THAI-TOKU WEBBOARD
http://www.thai-toku.com/cgi-bin/board/YaBB.pl
THAI-TOKU SECTION >> FAN FICTION & HERO CHARACTER DESIGN BOARD >> ็ำHeroes : The Bizarre Adventure of Giant & Garuda ฝากผลงานด้วยครับครับ
http://www.thai-toku.com/cgi-bin/board/YaBB.pl?num=1218698659

Message started by amadeus on 14.08.08 at 15:24:16

Title: ็ำHeroes : The Bizarre Adventure of Giant & Garuda ฝากผลงานด้วยครับครับ
Post by amadeus on 14.08.08 at 15:24:16

ขอฝากทุกท่านด้วยครับ เป็นเรื่องที่ผมคิดไว้ตั้งแต่สมัย ม.ปลายแล้วครับ ผ่านมา 7 ปี เพิ่งได้เริ่มเขียน ชอบ ไม่ชอบยังไง ฝากคำติชมไว้ได้เลยนะครับ จะนำไปปรับปรุงและแก้ไขใหม่ แค่ขอให้มีคนอ่านก็ดีใจมากมายแล้วครับ

บทนำ

นิทานเรื่องนั้นเล่าขานถึงยุคบรรพกาล นานมาก่อนหน้าการครองทุกสรรพสิ่งของมนุษย์ เมื่อครั้งที่มนุษย์และอมนุษย์ยังอาศัยอยู่ร่วมกันนั้น พวกเขาอยู่ร่วมกันด้วยสันติอย่างสงบสุข มนุษย์ผู้อ่อนฤทธิ์เดชแต่สติปัญญาเป็นเลิศสร้างอารยธรรมและเครื่องมือเพื่อดำรงชีพ เหล่าอมนุษย์ผู้ทรงฤทธิ์ก็ไม่คิดเบียดเบียน กลับช่วยปกปักษ์รักษามนุษย์จากความโหดร้ายของธรรมชาติ

แต่แล้วในหมู่บ้านไตรภาคี กาลนั้นปรากฏการโรมรันของสองอมนุษย์ผู้ยิ่งใหญ่ หนึ่งคือยักษ์เขียวจอมเกเร อีกหนึ่งคือนกฟ้าผู้ดุร้าย ทั้งสองบาดหมางกันด้วยเรื่องใดนั้นไม่ปรากฏ แต่เมื่อยามพบหน้ากันครั้งใดก็สัประยุทธ์กันจนฟ้าดินมหาสมุทรสะท้านสะเทือนไปถึงสวรรค์ สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นอย่างสาหัส ไม่เว้นแม้แต่อมนุษย์เหล่าอื่น

สภาหมู่บ้านลงมติเป็นเอกฉันท์ในการห้ามอมนุษย์ทั้งสองพบหน้ากันเพื่อป้องกันการพิพาทบาดหมาง แต่ก็ไม่ได้ผลนัก ในที่สุดเจ้าแห่งฟ้า และอสูรพิษอาสาควบคุมพฤติกรรมของยักษ์เขียวและนกฟ้า ทั้งสองเกรงใจเจ้าแห่งฟ้ากับอสูรพิษ ยามถูกจับตาจะไม่แสดงอาการใด แต่หากพ้นสายตาเมื่อใดแล้ว ยามนั้นสรรพสิ่งพินาศสิ้น ความเสียหายที่เกิดเริ่มรุนแรงมากขึ้น พร้อมกับเสียงสาปแช่งที่หนาหูขึ้นทุกวัน

วันหนึ่งความมืดจากแดนไกลปรากฏขึ้นเหนือหมู่บ้าน ยามผู้คนทั้งหลายสิ้นหวัง ผู้ยืนหยัดขึ้นสู้คือยักษ์เขียวและนกฟ้าอันเป็นที่ชิงชังของทุกผู้ทุกนามในหมู่บ้าน ทั้งสองเข้าปะทะกับความมืดอยู่นานถึงสามวันสามคืน และเมื่อรุ่งอรุณของเช้าวันที่สี่มาถึง ความมืดก็สิ้นสลาย พร้อมด้วยชีวิตของอมนุษย์ทั้งสอง ผู้ทำผิดบาปมาทั้งชีวิตแต่บรรลุถึงความรักยามสิ้นลม ทุกผู้ต่างสรรเสริญทั้งสองเป็นวีรบุรุษ

ผู้คนเล่าขานสืบต่อกันมาว่าวิญญาณของทั้งสองไม่เคยตาย ยังคงปกปักษ์รักษาหมู่บ้านไตรภาคีอยู่เสมอในฐานะของเทพอารักษ์

นั่นคือเรื่องราวของยักษ์เขียวและนกฟ้าแห่งหมู่บ้านไตรภาคีในอดีตกาล


ตอนที่ 0 ตำนานคู่พิฆาต

ไตรภาคีอันประกอบไปด้วยหมู่บ้านสามแห่งคือ อมตะ บ่อมรกต และถ้ำม้าข้ามนั้นมีเรื่องเก่าเล่าขานนานหนักหนา เป็นปริศนามืดคล้ำดำมิดหมี... อันที่จริงแล้วก็ไม่เก่าเท่าไรนักหรอก ก็แค่ย้อนไปประมาณหกปีเท่านั้นเอง เป็นธรรมดาเหมือนที่อื่น ๆ ซึ่งจะต้องมีวัยรุ่นว่างงานออกทำตัวไร้สาระหรือเป็นอันธพาลอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะไตรภาคีนั้นเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญแห่งหนึ่ง เด็กบางส่วนที่พ่อแม่พอจะมีฐานะจึงถูกตามใจจนเหลิง เด็กเกเรในช่วงเวลานั้นมีเยอะจนตำรวจก็ยังปวดหัว มิหนำพวกมีพลังพิเศษในไตรภาคีก็จัดได้ว่าเยอะเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศทีเดียว

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีของที่ดีที่สุด ไม่เว้นแม้แต่ในหมู่เด็กเก ชื่อของ “มารและทมิฬ” เป็นที่กล่าวขวัญไปทั่วถึงความโหดเลวชั่วชนิดนรกส่งมาเกิด มารและทมิฬจึงถูกใช้เป็นชื่อเรียกแทนตัวเด็กหนุ่มสองคนนั้น แต่หากจะเรียกพวกเขารวม ๆ กันแล้ว คนทั้งหลายจะเรียกว่า “คู่พิฆาต”

คู่พิฆาต ถึงแม้จะเรียกให้เท่ยังไง ก็ยังเป็นเด็กมีปัญหาสองคนอยู่ดี แถมยังเป็นเด็กมีปัญหาที่เป็นพวกมีพลังพิเศษเสียด้วย พวกเขาทั้งสองออกอาละวาดไปทั่วทั้งสามหมู่บ้าน ก่อเหตุวิวาทบาดหมางกับเจ้าถิ่นทุกแห่งอย่างไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหม โดยไม่เคยมีประวัติว่าพ่ายแพ้ให้กับใคร แต่สิ่งที่น่าแปลกก็คือไม่มีใครรู้จักรูปพรรณสัณฐานที่แท้จริงของพวกเขาเลย มีเพียงคำเล่าลือว่า “มาร” นั้นเป็นเด็กหนุ่มร่างสันทัด หน้าคมคางแหลม ตาและผมเป็นสีเขียว ส่วน “ทมิฬ” นั้นสูงใหญ่กว่า บึกบึนและว่ากันว่าเขามีหกแขน เสียงเล่าลือพวกนี้นับวันก็ยิ่งหนาหูขึ้น   คนที่คิดจะลองของกับคู่พิฆาตก็มีมากขึ้น

วีรเวรของคู่พิฆาตมีมากมายนับไม่ถ้วนเรื่อง ตั้งแต่ชกต่อย ทำร้ายร่างกาย ทลายฮวงซุ้ยชาวบ้าน ไปจนถึงทำลายสถานที่สาธารณะ แต่ที่เป็นฮือฮาที่สุดคือการถล่มกองกำลังครบอาวุธนับร้อยจนย่อยยับในคืนเดียว

ย้อนถึงเมื่อสามปีที่แล้ว ไตรภาคีเกิดมีกลุ่มอันธพาลรวมตัวกันได้นับร้อยคน มีระดับผู้บัญชาการอยู่มากกว่าสิบคน และพวกลูกน้องนับร้อยล้วนแล้วแต่ติดอาวุธ ใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะ ออกสร้างความวุ่นวายทั้งปล้น ชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย รวมไปถึงคดีอุกฉกรรจ์อย่างข่มขืน พวกนั้นเรียกตัวเองว่า Serpent หรืออสรพิษ และพวกนั้นต้องการตัวคู่พิฆาตมาเป็นหนึ่งในสมาชิกพลพรรค แต่การเจรจาไม่ประสบผลสำเร็จ และยังเลยเถิดไปจนกระทั่งถูกถล่มเละทั้งแก๊ง

ว่ากันว่าคู่พิฆาตประกาศศึกกับอสรพิษ แต่สาเหตุนั้นไม่มีใครรู้ ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงกับสถานที่เกิดเหตุให้การว่าคืนนั้น หลังจากอสรพิษกลับเข้าสู่รังของตนที่บ่อมรกต ไม่นานนักก็มีเสียงมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งเร่งเครื่องดังสะท้านไปทั่วบริเวณ พร้อมด้วยเสียงแหกปากของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง หลังจากนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็สงบเงียบ จนกระทั่งเกือบสว่าง เกิดระเบิดขึ้นจนรอบบริเวณสะเทือน แล้วจึงตามมาด้วยเสียงรถตำรวจกับรถดับเพลิง

รุ่งเช้า แกนนำของอสรพิษนับสิบคนถูกจับกุมตัวในสภาพเละเทะ บอบช้ำไปทั้งตัว คนที่หนักที่สุดนั้นกรามล่างหายไปทั้งกรามเลยทีเดียว บางคนก็คงต้องนั่งรถเข็นและกินอาหารทางสายยางไปจนตลอดชีวิตนั่นแหละ เหล่าลูกน้องบางคนเพ้อเรียกชื่อคู่พิฆาตออกมาไม่ขาดปาก อสรพิษจึงจบสิ้นลงเพียงแค่นั้น

หลังจากวันนั้นคู่พิฆาตก็เงียบหายไป มีข่าวบ้างประปรายแต่เมื่อตรวจสอบดูก็พบว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด พวกเขาราวกับจะหายตัวไปกับสายลม ในที่สุดพวกเขาก็กลายเป็นตำนานของเหล่าเด็กเกในไตรภาคี บ้างก็ชื่นชม บ้างก็อยากเอาชนะเพื่อชื่อเสียงของตน แต่ไม่มีใครเคยเห็นพวกเขาอีกเลย

จนกระทั่งวันนี้ หกปีผ่านไป เรื่องราวของพวกเขาเป็นเหมือนภาพฝัน ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขามีตัวตนจริงหรือเปล่า ยิ่งไม่มีใครเคยเห็นพวกเขา ความคิดที่ว่าพวกเขาเป็นเพียงเรื่องที่กุขึ้นก็ยิ่งแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ตำนานคู่พิฆาตในที่สุดก็กลายเป็นเรื่องชวนหัว ถึงทุกวันนี้แทบไม่มีใครพูดถึงคู่พิฆาตอีกแล้ว

แต่ทุกตำนานล้วนมีที่มาจากความจริง...


Title: Re: ็ำHeroes : The Bizarre Adventure of Giant & Garuda ฝากผลงานด้วยครับครับ
Post by Loucipher on 17.08.08 at 03:16:49

เหมือนอ่านสรุปข่าวครับ โครงเรื่องลอยๆ เปิดเรื่องมาดีครับ

THAI-TOKU WEBBOARD » Powered by YaBB 2.2.2!
YaBB © 2000-2009. All Rights Reserved.