THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Pages: 1 2 3 4 5
Print
Element knight 1-10 (Read 34083 times)
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #20 - 24.05.08 at 21:39:03
 
     หลังจากนั้นสตาร์ ได้เดินทางไปยังจุดเคลื่อนย้ายพร้อมกับฟาร์และพ่อแม่  สตาร์ได้ถามขึ้นมาว่า “ท่านพ่อ ท่านแม่ เจ้าสำนักเชิญท่านไปเพราะเหตุใดหรือ” มารช์หันกลับมาแล้วตอบ “ว่าไม่มีอะไรพิเศษหรอกลูก ท่านรามัส เรียกเราไปเพื่อขอฝึกสอนเจ้าด้วยตัวเอง พร้อมทั้งชี้แจงอะไรนิดหน่อย” แล้วหันไปพูดกับฟาร์ว่า “อยู่ที่สำนักเจ้าต้องดูแลน้องให้ดี อย่าให้ใครมารังแกน้องได้ล่ะ” ฟาร์ยิ้มแล้วตอบว่าแน่นอนอยู่แล้ว ท่านพ่อไม่ต้องเป็นห่วงอะไรหรอก ยิ่งเค้าสังกัดอยู่หอเดียวกับข้านั้นยิ่งดูแลง่าย” พร้อมทั้งหันไปยิ้มให้กับน้องชายของตน

     อีกด้านหนึ่ง ณ ลัทธิ อามาเร็ก (ลัทธิของซาทูร่า) เอลดา เจ้าลัทธิคนปัจจุบัน ได้นั่งอยู่ ณ กลางโถงใหญ่พร้อมทั้งสมุนซ้าย ขวา ได้ตะโกนเรียกสาวกที่ประจำอยู่หน้าห้องว่าให้ไปตาม จตุรผู้พิทักษ์มา เวลาผ่านไปครู่หนึ่งได้ มีชาย 3 คนและหญิง 1 คนเดินเข้ามา บุคคลทั้ง 4 สวมผ้าคลุมสีดำและสวมหน้ากากปกปิดใบหน้าเป็นรูปสัตว์ คือ สิงโต มังกร นก กิเลน “ท่านเรียกพวกเรามามีอะไรให้รับใช้ หรือท่านเจ้าลัทธิ” “มีรายงานมาว่า สาวกของเราได้พบ ลูกแก้วของเทพแห่งความมืดแล้ว พวกเจ้าจงเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับพิธีคลายผนึก คาดว่า อีก 2-3 วันนี้คงมาถึง พิธีนี้คงต้องในเวลานานเจ้าทั้ง 4 จงเตรียมตัวให้พร้อม” เจ้าลัทธิกล่าวด้วยเสียงเย็นเยียบ

     ด้านสตาร์ ขณะนี้เขาได้กลายมาเป็น ศิษย์ของสำนัก Gale of destiny อย่างเต็มตัวแล้ว เป็นดังที่เจ้าสำนักได้ประกาศไว้ ตั้งแต่วันที่ทำการทดสอบเพื่อเข้าสำนัก สตาร์ต้องตื่นเช้ากว่าคนอื่นเพื่อมาทำสมาธิเพื่อสื่อสารกับธาตุทั้ง 8 สาย-บ่าย ต้องฝึกการใช้อาวุธต่างๆ เย็น ต้องท่องจำคำอัญเชิญและการผสานธาตุ ที่คนในรุ่นเดียวกันไม่ต้องฝึกแต่สตาร์ต้องฝึก ตอนค่ำต้องมานั่งสมาธิอีกครั้ง เป็นวงจรต่อเนื่อง ทุกวันไม่รู้จบ

     แม้จะยังเด็กแต่สตาร์ ก็ยอมที่จะทำทุกอย่างตามที่เจ้าสำนักสั่ง ทุกอย่างนั้นเพื่อที่จะได้เก่งกาจ จนสามารถคุ้มครอง พ่อ แม่ พี่ชาย และคนผู้หนึ่งที่มาจากหมู่บ้านเดียวกับเขา มันเป็นความรู้สึกที่เขาไม่เคยรู้สึกมาก่อน จนกระทั่งได้มาพบหน้ากันในสำนักนี้ หมู่บ้านของสตาร์นั้น เป็นหมู่บ้านขนาดกลาง มีบ้านเรือนอยู่ 40-50 หลัง แต่ทุกคนมีหน้าที่ของตัวเองต้องทำเด็กเล็กๆนั้น จะมาเล่นกันที่ลานกลางเมือง แต่พอโตขึ้นจนสามารถที่จะช่วยพ่อแม่ ได้ก็ต้องช่วย จึงทำให้ไม่ค่อยได้เจอหน้ากันอีก จนกระทั่งมาเข้าฝึกที่สำนักแห่งนี้

     ณ ลัทธิ อามาเร็ก สาวกที่ทำหน้าที่ตรวจสอบคนที่เข้าออกสำนัก ได้มารายงานว่า มีสาวก 2คนนำห*บมามอบให้และ ได้สิ้นลมที่หน้าทางเข้าลัทธิ เจ้าได้ยินดังนั้นจึงสั่งการสมุนมือซ้าย ว่า “เร็ก เจ้าไปตรวจสอบ แล้วมารายงานข้าด่วน” ชายที่ที่ยืนด้านซ้าย เดินออกมาแล้ว หันมาคำนับเพียงครู่เดียวก็หายไปจากสายตาทันที

     เพียงชั่วลัดนิ้วเขาก็ปรากฏตัวมาอีกครั้ง เจ้าลัทธิจึงพูดว่า “E.C. ที่เจ้าใช้นี้ยังรวดเร็วไม่เปลี่ยน แล้วพบอะไรบ้าง” “เรียนท่านเจ้าลัทธิสาวกทั้ง 2 คนนั้นใช้พลังจนเกินกว่า ร่างกายจะรับไหวพลังจึงย้อนกลับ มาทำลายกล้ามเนื้อ และอวัยวะภายในจนแหลกขอรับ” “แล้วของในห*บล่ะ” “เป็นลูกแก้วของเทพแห่งความมืดขอรับ ท่านเจ้าลัทธิ” เมื่อ เอลดา ได้ยินดังนั้นก็หัวเราะแล้วกล่าวว่า “อีกไม่นาน ฮ่าๆ อีกไม่นาน พวกเราจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งฮ่าๆ”
Back to top
« Last Edit: 24.05.08 at 22:08:02 by Mr.T2526 »  
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #21 - 24.05.08 at 21:56:16
 
     ห้าปีผ่านไป ณ หมู่บ้านกราดิช ชายหนุ่มอายุ 17 ปีเดินมาหยุดหน้าบ้านหลังหนึ่ง แล้วตะโกนว่า “ท่านแม่ข้ากลับมาแล้ว” หญิงวัยกลางคนได้เดินกึ่งวิ่ง ออกมาจากบ้านแล้วพูดว่า “โอ้สตาร์ เจ้ากลับมาแล้วเหรอ แล้วทำไมปีนี้เจ้าได้กลับมาคนเดียวล่ะ แล้วพี่ของเจ้าไปไหนเสีย”

    เด็กหนุ่มตอบว่า “พี่ฟาร์เค้ากำลังจะ รับการทดสอบ Element master ขั้นสุดท้ายน่ะ ท่านแม่เค้าเลยต้องอยู่เพื่อเตรียมความพร้อมในหลายๆด้าน ของข้าอีก 1 ปีเจ้าสำนักก็จะให้เริ่มเรียนเพื่อเป็น Element master แล้ว ท่านพ่ออยู่ในป่าใช่หรือไม่ท่านแม่” “ไม่หรอกวันนี้พ่อเจ้าเค้าไปที่โบสถ์น่ะ เห็นว่าหลวงพ่อที่โบสถ์เค้าให้ช่วยไปล่า ตัว แอนท์ไลอ้อน”

     “งั้นข้าจะตามไปช่วยแล้วกัน” ว่าพลางเอากระเป๋าไปเก็บ แล้วหยิบธนูจากในบ้านแล้ววิ่งออกไป พร้อมพึมพำอะไรบางอย่าง “แล้วเจ้ารู้หรือว่าพ่อเจ้าไป ที่ตรงไหนของป่า” ก่อนที่จะทันพูดจบ สตาร์ก็หายไปแล้ว  "เฮ้อลูกคนนี้นี่ใจร้อนซะจริง" ที่สตาร์สามารถเคลื่อนไหวได้เร็วเช่นนี้ เพราะสตาร์ใช้ E.C. ลมเสริมที่เท้า ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้ดุจสายลมพัด

     ในป่าทางด้านตะวันออกใกล้เขตแดนของเมือง แกรนด์ดอช  มารช์ที่ตอนนี้กลายเป็นพรานแก่ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ ได้เดินนำคนกลุ่มหนึ่ง ประมาณ 7-8 คนได้สั่งให้แบ่งเป็น 3 กลุ่ม แยกย้ายไปตีวง เพื่อล้อมยิงเมื่อได้รับสัญญาณ

     ตัวแอนท์ไลอ้อนนั้น จะมีลักษณะเป็นมดแต่มีขนาดใหญ่เหมือนสิงโต มีขาเพียงสี่ข้างเท่านั้น สามารถกระโดดและปีนต้นไม้ได้ มีน้ำลายที่มีฤทธิ์เป็นกรด สามารถย่อยสลายได้แม้แต่เหล็ก เมื่อเห็นว่าทุกคนเข้าประจำที่แล้ว จึงสั่งให้ยิงลูกศรได้ จุดอ่อนของตัวแอนท์ไลอ้อน จะมีเพียงแค่ที่ตาทั้ง 2 ข้างเท่านั้น ส่วนอื่นของมันเมื่อเป็นดังเกราะเหล็ก แม้ถูกทำร้ายจนเป็นแผล ก็จะมีสารที่มีที่มีฤทธิ์เหมือนน้ำลาย พ่นออกมาทำให้ไม่สามารถ จู่โจมในระยะใกล้ได้

     เมื่อบรรดาลูกทีมได้รับสัญญาณ ก็พร้อมใจกันปล่อยลูกศรเข้าที่ตาทันที แต่ไม่มีใครคาดคิดลูกศรทั้งหมดพลันพลาดเป้า ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้เพราะ ตัวแอนท์ไลอ้อนไม่ได้ขยับไปจากจุดเดิมแม้แต่ก้าวเดียว ขณะที่เกิดเรื่องประหลาดนั้น มีชายประหลาดคนนึง สวมผ้าคลุมสีดำกระโดดลงมาจากต้นไม้ตรงหน้า มารช์ แล้วพูดว่า"เจ้าบังอาจจะทำร้าย ไลนี่ สัตว์เลี้ยงของข้าเชียวรึ ถ้างั้นเจ้าทุกคนต้องตาย" พลันชักกระบี่มาจากใต้ผ้าคลุม ฟันเข้าแสกหน้าของมารช์ทันที
Back to top
« Last Edit: 24.05.08 at 22:09:40 by Mr.T2526 »  
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #22 - 24.05.08 at 21:59:27
 
    มารช์ใช่ว่าเป็นเด็กหนุ่มอ่อนประสบการณ์ จึงโดนถอยหลังไปด้านข้างโดยไว   ทำให้คมกระบี่พลาดไป แต่รังสีกระบี่ที่ตามมา กลับถูกขาทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่คนที่ติดตามมาตายไป 2 คน ส่วนที่เหลือนั้นเมื่อเห็นเหตุการณ์ก็ยิงธนู มายังชายชุดดำทันที แต่ก่อนที่จะถึงตัวนั้นก็เกิดเหตุการณ์เฉก เช่นตอนที่ยิงตัวแอนท์ไลอ้อน ลูกศรทั้ง 6 พลันหยุดด้านหลังชายผู้นั้น และร่วงหล่นสู่พื้น ทุกคนก็พูดพร้อมกันว่า “หรือคนผู้นี้จะเป็น E.C.”

     ชายสวมผ้าคลุมดำได้ยินดังนั้น จึงหัวเราะแล้วบอกว่ายังจะสงสัยอีกหรือ ลองไปถามจากยมบาลเอาเองแล้วกัน พูดพลางแทงกระบี่ไปยังอากาศเบื้องหน้า บังเกิดเป็นกระสวยอากาศจำนวน หกสายพุ่งไปยังผู้ติดตามที่เหลือ เป็นผลให้สิ้นชีพในทันที

     เมื่อมารช์เห็นเหตุการณ์ดังนี้ ก็กล่าวว่า “เจ้าเป็น E.C. ระดับ Element master ละซิ ถึงไม่ต้องกล่าวคำอันเชิญก็ใช้พลังได้น่ะ” ชายชุดดำจึงหันกลับไปพูดว่า “แล้วทำไมล่ะพรานเฒ่า” “ในเมื่อเจ้าสามารถใช้พลังได้ขนาดนี้ ทำไมต้องเอาตัว แอ้นท์ไลอ้อน มาทำร้ายคนในหมู่บ้านด้วย” มารช์ถามด้วยความสงสัยและ โกรธที่ผู้ติดตามทั้ง 8 ถูกฆ่าตาย

    “ไหนๆเจ้าก็จะตายแล้ว ข้าจะบอกให้รู้ก็ได้มันเป็นคำสั่งของเจ้าลัทธิน่ะ” ชายชุดดำกล่าวตอบไปอย่างอารมณ์ดี “แต่ว่าเจ้าก็เก่งนะที่หลบกระบี่ของข้าได้ แต่คงต้องอำลากันเท่านี้” พูดแล้วก็เสือกกระบี่ไป ที่หน้าอกของพรานเฒ่าทันที

     ขณะที่กระบี่จะถึงตัวนั้น ได้มีลมพัดมาที่ทั้งสองวูบหนึ่ง ได้มีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง เอาปลอกแขนกันไว้ได้อย่างทันท่วงที มารช์เมื่อเห็นเด็กหนุ่มคนนั้น ก็ตะโกนอย่าดีใจว่า “สตาร์เจ้ากลับมาแล้วหรือมาที่นี่ได้ยังไง”

      สตาร์ได้หันกลับไปและบอกว่า “หลบไปก่อนท่านพ่อแล้วท่านช่วยเก็บรักษาธนูให้ข้าด้วย” พูดจบแล้วหันไปพูดกับชายชุดดำว่า “เจ้าบังอาจฆ่าคนในหมู่บ้านข้าแล้วยังทำร้ายพ่อข้าอีก ข้าจะจับเจ้าส่งทางการ” ชายชุดดำจึงพูดว่า “ทำได้ก็ลองดูเจ้าเด็กยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม”แล้วโดดถอยหลังไป พร้อมวาดรังสีกระบี่มายังสตาร์

     สตาร์เมื่อเห็นดังนั้นจึงเตะกวาดขาไปในทางเดียวกับกระบี่ทำให้เกิด คมดาบสุญญากาศพุ่งไป ปะทะกับรังสีกระบี่ แล้วพูดว่า “สงสัยคงต้องเอาจริงเสียแล้ว วินมารัสเทร่า แกรนดาโกร่า เมร่าซาราอัส อควาเรเชีย ด้วยสัญญาแห่งข้า จงมาเป็นมือและเท้าให้กับข้า” พูดจบได้เกิด เปลวไฟที่แขนซ้าย พายุที่แขนขวา ดินเคลือบที่ขาขวา และน้ำมาห่อหุ้มที่ขาซ้าย
Back to top
« Last Edit: 24.05.08 at 22:10:48 by Mr.T2526 »  
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #23 - 24.05.08 at 22:01:40
 
     ชายชุดดำเห็นดังนั้น ก็พูดด้วยความแปลกใจ “เจ้าใช้ได้ถึง 4 ธาตุเชียวรึ เก่งนี่เด็กน้อย แต่เจ้าคงจบที่ตรงนี้แหละ” ว่าพลาง ทิ่มแทงกระบี่ไป 8 ทิศรอบตัวสตาร์ แต่สตาร์ก็ก้มลงกวาดเท้าขวา ไปโดยรอบ บังเกิดเป็น กำแพงดินขึ้นมาบังตัว แล้ว กระโดดไปด้านหลังชายชุดดำพร้อมทั้งทิ้งศอกเข้าใส่ทันที
     
      ชายชุดดำก็ใช่ว่าเป็นเพียงลูกพรรคปลายแถว แต่เป็นถึงระดับหัวหน้า เมื่อถึงคราวจวนตัว ก็ถีบตัวไปด้านข้างเพื่อหลบศอก และกำแพงดิน  พร้อมทั้งวาดกระบี่ให้เป็นรังสีกระบี่อีกครั้งเพื่อกันการโจมตีซ้ำ แต่เมื่อเท้าสัมผัสพื้นนั้น ก็ได้ทรุดลงไปทันทีเพราะสตาร์ได้วางกับดักเอาไว้

     ทิศที่ชายชุดดำหลบไปนั้น มีความอ่อนตัวเพราะ สตาร์ใช้พลังแห่งน้ำที่เท้าซ้ายทำให้ดินอ่อนนุ่มลงไปมาก แต่นับว่าเป็นโชคดีมากเพราะขณะที่ ชายชุดดำลงพื้นนั้นอีกทิศ เกิดเป็นเสาเพลิงพุ่งขึ้นมาทันที วิชานี้เป็นวิชาทีสตาร์คิดค้นขึ้นมีชื่อว่า ค่ายกล จตุรธาตุ จตุรทิศ ชายชุดดำจึงพูดว่า “ไม่นึกว่าจะเป็นแบบนี้ สงสัยข้าคงต้องใช้วิธีนั้นซะแล้ว” พลันผิวปากสั้นยาวติดต่อกัน 2-3 ครั้ง ตัวแอ้นท์ไลอ้อนที่ยืนอยู่นั้น ก็กระโดดมาจู่โจมสตาร์ทันที

    สตาร์ก็วาดขาขวาออกไป เพื่อที่จะเตะให้กระเด็นไปขณะที่สตาร์กำลังจะเตะนั้นมี แอ้นท์ไลอ้อน อีก 6-7 ตัวโดดลงมาจากต้นไม้โดยรอบ สตาร์ จึงโดดถอยหลังไป แล้วพูดว่า “สู้ไม่ได้แล้วคิดจะรุมเหรอขี้โกงสมกับเป็นลัทธิ อามาเร็ก ซะจริงๆ”

     “เจ้ารู้จักลัทธิของเราได้ไง” ชายชุดดำพูดด้วยความตกใจ “แต่ช่างเถอะยังไงทุกคนที่รู้เรื่องนี้ ก็ไม่รอดไปจากที่นี่แม้แต่คนเดียว” พูดจบก็ได้ผิวปากสั่งการให้ แอ้นท์ไลอ้อน ทุกตัวจู่โจมและตัวเองคอยดักจู่โจม เป็นแบบนี้เรื่อยๆ

     แม้สตาร์จะเก่งกว่าในด้านการต่อสู้ และกลยุทธ์แต่เมื่อถูกรุม ก็ไม่อาจสู้ได้ ขณะที่กำลังจะเพลี่ยงพล้ำนั้น ก็มีธนู ยิงออกมา เพื่อช่วยเหลือ เป็นมารช์ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เมื่อลูกชายกำลังจะเพลี่ยพล้ำถูกทำร้าย ก็ได้ยิงธนูเพื่อหวังจะบรรเทาเหตุการณ์ แต่ลูกธนูหาได้ระคายผิวทั้งคนและ แอ้นท์ไลอ้อน ไม่แต่กลับทำให้ แอ้นท์ไลอ้อน เกิดโทสะ หันมาทำร้าย มารช์แทน
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #24 - 24.05.08 at 22:15:12
 
     ขณะที่มารช์กำลังจะโดน แอ้นท์ไลอ้อน ทำร้ายนั้น ได้มีลูกธนู พุ่งมาปักเข้าที่ตาจนทะลุตัว แอ้นท์ไลอ้อน อย่างแม่นยำ แล้วได้มีเสียงชายคนหนึ่งพูดว่า “สตาร์ อาจารย์ฝากของมาให้”
     พอสิ้นเสียงได้มี ลูกแก้วสีเขียวลูกหนึ่งหล่น มาสู่มือของสตาร์ เมื่อสตาร์ได้รับลูกแก้วนั้น ก็ คลายพลังที่ห่อหุ้มแขน-ขาอยู่แล้ว สัมผัสกับพลอยสามเม็ด ที่ปลอกแขนซ้าย ทำให้ปลอกแขนแตกออก ภายในมีปลอกแขนประหลาด ที่มีลวดลายสวยงาม ไม่มีอัญมณีประดับ แต่กลับช่องวงกลมเล็กๆอยู่เจ็ดช่องที่แขน และอีก หนึ่งช่องที่หลังมือ

     เมื่อเปลือกที่หุ้มอยู่หลุดออกหมด สตาร์จึงนำลูกแก้วมาใส่ในช่องที่หลังมือทันที พลันมีแสงเปล่งออกมาจากปลอกแขน และมีนกอินทรียักษ์สีเขียวตัวหนึ่งบินออกมา  แล้วได้บินวกไปที่ตัวสตาร์อีกครั้ง ทำให้เกิดแสงสีเขียวเรืองรอง

     ภายในแสงนั้น ภาพของสตาร์และนกได้ซ้อนทับกัน เมื่อแสงจางลงจุดที่สตาร์ยืนนั้นได้ปรากฏว่าสตาร์ได้สวมใส่เกราะสีเขียว เกราะขาและแขนมีลักษณะคล้าย เท้านก ที่บ่าเป็น ชายคล้ายปีกของนก ส่วนเกราะที่ศีรษะก็เป็นลักษณะคล้ายหัวของนกอินทรีตัวนั้น

     ชายชุดดำเห็นดังนั้นก็พลันหน้าซีดและเอ่ยด้วยเสียงตะกุกตะกักว่า “จะจะเจ้าๆ ปะปะปะไปได้ปลอกแขนนั้นมาจาก ทะทะที่ หนะหนะไหน” แต่ก็หามีเสียงตอบรับกลับมาไม่ เพียงพริบตาเดียว แอ้นท์ไลอ้อน ทั้ง 7 ที่รุมโจมตีสตาร์ ก็ได้ถูกสับกลายเป็นชิ้นๆ นับพันนับหมื่นชิ้นด้วยสายลม จากแขนสองข้าง แล้วได้หันไปทางชายชุดดำ

     ชายชุดดำด้วยความกลัวจึง สะบัด มือโยนบางสิ่งที่แอบล้วงมาจาก ภายใต้เสื้อคลุมเมื่อครู่ บังเกิดเป็นความมืด ปกคลุมป่าภายในรัศมี 150 เมตร เพียงครู่เดียว ทุกสิ่งก็พลันกลับคืนสู่สภาพเดิม และชายคนนั้นก็หายไป สตาร์ก็นำลูกแก้วจากหลังมือไปใส่ไว้ที่แขน ทำให้ชุดเกราะหายไป

     ณ ลัทธิ อามาเร็ก ในห้องลับใต้ดิน เอลดาได้นั่งคุกเข่าอยู่หน้าคนๆหนึ่ง ที่ข้างกายคนผู้นั้นมีตัว คิเมร่าสีดำ นอนหมอบเลียปีกอยู่ แล้วพูดว่า “ท่านเทพแห่งความมืด มีรายงานมาจาก สาวกคนหนึ่งว่า มันกลับมาแล้วขอรับ Element knight กลับมาแล้ว คราวนี้เป็นเด็กหนุ่ม อายุ เพียง 17 ปีเท่านั้น”

     คนที่นั่งอยู่บนบัลลังค์ นั้นหาใช่ตัวจริงของเดียโบโร่ไม่เป็นเพียงร่างทรง ร่างทรงคนนี้เป็นชายหนุ่ม อายุ 23-24 ปี เท่านั้น พลันมีเสียงเย็นเยียบกล่าวตอนมาจากร่างนั้นว่า “ในที่สุดมันก็มา เมื่อ 1,500 ปีก่อนข้าแค่ทำตามพันธะสัญญาเท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้ที่คิดจะทำลายล้างดาวดวงนี้ แต่พวกมันหาฟังไม่ กลับกักขังข้าไว้ ณ ที่ ทุรกันดารและ ยากแค้น แต่ตอนนี้ข้าจะทำตามที่พวกมันต้องการ ข้าจะยึดครองทุกสิ่งทุกอย่าง ข้าจะทำลายทุกเผ่าพันธุ์ ให้หมดสิ้น  ข้าจะทำลายดาวดวงนี้เสีย ฮ่าๆๆๆๆๆ”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #25 - 24.05.08 at 22:17:09
 
ตัวอย่างตอนต่อไป

สตาร์ได้ Element glove มาได้อย่างไรแล้วทำไมรูปร่างของ Element gloveจึงเปลี่ยนจากถุงมือมากลายเป็นปลอกแขนแล้ว คนที่เอาลูกแก้วแห่งลมมาให้คือใคร ติดตามได้เร็วๆนี้

เทพ และคำอัญเชิญประจำธาตุ

เทพแห่งลม วินเดีย คำอัญเชิญ วินมารัสเทร่า
เทพแห่งดิน ไกอา คำอัญเชิญแกรนดาโกร่า
เทพแห่งไฟ อิฟริท คำอัญเชิญ เมร่าซาราอัส
เทพแห่งน้ำ อุนดิเน่ คำอัญเชิญ อควาเรเชีย
เทพแห่งสายฟ้า ลามู คำอัญเชิญ ธันโอเดอร์ไรท์
เทพแห่งน้ำแข็ง ซิลวา คำอัญเชิญ โฟรเซนทารัส
เทพแห่งแสง อาร์ค คำอัญเชิญไลท์มาเรเทีย
เทพแห่งความมืด เดียโบโร่  คำอัญเชิญดารค์โซโคเรี่ยม
      หมายเหตุ คำอัญเชิญนั้นไม่ต้องพูดดังก็สามารถใช้ได้ และถ้าผู้ใช้อยู่ในระดับ Element master จะสามารถใช้ได้แค่เพียงคิดเท่านั้น (ใครเคยเล่นเกมส์ไฟนอลแฟนตาซีคงคุ้นชื่อนะครับ)
     หมายเหตุ 2 เทพเมื่อได้ทำพันธะสัญญาแล้วไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ ถ้าคนที่ทำด้วยนั้นเป็นคนร้าย ก็จะเกิดภัยใหญ่หลวง
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
KaBuToZeCToR
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


เรารัก Thia-toku นะ
Posts: 168
ค่าพลัง: 1

Nonthaburi
Age: 28
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Cancer
Mood:
Re: Element knight
Reply #26 - 25.05.08 at 17:08:51
 
คำว่า"สำนัก"มานแปลกๆอ่ะคับ ถ้าเปลี่ยนเปง"โรงเรียน"ไรประมาณนี้น่าจะดีก่านะคับ

แต่ว่าก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของเรื่องแหละคับ 555+ โทดทีที่เสียมารยาทคับ

สนุกมากกกกกกคับ

Cool Cool Cool
Embarrassed Embarrassed Embarrassed Embarrassed
Back to top
 
WWW  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #27 - 25.05.08 at 20:48:36
 

KaBuToZeCToR wrote on 25.05.08 at 17:08:51:
คำว่า"สำนัก"มานแปลกๆอ่ะคับ ถ้าเปลี่ยนเปง"โรงเรียน"ไรประมาณนี้น่าจะดีก่านะคับ

ไม่เป็นไรครับ คือผมอยากให้ตัวละครกับเนื้อเรื่องมันมีหลายๆอย่างรวมกันครับ
อย่างตัวละครตอนนี้อาจจะมีชื่อฝรั่งซะเยอะเพราะอยากให้ แต่ละดินแดนนั้นเป็นตัวแทนทวีป

อย่าง เกล เลอ ริช นี่กะจะเป็นแนวยุโรปฝรั่ง ส่วนดินแดนอื่นอาจจะเป็นโซนเอเชีย หรืออินเดียน่ะครับ

แล้วสำนักนี่อยากจะสื่อประมาณว่า เป็นที่ฝึกสอนที่รับฝึกสอนตลอด โรงเรียนนี่ดูแคบ
กว่าน่ะครับเหมือนสอนเฉพาะช่วง อายุหนึ่งแล้วต้องเลื่อนไปตามอายุ

ส่วนสำนักก็คล้ายๆกับที่ดูในหนังจีนน่ะครับ ที่บางคนอายุแล้วยังไม่ได้เลื่อนขั้นไปไหนเพราะยังไม่เชี่ยวชาญพอ

ประมาณนี้น่ะครับ
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #28 - 30.05.08 at 22:05:16
 
ตอนที่ 3

จุดเริ่มตำนานบทใหม่และการออกเดินทาง (1)

     สตาร์เมื่อกลับสู่ร่างเดิมแล้วเดินไปหาผู้เป็นพ่อ “ท่านพ่อ ท่านเป็นอะไรรึเปล่า ข้าไม่น่าปล่อยให้มันหนีรอดไปได้เลย มันฆ่าคนในหมู่บ้านเราไปตั้ง 8 คน”
“ไม่ใช่ความผิดเจ้าหรอกลูกรัก ถ้าเจ้ามาไม่ทัน ชีวิตของข้าคงหลุดลอยไปเสียแล้ว” ผู้เป็นพ่อตอบ เมื่อเห็นว่าลูกชายเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก แล้วเปลี่ยนเรื่องทันทีว่า “เจ้ารู้หรือไม่ว่าคนที่ช่วยพ่อไว้คือใคร ข้าอยากจะขอบคุณเขาเสียหน่อย”
สตาร์ก็บอกว่า “มันเป็นสิ่งที่เค้าต้องทำอยู่แล้วท่านพ่อ” แล้วตะโกนไปว่า “พี่ฟาร์ออกมาเถอะ คนที่สามารถสะกดรอยข้า และมีฝีมือยิงธนูขนาดนี้มีพี่คนเดียวแหละ”

     พลันมีเงาวูบหนึ่งลงมาด้านหลังสตาร์ “เจ้ายังต้องฝึกอีกเยอะนะ เจอแอ้นท์ไลอ้อนแค่ 7-8 ตัว กับผู้ควบคุมมันอีกคน เจ้าก็ไม่สามารถสู้ได้แล้ว”
“ท่านพ่อข้าต้องขอโทษด้วยที่มาช้าไป”
ฟาร์พูดพร้อมทั้งก้มลงไปทำแผลที่ข้อเท้าของบิดา “ท่านเจ้าสำนักมีคำสั่งให้ข้าติดตามเจ้า โดยเจ้าจะต้องไม่รู้ตัว และให้มอบลูกแก้วแห่งลมเมื่อเจ้าอยู่ในอันตราย และยังสั่งว่าห้ามข้า ช่วยเจ้าสู้เด็ดขาด แต่ข้ากลับต้องลงมือเพื่อช่วยเหลือพ่อ” พูดจบแล้วก็ถอนหายใจออกมา “ไว้ข้าจะอธิบายกับท่านเจ้าสำนักเองท่านพี่ เพราะข้าประมาทเอง แล้วนี่ท่านสะกดรอยข้ามานานแล้วหรือ”
“ก็ตั้งแต่เจ้า ออกจากสำนักนั่นแหละ นี่คือการทดสอบขั้นสุดท้ายของข้า” ฟาร์ตอบอย่างหงุดหงิดเล็กน้อย

     “เอาเถอะ เรากลับไปคุยกันต่อที่บ้านดีกว่า” มารช์เมื่อเห็นว่าเรื่องที่จะคุยกันยังอีกยาวเลยตัดบท “สตาร์เจ้าพยุงท่านพ่อกลับบ้านด้วย เดี๋ยวข้าจะจัดการกับศพแอ้นท์ไลอ้อนซะก่อน” ฟาร์หันมาสั่งก่อนที่จะเดินไปยังซากของแอ้นท์ไลอ้อน
เมื่อทั้งหมดกลับมาถึงบ้าน เรร่าที่เฝ้ารอด้วยความเป็นห่วง ก็วิ่งออกมารับทั้งสอง แล้วถามมารช์ว่า “ท่านพี่ ท่านไปโดนอะไรมา” มารช์เมื่อเห็นสีหน้าภรรยาก็บอกว่า “เราเข้าไปคุยในบ้านดีกว่า แล้วสตาร์ข้ามีเรื่องที่ต้องถามเจ้าเยอะเลย”ทั้งหมดจึงเดินเข้าไปยังตัวบ้าน

     เวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที ฟาร์ได้เดินทางกลับมาถึง เรร่าจึงตัดพ้อว่า “ฟาร์เจ้านี่ก็จริงๆเลยนะ กลับมาทั้งทีแทนที่จะมาทักแม่ซักคำ แต่ก็ช่วยไม่ได้ เพราะมันเป็นการทดสอบครั้งสุดท้ายของเจ้านี่” แล้วหันกลับไปดูแลมารช์ที่นอนพักอยู่บนเตียงต่อ
     
      “ข้าต้องขอโทษด้วยท่านแม่ แต่ข้าได้รับคำสั่งมาอย่างนี้” ฟาร์กล่าวตอบด้วยสีหน้าเศร้าแล้วจึงพูดกับสตาร์ว่า “เจ้าเล่าเรื่องนั้นไปรึยัง”
“ยังเลยท่านพี่ ข้ากำลังจะเล่าให้ท่านพ่อฟังพร้อมทั้งบอกเรื่องที่เจ้าสำนักสั่งมาด้วย” สตาร์ตอบ “ท่านพ่อท่านแม่คงสงสัยว่าข้าไปได้ Element armguard มาได้ยังไง” สตาร์เอ่ยขึ้นมาพร้อมทั้งชี้ไปที่แขนซ้ายของตน “ข้าจะเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ท่านทั้งสองฟัง”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #29 - 30.05.08 at 22:07:56
 
     สี่ปีก่อน เมื่อรากัสเห็นว่าสตาร์ฝึกจนมีพื้นฐานแน่นแล้ว จึงเรียกเข้ามาพบ “เจ้าเป็นเด็กที่มีทักษะและพรสวรรค์สูงมาก แค่ปีเดียว เจ้ากลับสามารถฝึกได้ถึงขั้นนี้ ที่ข้าให้เจ้าฝึกนี้เข้มงวดกว่าปกติถึง 5 เท่า เจ้ายังทนได้ นับว่าความอดทนสูงมาก” รากัสชมเชยลูกศิษย์ของตนแล้วบอกว่า “ถึงเวลาแล้วที่เจ้าต้องไปทดสอบ พรุ่งนี้เจ้าต้องออกเดินทางไปพร้อมข้าแต่เช้า จงไปเก็บเสื้อผ้าแล้วพักผ่อนซะ”

     เมื่อสตาร์ออกมาจากห้องเจ้าสำนัก และเดินไปจนถึงส่วนพักผ่อน ใกล้ๆกับหอแห่งลมสายตาเหลือบไปเห็น สาวน้อยวัยเดียวกับตนคนหนึ่ง นั่งเล่นอยู่ใต้ต้นไม้เพียงผู้เดียว ก็รู้สึกใจเต้นแรง แล้วไม่ทันที่จะได้ทำอะไร ก็ไปยืนอยู่ข้างสาวน้อยผู้นั้นเสียแล้ว “ฟลอล่าเจ้ามานั่งเล่นอยู่คนเดียวทำไมหรือ หรือว่าทุกข์ใจอะไร”

     “ไม่มีอะไรหรอกข้าแค่เหนื่อย อยากนั่งพักเงียบๆน่ะ แต่ไหนๆเจ้ามาแล้ว งั้นก็มานั่งคุยกับข้าหน่อยแล้วกัน” พูดพลางส่งยิ้มให้เพียงแค่นี้ก็ทำให้จิตใจของสตาร์หวั่นไหว จึงรีบนั่งลงข้างๆทันที
     
     “เออตั้งแต่พรุ่งนี้ข้าคงไม่อยู่สำนักซักพักนะ เห็นท่านเจ้าสำนักว่าจะให้ข้าติดตามออกไปน่ะ” สาวน้อยจึงถามว่าไปที่ไหนหรือแล้วนานไหมกว่าจะกลับ “ไม่รู้ซิ” สตาร์ตอบ

     “แล้วการฝึกของเจ้าเป็นไงบ้าง” สตาร์ได้เปลี่ยนเรื่องเป็นเรื่องของหญิงสาวทันที ถ้าใครได้มาเห็นสองคนนี้ คงคิดว่าเป็นคู่รักกันทันที เพราะหยอกล้อกันอย่างสนิทสนมเกินเพื่อน อีกทั้งยังแสดงความเห็นอกเห็นใจและให้คำปรึกษากัน
จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ช.ม. สตาร์เอ่ยว่า “เผลอแป๊ปเดียวเย็นซะแล้ว ข้าคงต้องขอตัวไปเตรียมของก่อนนะ” พูดจบก็ลุกขึ้น

     “เดี๋ยวก่อนข้ามีของจะมอบให้” ฟลอล่าเรียกสตาร์แล้วถอดสร้อยออกมา “เจ้าพกไว้นะถือว่ามันเป็นตัวแทนข้า” พลางยื่นให้ด้วยใบหน้าอันแดงกล่ำ สตาร์ก็นิ่งอึ้งไปชั่วครู่ แล้วก็รับมาด้วยความเขินอาย พร้อมทั้งพูดว่า “ข้าจะรักษามันอย่างดี” ว่าพลางนำสร้อยคอมาสวมไว้บนคอตนเอง

    “แล้วเจ้าจะกลับหอเลยรึเปล่า” สตาร์ถาม “ไปสิ” เด็กสาวตอบ ว่าแล้วทั้งสองก็เดินคู่กับกลับไปยังหอแห่งลม

     รุ่งเช้าเวลาประมาณ ตี 4 ก่อนที่กิจกรรมต่างในสำนักจะเริ่มขึ้น มีชายสองคนยืนอยู่ที่หน้าสำนัก คือ รากัสและสตาร์ “นี่เป็นการเดินทางที่เป็นการเดินทางไกล เจ้าพร้อมแล้วนะสตาร์” “ครับท่านเจ้าสำนัก” เมื่อเห็นความกระตือรือร้น บนใบหน้าเด็กหนุ่ม ก็บอกว่า “งั้นเราออกเดินทางกันเลยแล้วกัน การเดินทางนี้จะใช้เวลานานทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้า” พูดจบก็เดินนำไป ทิ้งให้สตาร์สงสัยว่าเพราะอะไร ธุระที่เจ้าสำนักไปทำนั้นถึงขึ้นอยู่กับตน แล้วก็ออกเดินทางตามทันที

     การเดินทางผ่านไป 1 สัปดาห์ “ท่านเจ้าสำนักเราจะไปที่ไหนกันหรือครับ” เจ้าสำนักก็ตอบว่า” จะพาเจ้าทดสอบอะไรบางอย่างน่ะ” ว่าพลางเดินนำไปยัง ภูเขาที่มียอดเขาที่สูงที่สุด ชื่อว่า “ไฮการด์”

     เมื่อมาถึงถ้ำแห่งหนึ่ง ก็บอกว่า “สตาร์จากนี้เจ้าตองไปคนเดียวแล้ว ในถ้ำแห่งนี้จะมีบททดสอบรอเจ้าอยู่ และเจ้าต้องผ่านมันให้ได้ จำไว้อย่างนึง แม้เวลาที่พบทางตัน เจ้าจงมีความหวังและมีสติ ถ้าเจ้ามีทั้งสองสิ่งนี้ก็จะผ่านมันไปได้ เอาละเข้าไปได้แล้ว”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #30 - 30.05.08 at 22:10:59
 
     สตาร์ได้แต่สงสัยว่า ทำไมการทดสอบของตนจึงต่างกับคนอื่นๆในสำนัก แต่ก็มิได้เอ่ยปากถามแล้วเดินเข้าไป ในถ้ำแม้จะมืดแต่ก็ยังมีแสงให้เห็นอยู่ เนื่องจากมีต้น ไลท์เฟิร์น*1 ขึ้นอยู่ตามทางเป็น ระยะๆ สตาร์จึงบ่นกับตัวเองว่า “แปลกแฮะ ทำไมมันขึ้นมาเป็นหย่อมๆแบบนี้ ยังกับมีใครมาปลูกไว้เลย”

     เมื่อเดินไปได้ซักพักก็พบกับทางแยก ก็ตัดสินใจเดินไปทางซ้าย เดินไปไม่นานก็พบกับทางตัน จึงเดินย้อนกลับไปทางเดิม แล้วไปทางขวา เดินไปอีกประมาณ 500 เมตรก็พบกับทางตันอีก

     ขณะที่กำลังจะตัดใจ นั้นก็นึกถึงคำพูดของเจ้าสำนักได้ “หรือว่าในถ้ำนี้จะมีกลไกซ่อนอยู่ คงต้องสำรวจดูซะแล้ว” สตาร์พืมพำออกมา แล้วจึงเดินสำรวจไปทั่วทุกซอกทุกมุม เมื่อด้านนี้ไม่พบ จึงเดินไปอีกทาง แล้วก็พบ กับตัวอักษรถูกขูดไว้บนผนังถ้ำ จึงเอาใบของไลท์เฟิร์น ใกล้ๆมาขยำแล้วถูไปบนตัวอักษรทำให้ตัวอักษรปรากฏออกมา

“ณ ที่ซึ่งทุกอย่างมาบรรจบ เจ้าจะพบสิ่งที่แสวงหา


เดินไปแล้วอย่าย้อนกลับมา มันจะพาไปพบสิ่งที่หวัง”


    แม้จะยังสงสัย แต่ก็ได้เดินกลับไปทางแยกอีกครั้ง แล้วก็บ่นว่า “ที่ๆทุกอย่างมาบรรจบคือที่นี่ แล้วทางแยกก็มีแค่ 2 ทางแล้วเราจะไปทางไหนละเนี่ย แต่ตรงกลางทางแยกก็ค่อนข้างกว้างหรือว่า” แล้วสตาร์ก็ยื่นมือออกไป สัมผัสกับผนัง

    จากที่คิดว่า จะเจอกับผนังหิน ก็กลับเป็นพื้นที่ว่าง จึงกล่าวด้วยความดีใจว่า สงสัยจะมี E.C. แสงและ E.C. ความมืดที่เก่งๆมาทำไว้แน่ๆ จึงสามารถกำบังตาและสร้างภาพลวงตาได้ขนาดนี้แล้วก็เดินต่อไป

     เมื่อทะลุออกมาก็พบกับหลุมขนาดใหญ่ มีลมพัดแรงมาก อยู่กลางห้อง ส่วนทางออกนั้นอยู่ฝั่งตรงข้าม จึงเดินโดยรอบ แล้วสำรวจตามขอบหลุม เผื่อที่จะพบกับทางที่ทำลวงไว้ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่พบ สงสัยจริงว่าเราจะข้ามยังไง สงสัยต้องใช้พลัง E.C. ซะแล้ว จึงเอ่ยว่า “วินมารัสเทร่า ลมเอ๋ยจงมาเป็นปีกให้ข้า” แล้วก้าวเดินออกไป ขณะที่กำลังจะตกไปนั้น ตัวของสตาร์ก็ลอยอยู่กลางอากาศ แล้วสตาร์ก็บังคับตัวเองให้ลอยไปยังทางออกนั้น

     เมื่อถึงจุดที่จะยืนได้ก็บ่นว่า “ทางข้างหน้าคงมีด่านที่ต้องทดสอบอีกเยอะ พักซะหน่อยแล้วกัน ว่าพลางล้วงไปในกระเป๋าหยิบ ตลับออกมาอันหนึ่งแล้วเปิดฝาออกในนั้นมียาอยู่ เป็นจำนวนมาก วิทยาการบนดาวดวงนี้ก้าวหน้ามาก อาหารและน้ำนั้นถูก ทำการสกัดและบีบอัดจนอยู่ในลักษณะเม็ด ทำให้พกพาได้ง่าย และสามารถพกพาไปได้จำนวนมาก แม้จะเดินทางไกลเป็นเดือนๆ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสบียง

     แต่ส่วนใหญ่ก็พกไว้เผื่อฉุกเฉิน เพราะบนดาวดวงนี้มีพืชและสัตว์ในป่าเป็นจำนวนมาก และน้ำก็ใสสะอาดสามารถดื่มได้เลย แล้วเลือกกินยาเม็ดน้ำ ไป 2 เม็ด และยาเม็ดเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ อีกอย่างละเม็ด ปิดท้ายด้วยยาเม็ดน้ำ อีก 1 เม็ด แล้วล้วงไปในเสื้อ หยิบสร้อยออกมาดูแล้วพูดว่า ข้าจะกลับไปให้เร็วที่สุด แล้วนำสร้อยกลับคืนที่เดิม และลุกขึ้นเดินต่อไป
Back to top
« Last Edit: 30.05.08 at 22:14:07 by Mr.T2526 »  
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight
Reply #31 - 30.05.08 at 22:20:38
 
     เมื่อออกมาก็เจอบึงอีกครั้ง ก็บ่นว่า “อีกแล้วเหรอเหมือนด่านก่อนหน้านี้เลย แล้วประตูอยู่ตรงไหนล่ะเนี่ย” แล้วก็เดินสำรวจต่อไป แต่ก็ไม่พบ ก็นึกขึ้นได้และบอกกับตัวเองว่า “คงไม่น่า แต่ก็ไม่มีทางอื่นนี่นา” เมื่อพูดจบก็วางสัมภาระ และถอดเสื้อผ้าออก แล้วโดดลงไปในน้ำ

     ครู่หนึ่งก็ขึ้นมาแล้วบอกว่า “กะแล้วเชียวว่าประตูต้องอยู่ใต้น้ำ แล้วยังเป็นทางลาดไปจนถึงประตูอีก” เมื่อขึ้นมาจากน้ำก็รอจนตัวแห้งแล้วใส่เสื้อผ้า และกล่าวคำอัญเชิญว่า “อควาเรเชีย ด้วยพันธะสัญญาแห่ง ข้า สายน้ำจนเปิดทางให้ ข้า ณ บัดนี้” แล้วก็เดินลงไปในน้ำ น้ำก็แหวกออกเป็นทาง แม้จะเป็นช่องเล็กๆ แต่กว่าจะไปถึงประตูนั้นก็เป็นระยะทางไกลพอสมควร

     เมื่อเดินลงไปถึงที่และปิดประตูแล้วน้ำก็กลับสู่สภาพเดิม “เฮ้อเหนื่อยจริงแฮะไม่นึกว่าจะใช้พลังมากขนาดนี้ นี่คงใกล้จบแล้วละมั้ง” แล้วเดินไปต่อตามทางที่คดเคี้ยว แม้ว่าในถ้ำนั้นจะลึกและมืด แต่ก็มีแสงจากต้นไลท์เฟิร์นส่องสว่างตลอดทาง

     ในที่สุดก็มาถึงประตูบานหนึ่ง “เฮ้ออีกด่านแล้วซิ ด่านนี้เราจะเจอกับอะไรอีกละเนี่ย” ว่าพลางเอามือดันประตู ในห้องนั้นกลับเป็นห้องที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม มีรูปปั้น-แกะสลักอยู่ 8 อัน เป็นสัตว์ต่างๆ 8 ชนิด 4 ตัวด้านขวา 4 ตัวด้านซ้าย ด้านซ้ายนั้นมีรูปปั้น นกอินทรียักษ์ มังกร หมาป่า และยูนิคอน ด้านขาว มี สิงโต กริฟฟอน แรด และตัวคิไมร่า

     ณ กลางห้อง มีเสาหินตั้งอยู่อันหนึ่ง สตาร์ก็อุทานออกมา อย่างประหลาดใจ แล้วพูดว่า “สัตว์เหล่านี้ช่างงดงามนัก บางตัวแม้จะเป็นสัตว์ที่พบเห็นได้ตามธรรมชาติ แต่กลับงดงามจริงๆ” แล้วเดินสำรวจไปตามทาง

     จนกระทั่งมาถึงแท่นนั้น แล้วบ่นว่า “ไม่เห็นมีอะไรเลย แต่เอ๊ะนี่รอยอะไรอีกล่ะเนี่ย” แล้วก็เอามือทดลองลูบดู “เป็นรูปสายฟ้า ถ้างั้นต้องลองดูหน่อย” แล้วจึงกล่าวคำอัญเชิญ “ธันโอเดอร์ไรท์ สายฟ้าเอ๋ยจงมาสถิต ณ ที่แห่งนี้” เมื่อพูดจบก็เกิดไฟฟ้าสถิต ขึ้นที่แท่น แล้วตาของรูปปั้นทั้ง 8 ก็ส่องแสงออกมา ณ จุดเดียวกันที่เพดานกลางห้อง

     ชั่วครู่หนึ่งเพดานตรงนั้นก็เลื่อนเปิดออกแล้วมีปลอกแขนอันหนึ่ง ลอยลงมาและมีเสียงหนึ่งดังขึ้น “ข้า ซาเรท ขอต้อนรับท่านผู้มาเยือน การที่ท่านมาถึงที่นี้ได้แปลงว่าท่านำตามเงื่อนไขทั้ง 3 ข้อครบหมดแล้วคือ
     
      1. ท่านเข้ามายังที่แห่งนี้ด้วยตัวคนเดียว

      2. เป็นผู้ที่สามารถใช้ E.C.ได้ครบทั้ง 8 ธาตุ

      3. เวลาได้ผ่านไป 1500 ปีแล้วหลังจากข้าได้ผนึก ของสิ่งนี้ไปแล้ว

      4. มีการทดสอบจิตใจท่านเป็นที่เรียบร้อยโดย 1 ในทายาทของพวกข้าทั้ง 7

     ข้ายินดีที่จะให้ท่านเป็นทายาทของข้า แต่ Element armguard นี้ยังไม่สมบูรณ์ ท่านต้องไปค้นหาลูกแก้วทั้ง 7 มาให้ครบ เพื่อที่จะใช้ได้เต็มที่ ส่วนที่อยู่ของลูกแก้วนั้นท่านจะได้รู้ภายหลัง ขอให้ทวยเทพอำนวยพรให้กับท่าน” แล้วก็ปลอกแขนก็หล่นลงบนพื้น แล้วประตูอีกบานก็เปิดออก

     สตาร์เมื่อได้ยินดังนั้นก็ตกตะลึงเพราะ เคยได้ยินเรื่องเล่านี้มาตั้งแต่เด็ก แต่ก็นึกว่าเป็นแค่เพียงนิทาน ไม่นึกหรือว่าฝันว่า จะได้ของสิ่งนี้มาไว้ในครอบครอง แต่ก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แปลกใจ คือในเรื่องเล่านั้น มันเป็น Element glove หรือถุงมือไม่ใช่ Element armguard หรือปลอกแขนอันนี้ ได้แต่เก็บความสงสัยไว้ เพื่อที่จะไปถามเจ้าสำนัก แล้วหยิบปลอกแขนแล้วเดินออกไปยังทางใหม่

     ด้านรากัส กำลังนั่งพิงต้นไม้อยู่ พลางครุ่นคิดถึงเรื่องต่างๆ และความปลอดภัยของสตาร์อยู่แต่ก็ได้แค่เพียงห่วง เพราะถ้ำแห่งนี้ถูกวางกลไกไว้ดีมาก ถ้ามีคนเข้ามากกว่า 1 คน ตัวอักษรบนผนังก็จะไม่ปรากฏ ถ้าใช้ พลังแสงและความมืดไม่ได้ ผนังก็จะไม่หายไป ฯลฯ แม้แต่ตัวเขาเองเคยเข้าไป แต่ก็ไม่สามารถผ่านด่านที่ 2 ได้ เพราะไม่สามารถใช้ E.C. ธาตุที่จำเป็นได้นั่นเอง

     “เฮ้อ หวังว่าสตาร์คงออกมาได้ภายในหนึ่งอาทิตย์นะ”

     ทันใดนั้นสายตาเหลือบไปเห็นเงาคนเดินมาใกล้ ก็ลุกขึ้นทันที  เมื่อเห็นว่าเป็นใครก็ ยิ้มแล้วบอกว่า “เจ้าทำได้ดีกว่าที่ข้าคิดสตาร์ คงมีอะไรจะถามข้าเยอะใช่ไหม จงตามข้ามาแล้วพักผ่อนซะ ข้าจะเล่าให้เจ้าฟังคืนนี้”ว่าพลางเดินนำไปยังที่เต็นท์ที่กางไว้

ตัวอย่างตอนต่อไป

    ปริศนาเริ่มคลี่คลาย สัญลักษณ์ ที่หลังมือคืออะไร ลูกแก้วทั้ง 7 ผนึกอยู่ที่ไหน สัตว์ทั้ง 8 ที่อยู่ในห้องสุดท้ายคืออะไร ติดตามได้เร็วๆนี้

     *1 ไลท์เฟิร์น ต้นไม้ตระกูลเฟิร์นขนาดเล็ก ชอบความชื้น ไม่ชอบแสงแดดเจริญเติบโตได้ดีในที่มืด เดิมเป็นเฟิร์นธรรมดา แต่หลังจากสงครามเมื่อ 1,500 ปีก่อน ได้รับพลังแห่งแสงทำให้มีแสงเกิดขึ้นเอง พบได้ตามถ้ำทั่วไป
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #32 - 13.06.08 at 21:42:29
 
ตอนที่ 4

จุดเริ่มตำนานบทใหม่และการออกเดินทาง (2)

     “สตาร์เจ้าคงเคยได้ยินตำนานเรื่อง Element glove ใช่ไหม” รากัสได้ถามขึ้นมาเมื่อเห็นว่าสตาร์พักผ่อนเพียงพอแล้ว

     “ใช่ครับท่านเจ้าสำนัก” เด็กหนุ่มตอบ

     “งั้นเจ้าคงสงสัยละสิว่าทำไมมันถึงเปลี่ยนรูปร่างไป ต้องย้อนเล่าไปถึงเมื่อ 1,500 ปีก่อนเมื่อท่านซาเรท และเพื่อนได้ผนึกเทพแห่งความมืดแล้ว ก็ได้พยายามที่จะคลายผนึกเทพทั้ง 7 ออกแต่ไม่นึกว่า ผนึกที่ซาทูร่าทำไว้จะแน่นหนามาก จนไม่สามารถคลายผนึกได้ ก็เลยคิดในทางกลับกัน ถ้าคลายไม่ได้ก็หาทางดึงพลังออกมาให้ได้เต็มที่แทน จึงได้ปรึกษากับ เฮอร์เมท ที่เป็นคนสร้าง Element glove ขึ้นมา ว่าอยากจะให้ปรับปรุงรูปแบบของมัน เพื่อจะได้ดึงพลังออกมาให้เต็มที่”

     “เลยกลายมาเป็น Element armguard นี่ใช่ไหมครับท่านเจ้าสำนัก” สตาร์ถามขึ้นมาเมื่อเห็นว่ารากัสเว้นช่องว่างให้ตน

     “ใช่แล้ว แต่ยังมีสาเหตุอื่นอีก นั่นคือคำทำนายที่เจ้าก็รู้อยู่แล้ว เพราะเหตุการณ์ครั้งนั้น ท่านซาเรท รวมทั้งเพื่อนอีก 6 คนทำได้เพียงผนึกไว้เพราะมีพลังไม่พอ การที่จะทำลายเทพได้นั้นต้องใช้พลังเทพเท่านั้น และเทพทั้งหลาย อยากจะให้โอกาส เดียโบโร่ จึงได้เอาไปผนึกไว้”

     “คำทำนายนั้นจะไม่เป็นจริง ถ้า เดียโบโร่ ละทิ้งความแค้น ผนึกนั้นแม้จะแข็งแกร่ง แต่ก็ได้เหลือทางแก้ไว้คือ การสำนึกผิด เทพทั้งหมดรู้ว่าไม่ใช่ความผิดของเดียโบโร่โดยตรง เป็นเพราะพันธะสัญญา แต่ที่ต้องผนึกไว้ เพราะจิตด้านลบของซาเรทยังตกค้างอยู่ การผนึกนั้นเพื่อเป็นการทำให้จิตด้านลบหรือจิตมารเข้าครอบงำ เดียโบโร่ ไม่ได้”

     “ทั้งหมดที่ข้าเล่ามานี้เป็นบันทึกที่จะตกทอดให้กับเจ้าสำนักทั้ง 7” รากัสบอกที่มาของเรื่องทั้งหมดเมื่อเล่าจบ

     “ท่านเจ้าสำนัก แล้วท่านทราบได้อย่างไรว่าเป็นข้า” สตาร์ถามสิ่งที่สงสัยมานาน “เจ้าลองดูสิ่งนี้แล้วกัน” แล้วหยิบม้วนกระดาษม้วนหนึ่งออกมาจากกระเป๋า แล้วกางออก “นี่คือบันทึกที่ข้าบอกเจ้า ลองดูที่หัวบันทึก แล้วเจ้าจะเข้าใจ” เมื่อสตาร์เห็นสัญลักษณ์บนม้วนกระดาษ ก็เงียบไปครู่หนึ่ง แล้วมองที่มือซ้ายของตนแล้วถามขึ้นมา “ท่านเจ้าสำนักตรานี่กับปานข้า ทำไมเหมือนกันเหลือเกิน”

     “นี่คือสัญลักษณ์ของเทพทั้ง 8 ที่ปรากฏเมื่อ 1,500 ปีก่อน ตอนนี้คงมีเพียงแค่ไม่กี่คนที่รู้จัก”รากัสตอบแล้วบอกว่า “ตอนนี้เจ้าจงพักผ่อนซะพรุ่งนี้เราต้องเดินทางกันอีกไกล.......”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #33 - 13.06.08 at 21:45:55
 
     เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากที่ทั้งสองกินอาหารเช้ากันเรียบร้อยแล้ว “เจ้าสำนักครับเราจะเดินทางกลับเลยหรือ” สตาร์ถามเมื่อจัดการเก็บสัมภาระทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว
“เปล่าหรอก เราจะเดินขึ้นเขาไฮการด์นี้กัน จุดหมายต่อไปเราอยู่บนยอดเขานี้ แต่เราต้องเดินทางกันโดยไม่ใช่ E.C. เพราะที่นี่เป็นที่ผนึกลูกแก้วแห่งลมด้วย ช่วง 100 เมตรจากพื้นนี้เราจะสามารถใช้พลัง E.C.ได้แต่ถ้าขึ้นไปสูงกว่านั้น พลังจะไม่สามารถปลดปล่อยออกมาได้ มาตั้งแต่โบราณแล้วเพราะอะไรก็ไม่มีใครรู้ แต่บางคนก็บอกว่าเพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ส่วนทางขึ้นก็มีแต่ข้าเ ท่านั้นที่รู้” เมื่อพูดจบก็สะพายกระเป๋าแล้วหันกลับมาพยักหน้าให้ตามไป

     เมื่อขึ้นไปได้ประมาณ 100 เมตรจากลมที่เคยสงบเริ่มพัดแรงขึ้นเรื่อยๆ เจ้าสำนักก็พาสตาร์เดินไปยังก้อนหินก้อนใหญ่ขนาดผู้ใหญ่คนหนึ่ง ก็เอาสัญลักษณ์ประจำตัวของตน วางลงไปบนก้อนหินนั้น หินจากเดิมที่เป็นก้อนหินธรรมดาก็มีโพรงขนาดที่ผู้ใหญ่ผ่านได้สบายๆขึ้นมา เมื่อทั้งคู่เดินผ่านเข้าไป หินก็กลับสู่สภาพเดิม ทางนี้เป็นทางลับที่จะบอกกล่าวกันเฉพาะเวลาที่จะสืบทอดตำแหน่งเท่านั้น

     ทางลับนั้นเมื่อจะมืดแต่ก็มีไลท์เฟิร์นส่องแสงเป็นระยะ ทางข้างในก็ถูกสร้างมาให้เป็นขั้นบันไดสำหรับเดินขึ้นไปได้อย่างสบาย เมื่อทั้งสองเดินไปจนสุดทางก็ถึงลานกว้างบนยอดเขา ที่อีกด้านของลานกว้างนั้น มีรูปปั้นนกยักษ์ ตั้งอยู่

     “จากนี้ไปเจ้าจะต้องไปเพียงผู้เดียว ข้าไม่อาจจะนำทางเจ้าไปได้แล้ว เจ้าจะได้พบกับการทดสอบที่ข้าก็ไม่แน่ใจว่าจะยากขนาดไหน แต่ข้ามั่นใจว่าเจ้าสามารถผ่านไปได้แน่ ขอให้โชคดี” เมื่อรากัสพูดจบก็ ชี้ให้สตาร์เดินไปยังรูปปั้นนกยักษ์นั้น

     “เจ้าสำนักครับข้าจะต้องทำอะไรบ้าง”

     “เจ้าไปแล้วก็จะรู้เอง” พูดแล้วก็เอามือบีบไหล่ ลูกศิษย์อย่างให้กำลังใจแล้วดันให้เดินไป

     สตาร์ถึงแม้จะยังหวาดกลัวอยู่ แต่เมื่อเห็นว่าเจ้าสำนักเชื่อใจก็ สูดลมหายใจลึกแล้วผ่อนออกมาเพื่อเพิ่มกำลังใจ แล้วตัดสินใจก้าวเดินไปยังรูปปั้นนั้น เมื่อเดินไปถึงก็มีเสียงหนึ่งดังขึ้นมาในหัว บอกให้เอามือสัมผัส ที่รูปดาวหกแฉกบนฐาน สตาร์จึงตัดสินใจลองทำตามดู เมื่อมือแตะโดนสัญลักษณ์ นั้นก็เกิดแสงสว่างขึ้น เมื่อแสงจางลงสตาร์ก็หายไปจากตรงนั้นแล้ว

     เมื่อสตาร์หายไปแล้วรากัสก็พึมพำว่า “ขอให้เจ้าโชคดี.......ศิษย์รักของข้า”

     ด้านสตาร์นั้นเมื่อเกิดแสงสว่างจ้าก็ได้แต่หลับตา เมื่อลืมตาอีกครั้งก็มายืนอยู่ริมทะเลสาบแห่งหนึ่ง ทะเลสาบนั้นมีต้นไม้ล้อมรอบ มีที่โล่งเพียงบริเวณทะเลสาบเท่านั้น ในป่าแห่งนั้นมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ทั้งนก เมดิส กวางเอร่า สิงโตไลกัส ในบึงมีปลาแหวกว่ายอยู่ ที่นี่เป็นที่ๆเงียบสงบและงดงามอย่างมาก ขณะที่กำลังชื่นชมความงามของธรรมชาติอยู่นั้น ก็มีเสียงกระพือปีกดังขึ้นและเกิดลมพัดแรง เมื่อมองไปก็เห็นนกยักษ์ตัวหนึ่งบินลงมา สตาร์ก็ได้แต่ตกตะลึงเพราะนกตัวนั้นมีลักษณะเหมือนรูปปั้นในถ้ำทุกกระเบียดนิ้ว
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #34 - 13.06.08 at 21:51:22
 
     เมื่อนกยักษ์ลงมายืนบนพื้นก็มีเสียงหญิงสาวดังขึ้น

     “เจ้าไม่กลัวข้าหรือเด็กน้อย เจ้าถึงไม่วิ่งหนีข้าน่ะ”

     “เจ้านกยักษ์ทำไมเจ้าถึงสามารถพูดได้” สตาร์ถามพลางเดินเข้าไปใกล้ยิ่งขึ้น
“เจ้านี่แปลกเด็กดีนะ ปกติถ้าใครเห็นข้าในร่างนี้ต้องวิ่งหนีไปไกลแล้ว” แล้วก็เกิดแสงสว่างวาบขึ้นมา เมื่อแสงจางลง ก็มีร่างของหญิงสาวประหลาด มีดวงตาและผมสีเขียว แถมยังใส่ชุดสีเขียว ชายผ้าคลุมพลิ้วไหวตลอดเวลา แม้จะไม่มีลมพัด “ข้าคือ วินเดีย เทพธิดาแห่งสายลม เจ้าใจกล้าดีข้าชักจะชอบซะแล้วซิพ่อหนูน้อย แต่กฏต้องเป็นกฏ ข้าจะทดสอบเจ้า 3 ด่าน ถ้าเจ้าผ่านได้ ข้าจะมอบลูกแก้วของข้าแก่เจ้า”

     สตาร์เมื่อได้ยินก็รีบคุกเข่าคำนับแล้วตอบว่า “ต้องขอโทษด้วยครับที่ข้าล่วงเกินไปเมื่อครู่ ข้าพร้อมรับการทดสอบของท่านแล้วครับ”

     “ไม่ต้องมากพิธีหรอกจงลุกขึ้น” แล้วเดินไปแตะไหล่ของสตาร์ พร้อมทั้งดึงให้ลุกขึ้นมา “ด่านแรกนั้นข้าจะให้เจ้าอยู่ในป่าแห่งนี้เป็นเวลา 3 ช.ม. เมื่อครบกำหนดข้าจะกลับมาถามคำถามเจ้า 1 ข้อ” เมื่อพูดจบก็กลายร่างเป็นนกแล้วบินหายไป

     เมื่อวินเดียจากไปแล้วสตาร์ก็ได้แต่ครุ่นคิดว่าคำถามคืออะไร แต่ก็คิดไม่ออก ในเมื่อคิดไปก็เท่านั้นก็เลยเดินออกไปสำรวจโดยรอบ เพียงครู่หนึ่งก็เกิดลมพัดแรงและมีพายุพัดกระหน่ำ ทำให้ต้นไม้หักโค่น สตาร์ก็รีบไปหาที่หลบฝน

     วิ่งไปได้ซักพักก็พบกับ สิงโตไลกัสตัวหนึ่งถูกต้นไม้ล้มทับจึงวิ่งไปเพื่อจะดูอาการแต่ ไลกัสนั้นเป็นสัตว์ป่าอีกทั้งยังบาดเจ็บ เมื่อเห็นคนมาใกล้ก็คำรามขู่ พร้อมทั้งเตรียมที่จะตะปบ แต่สตาร์ก็หลบได้ทันเมื่อเข้าใกล้ไม่ได้ก็พยายามเดินเลี่ยงไป
แต่ก็ไม่สามารถตัดใจไม่ช่วยได้ แต่ต้นไม้ที่ทับมีขนาดใหญ่มากไม่สามารถยกหรือเข็นคนเดียวได้ จึงจะใช้ E.C. แห่งลม “วินมารัสเทร่า ขอให้สายลมอันอ่อนโยนจงยกต้นไม้ต้นนี้ด้วยเถิด” เมื่อกล่าวจบสายลมก็ยังคงพัดผ่านไปเช่นเดิม จึงลองใหม่อีกครั้งแต่ผลก็ยังคงเหมือนเดิม เมื่อใช้พลังไม่ได้จึงเดินสำรวจโดยรอบต้นไม้

      เมื่อเห็นว่าไม่มีทางที่จะยกหรือผลักได้แน่ๆ ก็ไปหาท่อนไม้ขนาดใหญ่มาท่อนหนึ่งแล้วใช้หลักคานดีดคานงัด พยายามงัดต้นไม้ให้ออกไป พยายามอยู่นานในที่สุดก็สามารถทำให้ไลกัสออกจากต้นไม้ที่ทับได้ ด้านสิงโตไลกัสเมื่อเห็นว่าตนหลุดมาได้ก็ เดินกระเผลกมาหาสตาร์ที่นั่งหอบตัวโยนอยู่ แล้วเลียที่แขนแล้วเอาหัวเคลี้ย “ฮะฮะ จักจี้น่า เจ้าปลอดภัยแล้วซินะงั้นเจ้าจงไปเถิดแล้วระวังต้นไม้ทับอีกล่ะ” แล้วเอามือหัวมันออก

     แล้วสิงโตไลกัสก็เดินจากไป จู่ๆก็เกิดแสงขึ้นมาวาบหนึ่งเมื่อลืมตาขึ้นทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อครู่เป็นเหมือนภา
พลวงตา ต้นไม้ที่หักโค่นก็กลับมายืนต้นดังเดิม ด้านข้างสตาร์ตอนนี้จากที่ว่างเปล่ากลับมีนกยักษ์มายืนอยู่เคียงข้าง “เจ้าหนูน้อย...เจ้าต้องตอบคำถามข้าแล้วตอนนี้ ข้าจะถามเจ้าว่าธรรมชาตินั้นเป็นเช่นไรบ้าง”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #35 - 13.06.08 at 22:01:25
 
     “ธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่ครับ และมีประโยชน์มากมาย แต่ก็มีโทษเยอะเช่นกัน อย่างลมนั้นช่วยคลายความร้อน ใช้ผลิตพลังงาน ทำให้ผ้าแห้ง ฯลฯ แต่ก็มีโทษเช่นกัน อย่างเมื่อครู่เกิดพายุใหญ่ทำให้ต้นไม้หักโค่น และเป็นอันตรายครับ”

     “อืม....เด็กน้อยเจ้าเข้าใจธรรมชาติได้ดีนี่ แต่ไม่ใช่แค่ธรรมชาติหรอกนะ แต่มันเป็นทุกอย่างในโลกนี้ สิ่งที่เจ้าเห็นในตอนนี้อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เจ้าคิด อย่างที่เจ้าเห็นธรรมชาติที่เจ้าเห็นอาจจะงดงามแต่ก็มีด้านที่ร้ายกาจ สิงโตไลกัสที่เจ้าเห็นอาจจะดุร้าย และโหดร้ายในสายตาของหลายๆคน ก็มีด้านที่ดีเช่นกัน เหมือนที่เจ้าได้สัมผัสแล้ว”

     “เจ้าผ่านด่านแรกแล้ว ด่านต่อไปเจ้าหนูเจ้าคงใช้ธนูได้นะ ข้าจะให้เจ้าทดลองฝีมือหนึ่งครั้ง และทดสอบจริงอีก 5 ครั้งเจ้าต้องยิงให้เข้าเป้า 3 จาก 5 ดอก เจ้าจงไปหักไม้มาท่อนหนึ่ง และหญ้าอีก 6 ต้น”

     “ครับท่านวินเดีย แต่ข้าถนัดหมัดมวยมากกว่า อาวุธข้าได้ฝึกก็จริง แต่ไม่ได้ถนัดแม้แต่ชนิดเดียว แล้วข้าก็ไม่มั่นใจในฝีมือตัวเองซักนิด”

     วินเดียเมื่อได้ยินสตาร์บอกก็ ส่ายหน้าแล้วพูดว่า “เจ้าเด็กกล้าหาญที่กล้าช่วยไลกัสที่ดุร้ายหายไปจากตัวเจ้าแล้วซิ เจ้าจงมั่นใจในตัวเองข้าจะคอยให้คำแนะนำเจ้าเองถ้าเจ้าพลาด จงไปเตรียมตัวได้แล้ว”

     สตาร์ก็เดินไปที่ต้นไม้ ต้นหนึ่งแล้วหักกิ่งไม้ออกมา กิ่งไม้ก็กลายมาเป็นคันธนูขนาดและน้ำหนักกำลังเหมาะมือ เมื่อเด็ดหญ้าออกมา ก็กลายเป็นลูกศร เมื่อวินเดียเห็นเด็กหนุ่มได้ของมาครบก็กระพือปีกครั้งหนึ่ง ขนก็ร่วงลงมา 6 เส้น จากที่เป็นขนเมื่อครู่ก็กลายเป็นนกตัวเล็กๆ 6 ตัวบินอย่างเริงร่าไปเกาะยังต้นไม้ที่อีกฟากของทะเลสาบ

     “ท่านวินเดีย ข้าพร้อมจะรับการทดสอบแล้วครับ”

     “ดีงั้นลองยิงดูก่อน 1 ครั้ง” เมื่อพูดจบก็มีนกบินมาตัวหนึ่ง สตาร์เล็งอยู่พักนึงแล้วปล่อยลูกศรออกไป นกก็ร่วงลงมากลายเป็นขนนก “ฝีมือไม่เลว นี่งั้นคราวนี้เอาจริงละนะ” แล้วนกอีกตัวหนึ่งก็บินมา แต่ไม่ได้เล็งง่ายเหมือนเมื่อกี้ อีกทั้งมีลมพัดมา สตาร์ก็ยิงออกไปแม้จะไม่แม่นเท่าครั้งแรกที่ทดลองแต่ก็ถูกตัวนก

     “ดีมากลมจะแรงขึ้นอีกแล้วนะ” คราวนี้ลมแรงขึ้นพอสมควร เมื่อสตาร์ยิงออกไปลูกธนู ไม่ถูกแม้แต่ปีกนก

     “เจ้าลองหลับตาซิ เจ้าหนูน้อย ลองใช้ใจและจิตของเจ้าสัมผัสลมดู เมื่อครู่เจ้าใช้แต่ตาในการเล็งคราวนี้ลองใช้ใจและจิตบ้าง ลองสัมผัสจิตแห่งลม ถ้าเจ้าสัมผัสได้ เจ้าจะเห็นในสิ่งที่ไม่เคยสังเกตุมาก่อน”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #36 - 13.06.08 at 22:05:30
 
     สตาร์แม้จะฟังแล้วงง แต่ก็ทำตามที่สั่ง หลับตาลงแล้วสูดลมหายใจช้าๆ จากจิตที่ฟุ้งซ่านเมื่อครู่ก็สงบลง และสัมผัสได้ถึงลมที่พัดมา ไม่นานก็เริ่มเห็นช่องทางการไหลของกระแสลม สามารถสัมผัสได้ถึงนกที่บินอยู่แม้จะหลับตา จึงลองง้างลูกธนูแล้วยิงออกไป “ฉึก” ลูกศรทะลุปีกนกไป

     “เก่งนี่เด็กน้อยสามารถจับจุดได้ไวดี” เมื่อสตาร์ได้รับคำชมก็ดีใจและลองยิงอีกครั้ง คราวนี้ถูกตัวนกเต็มๆ แม้จะผ่านการทดสอบแล้ว แต่นกก็ยังเหลืออีก 1 ตัว สตาร์จึงยิงดอกสุดท้ายออกไปครั้งนี้สามารถทำได้เร็วกว่าเดิมถึงสามเท่า และลูกธนูที่ยิงไปก็ถูกนกอย่างแม่นยำ

     เจ้าผ่านด่านที่ 2 แล้วนี่คือด่านสุดท้าย คราวนี้ เจ้าต้องเจอกับ เทราด้อน อีนทรียักษ์ พันธุ์ผสม ถ้าเจ้าปราบมันได้ ก็จะผ่านการทดสอบ เจ้าลองใช้ทุกสิ่งที่เรียนรู้มา เอาชนะมันให้ได้ แต่เจ้าไม่อาจใช้ E.C. ได้ ฉะนั้นจงระวังตัวด้วย พูดจบก็บินหายไป อีกด้านของท้องฟ้าก็มีจุดสีดำบินมา เป็นนกอินทรีขนาดเท่าคน เล็บทั้งสองข้างมีเปลวไฟหุ้ม กลางหน้าผากมีเขาอันแหลมคม เมื่ออินทรีเห็นเหยื่อก็ส่งเสียงกรีดร้องทันที “แก็วกกกกกกกกกกกกก”

    สตาร์เมื่อเห็นนกยักษ์ก็รีบหลบไปในป่า แล้วบ่นว่า “มีแต่คันธนูแล้วจะยิงมันยังไงละเนี่ย” เมื่อบ่นจบก็มีแล่งธนูปรากฏขึ้นตรงหน้า “ท่านวินเดียได้ยินด้วยหรือเนี่ย สงสัยต้องระวังคำพูดมากกว่าเดิมแล้วซิ” เมื่อพูดจบก็หยิบแล่งธนูสะพายแล้วหลบดูเหตุการณ์ นกยักษ์เมื่อเห็นว่าเหยื่อหลบซ่อนอยู่ก็บินวนดูลาดเลา แล้วบินเอาเท้าโฉบไปบนพื้นหญ้า ไฟที่เท้าก็ลุกติดหญ้าทันที ไฟเริ่มลามไปทั่วบริเวณที่ สตาร์อยู่  
สตาร์เห็นก็นึกในใจว่า มันจะย่างสดเราหรือเจ้านกบ้านี่ เห็นทีจะหลบอยู่ตรงนี้ไม่ได้ซะแล้ว แล้วก็วิ่งหลบไปริมทะเลสาบ นกยักษ์เมื่อเห็นเหยื่อก็บินควงสว่านลงมา สตาร์จะหลบเข้าป่าก็ไม่ได้ถอยหลังหรือเดินหน้าก็มีสิทธิถูกเสียบทะลุได้ทั้งนั้น จึงโดดลงน้ำไปนกยักษ์นี้ไม่ค่อยถูกกับน้ำ เพราะได้รับพลังของเทพอัคคีมา

     “ไงละเจ้านกบ้าแน่จริงลงมาในน้ำ ดูซิ ฮ่าฮ่า” เมื่อหลบอยู่ในน้ำได้ซักพักนึง ก็คิดได้ว่าแม้จะไม่ถูกโจมตีแต่ก็ไม่สามารถโจมตีได้เช่นกัน แถมถ้าอยู่ในน้ำนานๆเราก็มีสิทธิจมน้ำตายได้เช่นกัน “เอาก็เอาเป็นไงเป็นกัน” เมื่อตัดสินใจได้ก็ปีนขึ้นจากน้ำ เป็นเรื่องที่แปลกมากเมื่อเอามือเอื้อมไปหยิบลูกศรในกระบอก ลูกศรที่ตอนแรกนึกว่าจะเปียกกลับแห้งไม่มีแม้แต่รอยน้ำซักหยดเมื่อหยิบธนูได้ ก็เล็งแล้วยิงออกไป ศรเฉี่ยวถูกนกยักษ์ แม้จะไม่ทำให้มันบาดเจ็บ แต่ก็เพียงพอจะกระตุ้นให้มันโกรธ “แก็วกกกกกกกกกกกกก” เมื่อสิ้นเสียงนกยักษ์ก็หมุนควงสว่านลงมาจู่โจมอีกครั้ง แต่สตาร์ก็ไม่ได้หลบ กลับหลับตาและง้างธนู เมื่ออยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร ก็ปล่อยลูกธนูออกไป ธนูปักเข้าที่กลางอกทำให้ตายทันที แม้จะตายแล้วแต่ก็ยังอยู่ในวิถีที่พุ่งมาอยู่สตาร์นั้นเตรียมใจจะแลกชีวิตอยู่แล้วก็
หลับตาลงรอรับความตาย
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #37 - 13.06.08 at 22:08:21
 
     แต่เวลาผ่านไปเขาของนกยักษ์ก็ไม่ ถูกตัวซักที จึงลืมตาขึ้นเห็นว่าตัวเองยืนอยู่ที่เดิมและข้างกายมี เทพธิดาวินเดียในร่างมนุษย์ก็ยืนอยู่เคียงข้าง “พ่อหนูเจ้าเก่งมากนะการตัดสินใจเจ้าแม้จะไม่อาจเรียกได้ว่าดีที่สุด แต่ก็พอใช้ได้แต่ข้ามีบางสิ่งอยากจะบอกเจ้า เจ้าอาจจะคิดว่าเป็นทางเลือกของคนกล้า แต่ความกล้ากลับความไม่รักตัวเองนั้น ต่างกันเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น เจ้าจงรักตัวเองกว่านี้ ถ้านี่ไม่ใช่การทดสอบเจ้าได้ตายไปแล้ว”

     “ครับท่านวินเดีย แต่ในตอนนั้นข้าไม่สามารถคิดหาทางออกทางอื่นได้แล้ว จึงตัดสินใจแลกชีวิตกับมัน จากนี้ไปข้าจะฝึกฝนให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้ไม่เป็นเช่นนี้อีกครับ”

     “ดีมากหนูน้อย แต่ว่าเจ้าชื่ออะไรรึ ข้าไม่ทันได้ถามเจ้าเลยตั้งแต่เจ้าเข้ามาในมิตินี้”

     “ข้าชื่อสตาร์ครับ” สตาร์ตอบพร้อมทั้งเงยหน้าขึ้นมอง

     “สตาร์ เจ้าเป็นเด็กที่เก่งมาก ข้าจะให้ลูกแก้วของข้าตามสัญญา” เมื่อวินเดียพูดจบ ก็มีแสงจากมือของนาง แล้วแสงสว่างนั้นก็ขยายใหญ่ขึ้นจนหุ้มตัวนาง แล้วค่อยๆหดลงจนเหลือเป็นเม็ดแสงเม็ดเล็กๆ แล้วแสงนั้นก็ลอยมาที่ปลอกแขน แล้วเข้าประจำตำแหน่ง ที่จุดบนสุดของปลอกแขน ลูกแก้วนั้นมีสีเขียว แต่ใสภายในมีรูปหัวนกอินทรีอยู่”

     เมื่อลูกแก้วเข้าประจำที่แล้ว สตาร์ก็กลับมายืนหน้ารูปปั้นอีกครั้ง แล้วมีเสียงหนึ่งดังมาจากด้านหลัง “เจ้าเก่งมากนะสามารถทำให้ท่านวินเดียยอมรับได้” เมื่อสตาร์หันกลับมาก็พบกับรากัสยืนอยู่ “ทั้งสองสิ่งที่เจ้าได้ถือครองจะเป็นของเจ้าตลอดไปไม่มีใครสามารถเอาไปจากเจ้าได้ แต่เจ้าในตอนนี้ ยังไม่อาจใช้ได้เต็มที่ ข้าจะรับฝากลูกแก้วไว้จนกว่าจะถึงเวลา เมื่อเจ้ากลับสำนักแล้วเจ้าจะต้องฝึกหนักขึ้นไปอีก เมื่อผ่านไปซัก 2 ปีข้าจะให้เจ้าได้ลองใช้พลังของลูกแก้ว”
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #38 - 13.06.08 at 22:13:37
 
     “เมื่อข้ากลับถึงสำนักการฝึกก็หนักขึ้นถึง 2-3 เท่าเมื่อเวลาผ่านไปอีก 2 ปี ข้าก็ได้ฝึกการใช้ลูกแก้วเมื่อฝึกเสร็จก็ต้องนำลูกแก้วไปฝากท่านเจ้าสำนักเก็บรักษาท
ุกครั้ง จนกระทั่งตอนนี้ ลัทธิ   อามาเร็ก ได้เริ่มแผนการร้ายแล้ว ข้าจึงต้องออกเดินทางเพื่อรวบรวมลูกแก้วอีก 6 ลูกจากสำนักทั้ง 6 ที่เหลือให้ครบ ที่กลับมานี้เพื่อจะมาลาท่านพ่อท่านแม่” เมื่อเล่าจบ มารช์และเรร่าก็มองหน้ากัน แล้วถอนหายใจ

     “เราทั้งคู่รู้อยู่แล้วว่าเจ้าต้องมีอนาคตแบบนี้ ตั้งแต่เจ้าไปทดสอบเข้าสำนักแล้วสามารถทำให้ลูกแก้วทั้ง 8 ส่องแสงได้ เจ้าสำนักก็บอกเราแล้วว่าเจ้านั้นเป็นบุคคลพิเศษ แล้วเจ้าไปกันกี่คนล่ะ”

     “น่าจะไปกันแค่ 4-5 คนน่ะครับท่านพ่อ มีข้า ฟลอล่า และรุ่นพี่ ที่เป็น E.M. สายอาวุธอันดับต้นๆของสำนักคนหนึ่ง อีกคนหนึ่งเป็น E.M. สายอัญเชิญ ส่วนคนสุดท้ายเจ้าสำนักยังไม่ได้บอกข้าว่าเป็นใครบอกแค่ว่า จะรู้ตอนออกเดินทาง”

     “แค่ 4-5 คนเองหรือแล้วฟลอล่านี่เป็นลูกสาวของ เฟร็ด ที่อยู่ใกล้ลานกลางหมู่บ้านใช่รึเปล่า” เรร่าถามขึ้นมาแล้วหันไปมองหน้าสตาร์แบบสงสัย

     “ใช่ครับท่านแม่ นางเป็นผู้ที่ถนัดด้านการรักษาที่สุดในสำนักครับ เห็นว่าหลังจากข้าออกเดินทางไปกับเจ้าสำนัก นางได้ศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพร และการรักษาพยาบาลอย่างหนัก จนตอนนี้อาจารย์พยาบาลของนางยังไม่อาจเทียบได้เลย”

     “ท่านพ่อ ท่านแม่ พวกท่านไม่ต้องเป็นห่วงหรอก คนที่ 5 ที่จะไปด้วยคือข้าเองความจริงท่านเจ้าสำนักสั่งว่าห้ามปรากฏตัวออกมาจนกว่าสตาร์จะไป
แล้ว แต่ในเมื่อข้าเปิดเผยตัวแล้วถึงบอกก็คงไม่เป็นไรแล้ว ข้าจะคอยดูแลน้องเอง” ฟาร์พูดขึ้นมาบ้างเมื่อเห็นสีหน้าเป็นห่วงของพ่อและแม่
เรร่าได้ยินแบบนั้นก็เริ่มยิ้มออก แล้วพูดว่า “งั้นข้าก็หมดห่วง ฝากเจ้าดูแลน้องเจ้าและฟลอล่าด้วยแล้วกัน”

     “ได้ครับข้าจะทำให้ดีที่สุด” แล้วหันกลับมายิ้มให้กับสตาร์

     “แล้วพวกเจ้าจะออกเดินทางเมื่อไหร่หรือ” มารช์ถามขึ้นมาบ้าง

     “อีกประมาณ 3-4 วันเราก็จะออกเดินทางครับ มะรืนนี้ข้าจะต้องกลับสำนักน่าจะใช้เวลาเดินทาง1 วัน เมื่อถึงสำนักก็เตรียมสัมภาระ รุ่งขึ้นก็ออกเดินทางครับ” สตาร์ตอบ เมื่อมารช์ได้ยินก็ให้ไปอาบน้ำแล้วมากินข้าวด้วยกัน คืนนั้นเป็นคืนที่มีความสุขมากเพราะ นานๆครั้งสตาร์และฟาร์จะกลับมาพร้อมกันซักครั้ง

     เมื่อกินกันอิ่มแล้วทุกคนก็อยู่คุยกันอีกพักนึงแล้วจึงแยกย้ายไปพักผ่อน มารช์ได้ยืนมองดวงจันทร์ที่ส่องสว่างจากทางหน้าต่าง เรร่าที่เห็นว่านานแล้วยังไม่เข้านอนเสียทีออกมาเห็นก็ถามว่า

     “ท่านพี่ ท่านกังวลเราที่ลูกเราทั้งสองต้องเผชิญใช่ไหม”

     “ข้าไม่ได้ห่วงแต่ลูกของเราหรอก แต่ข้าห่วงว่าทุกสิ่งจะไม่เป็นดังที่ควรจะเป็นมากกว่า”

     “ท่านห่วงว่าลูกเราจะพ่ายแพ้หรือ”

     “ใช่ข้าห่วงว่าลูกเราจะไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมพวกนั้น จนกลายเป็นว่าเต้นไปตามที่ ลัทธิอามาเร็ก กำหนดไว้”

     “แต่ท่านอย่าพึ่งกังวลไปเลยในเมื่อมันยังไม่เกิด กังวลไปก็เท่านั้น”

     “ที่เจ้าพูดก็ถูก งั้น พรุ่งนี้เรามาทำให้ลูกลืมเรื่องการเดินทางซักวัน พวกเค้าจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่”

     “ก็ดีท่านพี่” แล้วทั้งสองก็มองดวงจันทร์ที่อยู่บนฟากฟ้าภาวนาให้ทุกสิ่งจบลงด้วยดี.......

ตัวอย่างตอนต่อไป


     คณะเดินทางได้มารวมตัวกัน ทั้งหมดจะเดินทางไปที่สำนักใด แล้วลัทธิอามาเร็กก็เริ่มเคลื่อนไหว  แผนการนั้นจะเป็นเช่นไรติดตามได้เร็วๆนี้
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 36
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: Element knight 1-4
Reply #39 - 13.06.08 at 22:15:20
 
ยังมีใครอ่านอยู่ไม๊ครับเนี่ย

ช่วยติชมด้วยนะคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบ
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
Pages: 1 2 3 4 5
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge