THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Pages: 1 ... 21 22 23 
Print
ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ (Read 300771 times)
nazha
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 45
ค่าพลัง: 0


Re: ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ
Reply #440 - 01.04.13 at 19:29:01
 
...
เช็คข่าวหน่อย ครับ
จาก
siamtown US
Volume 2 Monday, April 1, 2013

รายงานหน้าหนึ่ง : มี “อุลตร้าแมน” มาขาย


สมหมาย ปัทมคันธิน


ตัวอย่างสินค้า "อุลตร้าแมน" ทีจะขายในห้างวอลมาร์ท


ภาพการแถลงข่าวการนำเอาอุลตร้าแมนมาเผยแพร่ในอเมริกา ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ โดย บริทตัน ลี (ซ้ายสุด) คือผู้ซื้อลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนมาเผยแพร่ในอเมริกาและท่ัวโลกต่อจากสมโพธิ แสงเดือนฉายภาณุพล รักแต่งาม


         จะเขียนถึงการนำเอา “อุลตร้าแมน” หรือ “ยอดมนุษย์” ขวัญใจเด็กไทยวัยสี่สิบอัพมาขายในอเมริกา ก็ต้องเท้าความกลับไปถึง “ปัญหา” ที่ทำให้ซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ไม่ได้วีซ่ามาอเมริกาอยู่นานหลายปีเสียก่อน...
อุลตร้าแมน หรือที่ชาวญี่ปุ่นออกเสียงว่า “อูรุโทร่าแมน” ถูกสร้างออกฉายครั้งแรกโดยบริษัท ซึบูราญ่า ของ อาจารย์เอยิ ซึบูราญ่า เจ้าของฉายา “ปรมาจารย์ทางด้านสเปเชียลเอฟเฟกซ์” เมื่อเกือบห้าสิบปีก่อน โดยในช่วงนั้น คุณสมโพธิ แสงเดือนฉาย ถูกธนาคารออมสิน ส่งไปฝึกงานด้านสเปเชียลเอฟเฟกซ์ ที่โรงถ่ายโตโฮ และได้มอบตัวเป็นศิษย์ของอาจารย์ เอยิ ซึบูราญ่า ทำให้เขามีโอกาสร่วมออกแบบใบหน้าของอุลตร้าแมนด้วย

         โดยใบหน้าเท่ๆ ของอุลตร้าแมนนั้น คุณสมโพธิ บอกว่า ได้แรงบันดาลใจจากพระพักตร์ของพระพุทธรูปขนาดใหญ่ชื่อ พระอัฏฐารส แห่งวัดมหาธาตุ จังหวัดสุโขทัย

         ส่วนสาเหตุที่ทำให้ลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนเปลี่ยนมือจากซึบูราญ่ามาเป็นของเขานั้น เป็นเพราะว่าผู้บริหารรุ่นลูก ชื่อ โนโบรุ ซึบูราญ่า ที่สนิทชิดเชื้อกับสมโพธิ แสงเดือนฉาย เหมือนพี่น้อง ได้นำเอาลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนมาค้ำประกันเงินกู้ 16.2 ล้านเยน เพื่อเอาไปสร้างซีรีย์ “จัมโบ้เอ” ในปี 1973 และถึงแม้ “จัมโบ้เอ” จะประสบความสำเร็จงดงาม แต่ โนโบรุ ซึบูราญ่า ก็ไม่คืนเงิน แต่ได้เซ็นโอนลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนนอกประเทศญี่ปุ่นทั้งหมดให้กับ สมโพธิ แสงเดือนฉาย แทน สาเหตุน่าจะเป็นเพราะเขาไม่คิดว่า อุลตร้าแมน จะมีค่ามากนักนอกประเทศญี่ปุ่น

         ช่วงนั้น สมโพธิ แสงเดือนฉาย แห่งไชโยภาพยนตร์ จึงเอาอุลตร้าแมน มาเล่นหนังไทยร่วมกับหนุมาน (หนุมานพบเจ็ดยอดมนุษย์) บู๊อุตลุดครื้นเครงเฮฮา เป็นที่สาใจของบรรดาเด็กไทย (ที่ปัจจุบันอยู่ในวัยสี่สิบอัพ) ยิ่งนัก...

         แต่พอ ซึบูราญ่า เปลี่ยนมือมาถึงรุ่นหลาน คือ คาสึโอะ ซึบูราญ่า ที่เห็นว่าอุลตร้าแมน กลายเป็นฮีโร่อมตะ และเป็นที่รักของคนทั่วเอเชีย จนทำให้สินค้าอุลตร้าแมนประเภทต่างๆ ทำเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ปฏิบัติการ “ทวงคืน” ลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนก็เกิดขึ้นบนพื้นฐานที่ว่า สัญญาที่ สมโพธิ แสงเดือนฉาย ถืออยู่นั้นเป็นของปลอม!

         การต่อสู้ของฝ่ายไทยและญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งฟ้องและฟ้องกลับ เกิดขึ้นในหลายศาล ทั้งในญี่ปุ่นและในเมืองไทย และผลการตัดสินในแต่ละศาลก็แตกต่างกันไป จนสร้างความสับสนให้เกิดขึ้นในหมู่ผู้สนใจทั่วไป แม้ว่าศาลสูงของญี่ปุ่น จะมีคำสั่งเป็นเด็ดขาดตั้งแต่ปี 2003 แล้วว่าลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมน นอกประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่เป็นรายการทีวี และคาแร็คเตอร์ของครอบครัวอุลตร้าแมน เป็นของสมโพธิ แสงเดือนฉาย อย่างถูกต้องสมบูรณ์ก็ตาม

         ช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายต่างออกข่าว “โปรปะกันด้า” กันสุดฤทธิ์ เพื่อให้มวลชนเชื่อว่าสิทธิ์ของอุลตร้าแมนเป็นของตน ความสับสนที่เกิดขึ้น ทำให้ความพยายามของ สมโพธิ แสงเดือนฉาย ที่จะส่งอุลตร้าแมน มาอเมริกาจึงไม่ประสบความสำเร็จ...
...
         จนเขาได้พบกับ สมหมาย ปัทมคันธิน นักธุรกิจไทยในลอส แอนเจลิส คนแรกที่สามารถนำเอาสินค้าเข้ารีเทลเลอร์ยักษ์ใหญ่อย่าง วอลมาร์ท ได้สำเร็จ โดยคุณสมหมาย ได้ทำหน้าที่เป็นเหมือน “นายหน้า” นำเอาอุลตร้าแมน มาเร่ขาย โดยใช้เวลาอยู่ประมาณสามปีก็ขายออก

         ผู้ซื้อคือ บริทตัน ลี แห่งสตูดิโอ อี นักธุรกิจหนุ่มจากไต้หวัน ที่ฮอลลีวูดรู้จักในฐานะหัวแถวของโลกดิจิตอล และเป็นผู้ “รีมาสเตอร์” หนังคลาสสิกจำนวนมากเพื่อจัดทำเป็นดีวีดี รวมถึงแปลงฟิล์มหนังธรรมดาให้เป็น 3ดี ด้วย โดยทั้งสองฝ่ายถือฤกษ์ลงนามในสัญญากันเมื่อวันตรุษจีนที่เพิ่งผ่านมานี่เอง...

         สมหมาย ปัทมคันธิน บอกว่า ก่อนจะมีการลงนาม บริทตัน ลี ได้จ่ายเงินกว่าสามหมื่นดอลลาร์ให้กับทนายความฮอลลีวูด จอร์จ เบิร์นสต*น เพื่อให้ตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องในคดีฟ้องร้องทั้งหมดทุกศาล ทั้งในเมืองไทยและในญี่ปุ่น ก่อนที่ทนายความค่าตัวแพงคนนี้จะ “ฟันธง” ว่าลิขสิทธิ์ของซูเปอร์ฮีโร่คลาสสิกของเอเชียตัวนี้เป็นของ สมโพธิ แสงเดือน ฉายแน่นอน... รวมถึงประกาศว่า “ใครจะฟ้องร้อง ให้มาหาผมได้เลย”

         การแถลงข่าวของ สมหมาย ปัทมคันธิน และ บริทตัน ลี เรื่องการนำอุลตร้าแมน มาเผยแพร่ให้คนอเมริกัน และทั่วโลกได้รู้จักกันที่ศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า บนถนนฮอลลีวูด เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี้ ทำให้เราได้ทราบว่าโครงการ “อุลตร้าแมนลุยอเมริกา” ของ บริทตัน ลี และทีมงานนั้น คืบหน้าไปเยอะมากแล้ว...

         บริทตัน ลี บอกว่าเขาจะนำเอาอุลตร้าแมนมาเผยแพร่ในอเมริกาแบบมีขั้นตอน เริ่มจากการแนะนำ สมโพธิ แสงเดือนฉาย และปัญหายุ่งขิงของอุลตร้าแมน ให้เป็นที่รู้จักเสียก่อน

         ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นหน้าที่รับผิดชอบ เลน เชอร์แมน นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวี ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักกันพอสมควร รวมถึงหนังสือนันฟิกชั่นขายดีเรื่อง “Against All Enemies” ที่เขาร่วมเขียนกับ ริชาร์ด คลาร์ค อดีตที่ปรึกษาด้านการป้องกันการก่อการร้ายของทำเนียบขาว ที่โซนี่พิกเจอร์ ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วด้วย

         ช่วงนี้ เลน เชอร์แมน และทีมงานของเขาอยู่ที่เมืองไทย เพื่อสัมภาษณ์ และถ่ายทำชีวิตประจำวันของคุณสมโพธิ แสงเดือนฉาย มาเขียนเป็นหนังสือชีวประวัติ และตัดต่อเป็นหนังสารคดี โดยเขาบอกกับเราว่า เรื่องราวการต่อสู้ของคุณสมโพธิ แสงเดือนฉาย นั้น เปรียบเหมือนการต่อสู้ของอุลตร้าแมนกับบรรดาสัตว์ประหลาด ที่แข็งแรงกว่า ใหญ่กว่า มีอำนาจมากกว่า แต่ที่สุดก็เอาชนะได้...

         บทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของนักเขียนอเมริกันท่านนี้ ขอโฆษณาล่วงหน้าไว้หน่อยว่า น่าสนใจมาก และอยากให้ติดตามอ่านกันได้จากสยามทาวน์ยูเอส เร็วๆ นี้...

         หนังสือชีวประวัติของสมโพธิ แสงเดือนฉาย จะแล้วเสร็จในรูป “อี-บุ๊ก” ในช่วงปลายหน้าร้อนที่จะถึงนี้ ก่อนที่หนังสือเป็นเล่มๆ จะตามออกมาภายหลัง ส่วนสารคดีชีวประวัติของเขาน่าจะเสร็จในราวปลายๆ ปีนี้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะฉายทางเครือข่ายไหน แต่ เลน เชอร์แมน ยืนยันว่ามีช่องให้ออกอย่างแน่นอน เพราะเขามี “เน็ตเวิร์ค” อยู่แล้ว บวกกับความน่าสนใจของเนื้อหาสาระของสารคดีเรื่องนี้ด้วย...

         บริทตัน ลี บอกด้วยว่าในช่วงนี้ เขากำลังเร่งเครื่องสร้างซีรีย์อุลตร้าแมน ในรูปแบบของการ์ตูน หรือ “อนิเมชั่น” รวมถึงภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ สำหรับฉายในอเมริกาและทั่วโลก โดยอยู่ระหว่างขั้นตอนของการรวบรวมทีมงาน พรีโปรดักชั่น เช่นคนเขียนบท คนออกแบบฉาก ออกแบบคาเร็คเตอร์ ฯลฯ เพื่อนำโครงการอุลตร้าแมนไปหานายทุนต่อไป โดยบอกด้วยว่าจะใช้เวลาประมาณสองปี ก่อนที่ภาพยนตร์ และอนิเมชั่น ซีรีย์ จะสำเร็จและพร้อมฉาย

         เขายืนยันว่ามีความมั่นใจมาก ว่าอุลตร้าแมนจะได้รับการต้อนรับจากชาวอเมริกันด้วยดี เพราะยุคนี้เป็นยุคที่หนังซูเปอร์ฮีโร่กำลังมาแรง เห็นได้จากความสำเร็จของหนังแนวนี้ที่ถูกสร้างออกฉายมากมายหลายสิบเรื่อง รวมถึงบอกด้วยว่าอุลตร้าแมน น่าจะ “ตูมๆ เปรี้ยงๆ” ในอเมริกานานแล้ว หากไม่เจอปัญหาฟ้องร้องทางกฎหมายเสียก่อน

         ในส่วนของโครงการสร้างภาพยนตร์ “อุลตร้าแมน” นี้ ชาร์ลส์ เอ็ม ไฟร์ส แห่งบริษัท ไฟร์ส ฟิล์ม จะเป็นคนรับผิดชอบ โดยเขาบอกว่าครอบครัวของเขา (ชาร์ล ไฟร์ส โปรดักชั่น) คือผู้ให้กำเนิดซีรีย์ไอ้แมงมุม The Amazing Spider-Man ที่แพร่ภาพทางซีบีเอส เมื่อปี 1977-79 รวมถึงเป็นผู้สร้าง Spider-Man ฉบับจอใหญ่เป็นเรื่องแรกออกฉายผ่านโคลัมเบียพิกเจอร์ เมื่อปี 1977 ด้วย ดังนั้นจากประสบการณ์ และเน็ตเวิร์คที่เขามี จึงเชื่อว่าโครงการสร้าง “อุลตร้าแมน เดอะมูฟวี่” ในอเมริกาไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

         “หากเราสร้างในขนาดที่เหมาะ และเนื้อหา เมคเซ็นต์ สำหรับผู้ชมยุคนี้ เราก็น่าจะประสบความสำเร็จแบบ Spider-Man ได้อีกครั้ง” คุณชาร์ลส์ เอ็ม ไฟร์ส บอกในวันแถลงข่าว...

         แต่เม็ดเงินจากการขาย อุลตร้าแมน ที่เจ้าของลิขสิทธิ์สามารถโกยเข้ากระเป๋าได้ก่อนเลยก็คือการนำเอาซีรีย์ออริจินัล ที่คุณบริทตัน ลี บอกว่ามีถึง 372 ตอนมารี-มาสเตอร์ และทำตลาดในวาระ “50 ปีอุลตร้าแมน” ที่จะมาถึงในปีหน้า รวมถึงการพิมพ์โปสเตอร์ และของเล่นต่างๆ ออกมาขาย เพราะลิขสิทธิ์ในการขายอุลตร้าแมนที่เขาได้มานั้น คลุมทั้งอเมริกาและทั่วโลก จะยกเว้นก็แค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น...

         นั่นคือกระบวนการเร่ขายอุลตร้าแมนที่ “กำลัง” จะเกิดขึ้นในอเมริกา...

         แต่ที่เราเห็นว่าเกิดขึ้นแล้ว และน่าสนใจมากก็คือ การส่งอุลตร้าแมนเข้าห้างวอลมาร์ท ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสาขาใน 50 รัฐ และอีก 15 ประเทศ รวมกว่า 8,500 สาขา

         คุณสมหมาย ปัทมคันธิน ที่ทำธุรกิจกับวอลมาร์ทมานาน ได้เอาสินค้าอุลตร้าแมนตัวอย่าง ที่ห้างวอลมาร์ท จะนำออกขายเร็วๆ นี้มาโชว์ในวันแถลงข่าวด้วย เป็นสินค้าที่ระลึก หรือ “Collectible item) เนื่องในโอกาสครบ 50 ปี ที่สาวกอุลตร้าแมน (อย่างเรา) เห็นแล้วเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวด้วยความอยากได้...

         เป็นแผ่นดีวีดี ที่บรรจุซีรีย์อุลตร้าแมนออริจินัล (รี-มาสเตอร์) ทั้งอุลตร้าแมน, อุลตร้าแมนซอฟฟี่, อุลตร้าทาโร่, อุลตร้าเซเว่น, อุลตร้าเอ ฯลฯ โดยดีวีดีแต่ละแผ่น จะมีซีรีย์ที่เป็นออริจินัลของอุลตร้าแมนแต่ละตัว รวมสี่ตอน และจะมาพร้อมกับแผ่นฟิล์ม 35 มม.จากหนังอุลตร้าแมน 1 ชิ้นด้วย ซึ่งแผ่นฟิล์มเล็กๆ ที่ว่านี้ จะมีค่ามากในความรู้สึกของบรรดาสาวก และนักสะสมทั่วไป โดยทั้งหมดนี้ มีราคาขายอยู่ที่ 15 ดอลลาร์

         เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ที่ซื้อดีวีดีที่ระลึกไป ยังได้เครดิตเป็นเงิน 4.99 ดอลลาร์ สำหรับดูหนัง หรือดาวน์โหลดหนังผ่านทางกล่อง Vudu ที่วอลมาร์ทเป็นเจ้าของด้วย

         พูดถึงกล่อง Vudu ที่วอลมาร์ทนำออกขายตั้งแต่ปี 2006 นี่แล้วต้องเสริมว่า เป็นความพยายามในการจับตลาดภาพยนตร์ดิจิตอลของวอลมาร์ท ที่ไม่ประสบความสำเร็จเอาเลย เพราะขายกล่องแพงมาก (ประมาณ 400 ดอลลาร์) จนว่ากันว่า Vudu เป็นการ “ล้ม” ที่ “ดัง” ที่สุดของธุรกิจภาพยนตร์ดิจิตอลในอเมริกา...

         คุณสมหมาย ปัทมคันธิน พูดอย่างมั่นใจในวันแถลงข่าวว่า การเข้าไปในห้างวอลมาร์ทของอุลตร้าแมน หนนี้ เผลอๆ อาจจะเป็นปฏิบัติการช่วยเหลือธุรกิจ Vudu ของวอลมาร์ท ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย...

         เหตุการณ์จะเป็นไปอย่างไร โปรดติดตามในตอนต่อไป... สู้เขานะ ยอดมนุษย์... แต่นแต่นแต๊น..


หรือแค่วันโกหก
เครดิต  http://www.siamtownusyellowpages.com/New-1303000101-1.aspx
Back to top
« Last Edit: 01.04.13 at 19:34:02 by nazha »  
 
IP Logged
 
nazha
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 45
ค่าพลัง: 0


Re: ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ
Reply #441 - 01.04.13 at 19:38:29
 
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=GzpU1FwFnQI

1. ฮอลลีวูดสร้าง ’อุลตร้าแมน’ หลังแน่ชัดลิขสิทธิ์เป็นของไทย
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : “สมหมาย ปัทมคันธิน” ดึงผู้สร้างภาพยนตร์จากอเมริกา พบ “สมโพธิ แสงเดือนฉาย” เพื่อเจรจาซื้อสิทธิ์ “อุลตร้าแมน” มาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ พร้อมนำหนังเก่าของ “ไชโยภาพยนตร์” สองเรื่องคือ “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” และ “จระเข้” มาปรับโฉมใหม่ทั้งภาพและเสียง พร้อมฉายอีกครั้งในระบบ “3ดี”


         นายสมหมาย ปัทมคันธิน อดีตประธานสภาหอการค้าไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย เปิดเผยสยามทาวน์ฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ตน ในฐานะตัวแทนของนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ได้นำนายบาแบ็ค มอนทามีดี้ ผู้บริหารของบริษัท Aufarin Advisory Group ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการลงทุน (Investment and Holding) ในอริโซน่า ไปพบกับนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อลงนามในสัญญาซื้อขายภาพยนตร์ของบริษัท ไชโยภาพยนตร์ มาปรับปรุงเป็นระบบ เอชดี และ 3ดี

         “อุลตร้าแมนมันดังมาก แม้แต่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เขาถามว่ามีใครเป็นฮีโร่ เขาบอกว่าอุลตร้าแมน จริงๆ ผมคุยกับคุณสมโพธิเรื่องนี้มาตั้งแต่สี่ปีที่แล้ว เพราะคุณสมโพธิเขาอยากจะให้อุลตร้าแมนได้กลายเป็นหนังฮอลลีวูด แต่ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้เพราะเรื่องยังไม่จบ ไม่มีใครกล้า แต่พอเรื่องจบแล้ว ก็มีคนสนใจที่จะเข้ามาลงทุนแล้ว คุยกันว่าจะสร้างเป็นหนังใหญ่ แบบเดียวกับซูเปอร์แมน สไปเดอร์แมนเลย ออกแบบโปสเตอร์อะไรมาให้ดูแล้วด้วย”

         นายสมหมาย ปัทมคันธิน กล่าวด้วยว่า การเจรจาเพื่อนำลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดนั้น ลุล่วงไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

         “เหลือแค่คุยกันเรื่องเงิน จะแบ่งกันยังไง เพราะคนทำต้องเอาเงินมาวางพอสมควร อย่าลืมว่าเราไม่ได้คุยเรื่องหนังอย่างเดียว แต่คุยเรื่อง merchandise (สินค้าที่เกี่ยวข้อง) ด้วย พวกตุ๊กตุ่นตุ๊กตาอะไรต่างๆ ทั่วโลกนี่ว่ากันเป็นพันล้านนะ ขายของพวกนี้รวยกว่าทำหนังอีก แต่ยังไงก็คงเร็วๆ นี้แหละ เพราะเขาก็อยากจะเร่งทำในช่วงที่ตลาดยังสนใจหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่อยู่”

         นอกจากการนำอุลตร้าแมนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดแล้ว นายสมหมาย ปัทมคันธิน ยังเปิดเผยด้วยว่า มีการนำซีรีย์อุลตร้าแมน จำนวน 196 ตอน รวมถึงภาพยนตร์สองเรื่องของไชโยภาพยนตร์ คือ “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” และ “จระเข้” มาปรับปรุงทั้งภาพและเสียงให้เป็นระบบดิจิตอล 3ดี สำหรับเสนอขายให้ผู้สนใจในอเมริกา และทั่วโลกด้วย

         ส่วนสาเหตุที่เลือกภาพยนตร์ไทยสองเรื่องนี้นั้น นายสมหมาย ปัทมคันธิน กล่าวว่า เรื่องจระเข้ มีความเป็นสากล เพราะเป็นเรื่องของจระเข้ยักษ์ที่ออกมาอาละวาด ใครดูก็เข้าใจ ส่วนยักษ์วัดแจ้งนั้น ตนมองว่าเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกดีอยู่แล้ว

         นอกจากนี้ อดีตประธานสภาหอการค้าไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ยังเปิดเผยด้วยว่า เร็วๆ นี้ ตนจะนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ซามูไรของดาราผู้ยิ่งใหญ่ โตชิโร่ มิฟูเน่ (Samurai Trilogy ปี 1954-1956) มาเสนอขายในอเมริกาด้วย

         “เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเจ้าของโตโฮของญี่ปุ่น เขาไม่ให้สิทธิ์หนังซามูไรของ โตชิโร มิฟูเน่ กับใครเลย เขารวยมาก แต่คุณสมโพธิ ไปเอามาได้ เพราะสนิทกัน เป็นเพื่อนกินเหล้าด้วยกันมาตั้งแต่หนุ่มๆ คุณสมโพธิก็ให้ผมมาทำตลาดให้ เชื่อว่าขายได้ เพราะโตชิโร่ มิฟูเน่ ดังมากที่นี่ ดังตั้งแต่เรื่องเจ็ดเซียนซามูไร เคยมาเล่นหนังฮอลลีวูดด้วย เดี๋ยวจะเอามาทำเป็น 3ดี ให้หมด เพราะสิ้นปีนี้ 3ดี มันดูได้หมดแล้ว ทั้งทีวี ทั้งสมาร์ทโฟน” นายสมหมาย ปัทมคันธิน กล่าว

         ทั้งนี้ นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ผู้ก่อตั้งบริษัท ไชโยภาพยนตร์ มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น ท่าเตียน (ปี 2516 สมบัติ เมทะนี, สุภัค ลิขิตกุล), ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ (ปี 1974 ไชยา สุริยัน, อรัญญา นามวงศ์), หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์ (ปี 1974 ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ภาวนา ชนะจิต), หนุมานพบ 5 ไอ้มดแดง (ปี 1975 ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ธัญญรัตน์ โลหะนันท์), ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ (1977 ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ดวงชีวัน โกมลเสน), จระเข้ (1980 นาท ภูวนัย, เถียนหนี) ฯลฯ ซึ่งภาพยนตร์แนวแฟนตาซีแบบไทยๆ เหล่านี้ หลายเรื่องได้กลายเป็นภาพยนตร์ประเภท Cult Movies ที่มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

         ส่วนเรื่องราวที่ทำให้นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย กลายเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนนั้น เริ่มขึ้นตั้งแต่สมัยที่เขาทำงานอยู่กับธนาคารออมสิน (ตำแหน่งช่างถ่ายภาพยนตร์) ถูกส่งไปฝึกงานที่โรงถ่ายโตโฮ ของญี่ปุ่น และมีโอกาสมอบตัวเป็นศิษย์ของอาจารย์ เอยิ ซึบูราย่า ผู้ควบคุมโรงถ่ายโตโฮ ในเวลานั้น เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการสร้างภาพยนตร์

         ช่วงเวลาดังกล่าว อาจารย์เอยิ ซึบูราย่า กำลังสร้างฮีโร่ชื่ออุลตร้าแมนอยู่ มีการออกแบบหน้าตาของอุลตร้าแมนหลายเวอร์ชั่น ก่อนจะลงตัวที่เวอร์ชั่นของสมโพธิ แสงเดือนฉาย ซึ่งใช้ภาพของพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ชื่อพระอัฏฐารศ แห่งวัดมหาธาตุ จ.สุโขทัย เป็นต้นแบบ

         ส่วนการที่นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย กลายเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมน นั้น เป็นเพราะบุตรชายของอาจารย์เอยิ ซึบูราย่า ชื่อ โนโบรุ ซึบูราย่า ซึ่งรับช่วงตำแหน่งผู้บริหารบริษัทซึบูราย่าต่อจากพ่อ ได้ยื่นข้อเสนอโอนลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน (นอกประเทศญี่ปุ่น) ให้กับนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย เพื่อค้ำประกันเงินกู้ 16.2 ล้านเยน โดยเขาจะนำไปสร้างภาพยนตร์เรื่อง จัมโบ้เอ และเมื่อจัมโบ้เอ ออกฉายในญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 1976 นายโนโบรุ ได้ปฏิเสธที่จะคืนเงินต้น แต่ยินยอมให้นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ถือลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมน (นอกประเทศญี่ปุ่น) ต่อไป เพราะในเวลานั้น อุลตร้าแมนยังไม่เป็นที่รู้จักนอกประเทศญี่ปุ่นมากนัก

         แต่หลังจากที่อุลตร้าแมน กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากเอเชียที่ทั่วโลกรู้จัก และสามารถทำเงินได้มหาศาลจากลิขสิทธิ์สินค้าที่เกี่ยวข้อง ทำให้ลูกชายของ นายโนโบรุ ซึบูราย่า ซึ่งรับช่วงบริษัทซึบูราย่า โปรดักชั่น ต่อจากพ่อ ได้ฟ้องร้องต่อศาล ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศไทย ในปี 1997 อ้างว่าสัญญาลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนที่นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ถืออยู่นั้นเป็นของปลอม จึงเกิดการต่อสู้ในชั้นศาลขึ้น

         โดยการต่อสู้คดีของทั้งสองฝ่ายกินเวลานานหลายปี ก่อนที่ศาลสูงของญี่ปุ่นจะมีคำตัดสินเมื่อปี 2003 ว่าลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน เป็นของนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย จริง ขณะที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง (ของไทย) ตัดสินให้นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย เป็นฝ่ายแพ้คดีเมื่อปี 2007 ต้องชำระค่าเสียหายให้กับโจทก์เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

         ในปี 2007 นายสมโพธิ แสงเดือนฉายฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อศาลญี่ปุ่น ระบุในคำฟ้องว่าบริษัทซึบูราย่า โปรดักชั่น เพิกเฉยต่อคำสั่งศาลสูงของญี่ปุ่น โดยการทำสินค้าอุลตร้าแมน ออกเผยแพร่นอกประเทศญี่ปุ่น และล่าสุด เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2010 ผู้พิพากษามีคำสั่งให้ ซึบูราย่า โปรดักชั่น จ่ายค่าเสียหายแก่ฝ่ายนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย เป็นจำนวนเงิน 16.36 ล้านเยนนับตั้งแต่วันที่ 26 เดือนมิถุนายน 2006 พร้อมดอกเบี้ยปีละ 5 เปอร์เซ็นต์จนกว่าจะชำระหมด

         ครั้งนั้น นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ประเทศไทยว่าคำพิพากษาของศาลสูงญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2010 นั้น เป็นอีกหนึ่งชัยชนะของเขา โดยก่อนหน้านั้น ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศของไทย ก็ได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2010 ให้ยกฟ้องในคดีที่บริษัทซึบูราย่า ของญี่ปุ่นฟ้องร้องมาตั้งแต่ปี 2004  กล่าวหาว่าตนนำคาแร็กเตอร์อุลตร้าแมน ไปใช้กับผลิตภัณฑ์ เคเอฟซี โดยบอกว่าไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะศาลสูงญี่ปุ่นตัดสินให้ตนเป็นฝ่ายชนะคดี และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนแล้ว

         นอกจากนั้น ในปี 2009 ศาลอาญารัชดาฯ ที่ได้มีคำพิพากษาที่ 1484/2552 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2009 ให้ยกฟ้องคดีที่บริษัท ซึบูราย่า โปรดักชั่น จำกัด (โตเกียว) เป็นโจทก์ฟ้องนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ว่า ใช้และอ้างเอกสารสิทธิ์ปลอม ร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ โดยอ้างถึงคำพิพากษาของศาลสูงญี่ปุ่นเมื่อปี 2003 เช่นกัน

         ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ศาลสูงของญี่ปุ่น มีคำพิพากษาว่านายสมโพธิ แสงเดือนฉาย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมน เมื่อปี 2003 นั้น นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ได้มอบให้บริษัทยูเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ในญี่ปุ่น เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของอุลตร้าแมน ซึ่งในช่วงนั้น มีการร่วมทุนสร้างซีรีย์ชุดอุลตร้าแมน ระหว่างไทยและจีนขึ้น ใช้ชื่อขณะนั้นว่าโปรเจ็กซ์อุลตร้าแมน มีดาราชื่อดังของจีน เจิ้งอี้เจี้ยน (Ekin Cheng) เป็นอุลตร้าแมน อีลิท ประกบกับนักแสดงไทย เช่น เรย์ แมคโดนัลด์ เป็น ดาร์ค อุลตร้าแมน และแมทธิว ดีน  เป็น อุลตร้าแมน มิลเลเนียม และมี พอลล่า เทเลอร์ ร่วมแสดงด้วย แต่หลังจากถ่ายทำไปได้ระยะหนึ่งก็เกิดปัญหาขึ้น เป็นเหตุให้ซีรีย์เรื่องดังกล่าวชะงักงันจนถึงวันนี้

         โดยนายสมหมาย ปัทมคันธิน ตัวแทนของนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ในตลาดอเมริกา กล่าวว่าที่ผ่านมา ยังมีความสับสนอยู่มากว่าลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนเป็นของใครกันแน่ ซึ่งความสับสนดังกล่าว ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์จากอเมริกา ไม่กล้าตัดสินใจซื้ออุลตร้าแมนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ทั้งที่ในช่วงที่ผ่านมา ตลาดภาพยนตร์กำลังให้ความสนใจกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ อย่างมาก

         “คุณสมโพธิฝากมาด้วยว่า อยากให้ช่วยกันบอกต่อๆ ไปว่าเราชนะคดีแล้ว คดีสิ้นสุดแล้วว่าคนไทยเป็นผู้ถือครองสิทธิ์ของอุลตร้าแมนอย่างถูกต้อง หากอุลตร้าแมนกลายเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดจริงๆ อย่างที่คิด ก็จะสร้างชื่อเสียงให้กับไทย สนับสนุนการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมสร้างภาพยนตร์ของไทยด้วย” นายสมหมาย ปัทมคันธิน กล่าว.

         

         

     
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

จาก http://www.siamtownus.com/New-1109000202-1.aspx

2. ฮอลลีวูดสร้าง‘อุลตร้าแมน’ นัดสื่อฟังแถลงข่าว23กุมภ

...
โปสเตอร์ซีรีย์ โปรเจ็กซ์อัลตร้าแมน เมื่อปี 2007

...
สมหมาย ปัทมคันธิน


แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : สมหมาย ปัทมคันธิน พร้อมทีมทนายความฮอลลีวูด นัดพบสื่อมวลชนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ เพื่อแถลงถึงความคืบหน้าของโครงการสร้างหนัง “อุลตร้าแมน” และยืนยันลิขสิทธิ์เป็นของ สมโพธิ แสงเดือนฉาย จริง
ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2013 นี้ นายสมหมาย ปัทมคันธิน อดีตประธานสภาหอการค้าไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นตัวแทนนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย แห่งบริษัทไชโยภาพยนตร์ จะจัดแถลงข่าวความคืบหน้าของโครงการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “อุลตร้าแมน” ที่ขณะนี้ได้คืบหน้าไปมากแล้ว

         “อย่างที่เราทราบกัน ตอนนี้คดีฟ้องร้องต่างๆ มันจบไปแล้ว คุณสมโพธิ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนจริงๆ แล้วทางผมก็ได้วิ่งเต้นเอาหนังมาขายให้ผู้สร้างในฮอลลีวูดมาสี่ห้าปีแล้ว วันที่ 23 นี่ คนที่จะมาแถลงข่าวกับเราคือทนายความ จอร์จ เบิร์นสต*น คนนี้ดังมาก เป็นทนายความของดาราใหญ่ๆ อย่าง เมล กิ๊บสัน, ซิลเวสเตอร์ สตัลโลน, แบรท พิทท์ เขามายืนยันให้ฟังว่าจริงๆ แล้วลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนเป็นของเรา ถ้ายังไม่เรียบร้อย เขาไม่กล้าซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างหนังหรอก” นายสมหมาย ปัทมคันธิน กล่าว

         ทั้งนี้ เหตุผลที่ทำให้นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ผู้ก่อตั้งบริษัท ไชโยภาพยนตร์ กลายเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังของเอเชียอย่าง อุลตร้าแมน หรือชื่อไทยว่า “ยอดมนุษย์” นั้น เป็นเพราะเขาเคยไปฝึกงานที่โรงถ่ายโตโฮ ของญี่ปุ่น และมีโอกาสมอบตัวเป็นศิษย์ของอาจารย์ เอยิ ซึบูราย่า ผู้ควบคุมโรงถ่ายโตโฮ ในเวลานั้น เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว อาจารย์เอยิ ซึบูราย่า กำลังสร้างฮีโร่ชื่ออุลตร้าแมนอยู่ มีการออกแบบหน้าตาของอุลตร้าแมนหลายเวอร์ชั่น ก่อนจะลงตัวที่เวอร์ชั่นของสมโพธิ แสงเดือนฉาย ซึ่งใช้ภาพของพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ชื่อพระอัฏฐารส แห่งวัดมหาธาตุ จ.สุโขทัย เป็นต้นแบบ

         ต่อมา บุตรชายของอาจารย์เอยิ ซึบูราย่า ชื่อ โนโบรุ ซึบูราย่า ซึ่งรับช่วงตำแหน่งผู้บริหารบริษัทซึบูราย่าต่อจากพ่อ ได้ยื่นข้อเสนอโอนลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน (นอกประเทศญี่ปุ่น) ให้กับนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย เพื่อค้ำประกันเงินกู้ 16.2 ล้านเยน โดยเขาจะนำไปสร้างภาพยนตร์เรื่อง จัมโบ้เอ และเมื่อจัมโบ้เอ ออกฉายในญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 1976 นายโนโบรุ ได้ปฏิเสธที่จะคืนเงินต้น แต่ยินยอมให้นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ถือลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมน (นอกประเทศญี่ปุ่น) ต่อไป เพราะในเวลานั้น อุลตร้าแมนยังไม่เป็นที่รู้จักนอกประเทศญี่ปุ่นมากนัก

         แต่หลังจากที่อุลตร้าแมน กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากเอเชียที่ทั่วโลกรู้จัก และสามารถทำเงินได้มหาศาลจากลิขสิทธิ์สินค้าที่เกี่ยวข้อง ทำให้ลูกชายของ นายโนโบรุ ซึบูราย่า ซึ่งรับช่วงบริษัทซึบูราย่า โปรดักชั่น ต่อจากพ่อ ได้ฟ้องร้องต่อศาล ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศไทย ในปี 1997 อ้างว่าสัญญาลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนที่นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ถืออยู่นั้นเป็นของปลอม จึงเกิดการต่อสู้ในชั้นศาลขึ้น

         โดยการต่อสู้คดีของทั้งสองฝ่ายกินเวลานานหลายปี ก่อนที่ศาลสูงของญี่ปุ่นจะมีคำตัดสินเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2003 ให้ลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนนอกประเทศญี่ปุ่น เป็นของนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย

         โดยในช่วงเวลานั้น นายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ได้มอบให้บริษัทยูเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ในญี่ปุ่น เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของอุลตร้าแมน ซึ่งในช่วงนั้น มีการร่วมทุนสร้างซีรีย์ชุด โปรเจ็กซ์อุลตร้าแมน ระหว่างไทยและจีนขึ้น มีดาราชื่อดังของจีน เจิ้งอี้เจี้ยน (Ekin Cheng) เป็นอุลตร้าแมน อีลิท ประกบกับนักแสดงไทย เช่น เรย์ แมคโดนัลด์ เป็น ดาร์ค อุลตร้าแมน และแมทธิว ดีน เป็น อุลตร้าแมน มิลเลเนียม และมี พอลล่า เทเลอร์ ร่วมแสดงด้วย ซึ่งข่าวบอกว่ามีการถ่ายทำไปได้เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ของ 52 ตอน ก็ต้องระงับ เพราะบริษัทซึบูราย่า ร้องศาลว่าคดียังไม่ถึงที่สุด เพราะยังมีการฟ้องร้องในอีกหลายคดี เป็นเหตุให้ซีรีย์เรื่องดังกล่าวชะงักงันจนถึงวันนี้

         “ทุกวันนี้ คดีต่างๆ เขายกฟ้องกันหมดแล้ว คุณสมโพธิฝากมาด้วยว่า อยากให้ช่วยกันบอกต่อๆ ไปว่าเราชนะคดีแล้ว คดีสิ้นสุดแล้วว่าคนไทยเป็นผู้ถือครองสิทธิ์ของอุลตร้าแมนอย่างถูกต้อง หากอุลตร้าแมนกลายเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดจริงๆ อย่างที่คิด ก็จะสร้างชื่อเสียงให้กับไทย สนับสนุนการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมสร้างภาพยนตร์ของไทยด้วย” นายสมหมาย ปัทมคันธิน กล่าว

         ความคืบหน้าของโครงการสร้างภาพยนตร์ “อุุลตร้าแมน” โดยทุนจากฮอลลีวูดนี้ สยามทาวน์ฯ จะติดตามมานำเสนอต่อไป.
Back to top
« Last Edit: 01.04.13 at 21:11:00 by nazha »  
 
IP Logged
 
nazha
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 45
ค่าพลัง: 0


Re: ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ
Reply #442 - 13.04.13 at 13:39:54
 
50 ปี  อุลตร้าแมน
Tsuburaya Productions ได้เปิดตัวอุลตร้าแมนตนใหม่แล้วเมื่อ 12 เมษายน 2016 คือ Ultraman Ginga โดยเนื้อหาขั้นต้นนั้นเกิดขึ้นหลังจากพลังอันชั่วร้ายได้เปลี่ยนเหล่านักรบอุลตร้าแล
ะสัตว์ประหลาดให้กลายเป็นวัตถุเหมือนตุ๊กตาและตกลงมาบนโลก ส่วนตัวเอกนั้นเป็น เด็ก ม.ปลาย อายุ 17 ไรโด ฮิคารุ ได้รับพลัง Ginga Spark ทำให้เขาสามารถแปลงร่างเป็น Ultraman Ginga และหาทางคืนร่างให้กับนักรบอุลตร้าคนอื่นๆ
...
...
เดี๋ยวรอข้อมูลอีกนิด
...
ต่ออีกหน่อย  ตัวนี้ ทรงเครื่องมาก มาในวันเปิดตัว
...
พระเอก
...
นางเอก(มั้ง)...

...

...

...

อบ่าลืมติดตามกันนะครับ  FC Ultraman
...
Back to top
« Last Edit: 15.04.13 at 17:17:44 by nazha »  
 
IP Logged
 
nazha
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 45
ค่าพลัง: 0


Re: ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ
Reply #443 - 14.04.13 at 14:55:15
 
Ultra generation
...


Cool
Cool

...
Back to top
« Last Edit: 14.04.13 at 18:35:22 by nazha »  
 
IP Logged
 
nazha
HUMAN
**
Offline


W ♥ THAI-TOKU
Posts: 45
ค่าพลัง: 0


Re: ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ
Reply #444 - 16.04.13 at 18:35:40
 
ภาพเป็นช่าว
งานแถลงข่าว อุลตร้าแมน ภาค 4 เมื่อ 15 เมษายน2556
ที่ ประเทศไทย
http://morning-news.bectero.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0...
...

...


จาก ch.9
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=S6XnnfqGD9k
Back to top
« Last Edit: 18.04.13 at 19:05:40 by nazha »  
 
IP Logged
 
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26592
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
Re: ULTRAMAN  เชิญทางนี้ครับ
Reply #445 - 16.04.15 at 06:12:00
 
nazha wrote on 16.04.13 at 18:35:40:
ภาพเป็นช่าว
งานแถลงข่าว อุลตร้าแมน ภาค 4 เมื่อ 15 เมษายน2556
ที่ ประเทศไทย
http://morning-news.bectero.com/เรื่องเล่าเช้านี้-ครอบครัวบันเทิง/อุลตร้าแมนลิขส...
...

...


จาก ch.9
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=S6XnnfqGD9k


ผมเข้าไปดูไม่ได้เลยครับ Shocked
Back to top
 
WWW  
IP Logged
 
Pages: 1 ... 21 22 23 
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge