THAI-TOKU  
 
  Index HomeHelpSearchLogin  
 


Page Index Toggle Pages: 1
Print
ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว (Read 7865 times)
see_hero
HUMAN
**
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 9
ค่าพลัง: 0

374/376 ถ.จอมพล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
Age: 26
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Libra
ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
06.05.07 at 11:37:46
 
เดกะเรนเจอร์ จะลาจอแล้วนะครับ เรามาดูขอมูลของพวกเขาดีกว่า(บ้างคนอาจรู้แล้ว)

ตัวละครหลัก

เดกะเรด
เดกะเรด หรือ อาคะสะ บันบัน (赤座伴番) ชื่อเล่น บัน (แสดงโดย 載寧龍二 ไซเน ริวจิ)

นายตำรวจจอมซ่า มีฝีมือในด้านการยิงปืน ด้วย 2 มือ อย่างแม่นยำ (แต่กับอาวุธอื่นๆแล้ว ไม่เก่งเอาเสียเลย) สามารถใช้ปืนแทนอาวุธพวกดาบ ได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ไปก่อเหตุไล่จับผู้ร้าย เลยถูกส่งไปประจำการที่โลก (อันเป็นดาวบ้านเกิดของบัน) โทษฐานทำให้ข้าวของผู้อื่นเสียหาย เอกลักษณ์เด่นๆของบัน ก็คือ ทรงผมของเขา ที่มักจะทำเป็น ทรงผมตั้ง ตลอดเวลา ซึ่งมักจะโดนแซวว่าเป็น หัวเม่น ประจำ (แต่ใน ภาค vs. Magiranger บัน กลับไม่ได้ไว้ผมตั้ง )

ในตอนที่ 18 ได้เปิดเผยว่า บัน เป็นลูกหลานของเหล่าสมาชิกกลุ่มชินเซ็น ซึ่งบันเองก็เพิ่งรู้ว่า เขามีหน้าตาคล้ายบรรพบุรษของเขา

หลังจากที่ได้ปราบปรามเอเลี่ยนไนเซอร์ ลงได้ บัน ได้ย้ายไปหน่วย Fire Squad เนื่องด้วยคุณงามความดีในการกำจัดอาชญากรอวกาศ และเมื่อ อาชญากรอวกาศกลุ่มใหม่โผล่ออกมา บันก็ได้กลับมาพร้อมกับ เมอร์ฟี่ เพื่อปราบอาชญากรอวกาศกลุ่มใหม่ และเพื่อล้างค้นให้กับเพื่อนมนุษย์ต่างดาว ด้วย

ส่วนในด้านความรักนั้น บัน ได้กำลังคบหาดูใจกับตำรวจสาว แมรี่ โกลด์ อยู่


เดกะบลู
เดกะบลู หรือ โทมะสึ โฮจิ (戸増宝児) ชื่อเล่น โฮจิ (แสดงโดย 林 剛史 ฮายาชิ สึโยชิ)

นายตำรวจฝีมือดี มีความสามารถในด้านการยิงปืนทุกประเภท (แต่ที่เห็นบ่อยๆคือ ปืนยาว ประเภท สไนเปอร์) โฮจิ เป็นคนที่จริงจังกับการทำงานมาก และมักจะไม่พอใจที่ บัน เรียกเขาว่า "เพื่อนยาก" (Aibo = คู่หู, เพื่อนยาก) เพราะโฮจิ ไม่ชอบให้ใครมาเป็นเพื่อน (คู่หู) กับเขามากนัก แต่เหตุผลจริงๆแล้ว เป็นเพราะเขากลัวจะเสียเพื่อนไปมากกว่า ในขณะเดียวกัน โฮจิ มักจะถูกแซวบ่อยๆ (จากคนดู) เรื่อง การจีบสาว ซึ่งมีประวัติในการจีบสาวที่เลวร้ายมากๆ เพราะเขาจีบทีไร มักจะโดนหักอก หรือ อกหัก แทบทุกครั้ง จนได้รับฉายา ไอ้แห้ว หรือ ไร่แห้ว อยู่ร่ำไป

มักจะพูดติดปากว่า "Mission Complete!! Perfect!"


เดกะกรีน
เดกะกรีน หรือ เอนาริ เซนอิจิ (江成仙一) ชื่อเล่น เซนจัง ซึ่งแผลงมาจาก เซนชะ ที่หมายถึง ชาเขียว (แสดงโดย 伊藤陽佑 อิโต้ โยสึเกะ)

นายตำรวจที่เก่งในด้านการวางแผน เรื่องใช้ความคิด ต้องยกให้เขา บ่อยครั้งที่มักจะเห็นเซนจัง หกสูง หรือ ใน เรื่อง Dekaranger เรียกว่า Zenchan's Thinking Position เพื่อใช้ความคิด บางครั้งก็กวนประสาทเพื่อนๆได้เหมือนกัน ในตอนที่ 41 ทำให้รู้ความจริงว่า เซนจัง เป็นคนกลัว ที่แคบ เพราะในตอนเด็กๆ เคยติดอยู่ในบ่อน้ำ มาก่อน และมี คุณ ตำรวจ มาช่วย เอาไว้ เลยทำให้เป็นความหลังฝังใจสำหรับเขา นอกจากนี้ เซนจัง เป็นหนุ่มที่โชคดีที่สุดในหน่วย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ ดวงนารีอุปถัมภ์ หรือเพราะหน้าตาตี๋ๆ ของเขา หรือ เพราะความสุภาพบุรุษของเขากันแน่

ในด้านความรักนั้น เซนจัง ได้สารภาพรักต่อ อุเมโกะ ในตอนที่ 46 และปัจจุบัน เซนจัง ได้เลื่อนความสัมพันธ์จากเพื่อนร่วมงาน เป็น เพื่อนสนิท เรียบร้อยแล้ว


เดกะเยลโล
เดกะเยลโล หรือ เรมอน มะริกะ (礼紋茉莉花) ชื่อเล่น จัสมิน ที่แปลว่า ดอกมะลิ (แสดงโดย 木下あゆ美 คิโนชิตะ อายูมิ)

เป็นตำรวจสาวที่เป็นเอสเปอร์ สามารถอ่านใจคนได้ ล่วงรู้เหตุการณ์อดีต-ปัจจุบัน-อนาคตได้ เมื่อเธอที่จับสิ่งของหรือสัมผัสบุคคลใดก็ตาม เธอจะสามรถล่วงรู้ที่มาที่ไปของสิ่งที่เธอจับต้องได้ และด้วยความสามารถนี้ ทำให้เธอไม่มีเพื่อน แต่เมื่อเธอได้พบกับ ด็อกกี้ ด็อกกี้จึงชักชวนให้เธอมาเป็นตำรวจ เพื่อใช้ความสามารถของเธอ ในการไขคดี ดังนั้นเราจึงเห็นเธอใส่ถุงมืออยู่ตลอดเวลา เพราะ เพื่อป้องกันไม่ให้ พลังจิตของเธอ รั่วไหลหรือไปจับต้องเรื่องราวบุคคลอื่นโดยไม่จำเป็น

ปกติแล้ว จัสมินเป็นคนที่จริงจังกับงาน และดูลึกลับ แต่บ่อยครั้งที่เธอแสดงความติงต๊องออกมา พอๆกับการที่เธอถูกจับมัดเป็นตัวประกัน นอกจากนี้ จัสมิน ก็เป็นสมาชิกรุ่นเดียวกับ โฮจิ ที่ได้มาประจำการบนสาขาโลก ซึ่งตอนนั้นเธอเองยังอ่อนประสบการณ์อยู่


เดกะพิงค์
เดกะพิงค์ หรือ โคโด โคอุเมะ (胡堂小梅) ชื่อเล่น อุเมโกะ ซึ่งมาจาก อุเมะ ที่แปลว่า บ๊วย (แสดงโดย 菊地美香 คิคุจิ มิกะ)

ตำรวจสาวที่ชื่นชอบการอาบน้ำในอ่าง เป็นชีวิตจิตใจ อุเมโกะเป็นคนร่าเริง และติงต๊องกว่าจัสมิน ส่วนในด้านหน้าที่นั้น เธอเป็นนักเจรจาต่อรอง ที่ น้อยครั้งมักจะสำเร็จ นอกจากนี้ เธอยังมีความสามารถด้านการแปลงโฉม ได้แนบเนียน อีกด้วย นอกจากความสามรถด้านการเจรจาและการแปลงโฉมแล้ว อุเมโกะยังเป็นตำรวจที่ไขคดียากๆ ด้วยดวงเสมอๆ ซึ่งในตอนที่ 17 มีกล่าวถึงไว้ ถึงความเก่งกาจในการไขคดีด้วยดวงของเธอ ว่ากันว่า นี่อาจจะเป็นความสามารถที่แท้จริงของเธอก็เป็นได้ และอีกเรื่องคือ อุเมโกะเป็นหัวหน้าทีมหญิงคนแรกที่ได้เข้ามาประจำการที่สาขาโลก แต่ด้วยความที่เธอตัวเตี้ย ทำให้ไม่ค่อยมีใครสนใจเธอในด้านการทำงานและการเป็นหัวหน้าทีม เท่าไหร่นัก ตำแหน่งหัวหน้าทีมหญิงของอุเมโกะ จึงเป็นอันต้องล้มพับโครงการไปในที่สุด

ในด้านความรักนั้น อุเมโกะ ได้ถูกหักอกจากผู้ชายคนหนึ่ง ที่คบหาดูใจมาเป็นเวลาระยะหนึ่ง (ซึ่งภายหลังได้เผยตัวว่า เขาเป็นคนร้าย) แต่สุดท้าย คนที่สามารถดามใจอุเมโกะ ได้ก็คือ เซนจัง นี่เอง ซึ่งในปัจจุบัน ทั้งคู่ก็กำลังตกลงใจที่จะเป็นแฟนกัน


เดกะมาสเตอร์
เดกะมาสเตอร์ หรือ ด็อกกี้ ครูเกอร์ (ドギー・クルーガー) แต่เหล่าเดกะเรนเจอร์จะเรียกว่า บอส (พากย์เสียงโดย 稲田 徹 อินาดะ เท็ตสึ)

อดีตนายตำรวจฝีมือดี จากดาว อานุบิส ที่ปราบเหล่าร้ายมาแล้วทั่วจักรวาล ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ผบ.หน่วย สาขาโลก ในตอนที่ 13 ด็อกกี้ ได้แสดงฝีมือความเป็นนายตำรวจให้เป็นที่ประจักษ์ต่อลูกน้อง แต่ส่วนมากด็อกกี้ มักจะคอยบัญชาการที่ เดกะเบส เป็นประจำ มีนามว่าสนุขเฝ้านรก

เดกะเบรก
เดกะเบรก หรือ ไอระ เทคคัง (姶良鉄幹) ชื่อเล่น เทซึ (ว่ากันว่า แผลงมาจาก "กาน้ำ") (แสดงโดย 吉田友一 โยชิดะ โทโมคาซึ)

ตำรวจที่ทางการส่งมาจาก หน่วยพิเศษ เพื่อมารับมือกับการโจมตีของ เอเลี่ยนไนเซอร์ โดยเฉพาะ ด้วยความที่เป็นน้องใหม่ของหน่วย จึงมักจะโดนรุ่นพี่กลั่นแกล้งเป็นประจำ ในอดีต เทซึ เป็นเด็กจากโลกมนุษย์ แต่เนื่องด้วยเหตุที่แม่ของเขาถูกฆ่าตาย ด้วยน้ำมือของเอเลี่ยนไนเซอร์ ทำให้เขาฝังใจ จึงได้สมัครเป็นตำรวจ เพื่อต้องการจะสืบว่า ใครเป็นคนที่ฆ่าแม่ของเขา

เทซึ เป็นคนที่ชอบหญิงสาวที่มีอายุ เนื่องจากการที่ขาดแม่ในวัยเด็กทำให้โหยหาความรัก ทำให้เขามักจะโดนล้อว่า "เทซึชอบสาวแก่" นอกจากนี้ เทซึยังเป็นนายตำรวจที่มักจะโดน "จับแต่งหญิง" เพื่อล่อคนร้ายเป็นประจำ ไม่รู้ว่า มีใครติดใจในร่างแต่งหญิงของเขาหรือไม่

คำพูดประจำตัวของ เทซึ ก็คือ "นอนเซ้นส์" (nonsense) ซึ่งมักจะพูดในเหตุการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ หรือไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นจริงเลยเสียมากกว่า เปรียบเทียบกับคำทั่วๆไปก็คือ เป็นไปไม่ได้ / ไม่อยากจะเชื่อ / โกหก ทั้งเพ


เดกะสวอน
เดกะสวอน หรือ ชิราโทริ สวอน (白鳥スワン) (แสดงโดย 石野真子 อิชิโนะ มาโกะ)

ช่างเทคนิค ประจำเดกะเบส ผู้ใจดี ดาวบ้านเกิดของสวอน ก็คือ ดาวชิโย สวอนเป็นคนสร้างยานและอุปกรณ์ต่างๆให้กับหน่วย นอกจากนี้ ยังแอบสร้างห้องบังคับหุ่น ฉุกเฉิน ไว้อีกด้วย สวอน มักจะถูกคนดู กล่าวขานในนามว่า "ป้าสวอน" เป็นประจำ เนื่องด้วยความที่เป็นสาวสูงวัย หน้าตาดี และร้องเพลงเพราะ

ความสัมพันธ์ของเธอกับ ด็อกกี้ นั้น เป็นในลักษณะ "คนรัก" แต่ความสัมพันธ์กับ เทซึ จะเหมือน "แม่-ลูก" มากกกว่า


เมอร์ฟี่ K-9
หุ่นยนต์ตำรวจสุนัข ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการค้นหาเหล่าร้ายโดยเฉพาะ มีลักษณะเหมือนสุนัขทั่วๆไป เป็นคู่หูกับอุเมโกะ และสวอน โดยที่เมอร์ฟี่ชอบทั้ง 2 คน เป็นที่สุด นอกจากจะสามารถค้นหาเหล่าร้ายได้แล้ว ยังสามารถแปลงร่างเป็นปืนใหญ่ (เดกะบาซูก้า) ได้ด้วยการคาบกระดูก คีย์โบน

ของชอบของเมอร์ฟี่ คือ น้ำมันเชื้อเพลิงชนิดพิเศษ เป็นเสมือนอาหารเม็ดบวกน้ำเปล่า ของสุนัขธรรมดาทั่วไป แต่จะอยู่ในรูปแบบน้ำมันเชื้อเพลิงชนิดพิเศษ(ว่ากันว่า ไอเดียส่วนนี้อาจจะมาจาก โดราเอมอน ก็เป็นได้)

ภายหลังจากการต่อสู้กับเอเลี่ยนไนเซอร์ เมอร์ฟี่ ได้ย้ายไปหน่วย Fire Squad พร้อมกับบัน และได้เพิ่มโหมดการต่อสู้อีก 1 โหมด นั่นก็คือ Battlizer mode

Battlizer mode โหมดชุดเกราะพิเศษ ถูกคิดค้นขึ้นภายหลังที่เกิดเหตุการณ์เอเลี่ยนไนเซอร์ บุกโลก โดยที่เมอร์ฟี่ จะทำหน้าที่เกราะป้องกันและเป็นอาวุธให้กับผู้สวมใส่

ตัวละครรอง

เดกะโกลด์
เดกะโกลด์ หรือ แมรี่ โกลด์ (マリー・ゴールド, มะรี โกรุโดะ) (แสดงโดย นิยามะ จิฮารุ)

ปรากฏตัวในภาค The Movie : Full Blast Action เธอเป็นตำรวจสาวที่มาทำคดีเกี่ยวกับ อาชญากรอวกาศ วิสกี้ ที่ได้ทำลายดาวบ้านเกิดของเธอ และใช้วัคซีน ทำให้คนบนดาวของเธอกลายเป็นหุ่นยนต์ เธอจึงออกตามล่า แต่สุดท้าย เธอก็ตกเป็นเหยื่อแก่อาชญากร แต่เดกะเรนเจอร์ ได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ ความสามารถพิเศษของเธอก็คือ สามารถใช้พลังจิต หยุดเวลาได้ชั่วขณะ และการยิงปืนด้วย 2 มือ


เดกะไบรท์
เดกะไบรท์ หรือ ลิซา ทีเกิล (リサ・ティーゲル, ริซะ ทีเกะรุ) (แสดงโดย 七森美江 นานะโมริ มิเอะ)

หัวหน้าตำรวจหน่วยพิเศษ อดีตเจ้านายเก่าของเทซึ ดาวบ้านเกิดของเธอก็คือ ดาวรูมิเอล แม้จะเป็นผู้หญิง แต่ลิซาเป็นคนเด็ดเดี่ยว เด็ดขาดในการทำงาน และจริงจังกับกับงาน ยามที่ไม่ได้ออกรบ เธอจะเป็นเจ้านายที่ดี (แต่ถึงกระนั้น ก็ยังโหดร้ายในสายตาลูกน้อง อยู่วันยังค่ำ) แถมเธอยังเป็นคนสอนท่าไม้ตายต่างๆ ให้กับ เทซึ อีกด้วย สำหรับเทซึแล้ว เธอเป็นสาวในอุดมคติเลยทีเดียว

ในอดีต เธอกับสวอน เคยแข่งกันจีบ ด็อกกี้ มาก่อน ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ก็ยังมีน้ำใจให้กับเพื่อนรักของเธออยู่เสมอ และเห็นชอบในความรักของสวอนกับด็อกกี้ อีกด้วย


นูม่า.โอ
นูม่า.โอ ผบ.สูงสุดของเดกะเรนเจอร์


กิลค์ โรว์
เดกะเรด คนแรก (ก่อนที่ บัน จะเข้ามารับตำแหน่งแทน) (ギョク・ロウ กิลคุ โรว)

กิลค์ โรว์ เป็นมนุษย์ดาวเลออน (ดาวสิงห์) ในอดีตเขาคือ เดกะเรด ประจำสาขาโลก เป็นที่ไว้วางใจของด็อกกี้และสมาชิกคนอื่นๆในทีม เป็นสมาชิกรุ่นเดียวกับจัสมิน และโฮจิ แต่เนื่องด้วยจากอุบัติเหตุในการจับกุม มนุษย์ดาวไดนาโม เทอร์ตี้-X (หลังจากที่ช่วยเหลือ โฮจิ กับ จัสมิน ที่ถูกจับตัว) ทำให้ กิลค์ โรว์ ต้องกลายเป็นคนพิการ เขาจึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นเดกะเรด และรับงานเป็นครูฝึกให้กับหน่วย Fire Squad แทน

ซึ่งในขณะที่ กิลค์ โรว์ ลาออกจาการเป็นเดกะเรด เพื่อไปเป็นครูฝึกหน่วย Fire Squad นั้นเป็นเวลาเดียวกับที่ อุเมโกะ ได้เข้ามาประจำการที่สาขาโลกพอดี


กลุ่มอาชญากร อวกาศ เอเลี่ยนไนเซอร์(Alienizer)
เป็นกลุ่มก่อการร้ายที่ได้ขนานนามถึงความชั่วร้ายในการก่อคดีต่างๆ ตั้งแต่ การปล้นชิงทรัพย์ จนถึง วางระเบิดดาวต่างๆ/สังหารเจ้าหน้าที่พนักงาน โดยที่ผู้เบื้องหลังในการก่ออาชญากรรมนี้ ก็คือ เอเจนท์อาบูเรล่า

[แก้] เอเจนท์ อาบูเรล่า Agent Aburera
เป็นหัวหน้ากลุ่มก่อการร้าย หรือ กลุ่มอาชญากรอวกาศ เอเลี่ยนไนเซอร์ มีลักษณะคล้ายค้างคาวโดยมากมักจะไม่ออกโรงต่อสู้เอง จึงมักจะใช้ลูกน้องคนสนิท รวมไปถึงการจ้างวานนักโทษที่หลบหนีการจับกุม มาเป็นสมุนในการโจมตีและสร้างความเดือดร้อนไปในดาวต่างๆ
นิสัยโดยทั่วไปของเอเจนท์ อาบูเรล่า = มักจะเป็นคนขี้คลาด และยืมมือคนอื่นให้ไปก่ออาชญากรรม และโกงได้ทุกรูปแบบ
ความสามารถพิเศษของเอเจนท์ อาบูเรล่า = เมื่อกัดใครแล้ว สามารถขยายร่างให้ใหญ่โตได้ และมีความสามารถในการเจรจาต่อรองผลทางธุรกิจมืด

ตัวเลขอักษรที่เดกะเรนเจอร์
ในเดกะเรนเจอร์ นั้น จะมีตัวเลขอักษร ปรากฏที่หน้าอกของเสื้อ ซึ่ง แต่ละคนจะมีเลขไม่เหมือนกัน เช่น

เดกะเรด จะเป็น เลข 1(อารบิก)
เดกะบลู จะเป็น เลข 2(อารบิก)
เดกะกรีน จะเป็น เลข 3(อารบิก)
เดกะเยลโล่ เป็น เลข 4(อารบิก)
เดกะพิงค์ เป็น เลข 5(อารบิก)
เดกะมาสเตอร์ เป็น เลข 100(อารบิก)
เดกะเบรก เป็น เลข VI หรือ เลข 6(โรมัน)
เดกะโกลด์ เป็น เลข X หรือเลข 10(โรมัน)
เดกะไบร์ค เป็น เลข M หรือเลข 1,000(โรมัน)
เดกะสวอน นั้น บนชุดหน้าอกของเธอ มิใช่เลขอักษรแต่อย่างใด
ซึ่งจะเห็นได้ว่า ตัวอักษรเลขต่างๆนี้จะเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งของการจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ(ไม
่ว่าจะอยู่หน่วยไหนก็ตาม จบมาจะได้หมายเลขนั้น) หรือ ได้เข้ารับราชการในหน่วยที่สังกัด หน่วยแรก เมื่อย้ายไปหน่วยไหนก็ตาม ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนหมายเลขได้ตามอำเภอใจได้ จะต้องทำเรื่องขอย้าย ส่งยื่นเรื่องไปให้ผบ.สุงสุดเป็นผู้ดำเนินการขอย้ายรหัสลับในการแปลงร่าง
สำหรับขบวนการนักสู้ทุกเรื่องนั้น ย่อมที่จะมีรหัสลับในการแปลงร่าง ซึ่งใน เดกะเรนเจอร์ ก็มีเช่นกัน แต่จะมีเพียงบางคนเท่านั้นที่จะมีรหัสลับที่ต่างกันออกไป

ชื่อนักรบ รหัสในการแปลงร่าง
เดกะเรด Emergency Dekaranger!!! /Emerency swat mode on!! / Emergency !!(รหัสแบบสั้น)
เดกะบลู Emergency Dekaranger!!! /Emerency swat mode on!! / Emergency !!(รหัสแบบสั้น)
เดกะกรีน Emergency Dekaranger!!! /Emerency swat mode on!! / Emergency !!(รหัสแบบสั้น)
เดกะเยลโล่ Emergency Dekaranger!!! /Emerency swat mode on!! / Emergency !!(รหัสแบบสั้น)
เดกะพิงค์ Emergency Dekaranger!!! /Emerency swat mode on!! / Emergency !!(รหัสแบบสั้น)
เดกะมาสเตอร์ Emergency Dekamaster!!!
เดกะเบรก Emergency Dekabreak!!! / Emergency Dekaranger!! / Emergency !!(รหัสแบบสั้น)
เดกะโกลด์ Emergency Dekaranger!!!
เดกะสวอน Emergency Dekaswan!!!
เดกะไบรท์ Emergency Dekabright!!!

และตามด้วย Face On! ส่วนคำว่า "Face on" นั้น ก็คือ การสวมหมวก หรือ สวมหน้ากาก นั่นเอง

ตามหลัก จะใช้รหัสสั้นๆ เพียงพูดคำว่า Emengency และใช้อุปกรณ์แปลงร่าง ก็สามารถแปลงร่างได้ ส่วนในกรณีของเดกะเบรก สามารถใช้รหัสตามตำรวจนายอื่นๆ หรือใช้รหัสสั้น ได้
จากแผนผังรหัสแปลงร่าง จะเห็นได้ว่า ส่วนมากตำรวจทุกนายจะต้องมีรหัสแปลงร่าง มากกว่า 1รหัส ขึ้นไป


[แก้] อุปกรณ์ต่างๆของ เดกะเรนเจอร์
อุปกรณ์ต่างๆของเดกะเรนเจอร์ จะแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ

ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังแปลงร่าง
ใช้ตอนก่อนแปลงร่าง
ใช้ตอนหลังแปลงร่าง

[แก้] อุปกรณ์ที่ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังแปลงร่าง

[แก้] SP ไลเซนส์ (SP License)
อุปกรณ์แปลงร่างของเดกะเรนเจอร์ มีลักษณะคล้าย สมุดพก บวกกับ เครื่องเล่นiPod มีลักษณะการใช้อยู่ 3 โหมดด้วยกัน คือ

Change mode
เป็นโหมดที่ใช้สำหรับการแปลงร่าง และแสดงตัวจับกุม
Phone mode
ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับบุคลลต่างๆ สามารถถ่ายทอดภาพและเสียงได้ นอกจากนี้ยังมีระบบอื่นๆเช่น

Mirage Dimation
เป็นโหมดที่ใช้ในการจับกุมคนร้ายจำนวนมาก เหมาะสำหรับคนร้ายที่เป็นประเภทเครื่องจักรกล มีระบบไฟ, น้ำ, ลม และระเบิด นอกจากนี้ยังรวมไปถึง การหลอกล่อศัตรูที่เก่งในด้านการสร้างภาพหลอน ให้ติดกับดักตนเองได้ ซึ่งโหมดนี้ จัสมิน/เดกะเยลโล่ จะใช้บ่อยที่สุด

Search mode
ใช้ในการค้นหาเป้าหมาย ซึ่งสามารถใช้วิเคราะห์การต่อสู้ได้ โดยการเอาSP ไลเซนส์ สแกนหาหรือใช้ระบบจากเดกะเบสได้

Camera mode
ใช้เป้นกล้องถ่ายรูปได้ ซึ่งภาพออกมานั้น สวยงามเลยทีเดียว
Judge mode
ใช้ในการพิพากษา ตัดสินคนร้าย จาก ศาลสูงสุดแห่งจักรวาล ซึ่งการตัดสินนั้น ทางศาลสูงสุดแห่งจักรวาลได้ตัดสินจากการกระทำผิด และภาพเหตุการณ์จากระบบเดกะ ที่จะส่งภาพและเสียงในเหตุการณ์ต่างๆ ไปยังศาลสูงสุดแห่งจักรวาล เพื่อตัดสินได้ทันที และในการตัดสินนั้น ผลที่ได้รับออกมา จะมี 2 รูปแบบคือ
X (อนุญาตให้ประหาร)
จะขึ้นเป็นรูปกากาบาทสีแดง สามารถตัดสินประหารได้ทันที

O (ไม่อนุญาตให้ประหาร)
จะขึ้นเป็นรูปวงกลมสีเขียว ไม่มีการประหาร แต่จะปล่อยตัวผู้ต้องหาไปเท่านั้น


SP ไลเซนส์ ที่ปรากฏในเรื่อง
ในเดกะเรนเจอร์ นั้น SP ไลเซนส์ มีรูปแบบเดียวกัน แต่จะต่างกันที่สีบนตัวเครื่อง แต่ลักษณะการทำงานจะเป็นแบบเดียวกันทั้งหมด

SP ไลเซนส์ รุ่นปกติ
สีบนตัวเครื่องจะเป็นสีขาว ฝาเปิดสีดำ ตัวอักษร SPD จะเป็นสีขาว เป็นรุ่นปกติ ที่ตำรวจทุกนายจะได้รับ
SP ไลเซนส์ รุ่น Master / มาสเตอร์ ไลเซนส์ (Master License)
สีบนตัวเครื่องสีดำ ฝาเปิดสีดำ ตัวอักษร SPD จะเป็นสีดำ เส้นขอบสีทอง จะต่างจากรุ่นอื่นๆก็คือ จะมีตราพิเศษบนตราตำรวจ ซึ่งจะมีเฉพาะนายตำรวจชั้นสูงระดับพลตำรวจ
SP ไลเซนส์ รุ่น ชิราโทริ สวอน / สวอน ไลเซนส์
ตัวเครื่องสีขาว ฝาเปิดสีขาว ตัวอักษร SPD จะเป็นสีส้ม
SP ไลเซนส์ รุ่น แมรี่ โกลด์
ตัวเครื่องสีขาว ฝาเปิดสีขาว ตัวอักษร SPD จะเป็นสีทอง
SP ไลเซนส์ รุ่น Fire Squad
ตัวเครื่องสีขาว ฝาเปิดสีแดง ตัวอักษร SPD จะเป็นสีขาว และมีชื่อย่อของหน่วย Fire Squad กำกับอยู่ (ชื่อย่อคือ f.s.) ที่ตราตำรวจจะมีเส้นแถบสีแดง ตรงคำว่า POLICE

เบย์สล็อตเทิล (Bay Slottle)
อุปกรณ์แปลงร่างของเดกะเบรก (และหน่วยพิเศษที่เดกะเบรก เคยสังกัตอยู่) มีลักษณะคล้าย นาฬิกา แต่มีแฮนด์คันเร่งมอเตอร์ไซด์ เพิ่มเข้ามา

ลักษณะการทำงานคล้าย SP ไลเซนส์ เป็นอย่างมาก


อุปกรณ์ที่ใช้ได้ ก่อนแปลงร่าง
SP ชู้ตเตอร์ (SP Shooter)
ปืนพกสั้น ประจำตัวตำรวจทุกนาย มีลักษณะคล้ายปืนของเดกะเรด แต่มีขนาดเล็กและสั้นกว่า แต่เมื่อแปลงร่างไปแล้ว อาวุธชิ้นนี้จะหายไปทันที

อุปกรณ์ที่ใช้หลังแปลงร่าง
D-อาร์ม
D-แมกนั่ม
D-แมกนั่ม 01
D-แมกนั่ม 02
ไฮบริด แมกนั่ม
D-นัคเคิล
สนับมือ ของเดกะบลู , กรีน ,เยลโล่ และพิงค์ สามารถเป็นด้ามจับของปืนต่างๆได้ สามารถใช้ได้ทั้ง 2 แบบคือ
นัคเคิล โหมด
ใช้โหมดนี้ ด้วยการจับด้ามปืน แล้วปล่อยหมัดชกไปตรงๆได้
แฟลช โหมด
จะใช้โหมดนี้ ด้วยการ กดที่เหนี่ยวไกบนด้ามปืน จะปล่อยแสงแฟลช ทำให้ตาพร่ามัว เพื่อฉวยโอกาศหนี หรือโจมตีศัตรูได้
D-ร็อด
กระบอง ขนาดยาวของเดกะบลูและเดกะกรีน ใช้ในการฟาดฟันเป็นหลัก
ท่าไม้ตายของเดกะบลู ที่ใช้ D-ร็อด คือ บลู ฟินิช (Blue Finish)
ท่าไม้ตายของเดกะกรีน ที่ใช้ D-ร็อด คือ กรีน แครช (Green Crash)
D-สติ๊ก
กระบองขนาดสั้น ของ เดกะเยลโลและเดกะพิงค์ ที่ด้ามกระบอง สามารถปล่อยระเบิดขนาดเล็ก "เซนิธ บอมบ์" (Zenith Bomb)

เซนิธ บอมบ์ (Zenith Bomb)
ซึ่งเป็นลูกระเบิดขนาดเท่าเหรียญโบราณของประเทศจีน มีด้วยกันทั้งหมด 3 ลูก เมื่อปาออกไป จะสามารถใช้กำจัดศัตรู หรือใช้หลบหนีก็ได้
D-สไนเปอร์
ปืนลำกล้องยาว ของ เดกะบลู
D-บัสเตอร์
ปืนขนาดกลาง ของเดกะกรีน
D-ช็อต
ปืนขนาดสั้นของเดกะเยลโล่และเดกะพิงค์
D-ซอร์ด เวก้า
ซอร์ด โหมด
ไรเฟิล โหมด
ใช้โดยการจับด้ามดาบ ให้มีลักษณะคล้ายกับปืนยาว (สไนเปอร์) จากนั้น กดปุ่มที่หัวสุนัขบนตัวดาบ จะสามารถปล่อยกระสุนได้หลายนัด มีท่าไม้ตายก็คือ เวก้า สแลช

เดกะแมชชีน

เดกะเรนเจอร์โรโบ
หุ่นประจำตัวของ เดกะเรนเจอร์ ที่สำนักงานโลก เกิดจากการประกอบร่างของ พาหนะทั้ง 5 คัน / ลำ ด้วยกัน


เดกะเบส โรโบ
เบส โหมด
เดกะเบส ครอลเลอร์

เดกะไบค์ โรโบ
หุ่นยนต์ประจำตัวของเดกะเบรก สามารถแปลงร่างจาก มอเตอร์ไซต์(แมชชีนโหมด) เป็น โหมดหุ่นยนต์ได้

สามารถรวมร่างกับเดกะเรนเจอร์ โรโบ ได้ถึง2รูปแบบคือ

ไรดิ้ง เดกะเรนเจอร์ โรโบ (Riding Dekaranger robo)
ซูเปอร์ เดกะเรนเจอร์ โรโบ (Super Dekaranger robo)

เดกะวิง โรโบ
เป็นหุ่นยนต์ที่ใช้ตอนเป็นสวาทโหมดปราฏตัวในตอนที่ 34 และสามารถเปลี่ยนได้ 2 โหมดคือ

โหมดปืน สามารถไช้ได้ทั้งในอวกาศและบนโลกแต่ตอนใช้บนโลกต้องมี เดกะเรนเจอร์โรโบ เดกะไบค์ โรโบและเดกะเบสโรโบอยู่ด้วย เพราะมันไม่ล่องลอยเหมือนในอวกาศตอนใช้บนอวกาศจะเป็นท่าไม้ตายของเดกะวิงโรโบ

บลาส บัคกี้
เดกะแมชชีนจากดาวเลสลี่ (ดาวบ้านเกิดของ เดกะโกลด์/แมรี่ โกลด์) สามารถจูนระบบรวมร่าง ให้กับ เดกะเรนเจอร์ โรโบได้ จนเกิดการรวมร่างครั้งใหม่ คือ

เดกะเรนเจอร์ โรโบ ฟูล บลาส คัสตอม (Dekaranger robo Full Blast Custom)
เป็นการรวมร่างแบบพิเศษ เพื่อปราบปรามเอเลี่ยนไนเซอร์ วิสกี้ ที่ได้ทำลายดาวเลสลี่จนย่อยยับ ความสามารถพิเศษของเดกะเรนเจอร์โรโบ ฟูล บลาส คัสตอม นี้ จะสามารถยิงมิซไซส์ หรือ กระสุนขนาดเล็ก(มีมากกว่า40นัด)ได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะแก่การโจมตีกับศัตรูที่มีจำนวนมาก นอกจากนี้ที่โล่ ยังมี ปืนแก็ตลิ่งที่ติดตั้งอยู่ที่ล้อแม็ก ซึ่งเหมาะแก่การโจมตีจำนวนมากเช่นกัน และยังใช้เป็นขาตั้งปืน เพื่อลดแรงเสียดทานและแรงสะท้อนกลับได้นั้นก็คือไทม์ทะนิมอส์เตอร์


[แก้] เพลงประกอบหนัง

[แก้] เพลงเปิด-ปิด
OP (Openning Theme)

Tokusou sentai Dekaranger ร้องโดย ไซดิก เลฟเวอร์
ED (Ending Theme)

Midnight Dekaranger ร้องโดย อิซาโอะ ซาซากิ
Girls in trouble DEKARANGER ถูกใช้ในตอนที่เดกะพิงค์ และเดกะเยลโล เป็นตัวเอกประจำตอน ร้องโดย อายูมิ คิโนชิตะ และ มิกะ คิคุจิ
The Movie Version DEKARANGER ถูกใช้ในภาค The movie : Full Blast Action

เพลงประจำตัวของเหล่าเดกะเรนเจอร์
Bang Bang
เพลงประจำตัวของเดกะเรด / บัน

Blue is the sky
เพลงประจำตัวของเดกะบลู / โฮจิ

Railway happiness
เพลงประจำตัวของเดกะกรีน / เซนจัง

Hard rain
เพลงประจำตัวของเดกะเยลโล่ / จัสมิน

Sunao - ima wo shinjite
เพลงประจำตัวของเดกะพิงค์ / อุเมโกะ

Dekamaster never stop
เพลงประจำตัวของเดกะมาสเตอร์ / ด็อกกี้ (บอส) ใช้ครั้งแรกในตอนที่ 13

Dekabreak zenkai / Tetsu no ishi de
เพลงประจำตัวของ เดกะเบรก / เทซึ ซึ่งมีถึง 2 เพลงด้วยกัน

เพลงที่ 1 ถูกใช้ครั้งแรกในตอนที่ 22-23 และยังเป็นเพลงประจำตัวของหุ่นเดกะไบค์ โรโบ อีกด้วย

ส่วนเพลงที่ 2 เป็นเพลงที่เทซึ ผิวปากร้องเพลง ในเวลาว่าง หรือแม้แต่ตอนทำความสะอาดห้องทำงาน

Mother Universe
เพลงประจำตัวของเดกะสวอน / ป้าสวอน ใช้ในตอนที่ 36 ซึ่งชื่อตอนก็เป็นชื่อเดียวกับชื่อเพลงประจำตัวของป้าสวอน

Leslie no aoi tsuki (The month when is blue sky)
เพลงประจำตัวของเดกะโกลด์ / แมรี่ โกลด์ ถูกใช้ในภาคหนังโรง และเป็นเพลงที่แมรี่ ใช้ร้องเพลงในผับ

Buddy Murphy
เพลงประจำตัวของ เจ้าเมอร์ฟี่ K-9 ถูกใช้ครั้งแรกในตอนที่ 5 ซึ่งชื่อตอนก็เป็นชื่อเดียวกับชื่อเพลงประจำตัวของเมอร์ฟี่

SWAT on Dekaranger
เพลงที่ใช้การเปลี่ยนร่างเป็นสวาทโหมด ใช้ครั้งแรกในตอนที่ 33 ซึ่งชื่อตอนก็แผลงมาจากชื่อเพลงเช่นเดียวกัน

Build up!! Dekaranger robo
เพลงประจำตัวหุ่น เดกะเรนเจอร์โรโบ ถูกใช้ครั้งแรกในตอนที่ 2

Scramble Dekamachine!!
เพลงตอนปล่อยยานและเป็นเพลงประจำตัวหุ่นเดกะเบสโรโบ ถูกใช้ครั้งแรกในตอนที่1

Tobeyo Dekawing robo
เพลงประจำตัวหุ่นเดกะวิงค์โรโบ ถูกใช้ครั้งแรกในตอนที่ 34

รายชื่อตอนในเดกะเรนเจอร์
ชื่อตอนของเดกะเรนเจอร์ ในประเทศญี่ปุ่น ตั้งชื่อโดยการนำภาษาอังกฤษ มาเป็นชื่อตอน
ส่วนในประเทศไทย มีการดัดแปลงชื่อตอนให้เข้ากับเนื้อหา ซึ่งมีเพียงส่วนน้อยที่ทับศัพท์ ใช้ชื่อตอนเดียวกับทางประเทศญี่ปุ่น
1. มือปราบหน้าใหม่ใจเกินร้อย (ファイヤーボール・&#12491
;ューカマー = Fireball.Newcomer)
2. วิกฤติหุ่นยักษ์ (ロボ・インパクト = Robo. Impact)
3. บลูผู้สมบูรณ์แบบ (パーフェクト・ブル&#12540
; = Perfect. Blue)
4. ตะลุยโลกไซเบอร์ (サイバー・ダイブ = Cyber. Drive)
5. เมอร์ฟี่ เพื่อซี้สี่ขา (バディ・マーフィー = Buddy . Murphy)
6. ไขปริศนาเซนจัง (グリーン・ミステリ&#12540
; = Green. Mystery)
7. พลังจิตสื่อใจ (サイレント・テレパ&#12471
;ー =Silent. Telepathy )
8. เรนโบวิชั่น (レインボー・ビジョ&#12531
; = Rainbow. Vision)
9. วันยุ่งเหยิงของบัน (ステイクアウト・ト&#12521
;ブル = Stakeout. Trouble)
10.เชื่อฉันเถอะ (トラスト・ミー = Thust. Me)
11.เกียรติยศนักแม่ปืน (プライド・スナイパ&#12540
Wink
12.ทารกจากต่างดาว (ベビーシッター・シ&#12531
;ドローム)
13.การต่อสู้ของสุนัขจนตรอก (ハイヌーン・ドッグ&#12501
;ァイト)
14.ได้โปรดเถอะบอส (プリーズ・ボス )
15.แอนดรอยส์สาวน้อย (アンドロイド・ガー&#12523
Wink
16.จอมทำลายล้างร่างยักษ์ (ジャイアント・デス&#12488
;ロイヤー)
17.นางฟ้าคู่พิฆาต (ツインカム・エンジ&#12455
;ル)
18.ซามูไรตะวันตก (サムライ・ゴーウエ&#12473
;ト = Samurai. Gowest)
19.ปลูตัวปลอม (フェイク・ブルー = Fake. Blue)
20.ฮีโร่นักวิ่ง (ランニング・ヒーロ&#12540
; = Running. Hero)
21.สามพี่น้องแห่งนรก (マッド・ブラザーズ = Mad. Brothers)
22.มือปราบหมัดดินระเบิด (フルスロットル・エ&#12522
;ート)
23.พลังแห่งความกล้าหาญ (ブレイブ・エモーシ&#12519
;ン = Brave. Emotion)
24.นักต่อรองสาวสวย (キューティー・ネゴ&#12471
;エイター)
25.พยานเอกอาวุโส (ウィットネス・グラ&#12531
;マ) 26.ทะลักจุดเดือด (クール・パッション = Cool. Passion)
27.นักโทษจอมวุ่น (ファンキー・プリズ&#12490
;ー)
28.เอเลี่ยนไนเซอร์คืนชีพ (アリエナイザー・リ&#12479
;ーンズ)
29.กระจกสะท้อนแค้น (ミラー・リベンジャ&#12540
Wink
30.มหันตภัยสาวน้อย (ギャル・ハザード)
31.เจ้าหญิงฝึกงาน (プリンセス・トレー&#12491
;ング)
32.ยกทัพไปอัพเกรด (ディシプリン・マー&#12481
Wink
33.สวาดโหมด ออน!(スワットモード・オ&#1
2531; = S.W.A.T. mode . on)
34.เกมอันตราย (セレブ・ゲーム)
35.คดีที่ปิดไม่ลง (アンソルブド・ケー&#12473
Wink
36.มาเธอร์ ยูนิเวอร์ส (マザー・ユニバース)
37.การเลื่อนขั้นที่แสนเจ็บปวด (ハードボイルド・ラ&#12452
;センス)
38.สอล้อมหาภัย (サイクリング・ボム)
39.ฝันกระชากวิญญาณ(レクイエム・ワ&#125
40;ルド)
40.บทเรียนของท่านหัวหน้า (ゴールドバッヂ・エ&#12487
;ュケーション)
41.ห้องมายา (トリック・ルーム)
42.สืบจากกระดูก (スカル・トーキング)
43.มฤตยูอุกาบาต (メテオ・カタストロ&#12501
Wink
44.คริสต์มาสระห่ำเดือด (モータル・キャンペ&#12540
;ン)
45.ของขวัญปริศนา (アクシデンタル・プ&#12524
;ゼント)
46.รักอลเวง (プロポーズ・パニッ&#12463
Wink
47.สมองไวหัวใจเดือด (ワイルドハート・ク&#12540
;ルブレイン)
48.มือปราบสีแดงแซงโค้งสุดท้าย (ファイヤーボール・&#12469
;クセション)
49.ยึดครองเดกะเบรส (デビルズ・デカベー&#12473
; = Devils. Dekabase)
50.ฟอร์เอฟเวอร์เดกะเรนเจอร์ (フォーエバー・デカ&#12524
;ンジャー = Forever. Dekaranger

เกร็ดความรู้
เดกะเรนเจอร์ได้รับความนิยมสูงที่สุดในญี่ปุ่น
สาเหตุที่เดกะเรนเจอร์ ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งมาจาก ความนิยม2สาวเดกะเรนเจอร์ จัสมินกับอุเมโกะ ก็เป็นได้
แนวคิดของเดกะเรนเจอร์คือแนวสืบสวน-บู๊ล้างผลาญ ซึ่งเป็นสิ่งแปลกใหม่ของเซนไท ทำให้เป็นสิ่งกระตุ้นในความอยากของผู้ชม และเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของเดกะเรนเจอร์
สำหรับเกราะBattlizer นั้นได้มาจาก Power ranger SPD
แต่เดิม เดกะไบร์ค ได้ถูกกำหนดให้เป็นตำรวจอวกาศหนุ่ม หัวหน้าของเดกะเบรก แต่เนื่องจากความนิยมในการเพิ่มจำนวนตัวละครตำรวจอวกาศหญิง อย่าง เดกะโกลด์และกระแสความนิยมของจัสมินกับอุเมโกะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้ทางทีมงานตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลบางส่วน โดยที่เปลี่ยนเพศตัวละคร จาก เพศชาย เป็น เพศหญิง เพื่อตอบรับกระแสความนิยมตัวละครตำรวจอวกาศหญิง
ก่อนหน้านี้ สึโยชิ ฮายาชิ(เดกะบลู)เคยแคสติ้งเป็นเดกะเรด แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้ได้รับบทเป็น เดกะบลู แทน
ก่อนหน้านี้ ไชเน ริวจิ ผู้รับบท อาคาสะ บันบัน /เดกะเรด มีผลงานด้านละครเรื่อง Gokusen (ภาคแรก)มาก่อน โดยรับบทเป็น นักเรียนห้อง3-D (นักเรียนหมายเลข9)
ลักษณะลำดับการปรากฏตัวของหุ่นยนต์ในเดกะเรนเจอร์นั้น มีส่วนคล้ายคลึงกับกับ โกโกไฟว์ เช่น วิคตอรี่โรโบ = เดกะเรนเจอร์โรโบ , แกรนด์ไลเนอร์ =เดกะเบสโรโบ (มีขนาดใหญ่เหมือนกัน),แมกซ์ไลเนอร์ = เดกะไบค์โรโบ , วิคตอรี่มาร์ส = เดกะวิงค์โรโบ (ลักษณะการรวมร่างคล้ายคลึงกัน และสามารถเปลี่ยนเป็นปืนใหญ่ได้เหมือนกัน)

คงจะหมดแล้วนะครับ
Back to top
 
 
IP Logged
 
M-Rider
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


KHEMA 96
Posts: 106
ค่าพลัง: 0


Age: 28
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Capricorn
Re: ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
Reply #1 - 06.05.07 at 13:42:45
 
Thanx Thanx Thanx
Back to top
 
 
IP Logged
 
Mr.T2526
SUPER HERO
********
Offline


Hello every body
Posts: 3335
ค่าพลัง: 98

Some where on this world
Age: 35
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Scorpio
Mood:
Re: ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
Reply #2 - 06.05.07 at 20:35:34
 
Very Good
Back to top
 
Mr.T2526 mr-t2526.hi5.com  
IP Logged
 
alshione
TRAINING HERO LEVEL2
*****
Offline


Gokai Change!! X X X V

Posts: 336
ค่าพลัง: 4

1614/926
Age: 34
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Libra
Re: ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
Reply #3 - 08.05.07 at 01:07:44
 
Deka จบแล้ว Magi ยังมะโผล่ เยย  Cry Cry Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
aofdream
TRAINING HERO LEVEL1
****
Offline


เรารัก TC
Posts: 106
ค่าพลัง: 1

1 ซ.เจริญพัฒนา ถ.รามอินทรา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี จ.กรุงเทพ
Age: 46
Gender: male
Zodiac sign: Zodiac sign: Taurus
Re: ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
Reply #4 - 08.05.07 at 01:49:12
 
เป็นอะไรที่ให้ความรู้ได้ดีมากครับ Cool
Back to top
 
 
IP Logged
 
gagtan
SIDE KICK HERO BUDDY
******
Offline


เรารัก TCS YaBB
Posts: 522
ค่าพลัง: 0


Re: ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
Reply #5 - 08.05.07 at 07:43:38
 
เฮือก  วิกกี้ Cheesy
ละเอียดแถมเนื้อหาแน่นอีกตั้งหาก

น่าจะบอกว่าเพิ่มความแปลกใหม่ของเซนไทเข้าไปอีกด้วยการ
จับศัตรูไปขึ้นหุ้นแทนที่จะขยายร่าง Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
Loucipher
THAI-TOKU ADMINISTRATOR
*****
Offline


life goes on
Posts: 26590
ค่าพลัง: 177

Miami
Gender: male
Re: ข้อมูลเดกะเรนเจอร์ ลาจอแล้ว
Reply #6 - 08.05.07 at 08:01:14
 
gagtan wrote on 08.05.07 at 07:43:38:
เฮือก  วิกกี้ Cheesy
ละเอียดแถมเนื้อหาแน่นอีกตั้งหาก

น่าจะบอกว่าเพิ่มความแปลกใหม่ของเซนไทเข้าไปอีกด้วยการ
จับศัตรูไปขึ้นหุ้นแทนที่จะขยายร่าง Grin


ขึ้นหุ้น Shocked หุ้นบริษัทอะไรครับ Lips Sealed Lips Sealed
Back to top
« Last Edit: 08.05.07 at 08:01:51 by Loucipher »  
WWW  
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Print


THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.


Valid RSS Valid XHTML Valid CSS Powered by Perl Source Forge