THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Pages: 1 2 3 ... 24
Print
ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ (Read 94696 times)
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
29.03.08 at 16:09:49
 
ตอบคุณ GO ครับผมเข้าไปชมภาพและครับอืมบอกได้คำเดียวครับ ต่ำและก็ทรามจริงๆ ม็อบจัดตั้งอ่ะ แถมนายกหน้าหมูท่านยังมาออกข่าวสร้างกระแสอีก
หมักจุดไฟปฏิวัติ! ทักษิณ บินด่วนกลับไทย
เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2551 นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนยืนยันว่ามีความพยายามก่อการปฏิวัติรัฐบาลของตนว่า แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ วันนี้มันยังมีคนไม่เลิก วิ่งเต้นกันอยู่ ยังนัดประชุมกันอยู่ ยังคิดว่าปฏิวัติกันได้อยู่ แต่ไม่วิตกทุกข์ร้อน ไม่ประเมินอะไรต่ออะไรด้วย

 ไม่กลัวว่าจะมีการปฏิวัติหรือ    

         สมัคร : คุณกลัวเหรอ คนจะทำต้องคิดมาก คิดหน้าคิดหลัง คิดแล้วคิดอีก ทำไปทำไม เพื่อใคร ใครต้องการอย่างไร มีใครทำร้ายบ้านเมืองอยู่หรือเวลานี้ กล่าวหาอะไรกันได้แล้วหรือบ้านเมืองสุกงอมแล้วหรือ ถ้าไม่ทำจะต้องนองเลือดหรือ ไม่มีท่าทั้งนั้นเลย ไม่มีหรอก เหยื่ออย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หมดแล้ว อย่างนายสมัครนี้เป็นเหยื่อแห้ง ไม่มีราคา

 กลุ่มที่ประชุมกันอยู่ใหญ่แค่ไหน และมีศักยภาพเท่าใด  

         สมัคร : เขาคิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ เขาคิดทำกัน แต่มันไม่มีเหตุผล อย่าให้ความสนใจ ตนถึงไม่ประเมิน คนจะทำก็น่าอาย และอย่าถามว่ากลุ่มที่นัดประชุมเพื่อทำการปฏิวัตินั้นใคร ไม่ตอบ แต่มีคนเคลื่อนไหวอยู่ เป็นคน ขณะนี้รัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้กำลังถูกจับจ้องเล่นงานหลายคน  

 คิดว่ามีกระบวนการอะไรหรือไม่  

         สมัคร : มันแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะ นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เราไม่อยากเป็นหมอดู แต่เรารู้ อย่างคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพที่ฟ้องนายจักรภพนั้น ยังพยายามกันอยู่ เอากันให้ได้ อย่างนี้สำนวนไทยโบราณเขาเรียกว่าไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนตร์ก็เอาด้วยคาถา

 ต้องระวังตัวเองมากขึ้นหรือไม่  

         สมัคร : ระวังอยู่แล้ว และได้ประกาศไปแล้วว่าเป็นคนต้นทุนต่ำ ติดคุกติดตะรางวันนี้ก็ไม่เป็นไร อยู่มาจน 73 ปีแล้ว เปลี่ยนที่อยู่เสียบ้าง มันต้องคิดอย่างนี้ จะทำอย่างไรก็เขาจะเอากันอย่างนี้

 จะระวังให้กับคนอื่นๆ ด้วยหรือไม่  

         สมัคร : ของพรรค์นี้มันระวังกันได้อย่างไร คนที่มันจับจ้องอยู่กับคนที่มันอยู่เฉยๆ โผล่หน้าออกมา ถ้าสมมติเราเป็นฝ่ายค้าน จะไม่ไปจับจ้องคนของรัฐบาลอย่างนี้ จะเป็นฝ่ายค้านที่มีคุณธรรม ไม่สนใจเรื่องพรรค์นี้เลย

 เรื่องใบปลิวป่วนกรุงว่าอย่างไร

         สมัคร : เดี๋ยวตามดูให้ มีคนใส่ซองสอดไว้กับเอกสารการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จ่าหน้าถึงตนเอง ใบปลิวนี้ไม่ปิดบัง จะถ่ายเอกสารสารแจก แต่ไม่เกี่ยวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 1 จะตรวจสอบก่อนว่าจะกระทบกระเทือนใครหรือไม่ เพราะเขียนมาเป็นลายมือ และไม่อยากบ้าเอาไปให้สันติบาลตรวจสอบ หากเป็นลายมือพวกเดียวกันเดี๋ยวเดือดร้อนอีก ใบปลิวนี้ตนได้คนเดียว คณะรัฐมนตรีไม่ได้

 เนื้อหาเป็นอย่างไร  

         สมัคร : เห็นเป็นชาร์ตเลยว่าขบวนการทำลายล้างรัฐบาล เป็นอย่างนี้ อย่างนี้ บางทีอาจจะให้ไม่ได้ เพราะมีชื่อคนในนั้นเยอะ

 ผู้ที่มีอำนาจในการปฏิวัติคือผู้บัญชาการทหารบก แต่ท่านก็สนิทกับผู้บัญชาการทหารบก คิดว่ายังจะมีการปฏิวัติหรือไม่    

         สมัคร : มันมีข่าวเราก็คุยกันบ้างไม่ได้หรือไง ตัวเขาไม่เคยบอกว่าจะปฏิวัติหรอก ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารอากาศ กองทัพไทย ก็ไม่เคยมีใครบอกจะปฏิวัติ ไม่มีเลย นายทหารคนไหนก็ไม่มีใครบอกเลย แต่มีคนเคลื่อนไหวเราบ่นบ้างไม่ได้หรือ ก็มีคนส่งใบปลิวมาให้ผมทำไม

 หากมีการเคลื่อนไหวชัดเจนก็สามารถจับกุมได้  

         สมัคร : มันเป็นใบปลิวบอกมา ตนไม่อยากให้เกิดบรรยากาศอย่างนั้น ให้เขาเลิกราไปเองดีกว่า ซึ่งเขาคิดว่าจะสามารถทำอะไรได้ แต่มันทำไม่ได้ เราก็ไม่กระทบกระแทกแดกดัน จบเรื่องกันไปดีกว่า สบายใจกว่า

         อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมสภากลาโหม นายสมัครให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกระแสข่าวปฏิวัติว่า เป็นเพียงความพยายามสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วน เพื่อเป็นชนวนให้ทหารต้องออกมาปฏิวัติอีกครั้ง  ทั้งนี้ กลุ่มดังกล่าวเป็นคนนอกกองทัพ  และไม่ใช่กลุ่มที่เคยปฏิวัติเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 กรณีดังกล่าวเหล่าทัพได้ยืนยันทุกอย่างเรียบร้อยไม่มีการปฏิวัติซ้ำอีก

         ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบถึงกลุ่มคนที่พยายามสร้างสถานการณ์ว่าเป็นกลุ่มใด แต่มั่นใจไม่ใช่คนในกองทัพ พร้อมย้ำไม่มีการปฏิวัติ

         อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความปั่นป่วนทางการเมืองนี้ มีการเปิดเผยจากนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา โฆษกส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะเดินทางกลับประเทศในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม เวลา 15.55 น. มาก่อนกำหนดเดิมในวันที่ 10 เมษายน เนื่องจากท่านเสร็จสิ้นภารกิจที่ประเทศอังกฤษแล้ว และยังเป็นการเดินทางมาร่วมงานมูลนิธิไทยคม ที่จัดงานส่งเยาวชนไทยไปฝึกฟุตบอลที่สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตีในวันเดียวกัน    

         นายพงศ์เทพ บอกว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้ติดต่อไปยังนักลงทุนจากต่างประเทศ เชิญชวนให้มาลงทุนในประเทศไทยด้วย อย่างไรก็ดี กำหนดการเดินทางกลับมาครั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณยังไม่ได้แจ้งว่าจะอยู่กี่วัน และยังไม่ทราบถึงภารกิจอื่นของ พ.ต.ท.ทักษิณระหว่างอยู่เมืองไทย ท่านยังไม่ได้แจ้งว่าจะเดินทางไปไหนมาไหนบ้าง

         ทั้งนี้ แหล่งข่าวในพรรคพลังประชาชนเผยว่า เหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณรีบเดินทางกลับประเทศสืบเนื่องจากนายสมัครเริ่มไม่สามารถควบคุมสถานการณ
์ภายในประเทศได้ โดยเฉพาะในคณะรัฐมนตรี (ครม.) และพรรคพลังประชาชนเริ่มไม่มีใครฟังใคร เพราะนายสมัครไม่มีบารมีพอ ทีมงานการเมืองของ พ.ต.ท.ทักษิณวิเคราะห์แล้วเห็นตรงกันว่าหากปล่อยให้ขาดความควบคุมเช่นนี้ จะทำให้รัฐบาลพังครืนลงก่อนที่ พ.ต.ท.ทักษิณจะบรรลุเป้าหมายที่วางเอาไว้


จากข่าวและกระแสสังคมตอนนี้ เมืองไทยเราบอบช้ำยังไม่พอหรือ กลับออกมากางปีกแผ่อำนาจ อัน............ข่าวเริ่มจะแรงขึ้นๆทุกวัน ประชาชนเริ่มไม่มั่นใจในเสถียรภาพของรัฐบาลและสถานการณ์ภายในประเทศ คงต้องนั่งพิจารณากันแล้วครับ ว่าเหล่านักการเมืองเหล่านี้เล่นอะไรกันอยู่ เอาประเทศชาติกับประชาชนมาล้อเล่นมันแปลกนะคนพวกนี้ขออนุญาติเปิดใหม่ครับ ท่านเจ้าสำนัก
Back to top
 

mawa24.jpg (142 KB | )
mawa24.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #1 - 29.03.08 at 16:11:12
 
นพดล ไม่เชื่อมีปฏิวัติ วอนหยุดปล่อยข่าว

นายนพดล ปัทมะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณี นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ระบุว่ามีข้อมูลแผนล้มล้างรัฐบาล ว่าไม่มีแผนดังกล่าว คนที่มีเหตุผล มีสติสัมปชัญญะ รู้อยู่แล้วว่าการปฏิวัติหรือการยึดอำนาจเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่ได้อยู่ใต้บทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มีแต่ผลเสีย และเราคงไม่อยากถอยหลังเข้าคลอง ไม่มีเหตุผลใดๆที่จะเป็นปัจจัยที่ทำให้มีคนออกมาปฏิวัติ สิ่งที่นายกรัฐมนตรีพูดออกมา เนื่องจากมีคนถาม  

         ส่วนตัวไม่เชื่อว่าจะมีแผนยึดอำนาจ ขณะนี้มีแต่เว็ปไซด์ของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่เป็นสื่อเกือบแท้ หรือสื่อเทียม พูดในลักษณะที่ว่ามีกลุ่มคนใน กทม.ออกเอกสารสร้างความปั่นป่วนในบ้านเมือง หรือเตรียมยึดอำนาจ ซึ่งที่จริงแล้วไม่มี และคิดว่าคนที่ไปออกข่าวเรื่องปฏิวัติควรยุติ และไม่ควรทำให้บ้านเมืองเราปั่นป่วน สาเหตุที่ประเทศไทยสู้ประเทศอื่นไม่ได้ เพราะมีวัฒนธรรมในการจิกตีกัน ขี้อิจฉา และชอบทำอะไรฉาบฉวย คือไม่ได้รักบ้านเมืองจริง เพราะถ้าเรารักบ้านเมืองจริงก็ไม่ควรออกไปเสนอข่าวว่าจะมีการยึดอำนาจที่มีผลเสียต่อ
ประเทศ

         เมื่อถามว่าครั้งนี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนออกมาระบุเองในเรื่องปฏิวัติและแผนล้มล้างรัฐ
บาล จะมีผลต่อทำหน้าที่ในการชี้แจงภาพลักษณ์ต่อต่างประเทศหรือไม่ นายนพดล กล่าวว่า ตนเองต้องพูดในลักษณะที่ว่า ตนเองไม่มีข้อมูลเท่ากับนายกฯ ตนไม่ทราบจริง และไม่สามารถไปให้ความเห็นเรื่องการส่งข้อมูลแผนล้มล้างรัฐบาลต่อนายกฯได้ แต่เรื่องนี้ก็มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในต่างประเทศบ้าง ในแง่เสถียรภาพทางการเมือง และการลงทุนจากต่างประเทศ ที่ไม่อยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนรัฐบาลบ่อยครั้ง และอยากให้รัฐบาลมีนโยบายที่ต่อเนื่อง

Back to top
 

NOPP10.jpg (42 KB | )
NOPP10.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #2 - 29.03.08 at 16:12:38
 
อย่าลืมปิดไฟ ลดโลกร้อน 2 ทุ่มวันนี้
นางบรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ เวลา 20.00-21.00 น. กทม.ได้ร่วมกับ World Wildlife Fund (WWF) ที่ดูแลด้านสิ่งแวดล้อม รวมทั้งภาครัฐและเอกชน 36 องค์กรพันธมิตร จัดกิจกรรม Earth Hour พร้อมกับเมืองใหญ่ 23 เมืองทั่วโลก อาทิ โคเปนเฮเกน โตรอนโต ชิคาโก เมลเบิร์น บริสเบน มะนิลา เซี่ยงไฮ้ ร่วมกิจกรรมปิดไฟลดพลังงาน ลดภาวะโลกร้อน 1 ชั่วโมง
 
          โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่จะมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมากรวมทั้งศิลปินชื่อดัง "บีม" กวี ตันจรารักษ์ ที่เป็นทูต WWF เข้าร่วมเพื่อรณรงค์ขอความร่วมมือประชาชนและผู้ประกอบการปิดไฟตามอาคารบ้านเรือนอาคา
รขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ป้ายโฆษณาไฟประดับ ย่านราชประสงค์ และถนนสายหลัก 6 สาย ได้แก่ ถนนสีลม เยาวราช รัชดาภิเษก ข้าวสาร ราชดำริ เพชรบุรีตัดใหม่ เพื่อร่วมมือในการดับไฟดวงที่ไม่จำเป็น ไม่รวมถึงไฟถนน ระหว่างการปิดไฟจะมีการนำเสนอจอภาพการปิดไฟจากถนน 6 สาย รวมทั้งการปิดไฟจากประเทศต่างๆ
 
          พร้อมรายงานผลการลดพลังงานไฟฟ้าหลังการปิดไฟดังกล่าวด้วย ซึ่งการไฟฟ้านครหลวงได้ประมาณการการใช้ไฟฟ้าในช่วงดังกล่าวในพื้นที่กรุงเทพฯ จากกลุ่มผู้ใช้ไฟฟ้าแบ่งเป็น 6 กลุ่ม คือ กลุ่มอาคารบ้านพัก กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ สถานที่ราชการ และไฟสถานที่สาธารณะ มีสถิติการใช้ไฟฟ้าประมาณ 5 ล้านกิโลวัตต์ ซึ่งคาดว่าการจัดกิจกรรมนี้จะลดการใช้ไฟฟ้าได้ประมาณ 20-30% คือ 1 ล้านกิโลวัตต์

Back to top
 
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #3 - 29.03.08 at 16:14:14
 
เฉลิม อนุมติ อภิรักษ์ ลากิจอีก 15 วัน
นายถนอม อ่อนเกตพล โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณีนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) มอบหมายให้ไปยื่นหนังสือขยายเวลาลากิจ อีก 15 วัน ต่อ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) ในฐานะกำกับดูแล กทม. ว่าได้ทำหนังสือไปถึงหน้าห้อง ร.ต.อ.เฉลิม เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา โดยยืนยันเหตุผลในการลากิจเพื่อเตรียมข้อมูลชี้แจงการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม.ต่อคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ซึ่งล่าสุดนายเฉลิมได้ลงนามเมื่อวันที่ 27 มีนาคม อนุมัติให้ลาต่อได้อีก 15 วันแล้ว

        ทั้งนี้ นายอภิรักษ์จะครบกำหนดการลาอีก 15 วัน (ครั้งที่ 2) ในวันที่ 11 เมษายนนี้ แต่จนถึงขณะนี้ คตส. ยังไม่มีหนังสือเชิญให้ชี้แจงข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ซึ่งนายอภิรักษ์มีความต้องการจะขอลาแค่ 30 วันเท่านั้น และจะไม่ขอลากิจอีก อย่างไรก็ตาม หาก คตส.มีหนังสือให้เข้าชี้แจงเมื่อใด นายอภิรักษ์ก็พร้อมให้ข้อมูล โดยยืนยันว่ามีเพียงเอกสารในการชี้แจง ไม่มีการเตรียมพยานบุคคลแต่อย่างใด

        ด้านนายนาม ยิ้มแย้ม ประธาน คตส. และประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม. กล่าวว่า ขณะนี้คณะอนุกรรมการไต่สวนคดีรถดับเพลิง จัดทำข้อกล่าวหาของบุคคลที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม 6 คน เรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนของนายอภิรักษ์และ นายราเชนทร์ พจนสุนทร อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ที่ไม่ขอใช้สิทธิคัดค้านรายชื่อคณะอนุกรรมการไต่สวน ดังนั้น ในวันที่ 31 มีนาคม คณะอนุกรรมการไต่สวนน่าจะทำหนังสือเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน

        นายนาม กล่าวว่า ส่วนการเชิญอดีตเอกอัครราชทูตออสเตรีย ซึ่งนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และนายโภคิน พลกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อ้างให้เป็นพยาน มาให้ปากคำในคดีนี้ คณะอนุกรรมการไต่สวนกำลังอยู่ระหว่างประสานงานอยู่ หากไม่สามารถติดต่อได้ คณะอนุกรรมการก็คงต้องมีการพิจารณาว่าจะตัดพยานรายนี้ได้หรือไม่ ส่วนการเชิญนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นพยานในคดีดังกล่าวเพราะนายยุทธพงศ์มีความเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ส่วนจะเป็นประโยชน์ต่อการสอบสวนหรือไม่ ยังบอกไม่ได้ และคดีนี้จะสรุปผลได้ทันก่อนหมดอายุการทำงานของ คตส. ในเดือนมิถุนายนนี้หรือไม่ ก็ยังบอกไม่ได้เช่นกัน แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด

        ส่วนความคืบหน้าการไต่สวนคดีการจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ของบริษัทห้อ
งปฏิบัติการตรวจสอบผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรและอาหารจำกัด (เซ็นทรัลแล็บ) ว่า หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) มีมติตั้งข้อกล่าวหากับผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จำนวน 53 ราย  โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ 1.นายเนวิน ชิดชอบ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 2.คณะกรรมการบริหาร กรรมการผู้จัดการ คณะกรรมการบริษัท คณะทำงานพิจารณาด้านเทคนิคด้านอุปกรณ์ ซึ่งร่วมกันกำหนดคุณลักษณะหรือสเปค และบางคนมีส่วนได้เสีย 3.บริษัทเอกชนที่ร่วมกันฮั้วในขั้นการเสนอราคา และ 4.บุคคลและนิติบุคคลที่ร่วมกันสมยอมราคาฉ้อโกงรัฐทำให้เสียหาย

        จากการตรวจสอบข้อมูลการจดทะเบียนบริษัท ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่าบริษัท เอส.ดับเบิ้ลยู.เอ็น.คอมพิวเทค จำกัด หนึ่งในผู้ถูกตั้งข้อกล่าวหา ได้จดทะเบียนเลิกบริษัทแล้ว เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2549 โดยมีนายสรชัย ศรีสุรภานนท์ เป็นผู้มีอำนาจกระทำการแทนบริษัท ซึ่งนายสรชัยก็เป็นหนึ่งในผู้ถูกตั้งข้อกล่าวหาเช่นกัน เมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามที่บริษัท มีผู้ชายคนหนึ่งรับสาย และแจ้งว่าบริษัทเลิกกิจการไปนานแล้ว

        แหล่งข่าวจากคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีเซ็นทรัลแล็บ กล่าวว่า การที่บริษัท เอส.ดับเบิ้ลยู.เอ็น.คอมพิวเตอร์ฯ เลิกกิจการไปแล้ว ไม่ส่งผลกระทบต่อการไต่สวนข้อมูล เนื่องจากกรรมการบริษัทยังมีตัวตนอยู่ และกรรมการที่ถูกตั้งข้อกล่าวหายังเข้าไปนั่งเป็นกรรมการใน 2 บริษัทที่อยู่ในเครือเดียวกัน และเป็นบริษัทที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาด้วย

        "เหตุที่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับบริษัท เอส.ดับเบิ้ลยู.เอ็น.คอมพิวเตอร์ฯ เพราะตรวจพบว่าบริษัทนี้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการซื้อขายเครื่องมือในโครงการ รวมถึงการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า เงินซื้อขายสินค้าในโครงการสั่งจ่ายเป็นเช็คหลายร้อยใบแก่บุคคลคนหนึ่ง ก่อนที่เงินจำนวนนี้จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย" แหล่งข่าว กล่าวและว่า นอกจากนี้กรรมการบริษัทอีกคนหนึ่ง คือ นายสง่า รัตนชาติชูชัย พบว่าเข้ามาเกี่ยวข้องกับเช็คหลายร้อยใบในโครงการดังกล่าวด้วย  

        แหล่งข่าวกล่าวว่า คณะอนุกรรมการไต่สวนคดีนี้ได้ส่งรายชื่อคณะอนุกรรมการไต่สวนไปให้ผู้ถูกตั้งข้อกล่าว
หาคดีนี้ทั้งหมด ใช้สิทธิคัดค้านรายชื่อคณะอนุกรรมการครบถ้วนทุกคนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะใช้สิทธิคัดค้านรายชื่อ รวมถึงนายเนวินด้วย มีเพียงบางรายที่ทำเรื่องขอคัดค้านรายชื่อเข้ามา แต่ คตส.ก็มีมติยกคำร้องไปเนื่องจากเหตุผลฟังไม่ขึ้น และมีผู้ถูกกล่าวหา 5-6 ราย ทั้งบุคคลและบริษัทเอกชนถูกไปรษณีย์ตีกลับมา โดยแจ้งผลว่าเจ้าของบ้านไม่ยอมรับหนังสือ บางรายเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งคตส.จะทำหนังสือแจ้งไปอีกครั้ง หากไม่ตอบรับอีกจะถือว่าไม่ติดใจที่จะใช้สิทธิคัดค้านรายชื่อ และจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการแจ้งให้มารับทราบ และชี้แจงข้อกล่าวหาต่อไป    

        นายถาลัด สมบัติบุญ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท เอสซี ออฟฟิซ พลาซ่า จำกัด กล่าวว่า ในการประชุม คตส.ชุดใหญ่ วันที่ 31 มีนาคมนี้ จะพิจารณาวาระเกี่ยวกับการเพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์ในส่วนของบริษัท จำนวนกว่า 2,000 ล้านบาท ที่ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำมาเพิ่มทุนให้บริษัท ในฐานะผู้ถือหุ้น หวังว่า คตส.ชุดใหญ่จะพิจารณาเรื่องนี้อย่างเป็นธรรม และปล่อยทรัพย์ส่วนนี้กลับคืนมาให้แก่บริษัท เนื่องจากบริษัทเป็นบุคคลภายนอก ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีความที่ คตส.ตั้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด  


Back to top
 
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #4 - 29.03.08 at 16:16:46
 
ฮือฮา อัศจรรย์ พิธีลงเสาเอก พระเมรุ

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 28 มี.ค. ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ด้านทิศใต้ พระราชครูวามเทพมุนี หัวหน้าพราหมณ์ เทวสถานโบสถ์พราหมณ์ ประกอบพิธีบวงสรวงลงเสาเอกพระเมรุ และอาคารประกอบพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

         การประกอบพิธีบวงสรวงเทพเทวาดังกล่าว ผู้บวงสรวงหันหน้าไปทางทิศเหนือซึ่งเป็นเขาพระสุเมรุ อันเป็นสถานที่สถิตของทวยเทพเทวา ที่เลยดินแดนมนุษย์และหิมพานต์ ผู้บวงสรวงตั้งจิตอธิษฐานกราบอาราธนาอัญเชิญเทพเทวา ขออนุญาตบูชาตามฤกษ์ยามที่กำหนดไว้ ขออนุญาตเทพเทวาก่อสร้างอาคารพระเมรุให้ลุล่วงประสบความสำเร็จ รวมทั้งขอให้เทพเทวาอำนวยพรอารักขาพิธีการปลูกสร้างอาคารพระเมรุและอาคารประกอบพิธีใ
ห้ดำเนินไปด้วยดี จนกว่าจะมีพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ การยกเสาเอกพระเมรุในทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นทิศศรีของวันศุกร์ที่ยกเสาเอกพระเมรุ ซึ่งทิศศรีหมายถึง ความดี ความสบาย ขอให้การก่อสร้างพระเมรุมีความราบรื่น ไม่มีอุปสรรค

         โดยนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีบวงสรวงหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับเครื่องบวงสรวงเทพเทวาในวันนี้ ใช้ผลไม้ ขนมหวาน ไม่มีเนื้อสัตว์ อย่างไรก็ตามการบวงสรวงขออนุญาตดวงวิญญาณที่ปกปักรักษาสนามหลวงนั้น มีการอุทิศกุศลที่เกี่ยวกับอาหารคาวให้แก่ดวงวิญญาณบรรพบุรุษที่ดูแลพื้นที่สนามหลวง
ด้วย

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องประกอบพิธีบวงสรวงผลไม้ อาทิ แอปเปิล มะพร้าวอ่อน ส้ม กล้วย เมลอน เป็นต้น และขนมหวาน ได้แก่ ขนมต้มแดง ขนมต้มขาว เผือกต้ม มันต้ม งาดำ งาขาว นม เนย และหมากพลู ซึ่งไม่มีอาหารคาวเป็นเครื่องบวงสรวง

ต่อมาเวลา 09.00 น. ร.อ.จิทัศ ศรสงคราม พระนัดดาในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ พร้อมด้วย คณะรัฐมนตรี นำโดย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ศึกษาธิการ คณะกรรมการจัดงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ผู้แทนเหล่าทัพ ประธานศาลยุติธรรม ข้าราชการ ข้าราชบริพารในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เข้าร่วมพิธี

         เวลา 09.30 น. นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ นายสมชายกล่าวรายงานว่า ตามคติความเชื่อของไทยนั้น พระบรมวงศ์ในราชตระกูลล้วนได้รับนับถือว่าสืบเชื้อสายจากสมมติเทพ จึงเชื่อกันว่าเมื่อถึงวาระสุดท้ายแห่งพระชนมชีพ ทุกพระองค์จะเสด็จสู่ทิพยสถาน ณ พระสุเมรุบรรพต ดังนั้นเมื่อจะพระราชทานเพลิงพระศพ จึงมีการสร้างพระเมรุเสมือนการจำลองเขาพระสุเมรุจากสรวงสวรรค์มาประดิษฐาน ณ บริเวณมณฑลพิธีใจกลางพระนคร แม้พระเมรุจะมีรูปลักษณ์และขนาดแตกต่างกันตามพระอิสริยยศ แต่องค์ประกอบต่างๆ ยังคงความวิจิตรบรรจงตามคุณ ลักษณะของสถาปัตยกรรมของไทยทุกประการ เพื่อให้งดงามสมพระเกียรติ
เสาเอก

         การสร้างพระเมรุเป็นงานสถาปัตยกรรมชั้นสูงต้องใช้ช่างที่มีความรอบรู้ มีฝีมือและมีทักษะในงานศิลปกรรมและกระบวนช่างไทยทุกสาขามาร่วมปฏิบัติงาน สิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งคือ ต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามโบราณราชประเพณีครบถ้วนทุกขั้นตอน ซึ่งการยกเสาเอกเป็นประเพณีสำคัญของการเริ่มก่อสร้างอาคารทางสถาปัตยกรรม เพื่อเป็นขวัญและเป็นสิริมงคลแก่คณะทำงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุฯ จึงกำหนดจัดพิธียกเสาเอกพระเมรุ สำหรับประกอบพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ จึงขอเชิญนายกรัฐมนตรีเป็นประธานประกอบพิธียกเสาเอกพระเมรุ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการทำงานต่อไป

         จากนั้นเวลา 09.45 น. พระราชครูวามเทพมุนี ถือปฐมฤกษ์ประกอบพิธีพราหมณ์ โดยนายกรัฐมนตรี และนายสมชาย นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ รมว. วัฒนธรรม และนายเกรียงไกร สัมปัชชลิต อธิบดีกรมศิลปากร จุดธูปเทียนบูชาเครื่องบวงสรวง

         จากนั้นพระราชครูวามเทพมุนี อ่านโองการบวงสรวงอัญเชิญเทพเทวา ความตอนหนึ่งว่า ข้าพระพุทธเจ้าขอประกาศอัญเชิญเทพยดา สุรารักษ์อันเรืองฤทธิ์ ซึ่งสถิตในทิพยวิมานอมรแมนสถานทิพาลัย ทั้งเทเวศร์อันเนาในสกลเกษตรเขตสยามรัฐสีมา โดยสมญากำหนดพระนามคือ พระสยามเทวาธิราช อันทรงมหิทธิอำนาจเทวานุภาพไพศาลเป็นประธานในประเทศมเหศร์มหาอาณาจักร อีกเทพยดาอันบริรักษ์สิงสถิตในมงคลมหาเศวตฉัตรดิฉัตรไชยในพระราชอาสน์ทุกสถาน ทั้งเทพยดาอันบริบาลบำรุงพระนครคือ พระหลักเมือง พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง แลพระกาลไชยศรี อันมีมหันตวรเดช สรรพเทเวศร์อันทรงมเหสักข์ตลอดชั้นฉกามาพจรพิมาน อีกทั้งพรหเมศร์สึงสถานโสฬสตลอดสุทธาวาสธาดา ขออัญเชิญจงมาสโมสรสันนิบาตสดับประกาศโองการพิธีด้วย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เสด็จสู่ทิพยวิมานสวรรคาลัย

         บัดนี้ ใกล้กำหนดพระราชพิธีตามขัตติยประเพณีออกพระเมรุท้องสนามหลวง ปวงข้าพระพุทธเจ้าพสกนิกรแลรัฐบาล ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จักตั้งการก่อรากยกเสาเอกพระเมรุ ส่งเสด็จสนองพระกรุณาธิคุณในสมเด็จเจ้าฟ้าพระองค์นั้น ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายซึ่งตั้งเครื่องบวงสรวงสังเวยวรามิสพิธี ขอเชิญเทพยดาทั้งปวงจงยินดีรับเทวบูชา แลจงแผ่ทิพยานุภาพให้กิจการทุกอย่างล่วงสัมฤทธิ์ สมดังที่ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายตั้งจิตจงทุกประการเทอญ

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพระราชครูวามเทพมุนีอ่านโองการประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวงเสร็จ บรรยากาศโดยรอบท้องสนามหลวงเกิดปรากฏการณ์เป็นอัศจรรย์ มีเมฆมาบดบังแสงแดด กระแสลมพัดแรงสร้างความร่มเย็นให้แก่มณฑลพิธี ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าจะเริ่มพิธีบริเวณโดยรอบสนามหลวงมีอากาศร้อนจัด

         จากนั้นนายสมัครปิดทอง และผูกผ้าสีชมพูที่เสาเอกด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ พระราชครูวามเทพมุนีรดน้ำมนต์ ติดใบมะตูมและเจิมเสาเอกพระเมรุ พระภิกษุสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา เจ้าพนักงานประโคมฆ้องชัย สังข์ บัณเฑาะว์ ดนตรีบรรเลงเพลงมหาฤกษ์ นายสมัครชักรอกค่อยๆตั้งเสาเอกพระเมรุตั้งตรงในเวลา 10.09 น.ตามกำหนดฤกษ์ จากนั้นข้าราชการสำนักการสังคีต กรมศิลปากร รำบวงสรวง โปรยข้าวตอกดอกไม้ นายสมัครถวายจตุปัจจัยไทยธรรมและภัตตาหารแด่พระสงฆ์ 10 รูป พระสงฆ์อนุโมทนา นายกรัฐมนตรีกรวดน้ำอุทิศกุศลแล้วจึงเสร็จพิธี

         นายเกรียงไกร สัมปัชชลิต อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวว่า หลังจากยกเสาเอกพระเมรุแล้ว ทางบริษัทผู้รับจ้างจะดำเนินการในเรื่องของโครงสร้างพระเมรุ ส่วนสำนักสถาปัตยกรรม สำนักช่างสิบหมู่ จะเข้ามาขยายแบบ ขยายลาย ปั้นหล่อเทวดา สัตว์หิมพานต์ พร้อมกันไป เพื่อให้การก่อสร้างเป็นไปตามเป้าหมาย สำหรับอาคารประกอบพระเมรุ ทางกรมศิลปากรก็จะดำเนินการควบคู่กันไปด้วย ซึ่งสำนักช่างสิบหมู่ได้ปั้นสัตว์หิมพานต์เสร็จเรียบร้อย รวมทั้งแปรรูปไม้จันทน์หอมตามขนาดที่ต้องการในการจัดสร้างพระโกศจันทน์แล้ว โดยจะเข้ามาดำเนินการตกแต่งลวดลายที่อาคารปั้นหล่อ และอาคารสร้างพระโกศจันทน์ ขณะที่สำนักสถาปัตยกรรมเริ่มขนย้ายเครื่องมือสำหรับขยายแบบมาไว้ที่สนามหลวง นอกจากนี้กรมศิลปากรจะจัดเส้นทางนำชมการก่อสร้างพระเมรุ จัดภาพนิทรรศการให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชน เข้ามาศึกษากระบวนการ เพื่อความเป็นระเบียบด้วย

         "ตามเป้าหมายพระเมรุ จะสร้างเสร็จประมาณเดือนก.ย. ส่วนการบูรณะราชรถ ราชยาน และพระยานมาศ จะเสร็จก่อนพระเมรุ เพราะจะต้องเตรียมการซ้อมริ้วกระบวนพระราชพิธีอย่างน้อย 1-2 ครั้ง ซึ่งขณะนี้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ในฐานะประธานการจัดริ้วกระบวนยังไม่ได้ระบุว่าจะซ้อมเมื่อใด เนื่อง จากจะต้องรอให้สำนักช่างสิบหมู่ และกรมสรรพาวุธทหารบก บูรณะราชรถให้เสร็จเสียก่อน" อธิบดีกรมศิลปากรกล่าว

         นายวัฒนา เซ่งไพเราะ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า คณะที่ปรึกษาและคณะกรรมการดำเนินการกำหนดพระสมัญญาถวายแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ได้เสนอพระสมัญญาต่อที่ประชุม 4 สมัญญา โดยที่ประชุมมีมติเลือกสมัญญา "พระกัลยาณมิตราจารย์" หมายถึง "พระอาจารย์ผู้เป็นกัลยาณมิตรที่ประ เสริฐ ล้ำเลิศด้วยคุณธรรมความเป็นครู" หลังจากนี้ศธ.จะนำพระสมัญญาเสนอต่อคณะรัฐมนตรีในวันที่ 1 เม.ย.ที่จะถึงนี้ จากนั้นจะนำความขึ้นกราบบังคมทูลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และประกาศจัดทำพระสุพรรณบัฏ รวมทั้งจัดพิธีการเฉลิมฉลอง และจัดงานทางวิชาการต่อไป

         นายวัฒนากล่าวอีกว่า คณะกรรมการดำเนินการกำหนดพระสมัญญาฯ ได้เสนอพระสมัญญาให้ที่ประชุม ศธ.พิจารณา ได้แก่ พระสมัญญา "พระเชษฐภคินีเมธีภินันท์ ดวงแก้วการศึกษาไทย" มีความหมายว่า "สมเด็จพระเจ้าพี่นางผู้ทรงเป็นปราชญ์รอบรู้หลากหลายสาขา ทรงเป็นที่ชื่นชมยินดีของบุคคลทั่วไป ดุจดวงแก้วแห่งการศึกษาไทย" พระสมัญญา "พระรัตนกัลยาณมิตตาจารย์" หมายถึง ครูผู้เป็นกัลยาณมิตรประดุจดวงแก้ว พระอาจารย์ผู้เป็นกัลยาณมิตรเป็นแก้วบริสุทธิ์ พระสมัญญา "ดวงแก้วการศึกษาไทย" และ พระสมัญญา "พระกัลยาณมิตราจารย์" ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาและเลือกพระสมัญญานามนี้ในที่สุด

Back to top
 

aaa20081.jpg (54 KB | )
aaa20081.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #5 - 29.03.08 at 16:31:26
 
หมอคลินิกดังการันตี ตัดอัณฑะ ไม่พบมีปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานวานนี้ (28 มี.ค.) ว่า ภายหลังจากที่องค์กรเครือข่ายอัตลักษณ์ทางเพศ นำโดยนายนที ธีระโรจนพงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มเกย์การ เมืองไทย เปิดโปงข้อมูลการผ่าตัดลูกอัณฑะทิ้งของบรรดาตุ๊ด แต๋ว เกย์ กะเทย วัยกระเตาะ จนถึงขั้นเดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อแพทยสภา เพื่อให้ยับยั้งและตรวจสอบการดำเนินการของผู้ประกอบวิชาชีพที่ผ่าตัดลูกอัณฑะให้แก่เ
ด็กชายรักชาย

        ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่จากกองการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปตรวจสอบคลินิกชื่อดัง ประตูน้ำโพลีคลินิกหลังมีข่าวว่า คลินิกดังกล่าวเป็นผู้ให้บริการตัดอัณฑะให้กับเด็กผู้ชายที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ชายรักชาย โดยมี นพ.เทพ เวชวิสิฐ เจ้าของคลินิก เป็นผู้ออกมาต้อนรับและให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่กองประกอบโรคศิลปะ  

        นพ.เทพ กล่าวว่า ได้ให้บริการผ่าตัดอัณฑะ แก่บรรดาตุ๊ด แต๋ว กะเทย เกย์ จริง ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาตัดอัณฑะ มีอายุเกิน 20 ปี บรรลุนิติภาวะแล้ว ส่วนลูกค้าอายุ 17-19 ปีมีบ้าง แต่ไม่มากนัก และส่วนใหญ่ก่อนที่จะผ่าตัด คลินิกจะแจ้งให้พาผู้ปกครองมาเซ็นยินยอมอนุญาตให้ผ่าตัดทุกราย ไม่มีการผ่าตัดโดยไม่ได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง ส่วนที่มีข่าวว่ามีเด็กอายุ 15- 16 ปีมารับการผ่าตัดด้วยนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ประตูน้ำโพลีคลินิกไม่เคยทำการผ่าตัดลูกอัณฑะให้แก่เด็กอายุ 15-16 ปีแน่นอน  

        เจ้าของประตูน้ำโพลีคลินิกกล่าวด้วยว่า คลินิกเปิดให้บริการตัดอัณฑะมาตั้งแต่ปี 2547 โดยตัดอัณฑะให้กับลูกค้าไปแล้วกว่า 500 คน หลังการผ่าตัดยังไม่พบว่ามีใครมีปัญหา ที่มีแพทย์บางคนออกมาพูดว่าผ่าตัดลูกอัณฑะออกแล้วเกิดปัญหา จะทำให้หัวล้าน อ้วนลงพุง หรือเป็นอัลไซเมอร์ ขอร้องให้ใช้วิจารณญาณก่อนที่จะให้ความเห็น ผู้ที่รับการผ่าตัดอัณฑะทุกราย แพทย์จะต้องแนะนำให้กินฮอร์โมนร่วมด้วย และการผ่าตัดอัณฑะก็เป็นสิ่งที่มีการทำกันทั่วโลก ขนาดชาวต่างชาติจากประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ยังบินมาตัดอัณฑะที่คลินิก ถ้าไม่ดีจริงลูกค้าคงไม่บินมาทำแน่ และเท่าที่ผ่านมายังไม่เคยมีรายใดมีปัญหา


Back to top
 
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #6 - 29.03.08 at 16:45:41
 
พลิกล็อค แมวตายที่อ่างทองสรุปเป็นไข้หวัดแมวไม่ใช่ไข้หัดแมว รักษาหายได้
คืนนี้ สองทุ่มถึงสามทุ่ม ช่วยกันปิดไฟซักหนึ่งชั่วโมงนาฮับพี่น้องชาวโทคุ สี่ทุ่มใครเป็นแฟนหงส์ หรือท๊อปฟี่สีน้ำเงินก็เปิดทีวีชมได้ที่ช่องสามครับ ถ่ายสด ฟรีไม่ต้องไปอาศัยชมตามร้านข้าวต้ม ไม่แน่หงส์อาจจะยังไม่ตื่นจากฝันร้ายก็ได้ แฟนใครก็ตามเชียร์กันนะครับป้ม
ต่อครับเรื่องทำท่าว่าจะน้ำเน่าอย่างในละครเข้าไปทุกที
อย่างว่าครับดาราก็คนอ่ะ
บี โวยแฟนคลับ กบ ลามด่านุสบา
เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะพี่ชาย ของ "บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์" ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่าง "นางดาริกา ปุณณกันต์" มารดากับ "บรู๊ค" น้องชายและดาราสาว "กบ" สุวนันท์ คงยิ่ง ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่อยากให้สัมภาษณ์อะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของคนทั้งคู่อี
กแล้ว เพราะจากการที่ให้สัมภาษณ์มา 2 วัน ซึ่งเป็นการให้สัมภาษณ์ที่ต้องการให้หลายฝ่าย  

         โดยเฉพาะแฟนคลับของคนทั้งคู่ได้เข้าใจถึงเหตุผลหรือความรู้สึกของคุณแม่บ้าง เพราะขณะนี้สังคมเข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพียงในมุมของน้องชายและแฟนของน้องเพียง
ด้านเดียวเท่านั้น แต่ปรากฏว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกลับเลวร้ายลงกว่าเดิม มีการตั้งกระทู้ต่อว่าครอบครัวของเราเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น คงจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องของคนทั้งคู่อีกแล้ว ปล่อยให้ทั้งคู่แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกันเอาเอง

         "ขณะนี้ผมโดนต่อว่าอย่างมาก ดังนั้นคงต้องปล่อยให้น้องชายและแฟนของน้องตัดสินใจที่จะแก้ไขปัญหากันเอาเอง เพราะถือว่าโตๆ กันแล้ว ที่สำคัญก็เป็นชีวิตของพวกเขาที่จะต้องเลือกเอง เพราะถ้าผมเข้าไปยุ่งเกี่ยวมาก ก็โดนคนด่าเพิ่มอีก ส่วนน้องจะเข้ามาปรึกษาเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณพ่อหรือกับตัวผมเพื่อแก้ไขปัญหาหร
ือหาทางออกก็ถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถทำได้ แต่ถ้าจะให้เข้าไปช่วยหรือยุ่งเกี่ยวในตอนนี้คงไม่เอาอีกแล้ว ขอถอยออกมาดีกว่าเพราะโดนด่าเละเลย" นาย พุทธิพงษ์ กล่าว

         นายพุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า สำหรับของความรู้สึกของคุณแม่ในตอนนี้ ถือว่าเริ่มนิ่งแล้ว เพราะเหมือนกับว่าท่านได้พูดสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว และจนถึงขณะนี้ท่านก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้อีก คิดว่าท่านคงเริ่มเฉยๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น และขณะนี้ที่บ้าน ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และตน ตกลงกันแล้วว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ หรือตอบโต้เรื่องนี้อีกแล้ว เพราะครอบครัวเราโดนต่อว่าค่อนข้างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งนุสบา ปุณณกันต์ ภรรยาผม และลูกชายที่อายุเพียง 8 ขวบก็ถูกนำมาเปรียบเทียบ ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยที่จะไปตอบโต้อะไร

         "หลังจากนี้ก็คงต้องแล้วแต่เขาทั้งคู่ว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไร ไม่เกี่ยวอะไรกับเราแล้ว และถ้าถามว่าจะอยู่เฉยๆ รอให้เขาเข้ามาหานั้นเราก็คงไม่รอ เพราะเราไม่สามารถไปสั่งให้เขาทำหรือไม่ทำอะไรได้ เราขอทำของเราแค่นี้ ซึ่งถ้าเขาจะไม่เข้ามาก็ไม่เป็นไร เพราะมันคงไม่มีอะไรแตกต่างจาก 5 ปีที่ผ่านมา ที่เขาก็ไม่เคยเข้ามาอยู่แล้ว แต่วันนี้ขอย้ำว่าเราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้อีกแล้ว เพราะข้อเท็จจริงเราได้พูดไปหมดแล้ว ต่อจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าประชาชนที่ได้รับรู้ข้อมูล คงจะไปชั่งน้ำหนักและพิจารณากันเอง" พี่ชายบร๊ค กล่าว  

         อย่างไรก็ตามเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับ "บรู๊ค" ดนุพร แต่เจ้าตัวปฏิเสธ และขอร้องไม่อยากให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกแล้ว เพราะไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว

         ด้านแฟนคลับรายหนึ่งที่ขอสงวนนาม ซึ่งติดตามผลงานของนางเอกสาวมาอย่างเหนียวแน่น รวมเวลา 13 ปี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าแฟนคลับของกบไปตั้งกระทู้โจมตี และต่อว่าครอบครัวของบรู๊ค โดยเฉพาะกับ นุสบาซึ่งเป็นสะใภ้ใหญ่ของบ้านอย่างเสียๆ หายๆว่า ข่าวที่เกิดขึ้นมันกระทบกระเทือนกับกลุ่มแฟนคลับมาก พวกเรามีการเคลื่อนไหวที่จะเข้าไปอ่านกระทู้ต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งพออ่านแล้วพวกเราก็ตกใจนะ เพราะว่าพวกเราไม่ได้ทำ แล้วข่าวก็พลาดหัวว่าแฟนคลับเป็นคนโพสต์ข้อความในอินเตอร์เน็ต พวกเราเสียใจนะพวกเราไม่ทำแบบนั้นกันหรอก แต่อาจจะมีบ้างที่ไปโพสต์ 100 คนอาจจะมีเข้าไปโพสต์สักคนซึ่งมันต้องมีแน่อยู่แล้ว แต่ถ้าให้แฟนคลับไปตั้งกระทู้ล่อเป้าแบบนั้น เราคงไม่ทำเพราะรู้ว่าอะไรมันจะเกิด

         ส่วนแฟนคลับอีกรายหนึ่งที่ติดตามนางเอกสาวมาเป็นเวลา 6-7 ปีแล้ว เปิดเผยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นการเข้าใจผิด อย่างที่ทราบโลกของอินเตอร์เน็ตมันเป็นเรื่องที่คาดเดายากว่าใครเป็นคนโพสต์ พวกที่เป็นแฟนคลับของกบจริงๆ และตามกบไปทุกที่ไม่มีใครโพสต์ข้อความแบบนี้หรอก เพราะรู้นิสัยใจคอกันและตามกันมานาน

         "ตอนนี้ก็อยากให้แฟนคลับของน้องกบทุกคนอยู่เฉยๆ ถ้าต่างคนต่างมากความเห็นก็จะเหมือนการต่อความยาวสาวความยืด อยากให้อยู่เฉยๆ และให้กำลังใจห่างๆ ดีกว่า ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นเรื่องของครอบครัวเขา ตั้งแต่รู้จักกับกบมา กบเป็นเด็กที่น่ารัก เอาใจใส่แฟนคลับเป็นอย่างดี และเป็นคนที่มีสัมมาคารวะกับแฟนคลับที่เป็นผู้ใหญ่กว่า ทุกคนจะเอ็นดูเขามาก" หนึ่งในแฟนคลับ กล่าว

Back to top
 

Zent57.jpg (14 KB | )
Zent57.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #7 - 29.03.08 at 16:53:33
 
คาสโนว่า จะบ้าตาย!! ฟลุค ใกล้สาวทีไร กลายเป็นเรื่อง
"คาสโนว่าจะบ้าตายแล้วโว้ย...ย" ฟลุค-เกริกพล มัสยวานิช เปิด อกกับ "ทีมข่าวบันเทิง" คอลัมน์ "คนดังนั่งคุย" ถึงเรื่องราวแสนวุ่นวาย ในชีวิต ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ทั้งเรื่อง "รักใหม่" กับ แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล เรื่องขอเบอร์สาวลูกครึ่งกลางผับ รวมทั้งกระแซะเอาเบอร์ ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ จนกลายเป็นประเด็นร้อนในตอนนี้....

ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ทั้งเรื่อง "รักใหม่" กับ แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล เรื่องขอเบอร์สาวลูกครึ่งกลางผับ รวมทั้งกระแซะเอาเบอร์ ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ จนกลายเป็นประเด็นร้อนในตอนนี้....

หลังหย่ากับโบ-ชญาดา มีข่าวว่าฟลุค ชวนแป้งไปฉลองหย่าแล้วเจอปู-ไปรยา กับแพท-ประกาสิทธิ์ จนเกิดกรณีฟลุคขอเบอร์ปูดื้อๆซะงั้น?

         ฟลุค : ตั้งแต่หย่าไม่เคยไปเที่ยวที่ไหนกับแป้งเลย หย่ากันผมจะไปฉลองทำไม ไม่ใช่เรื่องที่ควรกระทำ ผมไม่เคยเจอกันพร้อมหน้าทั้งสี่คนด้วย ไม่ได้สนิทกับแพทถึงขนาดนัดเที่ยวด้วยกัน ยิ่งแป้งกับแพทเขาเคยสนิทกันคงไม่เหมาะที่จะมานัดอะไรแบบนี้หรอก มั้ง

 ฟลุคขอเบอร์ปูจริงรึเปล่า?

         ฟลุค : ขอตอบเลยว่าไม่เคยขอเบอร์ปู ไม่เคยคิดขอด้วย อีกอย่างถ้าจะขอ ผมคงไม่โง่ไปขอต่อหน้าแฟนเค้าหรอก ไหนๆก็วางตำแหน่งให้ผมเป็นคาสโนว่าแล้ว ก็น่าจะทำให้ดูมีฟอร์มหน่อยสิ

ได้ยินข่าวนี้แล้วรู้สึกยังไง?

         ฟลุค : รู้สึกแปลกใจ ใครสร้าง ข่าวขึ้นมาอีกแล้ว มาได้ ยังไง ในชีวิตผมเคยเจอปูแค่ 3 ครั้ง ครั้งแรกเจอที่ เอสโก้บาร์ พร้อม แพทนั่นแหละ คือผมรู้จักกับแพทมานาน เจอเขาก็เข้ามาทักทายสวัสดีผม ปูก็หวัดดีแค่นั้นจบ ครั้ง ที่สองเจอที่งานเปิดตัวรถ เจอกันก็ไม่ได้ คุยด้วย ผมทำหน้าที่พิธีกรบนเวที ส่วนครั้ง ที่สามผมไปเที่ยวกับกองถ่ายนารีสโมสร ปูเขาก็นั่งกับแพท ก็ไม่ได้คุย มีแต่แพทเดินมาทักทายแค่นั้นก็จบ

 หยั่งงี้ต้องเคลียร์กันมั้ย?

         ฟลุค : ผมมีข่าวเยอะจนชินนะ แต่แพทเพิ่งเป็นข่าวไม่กี่ปี เขาอาจจะต้องเคลียร์ แต่ผมมองเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะมันไม่เป็นความจริง ตอนนี้ผมคุยกับผู้หญิงคนไหนกลายเป็นผมต้องขอเบอร์ไปหมดเหรอ มันไม่ใช่นะ ขนาดผมพาเพื่อนผู้ชายชาวญี่ปุ่นไปเที่ยว เขาเป็นช่าง ตัดผมฝีมือระดับแชมป์ กำลังเจรจาเรื่องหุ้นทำร้านตัดผมที่เมืองไทย ในกลุ่มจะมีผู้หญิงด้วยเพราะเขาเป็นล่าม แต่กลายเป็นวันรุ่งขึ้นมีข่าวผมไปกับผู้หญิง ระหว่างที่เดินคุยกับเพื่อนก็มีคนมาทักเรื่องละครอย่างโน้นอย่างนี้ รุ่งเช้ากลายเป็นข่าวว่าผมขอเบอร์สาวลูกครึ่ง ทั้งๆที่วันนั้นผมไปเพราะเพื่อนอยากไปเที่ยวผับ พอส่งเพื่อนเสร็จก็กลับแต่ดันมีข่าว

จะบอกว่าเข้าใกล้หญิงทีไร เป็นเรื่องทุกทีงั้นสิ?

         ฟลุค : เอาเป็นว่าถ้ามีนักข่าวมาสัมภาษณ์ผมขอเป็นนักข่าวผู้ชายแทนได้มั้ย ส่วนนักข่าวผู้หญิงกรุณายืนอยู่ห่างๆ เดี๋ยวไม่ ปลอดภัย มันไม่ไหวแล้วนะ ผมเป็นคนธรรมดาๆ กับข่าว ผมไม่รู้มายังไงเหมือนกันนะ มันไม่มีสาระ คือจะลงข่าวอะไรขอให้มีมูลมีความจริงหน่อย ชีวิตผมทุกวันนี้ก็ยุ่งพออยู่แล้วต้องทำงานหาเงินมาเลี้ยงลูก ผมมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ แค่นี้ก็เหนื่อย และเครียดมากอยู่แล้ว ผมไม่ต้องการไปมีเรื่องกับใคร และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกับใครด้วย ยกเว้นอยู่ดีๆมีคนมาหาเรื่องเราก่อน ขอร้องเลย ผมมีลูก ชีวิตนี้ต้องอยู่ต่อเพื่อลูก เพื่อพ่อแม่ แค่นี้ชื่อเสียงผมแย่พออยู่แล้ว เห็นใจผมหน่อยเหอะ

หลังจากหย่ารู้สึกโล่งมั้ยหรือว่าหนักกว่าเดิม ?

         ฟลุค : เรื่องข่าวโอเคเคลียร์จบไปแล้ว เราทำทุกอย่างให้ถูกต้อง แต่ในชีวิตจริงทุกวันนี้ผมกับโบเราต่างยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เป็นพ่อแม่ของน้องอชิ เมื่อวานเป็นวันเกิดของอชิก็มีไปกินข้าว วันเกิดก็ทำกันเป็นปกติ กับชีวิตส่วนตัวของผมก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เจอมรสุมเยอะๆต้องไปทำบุญล้างซวยสะเดาะเคราะห์ซะละมั้ง?

         ฟลุค : ผมก็ทำบุญสะเดาะเคราะห์นะ แต่ไม่ช่วยอะไรเลย (ถอนหายใจ) พยายามคิดว่าอย่างน้อยๆก็ทำให้เราสบายใจขึ้น แต่พอเดินไปเจอข่าวใหญ่เราจีบคนนั้น คนนี้ นึกในใจ ตูละเมอไปจีบตอนไหนเนี่ย ความวัวไม่ทันหายเลย ก็เอาขี้มาป้ายกันอีกแล้ว

ความสัมพันธ์กับแป้งตอนนี้ล่ะ?

         ฟลุค : ยังคบ ศึกษากันไปเรื่อยๆเหมือนเดิม

มีคนสบประมาท แป้ง-ฟลุคเดี๋ยวก็ต้องเลิกกัน?

         ฟลุค : เรื่องความคิด เราไปบังคับจิตใจกันไม่ได้หรอก เราไม่เอาคนอื่นมาตัดสินใจ จะคบกัน ศึกษากันไป ถ้าคบกันแล้วไปด้วยกันไม่ได้ก็คือไม่ได้

 หลังๆดู เหมือนเก็บตัวมากขึ้น?

         ฟลุค : เบื่อที่จะเป็นข่าวแล้ว โดยเฉพาะข่าวที่ไม่จริง ถ้าเป็นข่าวที่มีมูลความจริงผมรับได้ แต่ตอนนี้กลายเป็นลมมากกว่ามูล

เจอสารพันปัญหาฟลุคได้กำลังใจมาจากที่ไหนล่ะ?  

         ฟลุค : จากอชิครับ (ตอบแบบไม่ต้องเสียเวลาคิด) ผมกับอชิ เราเจอกันทุกอาทิตย์ อย่างวันเกิดเค้าที่ผ่านมาผมก็ซื้อของขวัญให้ เป็นสิ่งที่อชิอยากได้มานานมาก เพราะผมมีเวลาไปเดินซื้อของ กับเค้าบ่อยเลยได้เปรียบคนอื่น (หัวเราะขำๆ) พอเขาเห็นของขวัญ ตื่นเต้นมาก บอกว่ารักป๊ะป๋าครับ เป็นของขวัญที่เจ๋งที่สุด เล่นเอาญาติๆเซ็งไปเลย หรืออย่างเวลาที่เขายิ้มให้ มา กอดแค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ทำให้เราตั้งสติว่าท้อไม่ได้ เรามีคนที่ต้องรับผิดชอบ ต่อไปเราไม่รู้จะมีใครรักเราหรือเปล่า แต่อย่างน้อยๆ มีคนหนึ่งคนที่รักผมแน่ๆ นอกจากพ่อแม่ก็คือลูก แค่อชิเขาพูดว่ารักป๊ะป๋าที่สุด เราดีใจที่สุดแล้ว เข้าใจเลยว่าลูกคือแก้วตาดวงใจมัน คืออย่างนั้นจริงๆ ทำให้ผมมีกำลังใจท้อไม่ได้เลยครับ

   

Back to top
 

ZZFluck3.jpg (9 KB | )
ZZFluck3.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #8 - 29.03.08 at 17:02:31
 
อลังการงานสร้างกับ มอเตอร์โชว์ 2008
เปิดโฉมอย่างอลังการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับงานที่แฟนพันธุ์แท้รถยนต์ต่างรอคอย นั่นก็คืองาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 29" (The 29 th Bangkok International Motor Show) เพราะมีเหล่าบรรดาบริษัทรถยนต์ต่างๆ กว่า 27 แบรนด์ดัง ตบเท้าขนสุดยอดยนตรกรรมแห่งยุคโชว์กันเต็มงาน พร้อมแห่เปิดตัวรถใหม่กันเพียบ ณ ไบเทค บางนา  

         โดยงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ เป็นการจับกระแสโลกสีเขียว ชูคอนเซ็ปต์ "นวัตกรรมยานยนต์ คน และธรรมชาติ" อิงกระแสภาวะโลกร้อนจริงๆ ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานคราคร่ำไปด้วยรถยนต์ รถกระบะ รถจักยานยนตร์ ฯลฯ จากค่ายต่างๆ ที่ขนออกมานำเสนอ โชว์ไอเดียเก๋ไก๋แบบไม่มีใครยอมใคร  

         และที่ขาดไม่ได้เพราะถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งในงานก็คือ เหล่าบรรดาพริ๊ตตี้สาวน้อยสวยสดใส ที่ขยันออกมานำเสนอคุณภาพของรถยนต์ พร้อมๆ กับโพสต์ท่าสวยๆ ดึงดูดสายตาผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ทำเอาหนุ่มๆ ยิ้มหน้าบานในความน่ารักกันเป็นแถว  

         ขอบอกว่าใครพบเที่ยวงานอาจมีสิทธิ์รับรางวัลใหญ่ แค่เพียงทำแบบสอบถาม พร้อมคำแนะนำก็สามารถลุ้นรับรถยนต์ 1 คัน, รถกระบะ 1 คัน, รถจักรยานยนต์อีก 4 คัน เป็นรางวัลสำหรับผู้โชคดี โอ้โห! สมกับสโลแกนบางกอกมอเตอร์โชว์ มอเตอร์โชว์ของคนไทย มอเตอร์โชว์ระดับโลก...จริงๆ

         อะๆ ใครที่อยากไปเป็นส่วนหนึ่งในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 29 ก็สามารถไปได้ที่ ไบเทค บางนา ในวันที่ 28 มีนาคม - 6 เมษายน 2551 วันธรรมดาตั้งแต่เวลา 12.00 - 22.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.  

         เอ้า! ถ้างั้นอย่ารอช้าไปชมภาพบรรยากาศที่ทีมงานกระปุกดอทคอมไปเก็บมาฝากกันดีกว่า...และเต
รียมพบกับฉบับเต็มเร็วๆ นี้
Back to top
 

ZXZaaaa1.jpg (325 KB | )
ZXZaaaa1.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #9 - 29.03.08 at 17:06:57
 
ภาพสาวๆครับ จะได้คลายร้อน
Back to top
 

ZXZMotorshow2.jpg (478 KB | )
ZXZMotorshow2.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #10 - 29.03.08 at 17:16:34
 
วัตถุประหลาด ตกจากฟ้าใส่หลังคาโรงงาน
ตะลึง! วัตถุประหลาดหล่นจากฟากฟ้า ตกกระแทกทะลุหลังคาโรงงานผลิตไม้ปาร์เกต์ในเมืองปากน้ำ ลักษณะคล้ายเหล็กแต่หนักกว่าเหล็กกว่าเท่าตัว แถมมีแผ่นดครีบต่อเนื่อง 3 ครีบ ตร.มึนไม่รู้อะไร-เกิดมาไม่เคยเห็น ส่งกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเผยโชคดีเกิดกลางดึก-คนงานกลับบ้านหมดแล้ว ไม่เช่นนั้นหากตกโดนใครถึงเดี้ยง
 
          เมื่อเวลา 16.00 นาฬิกา วันที่ 27 มีนาคม พ.ต.ต.เชิดศักดิ์ ประกอบสุข สารวัตรเวร สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากนายชูสกุล เอี่ยมโสภา ผู้จัดการฝ่ายบุคคล บริษัท แฟนซีวู๊ด จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 257 หมู่ 1 ซอยไฮแลนด์ ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ ว่ามีวัตถุปริศนาขนาดใหญ่ หล่นลงมาจากบนฟ้า ทะลุหลังคาโรงงานลงมาขอให้ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวิทย์ ยอดรัก ผกก. ไปตรวจสอบที่โรงงานดังกล่าว
 
          ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวปลูกคล้ายโกดัง ภายในเป็นไลน์ผลิตไม้ปาร์เกต์สำเร็จรูป บริเวณพื้นปูนตรงประตูทางเข้า พบวัตถุปริศนาเป็นแผ่นคล้ายเหล็กพ่นทับด้วยสีแดง มีความหนา 6 มิลลิเมตร กว้าง 35 เซนติเมตร และยาวประมาณ 70 เซนติเมตร ลักษณะมีแผ่นครีบต่อเชื่อมแผ่นเหล็กจำนวน 3 ครีบ มีน้ำ หนักประมาณ 21.50 กิโลกรัม และที่หลังคาโรงงานพบรูโหว่ขนาดใหญ่ซึ่งเกิดจากแผ่นเหล็กปริศนาตกทะลุลงมา        
       
          ด้านนายชูสกุล เอี่ยมโสภา ผู้จัดการฝ่ายบุคคล กล่าวว่า หลังไปตรวจสอบวัตถุดังกล่าว ไม่ทราบว่าเป็นชิ้นส่วนของอะไร ซึ่งมีลักษณะคล้ายแผ่นเหล็ก แต่มีน้ำหนักมากกว่าเหล็ก อีกทั้งเนื้อวัสดุค่อนข้างเหนียวมาก อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นความโชคดีของบริษัท เพราะว่าจุดที่วัตถุดังกล่าวหล่นลงมา ถ้าเป็นช่วงเวลาทำงานจะมีพนักงานนั่งทำงานกันอยู่ประมาณ 150 คน ไม่เช่นนั้นคงมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแน่
       
          พ.ต.ท.จิโรจ สุวรรณกุล รอง ผกก. (ป.) สภ.พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าวัตถุลึกลับที่หล่นลงมาจากบนฟ้านั้นเป็นชิ้นส่วนของอะไร จึงส่งไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบให้แน่ชัดต่อไป
Back to top
 

 
IP Logged
 
★ซีโร่
BOARD MODERATOR
*****
Offline


no money / no honey !

Posts: 4339
ค่าพลัง: 88


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #11 - 30.03.08 at 18:37:48
 
Thanx Thanx
Back to top
 
 
IP Logged
 
gagtan
SIDE KICK HERO BUDDY
******
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 522
ค่าพลัง: 0


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #12 - 30.03.08 at 20:45:50
 
ไอ้เรื่องปิดไฟ2ทุ่มผมคงให้ความร่วมไม่ได้หรอครับ
เพราะวันนี้ผมอยู่กะดึก Smiley  ขืนปิดไฟชาวบ้านได้ไม่มีนำใช้กันแน่ Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
Keenno
ULTIMATE SUPER HERO
*********
Offline


Never say Never
Posts: 6183
ค่าพลัง: 271

Phuket
Age: 48
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Capricorn
Mood:
Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #13 - 30.03.08 at 22:36:59
 
เข้ามาสองรอบแล้ว โพสไม่ผ่านซะที

ขอบคุณครับที่นำหน้าข่าวมาเสริฟให้ถึงที่ ดีจริงๆ Thanx Thanx
Back to top
 
http://www.facebook.com/pae.chutipanich  
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #14 - 31.03.08 at 10:59:58
 
ทักษิณ ปั้นเด็กไทยโกอินเตอร์ ฝันสร้างชื่อ ดึงเงินเข้าประเทศ
ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิไทยคมและประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวในการร่วมพิธีปิดกิจกรรมไทยคมฟุตบอลแคมป์ ภายใต้โครงการมูลนิธิไทยคมเปิดประสบการณ์ระดับโลกวันนี้ (30 มี.ค.) ว่า ได้คัดเลือกเยาวชนที่มีคุณสมบัติด้านกีฬา บุคลิกภาพ ที่พร้อมจะเป็นแบบอย่างให้เยาวชนในการดำเนินชีวิตที่เหมาะสม จำนวน 15 คน จากผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 2,000 คนทั่วประเทศ ได้สัมผัสไกล้ ชิดกับนักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และสเวน โกรัน อีริคส์สัน กุนซือระดับโลก พร้อมดูบอลพรีเมียร์ชิพ ซึ่งเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับเยาวชนได้พัฒนาตนเอง โดยคาดว่าในอนาคตจะช่วยสร้างชื่อเสียงดึงเม็ดเงินเข้าประเทศมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท เหมือนนักฟุตบอลในประเทศบราซิล

         อดีตนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการเดินทางกลับประเทศไทยครั้งนี้ว่าจะอยู่ในประเทศ 2 อาทิตย์ โดยวางแผนเดินทางไปไหว้พระที่ภาคเหนือและภาคอีสาน ส่วนข่าวการเชิญชวน 2 นักลงทุนรายใหญ่ ให้มาลงทุนในประเทศไทยนั้นจะช่วยให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น โดยจะเป็นการลงทุนในระยะยาว ทั้งนี้การเชิญนักลงทุนดังกล่าวไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลหรือการเมืองแต่อย่า
งใด แต่เป็นการเชิญในฐานะที่ตนเป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ต้องการอยากจะช่วยพัฒนาประเทศไ
ทย  

Back to top
 

TAk555.jpg (15 KB | )
TAk555.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #15 - 31.03.08 at 11:07:55
 
ขอบคุณเช่นกันครับป้มทุกท่าน อ่อถ้าคุณน้อง gagtan มีสามารถปิดได้ก็ไม่เป็นไรครับ ทำเท่าที่เราพอมีโอกาศ วันนี้ข่าวก็ยังข้นเหมือนเดิมครับ คุณ Keenno เมื่อวันเสาร์ป้มก็โพสไม่ขึ้นอาจจะหนักไปแล้วเลยขอเปิดเพิ่มจ้า

กาชาดไม่รับเลือด ตุ๊ด-เกย์ เสียเวลาคัดแยกเชื้อ เอชไอวี
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พญ.สร้อยสอางค์ พิกุลสด ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า หลังจากสภาการชาดไทยตรวจพบเลือดที่ได้การบริจาคว่า มีการติดเชื้อเอชไอวีเพิ่มสูงขึ้น จนต้องคัดแยกเลือดทิ้งวันละหลายยูนิตเพื่อความปลอดภัย ดังนั้น สภากาชาดไทยจึงจำเป็นต้องยืนยันที่จะปฏิเสธการรับเลือดบริจาคจากผู้ที่มีพฤติกรรมรัก
ร่วมเพศและผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายในประเทศที่มีการระบาดของโรคเอดส์สูง


          โดยคณะอนุกรรมการวิชาการของสภากาชาดไทย มีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะไม่ตัดข้อสอบถามในใบสมัครผู้บริจาคโลหิตข้อ12 ที่ระบุว่า ท่าน หรือคู่ของท่านมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันใช่หรือไม่ออกไป ตามที่องค์กรเครือข่ายอัตลักษณ์ทางเพศร้องเรียนว่าเป็นการจำกัดสิทธิของกลุ่มเพศที่3
นอกจากนี้ ยังเพิ่มข้อความใหม่ในข้อที่11 ของเอกสารดังกล่าว ด้วยว่า ท่านหรือคู่ของท่าน ทั้งชายและหญิงมีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศกับผู้อื่นใช่หรือไม่ รวมทั้งยังเพิ่มข้อความในข้อที่12 ใหม่ เป็น ท่าน หรือคู่ของท่าน ทั้งชายและหญิงมีเพศสัมพันธ์กับเพศชายด้วยกันใช่หรือไม่อีกด้วย

         พญ.สร้อยสอางค์ กล่าวต่อว่า ข้อสรุปดังกล่าวจะนำเข้าสู่ที่ประชุมของคณะกรรมการสภากาชาดไทยชุดใหญ่อีกครั้ง ซึ่งในที่ประชุมคณะอนุกรรมการมีข้อถกเถียงในรายละเอียดเรื่องถ้อยคำบางส่วนที่อาจจะต
้องมีการเปลี่ยนแปลง เช่น ข้อความในข้อที่ 12 เรื่องการมีเพศสัมพันธ์กับเพศชายด้วยกันนั้น จะเป็นการตอกย้ำกลุ่มชายรักชายหรือไม่ ซึ่งในที่ประชุมใหญ่ก็อาจหารือกันอีกครั้ง แต่คาดว่าคงจะใช้ตามที่คณะอนุกรรมการเสนอ

         "ในแต่ละวันมีการคัดเลือดจากผู้บริจาคทิ้ง เนื่องจากพบว่าเลือดดังกล่าวมีเชื้อเอชไอวีอยู่ หลังจากนั้นจะเชิญผู้บริจาคมาสอบถามสาเหตุ ซึ่งมีทั้งหญิงและชาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย และเมื่อสอบถามถึงพฤติกรรมเชิงลึกพบว่า ชายเหล่านั้นเป็นกลุ่มรักร่วมเพศโดยไม่เปิดเผยและได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันโรค ดังนั้น ถ้ามีบุคคลที่เป็นตุ๊ด แต๋ว หรือชายแต่งหญิงมาบริจาคโลหิตคงต้องคัดผู้บริจาคเหล่านี้  

         วันนี้ต้องถามสังคมและโยนความรับผิดชอบให้กับผู้บริจาคโลหิตทุกคนที่ต้องการจะมาทำบุ
ญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันว่า เลือดในตัวคุณเองมีคุณภาพมากเพียงใด และการอยากทำบุญเหมือนกับใส่บาตรกับพระสงฆ์ ก็ต้องทำอาหารที่ดี ชั้นเลิศถวายพระ กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน จำเป็นต้องถามตัวเองว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ ซ้ำร้ายบางคนยังคิดว่าจะมาบริจาคเลือดเพื่อถือโอกาสตรวจร่างกาย ตรวจเลือดตัวเองเป็นเรื่องหลักและการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์เป็นเรื่องรองด้วยซ้ำ ซึ่งความเชื่อผิดๆ เหล่านี้เกิดขึ้นแล้วในสังคมไทย" พญ.สร้อยสอางค์ กล่าว

         ด้าน นายนที ธีระโรจนพงษ์ ผอ.กลุ่มเกย์การเมืองไทย กล่าวว่า ยอมรับว่าปัจจุบันความเสี่ยงในกาติดเชื้อเอชไอวีของกลุ่มเกย์สูงจริง โดยเฉพาะบรรดาเกย์ที่นิยมไปใช้บริการเซาน่าเกย์ ซึ่งในอดีตจะคัดกรองลูกค้า แต่ปัจจุบันปรากฏว่า ซาวน่าเกย์เปิดกันอย่างโจ๋งครึ่ม ตามย่านต่างๆ ใน กทม. เช่น คลองตัน งามดูพลี ไปจนถึงบนตึกต่างๆ ย่านถนนสีลม โดยส่วนใหญ่จะบรรยากาศเย้ายวนต่อการมีเพศสัมพันธ์ เช่น ไปสลัว ทำห้องมืดๆ เช่น ห้องอบไอน้ำ หรือแม้แต่ห้องเวิร์ก ซึ่งจัดเพื่อการมีเพศสัมพันธ์โดยตรง

         นายนที กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขได้เปิดเผยตัวเลขการทำสำรวจการติดเชื้อเอดส์ในกลุ่มชายรักชายว่ามีอ
ัตราเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะมีการติดเชื้อในเซาน่าที่ให้บริการเฉพาะกลุ่มชาวเกย์ โดยเฉพาะใน กทม.มีการติดเชื้อเอชไอวีสูงถึง 28% ขณะที่ทั่วประเทศมีอัตราการติดเชื้อเฉลี่ยประมาณ17% ทำให้เกิดความระแวงต่อกลุ่มเกย์ และชายรักชายที่ไม่ใช่กะเทย โดยทางสภากาชาดไทยได้ออกประกาศงดรับการบริจาคโลหิตจากผู้ที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ซึ่งบรรดาเครือข่ายองค์กรเกย์ได้มีการหารือกับทางสภากาชาดไทยแล้วก็ได้รับการยืนยันว
่าสภากาชาดไทยจำเป็นต้องมีมาตรการในการคัดกรองโลหิตที่มีความปลอดภัยให้แก่ผู้รับบริ
จาค และกลุ่มเกย์ กะเทยที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศก็เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ทางสภากาชาดไทยคงต้องขอปฏิเสธที่จ
ะรับบริจาคเลือด

Back to top
 

Z-Blood12.jpg (47 KB | )
Z-Blood12.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #16 - 31.03.08 at 11:10:11
 
ยอดรัก ยันยังไม่ทรุด แข็งแรงดีอยู่ วอนอย่าแช่งให้ตาย
โดนกระแสข่าวกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์เอาซะมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งชื่อก้อง "ยอดรัก สลักใจ" ที่ล่าสุด มีกระแสข่าวลือว่าทรุดหนัก เฉียบพลัน หลังจากไปออกงานร้องเพลงโชว์ตัว "เพื่อนรักสลักใจ" ที่ห้างเซนทรัลพระราม 2 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ทำให้สำนักข่าวไอเอ็นๆ และทีมข่าวบันเทิง สืบหาความจริงว่าตกลงกระแสข่าวลือที่ว่าเป็นยังไง

        โดยสักครู่ที่ผ่านมา ทางทีมข่าวบันเทิงได้โทรไปสัมภาษณ์ เลขาส่วนตัวของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง โดยเมื่อเลขาส่วนตัวรับโทรศัพท์ เท่านั้น ก็ ส่งโทรศัพท์ให้ คุณยอดรักพูดคุยกับทีมข่าว โดยยอดรักเปิดใจว่า

        "ไปร่วมงานก็มีอาการอิดโรย ตามประสาคนเป็นโรคมะเร็งเท่านั้น ตั้งแต่มีข่าวว่าป่วยก็มีแต่คนมาแช่งให้ทรุด ไม่เข้าใจว่าทำไม ดีแล้วที่โทรมาถาม ไม่ใช่ลงข่าวกันเอง แล้วให้เจ้าตัว มานั่งเครียด มาแก้ทีหลัง ต้องขอบใจมากๆ ที่โทรมาถามก่อน และยังยืนยันว่าตยยังแข็งแรงและสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วง" ยอดรักกล่าว อย่างอารมณ์ดีและวางสายไป

        พร้อมกันนี้ทราบภายหลังว่า พรุ่งนี้ (31 มี.ค.) ทางนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จะเดินทางไปโรงพยาบาลศิริราช เพื่อตรวจเช็คสุภาพ เกี่ยวกับโรคมะเร็งที่ตับอีกครั้ง เพื่อรอแพทย์วินิจฉัยอาการของโรคต่อไป ว่าจะต้องทำการผ่าตัดตับทิ้งหรือไม่ ถ้าจะต้องมีการผ่าตัดจริงๆ คาดว่าจะเป็นช่วงประมาณปลายเมษายน นี้


Back to top
 

Z-Yodrack555.jpg (112 KB | )
Z-Yodrack555.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #17 - 31.03.08 at 11:11:58
 
สธ. ชี้อากาศร้อนจัด คนไทยเสี่ยงเป็นโรค ฮีท สโตรก
นายไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้สภาพอากาศในประเทศไทยร้อนมาก อันเป็นผลพวงมาจากสภาวะโลกร้อน ทำให้ประชาชนมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหลายโรค ที่กระทรวงสาธารณสุขเป็นห่วง และให้ทุกจังหวัดป้องกันอย่างเข้มงวดในขณะนี้คือ โรคในระบบทางเดินอาหารที่เกิดจากการรับประทานอาหารและน้ำที่มีเชื้อโรคปนเปื้อนเข้าไ
ป ซึ่งเกิดบ่อยที่สุด

          แต่โรคที่ยังมีการพูดถึงกันน้อยมากในประเทศไทยคือ โรคลมแดด ซึ่งเกิดในช่วงที่สภาพอากาศร้อนจัด ในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา มีประชาชนเสียชีวิตจากสาเหตุนี้ปีละประมาณ 371 คน ส่วนในประเทศไทยยังไม่เคยมีรายงานใครเสียชีวิต ได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขทุกจังหวัดประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ประชาชนในการปฏิบั
ติตัวเพื่อป้องกันการเสียชีวิต

         ด้านนายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า อาการผิดปกติที่เกิดจากความร้อนมีหลายระดับ ตั้งแต่ระดับที่ไม่เป็นอันตราย ที่รู้จักกันทั่วไปคือ เป็นลม มีอาการมืดหน้า เป็นตะคริว หมดแรงจากความร้อน ซึ่งอาจมีอาการท้องเสีย คลื่นไส้อาเจียนด้วย แต่ที่อันตรายที่สุดคือการเป็นลมแดด หรือที่การแพทย์เรียกว่า ฮีทสโตรก (Heat stroke) เป็นภาวะวิกฤติของร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมความร้อนได้  

         ซึ่งโรคลมแดดนี้ เป็นอาการที่เกิดจากการได้รับความร้อนมากเกิน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังหรือเล่นกีฬาในภาวะอากาศร้อนจัดเป็นเวลานาน อาจจะเกิดขึ้นได้ในผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง จัดเป็นความผิดปกติที่มีความรุนแรงมากที่สุด ทำให้สมองไม่ทำงาน ไม่สามารถควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ เช่น ระบบประสาทส่วนกลาง การทำงานของตับและไต รวมทั้งสูญเสียความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย ทำให้อุณหภูมิของร่างกายเพิ่มสูงขึ้นผิดปกติเกิน 40 องศาเซลเซียส ถือเป็นภาวะฉุกเฉินที่ต้องให้การรักษาอย่างรีบด่วน เนื่องจากมีโอกาสเสียชีวิตร้อยละ 17-70
Back to top
 

Z-Hots1.jpg (43 KB | )
Z-Hots1.jpg
 
IP Logged
 
Mr_Y
SECRET SUPER HERO
**********
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 10701
ค่าพลัง: 96


Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #18 - 31.03.08 at 11:17:56
 
พีทีวี ปิดตัว ลอยแพพนักงาน อ้างเงินหมด
ที่สถานีโทรทัศน์พีทีวี วันนี้ (30 มีนาคม) นายวีระ มุสิกพงษ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่, นายจตุพร พรมพันธ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสัดส่วนพรรคพลังประชาชน ฐานะอดีตรองประธานกรรมการผู้บริหารบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ฐานะอดีตผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์พีทีวี และนายก่อแก้ว พิกุลทอง ที่ปรึกษาสถานีโทรทัศน์พีทีวี ร่วมจัดรายการเพื่อนพ้องน้องพี่ และเปิดใจถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์พีวีทีต้องยุติการออกอากาศเนื่องจากประสบปัญหาทางด
้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุนของกิจการ

         นายวีระ กล่าวว่า สถานีโทรทัศน์ และบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่เกิดขึ้นได้จากการเรี่ยไรเงินทุนจากบุคคลที่เป็นเพื่อน และเป็นที่รู้กันโดยส่วนตัวของตน ซึ่งผลประกอบการที่ผ่านมากว่า 1 ปี พบว่าประสบภาวะไม่มีกำไรมาตลอด คณะผู้บริหารได้ปรึกษากันว่าหากเป็นเช่นนี้ต่อไปพนักงานที่เคยร่วมทำงานกว่า 100 ชีวิต และต่อสู้เผด็จการด้วยกันมาจะได้รับผลกระทบ จึงตัดสินใจยุติการทำโทรทัศน์พีทีวี ส่วนบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่จะทำรายการต่อไปหรือไม่นั้นก็ต้องหารือกันอีกครั้ง ทั้งนี้ในด้านการต่อสู้เพื่อความเป็นประชาธิปไตยนั้นก็จะยังคงมีต่อไป เพราะเชื่อว่าสถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ไปคาดว่าจะมีความดุเดือด เข้มข้นแน่นอน เพราะมีเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

         ด้านนายจตุพร กล่าวว่า คาดว่าแฟนของโทรทัศน์พีวีทีเมื่อทราบข่าวคงต้องช็อคและเสียใจไปตามๆ กัน และเกิดข้อสงสัยว่าพีทีวีหยุด ในช่วงที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยออกมาเคลื่อนไหว แต่ตนอยากบอกว่าถึงโทรทัศน์พีทีวีจะไม่มีแล้ว แต่ว่ายังมีชื่ออยู่ และพร้อมที่จะต่อสู้ต่อไป เพราะสถานการณ์ต่อสู้ทางการเมืองจากนี้ไปต้องมีความเหนื่อยยาก และสู้กันไม่มีสิ้นสุด

         ขณะที่ นายก่อแก้ว กล่าวว่า การที่มีคนตั้งข้อสังเกตมาตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งพีทีวีนั้นมาจากเงินท่อน้ำเลี้ยง แต่วันที่เราปิดตัวลงนั้นเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า หากมีท่อน้ำเลี้ยงจริง ก็ต้องทำต่อไป แต่เนื่องจากทุนหมด ก็ต้องจำเป็นต้องหยุด

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเวลาที่รายการออกอากาศนั้น นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บริหารสถานีโทรทัศน์พีวีที ได้โทรศัพท์สายตรงสด มายังในรายการ และกล่าวว่า หลักฐานหนึ่งของการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์พีทีวี ไม่ได้คิดถึงด้านธุรกิจ แต่คิดถึงแต่การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และเมื่อเหตุการณ์ดำเนินไปถึงจุดเปลี่ยน ต่างคนต่างมีภารหน้าที่ก็คงต้องบอกว่า "เจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการ"

         นายจักรภพ กล่าวถึงการกำกับสื่อของรัฐ ด้วยว่า ตนคิดว่าทำมาถูกทางแล้ว และต่อสู้เพื่อทำในสิ่งที่คนบอกว่าผิดเป็นถูก ผิดน้อยเป็นผิดมาก ตนเห็นว่าคนที่เข้ามาทำสื่อนั้น แท้จริงเป็นนักการเมืองที่ใช้สื่อเป็นเครื่องมือ ซึ่งตนในฐานะเป็นคนกำกับดูแลกำลังชำระล้าง และทำความสะอาดอยู่ ทั้งนี้ยอมรับว่าสถานีโทรทัศน์พีทีวีเป็นแหล่งบ่มเพาะความคิดที่สำคัญ การที่ตนมีโอกาสทำงานเพื่อบ้านเมือง พีทีวีก็เป็นแรงบันดาลใจ ในการทำโครงการต่างๆ และตนจะร่วมสืบสานอุดมการณ์และโครงการต่างๆ ของพีวีต่อไป

         ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างการสนทนานั้น นายวีระได้กล่าวแบบติดตลกว่า "ขอไปจัดรายการที่ช่อง 11 หรือทีวีสาธารณะบ้างได้ไหม" นายจักพภพ กล่าวว่า "จะไปจัดกี่วันครับ 7 วันเลยดีไหมครับ หากเป็นคนที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ที่มีประชาชนค้ำประกัน เราก็พร้อมเปิดโอกาส ได้รับการทาบทาม ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มผู้เล่น ให้ความคิดที่ผิดเพี้ยยนของคนบางคนไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้สำเร็จ"

         จากนั้น นายณัฐวุฒิ ถามว่า พอทราบข่าวที่จะมีคนนำเงิน 1,500 ล้านบาท มาซื้อสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวีหรือไม่ นายจักรภพ กล่าวว่า สมัยนี้ขยะ เป็นทอง คนรับซื้อขยะ เพื่อนำไปรีไซค์เคิล แต่ว่าสำหรับของที่แยกแล้วไม่มีคุณค่า ส่วนตัวคิดว่าจะนำมารวมการเฉพาะกิจเพื่อความแตกแยกก็ใช่เรื่อง

          สำหรับบรรยากาศที่สถานีโทรทัศน์พีทีวีนั้น ทางทีมงานได้นำจอโปเจคเตอร์ขนาดใหญ่มาติดไว้ที่ประตูทางเข้าเพื่อให้ประชาชนได้รับชม
ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนหนึ่ง ส่วนพนักงานพีทีวีนั้นต่างตกอยู่ใต้ความเศร้าสลด และบางคนถึงกับหลั่งน้ำตา
ครับสุดท้ายไปไม่รอดโดนลอยแพ ทั้งๆที่ก็สร้างกระแสเพื่อให้กลุ่มคนที่เราๆท่านๆเห็นออกทีวี และมีอำนาจ นี่ละน้าน้ำใจนักการเมือง มีซะที่ไหน ระดับบนๆอ่ะไม่เจ็บหรอกระดับล่างๆสิ จะไปทำมาหากินอะไร แล้วถ้าสถานีอื่นเค้าไม่รับละ
Back to top
« Last Edit: 31.03.08 at 11:32:52 by Mr_Y »  

ZX99278.jpg (60 KB | )
ZX99278.jpg
 
IP Logged
 
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26592
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
Re: ข่าวๆ เมืองไทยวันนี้อ่ะ 2 ครับ
Reply #19 - 31.03.08 at 11:28:31
 

Mr_Y wrote on 31.03.08 at 11:17:56:
พีทีวี ปิดตัว ลอยแพพนักงาน อ้างเงินหมด
ที่สถานีโทรทัศน์พีทีวี วันนี้ (30 มีนาคม) นายวีระ มุสิกพงษ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่, นายจตุพร พรมพันธ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสัดส่วนพรรคพลังประชาชน ฐานะอดีตรองประธานกรรมการผู้บริหารบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ฐานะอดีตผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์พีทีวี และนายก่อแก้ว พิกุลทอง ที่ปรึกษาสถานีโทรทัศน์พีทีวี ร่วมจัดรายการเพื่อนพ้องน้องพี่ และเปิดใจถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์พีวีทีต้องยุติการออกอากาศเนื่องจากประสบปัญหาทางด
้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุนของกิจการ

         นายวีระ กล่าวว่า สถานีโทรทัศน์ และบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่เกิดขึ้นได้จากการเรี่ยไรเงินทุนจากบุคคลที่เป็นเพื่อน และเป็นที่รู้กันโดยส่วนตัวของตน ซึ่งผลประกอบการที่ผ่านมากว่า 1 ปี พบว่าประสบภาวะไม่มีกำไรมาตลอด คณะผู้บริหารได้ปรึกษากันว่าหากเป็นเช่นนี้ต่อไปพนักงานที่เคยร่วมทำงานกว่า 100 ชีวิต และต่อสู้เผด็จการด้วยกันมาจะได้รับผลกระทบ จึงตัดสินใจยุติการทำโทรทัศน์พีทีวี ส่วนบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่จะทำรายการต่อไปหรือไม่นั้นก็ต้องหารือกันอีกครั้ง ทั้งนี้ในด้านการต่อสู้เพื่อความเป็นประชาธิปไตยนั้นก็จะยังคงมีต่อไป เพราะเชื่อว่าสถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ไปคาดว่าจะมีความดุเดือด เข้มข้นแน่นอน เพราะมีเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

         ด้านนายจตุพร กล่าวว่า คาดว่าแฟนของโทรทัศน์พีวีทีเมื่อทราบข่าวคงต้องช็อคและเสียใจไปตามๆ กัน และเกิดข้อสงสัยว่าพีทีวีหยุด ในช่วงที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยออกมาเคลื่อนไหว แต่ตนอยากบอกว่าถึงโทรทัศน์พีทีวีจะไม่มีแล้ว แต่ว่ายังมีชื่ออยู่ และพร้อมที่จะต่อสู้ต่อไป เพราะสถานการณ์ต่อสู้ทางการเมืองจากนี้ไปต้องมีความเหนื่อยยาก และสู้กันไม่มีสิ้นสุด

         ขณะที่ นายก่อแก้ว กล่าวว่า การที่มีคนตั้งข้อสังเกตมาตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งพีทีวีนั้นมาจากเงินท่อน้ำเลี้ยง แต่วันที่เราปิดตัวลงนั้นเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า หากมีท่อน้ำเลี้ยงจริง ก็ต้องทำต่อไป แต่เนื่องจากทุนหมด ก็ต้องจำเป็นต้องหยุด

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเวลาที่รายการออกอากาศนั้น นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บริหารสถานีโทรทัศน์พีวีที ได้โทรศัพท์สายตรงสด มายังในรายการ และกล่าวว่า หลักฐานหนึ่งของการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์พีทีวี ไม่ได้คิดถึงด้านธุรกิจ แต่คิดถึงแต่การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และเมื่อเหตุการณ์ดำเนินไปถึงจุดเปลี่ยน ต่างคนต่างมีภารหน้าที่ก็คงต้องบอกว่า "เจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการ"

         นายจักรภพ กล่าวถึงการกำกับสื่อของรัฐ ด้วยว่า ตนคิดว่าทำมาถูกทางแล้ว และต่อสู้เพื่อทำในสิ่งที่คนบอกว่าผิดเป็นถูก ผิดน้อยเป็นผิดมาก ตนเห็นว่าคนที่เข้ามาทำสื่อนั้น แท้จริงเป็นนักการเมืองที่ใช้สื่อเป็นเครื่องมือ ซึ่งตนในฐานะเป็นคนกำกับดูแลกำลังชำระล้าง และทำความสะอาดอยู่ ทั้งนี้ยอมรับว่าสถานีโทรทัศน์พีทีวีเป็นแหล่งบ่มเพาะความคิดที่สำคัญ การที่ตนมีโอกาสทำงานเพื่อบ้านเมือง พีทีวีก็เป็นแรงบันดาลใจ ในการทำโครงการต่างๆ และตนจะร่วมสืบสานอุดมการณ์และโครงการต่างๆ ของพีวีต่อไป

         ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างการสนทนานั้น นายวีระได้กล่าวแบบติดตลกว่า "ขอไปจัดรายการที่ช่อง 11 หรือทีวีสาธารณะบ้างได้ไหม" นายจักพภพ กล่าวว่า "จะไปจัดกี่วันครับ 7 วันเลยดีไหมครับ หากเป็นคนที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ที่มีประชาชนค้ำประกัน เราก็พร้อมเปิดโอกาส ได้รับการทาบทาม ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มผู้เล่น ให้ความคิดที่ผิดเพี้ยยนของคนบางคนไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้สำเร็จ"

         จากนั้น นายณัฐวุฒิ ถามว่า พอทราบข่าวที่จะมีคนนำเงิน 1,500 ล้านบาท มาซื้อสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวีหรือไม่ นายจักรภพ กล่าวว่า สมัยนี้ขยะ เป็นทอง คนรับซื้อขยะ เพื่อนำไปรีไซค์เคิล แต่ว่าสำหรับของที่แยกแล้วไม่มีคุณค่า ส่วนตัวคิดว่าจะนำมารวมการเฉพาะกิจเพื่อความแตกแยกก็ใช่เรื่อง

          สำหรับบรรยากาศที่สถานีโทรทัศน์พีทีวีนั้น ทางทีมงานได้นำจอโปเจคเตอร์ขนาดใหญ่มาติดไว้ที่ประตูทางเข้าเพื่อให้ประชาชนได้รับชม
ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนหนึ่ง ส่วนพนักงานพีทีวีนั้นต่างตกอยู่ใต้ความเศร้าสลด และบางคนถึงกับหลั่งน้ำตา
ครับสุดท้ายไปไม่รอดโดนลอบแพ ทั้งๆที่ก็สร้างกระแสเพื่อให้กลุ่มคนที่เราๆท่านๆเห็นออกทีวี และมีอำนาจ นี่ละน้าน้ำใจนักการเมือง มีซะที่ไหน ระดับบนๆอ่ะไม่เจ็บหรอกระดับล่างๆสิ จะไปทำมาหากินอะไร แล้วถ้าสถานีอื่นเค้าไม่รับละผมว่าแล้ว ไม่มีSPONSOR  แล้วจะเอาตังมาจากไหนกันครับเนี่ย
Back to top
 
WWW  
IP Logged
 
Pages: 1 2 3 ... 24
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge