีในวันสุดท้ายที่เขาต่อสู้กับจอมมารร้าย บราโก กับคำพูดของตัวเอง “มนุษย์มีอิสระที่จะมีชีวิต”

     โคทาโร่ : ว่าไง.......เจ้าหน้าที่พิเศษ RAL

     มาซากิ : ............ตกลงครับ......ถ้าเพื่อปกป้องปัจจุบันแล้วล่ะก็ การคงอยู่ของพวกเราเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อครู่ การปรากฏอีกครั้งของห้องหนังสือแห่งทวยเทพ คำตอบทั้งหมดพวกผมจะไปสอบถามจากบอสดูครับ

เมื่อได้คำตอบจากน้องเล็กแล้ว ชินกิกับเนกิก็ลุกขึ้นยืนแล้วเดินออกไปจากห้องประชุมแห่งนี้พร้อม ๆ กับมาซากิที่เดินตามทั้งสองไป และสิ่งที่มาซากิคิดเอาไว้อีกอย่างในใจนอกเหนือจากการปกป้องโลกในปัจจุบันแห่งนี้แล้
ว เขายังมีสิ่งที่สำคัญเหนือกว่าชีวิตของตนอยู่อีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือครอบครัวและลูก ๆ ที่น่ารัก ไม่ว่าอย่างไร ไม่ว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวนี้จะเกี่ยวเนื่องกับเรื่องอะไรที่กำลังจะตามมาก็ตาม เขา ชินกิและก็เนกิ ไม่ได้สนใจอะไรทั้งนั้นนอกจากจะต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตนเองรักและอยากจะปกป้อง- หมดเศษด้ายครึ่งแรกก่อนเปิดตำนาน -ออกมาแล้วครับกับภาคต่อ(แต่ว่าผมยังเขียนไม่จบหรอกนะครับ) พอดีผมวางโครงเรื่องเสร็จแล้วก็เลยเขียนปฐมบทก่อนเริ่มตำนานใหม่ ไป  ๆ มา ๆ ก็เลยเข็นเอาออกมาให้ทุก ๆ คนชิมลางกันดูก่อน และก็คิดว่าผมคงจะเอามาลงเรื่อย ๆ ได้(ตอนแรกวางแผนว่าให้เขียนจบก่อนแล้วค่อยเอามาลง)

ตอนหน้าเป็นครึ่งหลังของปฐมบทแล้ว ชนวนของการต่อสู้ครั้งใหม่คืออะไรแล้วพระเอกคนใหม่ล่ะหายไปใหน(ขอบอกว่าออกตอนที่ 1 เน้อ) และปมปริศนาปมใหม่มาให้ขบ กับสิ่งที่ทุก ๆ คนคาดไม่ถึงเลยกับตัวตนที่แท้จริงของแพนโดร่าว่าเธอคือ........

พบกันวันจันทร์ครับท่านSmiley
Back to top
 
 
IP Logged
 
jark_kaizer
BOARD MODERATOR
*****
Offline


Unbreakble Dream!
Posts: 2977
ค่าพลัง: 88

มณีสีครามแห่งทางช้างเผือก
Age: 38
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Libra
Re: Silk Infinity Black God ARCHER ปฐมบท ตอนที่0(ครึ่งแรก)
Reply #1 - 12.12.08 at 12:49:27
 
ขอโทษที่มาตอบช้านะครับ เผอิญใกล้สิ้นปีงานเยอะมาก แถมเจอ Senior งี่เง่าอีก เซ็งจริงๆกับ QC ของมันเนี่ย เสียเวลาทำงาน งานยิ่งเยอะๆเฮ้อ  เปิดตัวได้อบอุ่นดีครับ ออกสไตล์แฟมิลี่ดี แต่หวังว่า คงจะไม่เป็นแบบเปิดตัวเกรทมาชินก้า ทีมาชินก้า Z โดนอัดเละเน้อ (ถ้าพวกมาซากิคุงเป็นไรไป คงจะเศร้านา...)

เหลียนจง: จอมยุทธ์ชินกิ ข้าขอท่านดวลความเร็วกับกระบี่โบยบินของข้า เดิมพันเท่าไหร่ว่ามาเล้ย Smiley

เทียนซิน: อิจฉาจัง พ่อแม่ลูกอยู่กันพร้อมหน้า Cry พยายามเข้านะขอรับทุกท่าน Smiley

ตูน: ฮิ้ว ฮิ้ว มาซากิ เดินตามหลังเมียต้อยๆเลย วู้ว Wink

Back to top
 
 
IP Logged
 
Jocho
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 219
ค่าพลัง: 9


Age: 35
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Leo
Re: Silk Infinity Black God ARCHER ปฐมบท ตอนที่0(ครึ่งแรก)
Reply #2 - 12.12.08 at 13:25:28
 
ตอบช้าก็ไม่ว่าอะไรครับ ผมเข้าใจดีเพราะว่างานตอนสิ้นปีมันก็ยุ่งสุด ๆ อยู่แล้ว ยิ่งพวกเพื่อนผมนะต้องอยู่ปิดบัญชียัน 5 ทุ่มหรือบางคนที่ทำอยู่สำนักงานตรวจสอบต้องค้างที่ทำงานมาแล้วก็มี

นี่น่ะแค่เริ่มต้นครับ เนื้อเรื่องของอาเชอร์หรือตัวเอกคนใหม่น่ะยังไม่ได้ดำเนินเลยด้วยซ้ำ ต้องรออ่านตอนที่ 1 ครับ(วันจันทร์ก็ยังตอน 0 อยู่เน้อ)
Back to top
 
 
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge